Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Janet Nguyễn Mời Doanh Nghiệp Tham Dự Buổi Hướng Dẫn Chương Trình Tín Dụng Thuế Ưu Đãi California, Ngày 26-7

26/07/201600:00:00(Xem: 1650)
(Garden Grove, CA) - Phối hợp với Văn Phòng Phát Triển Kinh Tế và Doanh Nghiệp (GO-Biz) thuộc Văn Phòng Thống Đốc California, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn thân mời tất cả doanh nghiệp lớn nhỏ thuộc mọi ngành nghề đến tham dự buổi hướng dẫn miễn phí Chương Trình Tín Dụng Thuế Ưu Đãi California (California Competes Tax Credit) vào Thứ Ba, Ngày26, Tháng 7, từ 10:00 giờ sáng đến 11:30 giờ sáng, tại Phòng 107 của tòa nhà Văn Phòng Đại Học Cộng Đồng Rancho Santiago, 2323 N. Broadway, Santa Ana, CA 92706. Tại buổi hướng dẫn, các doanh nghiệp sẽ có cơ hội tìm hiểu Chương Trình Tín Dụng Thuế Ưu Đãi California, một chương trình nhằm khuyến khích doanh nghiệp dọn về, hoặc ở lại, để phát triển tại California.

“Trong thời gian qua, chúng ta mất nhiều doanh nghiệp, vì họ chuyển sang làm ăn tại những tiểu bang khác với nhiều ưu đãi hơn, điều đó, làm mất hàng trăm ngàn việc làm trả lương cao tại California. Là một người mạnh mẽ ủng hộ doanh nghiệp địa phương, tôi tin chắc rằng chúng ta cần phải có các chính sách ưu đãi tại tiểu bang, như Chương Trình Tín Dụng Thuế Ưu Đãi Doanh Nghiệp California, để tạo ra một môi trường kinh doanh thân thiện cho các doanh nghiệp phát triển và làm ăn phát đạt” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu.

Chương Trình Tín Dụng Thuế Ưu Đãi Doanh Nghiệp California giúp các doanh nghiệp tìm cách dời đến hoặc ở lại California với khoản tín dụng thuế khoảng $243 triệu trong suốt tài khóa 2016-2017. Bất cứ doanh nghiệp nào dù lớn hoặc nhỏ đều có thể nộp đơn tham gia chương trình này. Tuy nhiên, chương trình đã dành riêng 25% ngân khoản tín dụng thuế dành cho tất cả doanh nghiệp nhỏ.

“Chương Trình Tín Dụng Thuế Ưu Đãi Doanh Nghiệp California là một bước đi đúng trong cố gắng bảo vệ và thúc đẩy doanh nghiệp tại California. Trong công việc này, tôi tự hào là một đối tác với GO-Biz để thông báo với các chủ nhân doanh nghiệp địa phương và các nhà kinh doanh về những khoản tín dụng thuế này,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu.


Thời điểm để nộp đơn tham gia Chương Trình Tín Dụng Thuế Ưu Đãi Doanh Nghiệp California sẽ đến rất sớm, và sẽ bắt đầu từ Ngày 25, Tháng 7, Năm 2016, đến Ngày 22, Tháng 8, Năm 2016. Trong thời gian nộp đơn, chương trình sẽ cung cấp $75 triệu tín dụng thuế cho tất cả các doanh nghiệp.

Một số tiêu chuẩn để được GO-Biz xem xét khi nộp đơn là: Số việc làm tạo ra hoặc còn giữ được; tầm quan trọng chiến lược của doanh nghiệp đối với tiểu bang, khu vực, hoặc địa phương; tổng số tiền đầu tư; cơ hội tăng trưởng và mở rộng trong tương lai; ảnh hưởng kinh tế; mức độ thất nghiệp và khó khăn hiện tại hoặc địa điểm mà doanh nghiệp định chuyển tới; và mức độ quyền lợi đối với California có nhiều hơn không, cùng với những yếu tố khác.

Cư dân muốn tham dự buổi hướng dẫn vào Ngày 26, Tháng Bảy để biết thêm về chương trình tín dụng thuế này, có thể ghi danh tại trang web: https://www.eventbrite.com/e/orange-county-go-biz-california-competes-tax-credit-workshop-tickets-26314212518.

Mọi chi tiết hoặc thắc mắc, xin vào trang web: www.business.ca.gov, hoặc gọi điện thoại số (916) 322-4021.

Về Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với chiến thắng này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại Hoa Kỳ.

Địa Hạt 34 bao gồm các Thành Phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các Thành Phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach, và Orange.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thanksgiving là ngày lễ mà người ta dùng để tạ ơn những sự tốt lành và ân sủng mà Thượng Đế đã ban cho chúng ta. Nhưng cũng để tạ ơn ông bà, cha mẹ. Tạ ơn các ân nhân đã giúp cho ta được đến bến bờ tự do, và thực tế nhất là tạ ơn những người đã hy sinh một phần thân thể cho chúng ta được sống. Đó, chính là các vị Thương Phế Binh VNCH.
Dự Luật Cơ Sở Hạ Tầng được Hạ Viện với tỉ lệ 228-206. Có 13 Dân Biểu Cộng Hòa đã bỏ phiếu ủng hộ cho dự luật. Dân Biểu Cộng Hòa Andrew Garbarino đã trả lời với báo chí rằng việc bỏ phiếu này là cho cầu đường, nước sạch, là cho người dân...
Trẻ em và thanh thiếu niên đang lây nhiễm và lan truyền COVID-19 với tốc độ ngày càng cao. Ngay cả khi con em của quý vị chưa bị nhiễm COVID-19, các em đều có nguy cơ mắc bệnh, đặc biệt là với số lượng cư dân được chích ngừa còn thấp ở một số tiểu bang nhất định và thực tế là trẻ em chiếm một phần năm số ca nhiễm COVID-19 mới trên toàn quốc. Đặc biệt trong tình hình trẻ em và thanh thiếu niên sắp trở lại trường học, gặp gỡ bạn bè và thực hiện các hoạt động như chơi thể thao và học nhạc – điều này có nghĩa là các khả năng mà các em mang COVID-19 về nhà cho quý vị và những người lớn tuổi trong gia đình sẽ lớn hơn kể từ khi đại dịch này bắt đầu. Nếu quý vị muốn bớt lo lắng khi con em mình ôm hôn ông bà hoặc đến thăm cô dì, sau đây là một số cách mà quý vị có thể làm để bảo vệ con em và cả gia đình mình.
Ngày sẽ ngắn lại và đêm sẽ dài ra khi thời hạn đổi giờ vào Chủ Nhật đầu tháng 11 hàng năm chính thức bắt đầu vào lúc 2 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 7 tháng 11 năm 2021.
Cựu Đại Sứ Bùi Diễm từ trần ngày chủ nhật 24 tháng 10 năm 2021 tại tư gia thuộc thành phố Potomac, tiểu bang Maryland, hưởng thượng thọ 98 tuổi. Tang lễ được cử hành tại nhà quàn Robert A. Pumphrey ở Bethesda, tiểu bang Maryland. Chương trình thăm viếng vào chiều thứ ba 2 tháng 11, 2021 từ 4 giờ đến 8 giờ. Nghi thức tiễn đưa ông theo Phật Giáo vào ngày hôm sau, thứ tư 3 tháng 11 chỉ dành riêng cho gia đình.
Ước Mơ Việt vừa đưa lên Youtube một chương trình dạy lịch sử Việt cho các em thiếu nhi gốc Việt tại hải ngoại, với chủ đề Sử Ca Trần Hưng Đạo – Bạch Đằng Giang.
Đại hội toàn quốc Hội Quân Nhân Mỹ Gốc Việt *Vienanese American Uniformed Sercices Association gọi tắt là VAUSA tổ chức vào lúc 7giờ tối tại Khách sạn Marriott, thành phố Irving, Texas đã thành công rực rỡ với khoảng 450 người tham dự.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch lần thứ nhì 16/11/2021, với các chi tiết cụ thể như sau:
Nhân ngày lễ Halloween, Moving Forward Psychological Institute phối hợp với Thành Phố Garden Grove tổ chức đi bộ mang tên “Trek ‘n’ Treat Wellnes Day,” vì sức khỏe cộng đồng. Buổi đi bộ diễn ra lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 31 tháng 11 năm 2021 trên đường Medal of Honor Bike and Pedestrian Trail, thành phố Garden Grove, số 12332 góc đường Brookhurst St,. và đường Bixby, Garden Grove, CA 92840.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.