Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lớp Học Tiếng Tay Ban Nha Tại Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu

13/07/201600:00:00(Xem: 2375)
Trước đây, Giáo Sư Tiến Sĩ Trần Chấn Trí ra mắt hai tập sách dạy về tiếng Tây Ban Nha có tựa đề “Tiếng Tây Ban Nha Đàm Thoại Cho Người Việt” (Việt ngữ) và "Portal to Spnish" (Anh ngữ) về cách phát âm cũng như cách giao tiếp liên quan đến sinh ngữ được hầu hết các nước Nam Mỹ và Âu Châu sử dụng.

Giáo Sư Trần Chấn Trí là một có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Tây Ban Nha hơn 20 năm tại UCI, ông tốt nghiệp ba ngôn ngữ Pháp, Anh, Tây Ban Nha! Mặc dù đa đoan nhiều trong chức vụ giảng dạy tại Đại Học UCI, Giáo Sư Trí cũng cố gắng cùng Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu tổ chức các lớp học tiếng Tây Ban Nha thường xuyên. Tính đến tháng Bảy 2016, Giáo Sư Trí đã mở 24 lớp học; một số bài giảng dùng tài liệu có trong sách "Tiếng Tây Ban Nha Đàm Thoại Cho Người Việt” được mang vào YouTube.

blank
GS Trần Chấn Trí.

Lớp 101 Cách Phát Âm Tiếng Tây Ban Nha được tổ chức ngày thứ Bảy 9-7-2016 tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu – góc đường Magnolia & Hazard – vào lúc 10:00AM với sĩ số học viên là 48. Học viên gồm đủ mọi lứa tuổi từ 18 đến 70. Đây là lớp học tiếng Tây Ban Nha dành cho người Việt được tổ chức miễn phí; lớp 102 với đề tài tiếp theo sẽ diễn ra ngày thứ Bảy 6 Tây tháng Tám 2016 vào lúc 10 giờ sáng đến 12 giờ trưa.

Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu đang xây một hội trường 120 chỗ ngồi với bàn ghế và thiết bị máy móc mới và đẹp đẽ! Đây cũng là một phần công sức của Trưởng Hướng Đạo/Kiến Trúc Sư Nguyễn Cửu Lâm, câu lạc bộ trưởng Câu Lạc Bộ Văn Hóa Việt và là một tình nguyện viên lâu năm của Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu. Hội trường mới cũng là tân Gia Quán Gia Đình Bách Hợp Hướng Đạo Việt Nam. Cơ quan bất vụ lợi VFCE (Viet Foundation for Cultture and Education) sẽ điều hành hội trường mới.


blank
Lớp học tiếng Tây Ban Nha khai giảng ngày 9-7-2016.

Tiếp xúc với Hướng Đạo Trưởng Niên/Tổng Giám Đốc Phan Tâm (Tâm Vô Lệ), chúng tôi được biết bắt đầu tháng Tám 2016 sau khi hoàn tất việc chỉnh sửa văn phòng và hội trường, Thư Viện sẽ tổ chức lễ khánh thành và ra mắt nhiều chương trình có tính giáo dục và góp phần vào việc chung, như khóa học Luyện Trí Nhớ Tổng Hợp, khóa học Khí Công Y Đạo (Thầy Đỗ Đức Ngọc đến từ Gia Nã Đại), khóa Sử Dụng Điện Thoại Thông Minh (Thầy Phan Tâm), khóa Điện Toán Căn Bản (Thầy Đoàn Đức và Thầy Đỗ An), Khóa Luyện Giọng Trở Thành Ca Sĩ (Thầy Nghiêm Phú Phát) cũng như các dịch vụ giúp đỡ cộng đồng như Luyện Thi Quốc Tịch, Đổi Thẻ Xanh Miễn Phí Cho Người Có Lợi Tức Thấp, Xin Tiền Già/Tiền Medical... Hội trường của Thư Viện sẽ giành ưu tiên cho các sinh hoạt cộng đồng, các tổ chức hội đoàn hội họp, ra mắt sách, trình diễn văn nghệ… với giá cả rất ư là tượng trưng. Trong năm 2016, các Trung Tâm Việt Ngữ và các chi nhánh Hướng Đạo chỉ trả nửa giá!

blank
Thầy Trần Chấn Trí và chị Liên Hương.

Chúng ta đang sống ở miền đất có rất đông người gốc Nam Mỹ nói tiếng Tây Ban Nha. Nếu ai muốn có vốn liếng tiếng Tây Ban Nha, nên ghi danh tìm hiểu về các lớp dạy tiếng Tây Ban Nha do Giáo Sư Trần Chấn Trí phụ trách.

Liên lạc Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu: 714-893-3043. Điện thư: tiemsachvietnam@gmail.com

Letamanh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ấn độ: Thủ đô Delhi, Sravasti (tịnh xá Kỳ Viên nơi Đức Phật trải qua nhiều mùa an cư), Kushinagar (nơi Đức Phật nhập Niết Bàn), Vashali (nơi thành lập Ni đoàn), Nalanda (Tam tạng Huyền Trang tu học), thành Vương Xá, núi Linh Thứu, Bồ Đề Đạo Tràng (nơi Đức Phật giác ngộ), Sarnatha (nơi Đức Phật thành lập tăng đoàn) và Sông Hằng thiêng liêng (Ganga)… Nepal: Lumbini (nơi Đức Phật đản sanh)…
Vào trưa ngày Thứ Ba 30/11/2021, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ghé thăm văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF -17150 Newhope St. Fountain Valley), để thay mặt những người ủng hộ cảm ơn những đóng góp vô giá của hội đối với những bệnh nhân ung thư trong suốt 20 năm qua.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40, năm 2022 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 7 (ngày 5 tháng 2 năm 2022) đến chủ nhật (ngày 6 tháng 2 năm 2022).
Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân.
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.