Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GSV Andrew Đỗ Mời Biểu Tình Vì Môi Sinh Và Chủ Quyền VN

25/08/201600:00:00(Xem: 1922)
(Santa Ana) Văn Phòng Giám Sát Viên Andrew Đỗ, địa hạt 1, Quận Cam ủng hộ sự kêu gọi đồng hương tham dự cuộc biểu tình, tuần hành và đêm thắp nến vào ngày Thứ Bảy 27 tháng 8, năm 2016 do Phong Trào Hải Ngoại Bảo Vệ Môi Sinh và Chủ Quyền Việt Nam tổ chức.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ nhiệt liệt ca ngợi tinh thần dấn thân của thành Viên trong Hội Đồng Lãnh Đạo của Phong Trào Hải Ngoại Bảo Vệ Môi Sinh và Chủ Quyền Việt Nam và các Hội Đoàn, Đoàn Thể, Cá Nhân đã tham dự vào cuộc đấu tranh chung của tập thể cộng đồng người Việt tại hải ngoại hầu yểm trợ tinh thần cho người dân trong nước nhất là hàng chục ngàn đồng bào hiện đang sinh sống tại Vinh đã can đảm đứng lên biểu tình chống lại những nguy hại hiện nay. Chính sách tham nhũng của nhà cầm quyền Cộng Sản Hà Nội đã dung túng cho ngoại bang, làm hại đến môi trường và môi sinh ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của hàng triệu dân lành vô tội hiện nay tại Việt Nam. Người dân đã bất chấp những đàn áp bằng đủ mọi hình thức của bạo quyền Cộng Sản.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ phát biểu: "Thật là xấu hổ và nhục nhã thay cho nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã tìm cách che đậy những hành động càn quấy của nhóm tư bản Tàu Cộng qua hình thức đầu tư của Tập Đoàn kỹ nghệ Formosa đã làm nhiễm độc môi trường và môi sinh của quê cha đất tổ, giết hại hàng loạt các loài cá, động vật sinh thái, ảnh hưởng nguy hại đến hàng triệu đời sống người dân tại nhiều tỉnh thuộc khu vực Trung Phần Việt Nam. Nhà cầm quyền này lại còn chấp nhận những đền bù thiệt hại không xứng đáng, và khi người dân lên tiếng và có những hành động phản kháng hợp pháp thì còn bị đàn áp thẳng tay. Những hành động phi pháp này không thể nào chấp nhận được…"

Giám Sát Viên Andrew Đỗ nhấn mạnh: "Ông rất cảm kích tinh thần hăng say tranh đấu yểm trợ của đồng hương tại Quận Cam đã cùng chung sức với Ban Tổ Chức Phong Trào Hải Ngoại Bảo Vệ Môi Sinh và Chủ Quyền Việt Nam trong việc bày tỏ lòng yêu thương đồng bào và người dân trong nước, ủng hộ tình thần tranh đấu can cường của họ bất chấp mọi bạo lực của nhà cầm quyền CSVN qua các phương pháp tranh đấu hợp pháp vào ngày thứ Bảy tới đây."

Giám Sát Viên Andrew Đỗ tuyên bố ông nhiệt liệt ủng hộ các hành động và việc làm nói trên của Phong Trào bằng mọi hình thức và phương tiện để cuộc tranh đấu chung của người dân trong nước và hải ngoại cùng mang đến hiệu quả.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
Vì dịch bệnh lây lan ngày càng nhanh do một số người không chịu chích ngừa, và nhằm bảo đảm sự an toàn sức khoẻ cho tất cả quý vị, nay thay mặt Cội Nguồn Tổ Việt Foundation, Ban Tổ Chức xin được thông báo là đình hoản lại cho đến một thời gian an toàn nhất. Thay vào chương trình này sẽ có Chương Trình CÓ MẶT CHO NHAU 15 Online trong tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.