Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam Cấp 3 Triệu Đô Cho Dịch Vụ Sức Khỏe Tâm Thần Dùng Để Sửa Chữa, Nâng Cấp Cơ Sở 10 Đơn Vị Ổn Định Khủng Hoảng Tâm Thần Của Quận Hạt

25/08/201600:00:00(Xem: 1665)
(Santa Ana, California) Quận Cam đã bắt đầu thực hiện một chương trình cải thiện các dịch vụ ổn định các bịnh nhân tâm thần khi bị khủng hoảng.

Hôm thứ Ba vừa qua, Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã chấp thuận một ngân khoản 3 triệu Mỹ Kim để gia tăng số giường bịnh cá nhân dành cho các bệnh nhân tâm thần khi họ bị khủng hoảng. Hiện tại quận Cam chỉ có một cơ sở duy nhất 10 giường bệnh cho một dân số lên đến 3,1 triệu người.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã đặt vấn đề chữa trị tâm thần là một trong những mục tiêu chính của chương trình làm việc của ông. Là Thành Viên trong Ủy Ban Đặc Nhiệm Liên Quan Đến Vấn Đề Tâm Thần của quận Cam GSV cho biết: " Chúng ta cần thêm cơ sở Ổn Định Tâm Thần mới để giảm đi áp lực lên trên các Phòng Cứu Cấp của các Bệnh Viện trong Quận Cam."

Giám Sát Viên Andrew Đỗ phát biểu: "Hằng đêm các phòng cứu cấp của bệnh viện phải săn sóc các bệnh nhân tâm thần thay vì phải điều trị các trường hợp khẩn cấp khác để bảo toàn tính mạng của các nạn nhân cấp thiết." Giám Sát Viên Andrew Đỗ là người đồng chủ tọa một phiên họp công cộng thảo luận về các vấn đề Tâm thần với Chủ Tịch HĐGS bà Lisa Bartlett, địa hạt 5, trong tháng Ba vừa qua. Ls. Andrew Đỗ nhấn mạnh: "Việc gia tăng thêm những đơn vị Ổn Định Tâm Thần giúp chúng ta cải thiện phẩm chất chức năng săn sóc sức khỏe của cư dân Quận Cam."

Trong cuộc điều tra năm 2014, tờ Nhật Báo OC Register ̣đã viết rằng tại Quận Cam "Các phòng cấp cứu của bệnh viện đã trở thành Dưỡng Trí Viện cho các bệnh nhân tâm thần." Các chuyên viên tâm thần nói rằng có them nhiều Đơn Vị Ổn Định Tâm Thần là giải pháp tốt đẹp nhất. Các Đơn Vị này cung cấp việc chẩn bịnh, điều trị bằng thuốc men,tư vấn và giáo dục, giới thiêu và nối kết các dịch vụ giúp đỡ các bệnh nhân tâm thần mỗi khi bị động kinh.


Ngoài việc giải tỏa gánh nặng cho các phòng cấp cứu của Quận Cam các Đơn Vị Ổn Định Tâm Thần này còn trợ giúp chương trình giải quyết tình trạng Vô Gia Cư của quận hạt. Năm 2015, Quận Cam đã phải sử dụng tiền đóng góp của người thọ thuế để trả cho chi phí Medi-Cal cho 5,918 bệnh nhân vô gia cư qua các phòng cấp cứu của địa phương, phần lớn các bệnh nhân này chỉ cần chửa trị tâm thần.

Quận Cam hiện đang quản trị 200 chương trình liên quan đến chữa trị và dịch vụ tâm thần khác nhau từ việc quản trị cá nhân đến việc can thiệp khi bệnh nhân bị khủng hoảng tâm thần.

Đầu năm nay, Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã yêu cầu công chúng đóng góp các ý kiến để hoàn thiện các dịch vụ của quận hạt liên quan đến các vấn đề tâm thần. Để giúp mọi cư dân dễ dàng hiểu rỏ các thông tin, Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã công bố những chi tiết và tài liệu ngân sách $323 triệu Mỹ Kim của Quận Cam liên quan đến các chương trình và dịch vụ tâm thần.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ nhấn mạnh: " Đây là sự thành công cho mọi người đã bỏ thời giờ đến tham dự buổi thuyết trình về tâm thần. Ý kiến của công chúng rất quan trọng để chúng ta có thể bảo đảm được nguồn tài lực này."

Ngân khoản 3 triệu Mỹ Kim cho dự án này là kết quả thành tựu của quận hạt trong thắng lợi tìm được ngân khoản từ Đạo Luật Thượng Viện tiểu Bang SB 82 mang tên:" Đầu Tư Vào Sự Lành Mạnh Hóa Tâm Thần."

Trong những tháng qua, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang John Moorlach đã hỗ trợ yêu cầu tiểu bang California cho phép quận hạt uyển chuyển trong việc du di ngân sách tâm thần.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843, đã tưng bừng tổ chức lễ mãn khóa Niên học 2021 cho hơn 100 học viên các ngành thẩm mỹ, Nail, Tóc. Đây là buổi lễ đầu tiên được tổ chức ngoài trời sau mùa Đại dịch Covid-19. Buổi lễ đã được tổ chức vào lúc 05 giờ chiều Thứ Sáu ngày 20 tháng 08 năm 2021 tại sân trường Advance Beauty College. Tham dự buổi lễ ngoài các Thầy, Cô giáo, các phụ huynh cùng 100 học viên tốt nghiệp và các học viên đang theo học tại trường.
CalOptima đang phối hợp với các cơ quan cộng tác trong cộng đồng để tổ chức các sự kiện chích ngừa di động và hội chợ hỗ trợ để quay lại trường học nhân Tháng Nâng cao Nhận thức về Chích ngừa của Quốc gia, một lễ kỷ niệm hàng năm vào tháng 8 để quảng bá tầm quan trọng của việc chích ngừa cho mọi người ở mọi lứa tuổi.
Do sự cố vấn chỉ đạo của Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Hội Đồng Hoằng Pháp của chúng con/chúng tôi rất hoan hỷ để kính trình Quý Ngài và Quý Vị chương trình giảng dạy tiếng Phạn cơ bản cho Tăng Ni cũng như Quý Phật Tử nào có tâm muốn trau dồi Phạn ngữ trên hệ thống Online như thư chiêu sinh của Giáo Sư Đỗ Quốc Bảo có gửi kèm theo thư nầy.
Nắm bắt xu hướng thưởng thức lẩu cùng gia đình và bạn bè ngày càng phổ biến, giờ đây, Zojirushi mang trải nghiệm này về tận nhà với Nồi Lẩu/Nướng Điện Gourmet d’Expert® mới (EP-PFC20) cho món Lẩu Hai Ngăn (Âm Dương). Lẩu là món ăn hiện diện trong nhiều nền văn hóa ẩm thực châu Á khác nhau như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam nên ý tưởng về công thức nấu là vô tận. Lẩu là món ăn tập thể, vui và dễ nấu, không đòi hỏi kỹ năng bếp núc. Ngoài chảo nấu lẩu, nồi lẩu/nướng này còn có thêm chảo nướng để nướng thịt và rau củ. Gourmet d’Expert ® đang có sẵn trên thị trường, với giá bán lẻ đề xuất là $209.
Thành Phố Garden Grove hiện đang có chương trình sửa chữa nhà để hỗ trợ cư dân Garden Grove có thu nhập thấp hội đủ tiêu chuẩn nhận được số tiền lên tới $5,000 để sửa sang nhà. Khoản tiền hỗ trợ này sẽ không cần phải hoàn trả lại cho Thành phố. Nếu việc sửa nhà vượt quá mức $5,000 sẽ không được xem xét cho chương trình. Thời gian đăng ký bắt đầu từ giờ đến hết ngày Thứ Hai, 20 tháng Chín, 2021; lúc 4:00 giờ chiều. Xin truy cập vào apply.ggcity.org để đăng ký trực tuyến.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, đồng chủ tịch Ủy Ban Hạ Viện Về Việt Nam (Congressional Caucus on Vietnam) ngày 16 tháng 8 vừa qua đã cùng với 8 vị Dân Biểu khác gửi thư đến Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris nhân chuyến công du đầu tiên của bà đến Á Châu và Việt Nam sắp tới đây. Lá thư của các vị Dân Biểu yêu cầu Phó Tổng Thống Harris đặt vấn đề nhân quyền và tù nhân lương tâm với chính quyền CSVN trong các cuộc đối thoại song Phương, đồng thời kêu gọi Mỹ quan tâm đến tình trạng tiêm chủng vắc-xin COVID-19 cho công dân Hoa Kỳ đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
Đứng trước khủng hoảng do đại dịch Covid-19 và những bất cập trong hệ thống quản lý gây ra, người dân Việt Nam đã tự ra tay giúp nhau vượt qua những ngày tháng khó khăn.
Tại nhà hàng Dimond 3 Thành Phố Westminster, Nam California vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 8 năm 2021, Trung Tâm Từ Ấn, do Thượng Tọa Thích Pháp Tánh làm Viện Chủ Chùa Khánh Hỷ và Chùa Từ Ấn, chủ trương, đã long trọng tổ chức lễ trao giải viết văn “Bông Hồng Cho Tuổi Thơ,” với sự tham dự buổi lễ ngoài một số quý chư tôn đức Tăng, Ni còn có quý vị nhân sĩ, quý Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử, quý cơ quan truyền thông, cùng 600 đồng hương, quan khách có Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, Nhà truyền thông Quang Việt… Ban Giám Khảo cuộc thi có Giáo Sư Nguyễn Khoa Diệu Quyên, Tiến Sĩ Bằng Lăng, Giáo Sư Corey Vuu, hai vị giám khảo không đến tham dự vì bận công việc đó là Nhà báo Huỳnh Kim Quang và nhà văn Vĩnh Hảo.
Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 08 năm 2021 tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd CA 92683, Liên Đoàn Hướng Đạo Lam Sơn, Miền Tây Nam Hoa Kỳ tại Nam Cali đã tổ chức lễ trao Đẳng Thứ Hướng Đạo Đại Bàng (Eagle Award) cho các em Minh Trung Nguyễn, Clement Nguyễn, Andrew Nguyễn, Dylan Phạm, Nam Ngô, Tùng Trần, Preston Nguyễn, Nathan Nguyễn, và Ryan Dương.
Trong hoàn cảnh đó, chính quyền của TT Joe Biden vừa đưa ra lời kêu các công dân Mỹ có lòng nhân đạo, hãy tiếp tay bảo trợ những người tỵ nạn khốn khổ Afghanistan. Chúng tôi xin kính chuyển lời kêu gọi đó đến với cộng đồng người tỵ nạn Việt Nam. Nếu quý vị nào ở trong hoàn cảnh thuận tiện và có đủ khả năng xin hãy ra tay cứu giúp bằng cách nhận bảo trợ dù chỉ một người hay một gia đình người A Phú Hãn. Họ đang lần lượt được di tản và sẽ đến HK trong một ngày gần đây, với số lượng ước tính khoảng 30 ngàn người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.