EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Trung Tâm Cai Thuốc Lá Đón Mừng Thành Quả Cùng Với Những Người Đã Cai Thuốc Thành Công; Asian Smokers Quitline Đã Phục Vụ Hơn 10,000 Người Trên Toàn Quốc

26/08/201600:00:00(Xem: 1995)
San Diego, 087-2211-2016 – Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt đã cung cấp dịch vụ cai thuốc lá cho người Việt Nam cư ngụ tại California từ năm 1993. Vào tháng 8 năm 2012, trung tâm trở thành một phần của Asian Smokers Quitline (ASQ) và bắt đầu phục vụ tất cả người Việt trên toàn 50 tiểu bang và Washington D.C.. Kể từ đó, số lượng người gọi vào Asian Smokers Quitline vẫn tiếp tục gia tăng. Dù chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn, Trung Tâm Cai Thuốc Lá hân hoan đánh dấu cột mốc quan trọng khi đã có trên 10,000 người gọi vào để nhận được dịch vụ bằng những ngôn ngữ Á Châu khác nhau.

"Chúng tôi chúc mừng ASQ với thành quả tuyệt vời này", bà Corinne Graffunder, Tiến Sĩ, Thạc Sĩ, Giám Đốc của Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật, Văn Phòng Hút Thuốc và Sức Khỏe, đã phát biểu. "Những dịch vụ của đường dây này làm tăng cơ may cai thuốc lá được thành công, do đó công việc lớn lao của ASQ đã cứu sống và cải tiến sức khỏe của hàng ngàn người trong cộng đồng Á Châu. Chúng tôi rất hãnh diện khi cùng làm việc với ASQ, và cùng hướng nhìn về một ngày không xa khi thuốc lá không còn là nguyên nhân lớn nhất đưa đến tử vong mà có thể ngăn ngừa được tại Hoa Kỳ."

ASQ là một dịch vụ giúp cai thuốc lá miễn phí qua điện thoại bằng những ngôn ngữ Á Châu khác nhau như tiếng Trung Hoa, Đại Hàn, và Việt Nam. Chương trình bắt đầu tại California và được nới rộng dịch vụ đến tất cả những tiểu bang khác, và từ đó đã giúp hàng ngàn người Á Châu trên cả nước cai thuốc lá. Số người gọi vào gồm có cư dân từ 49 trên 50 tiểu bang của Hoa Kỳ, nhiều nhất là từ California, New York, Texas, và Washington.

“Những chuyên gia và nhân viên của chúng tôi đón mừng thành quả này với tất cả những người đã từng hút thuốc và đã gọi vào để được giúp đỡ từ khi chúng tôi nới rộng dịch vụ trên toàn quốc cách đây hơn ba năm,” Tiến sĩ Shu-Hong Zhu, Trưởng Phòng Nghiên Cứu của chương trình này đã chia sẻ. “Thật là một điều sung sướng khi biết rằng chúng tôi được đồng hành với những người quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.”

Trung Tâm Cai Thuốc Lá đã được chứng minh là một chương trình giúp cai hút thuốc lá hữu hiệu. Trong một cuộc nghiên cứu được thực hành tại Trường Đại Học California, San Diego, Tiến sĩ Shu-Hong Zhu và những nhà nghiên cứu khác khám phá rằng gọi vào Trung Tâm Cai Thuốc Lá làm gia tăng gấp đôi cơ may cai thuốc lá thành công.

Những chuyên gia cai thuốc lá của Trung Tâm đóng một vai trò thiết yếu trong cơ quan này vì họ cung cấp dịch vụ tư vấn cá nhân cho những người hút thuốc từ mọi hoàn cảnh khác nhau. Ngoài dịch vụ tư vấn qua điện thoại, những ai gọi vào nếu hội đủ điều kiện sẽ nhận được hai tuần lễ băng dán nicotine miễn phí, một dược phẩm cai thuốc hữu hiệu được Cơ Quan Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm công nhận.

Chi Tiết Về ASQ:

ASQ cung cấp những dịch vụ MIỄN PHÍ, thuận tiện, được chứng minh có hiệu quả, bằng tiếng Quảng Đông, Phổ Thông, Đại Hàn và Việt Nam cho cộng đồng Á Châu tại Hoa Kỳ. ASQ đã được chứng minh làm gia tăng gấp đôi cơ may cai thuốc lá thành công. Những dịch vụ này được phục vụ bởi những người bản xứ đã được đào tạo trong nghành cai nghiện thuốc lá. Những người gọi vào và hội đủ điều kiện sẽ được nhận 2 tuần lễ băng dán nicotine miễn phí.

Xin khuyến khích các cơ sở y tế và những thành viên khác trong cộng đồng hãy giới thiệu những người Á Châu hút thuốc lá gọi vào ASQ. Để biết thêm chi tiết, xin email asq@ucsd.edu hoặc đến trang đăng ký giới thiệu tại www.asiansmokersquitline.org. Những người hút thuốc có thể gọi vào trực tiếp hoặc ghi danh tại www.asq-chinese.org, www.asq-korean.org, hay www.asq-viet.org

ASQ được tài trợ bởi Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ và đã phục vụ hơn 10,000 người từ khi thành lập vào năm 2012.

Giờ làm việc của ASQ: Thứ Hai đến Thứ Sáu, 7 giờ sáng đến 9 giờ tối, giờ Miền Tây Hoa Kỳ.

- Tiếng Quảng Đông và Phổ Thông: 1-800-838-8917; www.asq-chinese.org

- Tiếng Đại Hàn: 1-800-556-5564; www.asq-korean.org

- Tiếng Việt: 1-800-778-8440; www.asq-viet.org

Để biết thêm chi tiết về ASQ (bằng tiếng Anh), xin vào trang www.asiansmokersquitline.org.

-X-

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
Nghiên cứu từ những năm 1950 và 1960 cho thấy các loại nấm gây bệnh chỉ sinh sống ở một số vùng nhất định tại Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay, các khoa học gia tin rằng các loại nấm này đang lan rộng và gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng trên toàn quốc. Nghiên cứu mới được công bố trong tháng 11 trên tạp chí Clinical Infectious Diseases chỉ ra rằng, các bác sĩ đang dựa vào các bản đồ đã lỗi thời về nấm gây bệnh và họ có thể bỏ sót các triệu chứng của nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do nấm gây ra.
Số ca nhiễm COVID dự kiến sẽ tăng vào mùa đông này và chúng ta đều không muốn kế hoạch nghỉ lễ của mình bị gián đoạn vì bệnh tật. Bác Sĩ Tiffany Moon là một bác sĩ gây mê có hai người con, cô mong muốn kêu gọi mọi người tiêm loại vắc-xin mới cung cấp thêm khả năng bảo vệ có mục tiêu chống lại Omicron. Trong một bài đăng trên Instagram, cô chia sẻ: “Tiêm loại vắc-xin mới này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn bè và gia đình của bạn”.
Tại công viên Village Green Park trên đường Euclid, Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều đến 7 giờ tối thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2022, Thành Phố Garden Grove đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Mùa Đông (Winter In The Grove) lần thứ 5.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.