Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Giáo Sư, Học Sinh Trung Học Trịnh Hoài Đức Đại Hội Toàn Cầu Lần Thứ 4

07/07/201600:00:00(Xem: 3596)
Santa Ana (Bình Sa)- - Hội Ái Hữu cựu Giáo Sư và Học Sinh Trung Học Trịnh Hoài Đức Bình Dương tổ chức Đại Hội Toàn Cầu Lần Thứ 4 đã được long trọng tổ chức vào trưa Chủ Nhật ngày 3 tháng 7 năm 2016 tại nhà hàng Majesty, 5015 W. Edinger Ave, Santa Ana, CA 92704.

Trước khi vào đại hội chính thức có buổi tiền đại hội đã được tổ chức tại hội trường Thư Viện Việt Nam ở thành phố Garden Grove.

Tham dự đại hội có qúy Thầy Cô giáo, các cựu học sinh Trường Trịnh Hoài Đức Bình Dương tại Nam California. Ngoài ra còn có qúy Thầy Cô và một số cựu học sinh đến từ Úc châu, Canada, Texas, Việt Nam và nhiều tiểu bang Hoa Kỳ. Theo Ban tổ chức cho biết năm nào Giáo Sư cũng tham dự rất đông, đặc biệt năm nay có khoảng 30 vị.

blank
Trong Đại Hội lần thứ 4 của Hội Ái Hữu Cựu Giáo Sư, Học Sinh Trường Trung Học Trịnh Hoài Đức Bình Dương.

Điều khiển chương trình Đại hội cựu học sinh Từ Minh Tâm (Hội Phó, Đặc Trách Truyền Thông).

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do Ban Hợp Ca Trung Học Trịnh Hoài Đức phụ trách. Quốc ca Hoa Kỳ do giáo sư, dược sĩ Nguyễn Quang Tuấn hát. Trong phút mặc niệm mọi người cũng đã dành một phút để tưởng nhớ đến các Thầy, Cô và các cựu học sinh của trường đã qúa vãng.

Tiếp theo Cựu Hội Trưởng Nguyễn Văn Diệp (hai nhiệm kỳ) lên giới thiệu qúy thầy cô, các cựu học sinh về từ khắp nơi.

blank
Trong Đại Hội lần thứ 4 của Hội Ái Hữu Cựu Giáo Sư, Học Sinh Trường Trung Học Trịnh Hoài Đức Bình Dương.

Sau đó cựu học sinh Nguyễn Kim Nên, Phó Hội Trưởng, Xữ Lý Thường Vụ Hội Trưởng lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của qúy Thầy, Cô và các bạn về từ khắp nơi để tham dự đại hội, Bà nói: “Hôm nay là một ngày thật vui. Vui vì được hội ngộ, được nhìn thấy quý thầy, cô kính yêu, những bạn học của những ngày xưa thân ái vẫn bình an, khỏe mạnh, vẫn còn bên nhau, cho nhau những nụ cười thân thiện như những ngày đang cùng chung bóng dưới mái trường Trịnh Hoài Đức thân yêu.”

Tiếp theo Bà báo cáo tổng kết về những sinh hoạt trong 2 năm qua.

Bà cho biết, vì ở xa nên mọi sinh hoạt bên này hầu hết đều nhờ anh Từ Minh Tâm và các bạn trong Ban Điều Hành. Nói về sinh hoạt thì hai năm qua không có những sinh hoạt gì đặc biệt, nhưng mỗi năm, vào dịp Tết, Hội có ra mắt Đặc San, và nay được sáu lần. Mỗi năm, theo truyền thống, Ban Điều Hành tổ chức Tết qúy Thầy, Cô để tỏ lòng “Tôn sư trọng đạo.”

blank
Trong Đại Hội lần thứ 4 của Hội Ái Hữu Cựu Giáo Sư, Học Sinh Trường Trung Học Trịnh Hoài Đức Bình Dương.

Cuối phần trình bày, vị XLTV Hội Trưởng giới thiệu Ban Điều Hành Hội và cám ơn đặc biệt đến Ban Tổ Chức Đại Hội Toàn Cầu kỳ 4 gồm anh Nguyễn Ngọc Phát, anh chị Trần văn Ngôi, anh chị Nguyễn Văn Diệp, anh Dương Náo, các chị: Cẩm Hồng, Nguyễn Thị Phương, Vương Gái và anh Từ Minh Tâm đã hy sinh rất nhiều để Đại Hội thành công tốt đẹp.

Giáo sư Cửu, 83 tuổi từ VN qua tham dự, thay mặt các giáo sư, Thầy Cửu cho biết rất xúc động, rất cảm phục tinh thần các cựu học sinh Trịnh Hoài Đức vẫn luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các thầy, cô và cựu học sinh suốt 40 năm qua. Dù đã trên 80 tuổi nhưng nếu còn khỏe mạnh, Đại hội kỳ 5 thầy cũng sẽ có mặt.

Tiếp theo, ban tổ chức mời các thầy, cô lên sân khấu để các cựu học sinh, đại diện các vùng trao quà lưu niệm, nói lên lòng kính trọng, quý mến các thầy, cô đã có công dạy dỗ mình nên người hữu dụng cho đất nước.

blank
Trong Đại Hội lần thứ 4 của Hội Ái Hữu Cựu Giáo Sư, Học Sinh Trường Trung Học Trịnh Hoài Đức Bình Dương.

Sau đó, cuộc bầu cử tân Ban Điều Hành được tiến hành. Kết quả Đại Hội đã bầu Ban Cố Vấn: Giáo Sư TS Nguyễn Thanh Liêm, cựu Hiệu Trưởng Trường Trịnh Hoài Đức, GS Nguyễn Trí Lục và hai cựu học sinh Nguyễn Văn Diệp, Nguyễn Văn Tiếp; Ban Điều Hành: CHS Nguyễn Kim Nên (Hội Trưởng); Hội Phó Đặc Trách Truyền Thông: CHS Từ Minh Tâm; Thủ Quỹ: CHS Vương Gái, Ban Giáo Tế Xã Hội: các CHS Nguyễn Ngọc Phát, Trần Văn Ngôi, Jeaneret Cẩm Hồng. Sau phần bầu cử, chương trình bước sang phần tiệc mừng, văn nghệ và xổ số.

Trong kỳ Đại hội nầy, Ban tổ chức cũng đã cho phát hành Đặc San Xuân Bính Thân 2016.

Sau Đại Hội, thầy, trò tổ chức ba ngày du ngoạn Lake Tahoe và Reno.

Mọi chi tiết liên lạc với Hội Ái Hữu Cựu GS, HS trường Trịnh Hoài Đức: Từ Minh Tâm, đặc trách liên lạc báo chí, truyền thông qua email: minhtam_08@yahoo.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ấn độ: Thủ đô Delhi, Sravasti (tịnh xá Kỳ Viên nơi Đức Phật trải qua nhiều mùa an cư), Kushinagar (nơi Đức Phật nhập Niết Bàn), Vashali (nơi thành lập Ni đoàn), Nalanda (Tam tạng Huyền Trang tu học), thành Vương Xá, núi Linh Thứu, Bồ Đề Đạo Tràng (nơi Đức Phật giác ngộ), Sarnatha (nơi Đức Phật thành lập tăng đoàn) và Sông Hằng thiêng liêng (Ganga)… Nepal: Lumbini (nơi Đức Phật đản sanh)…
Vào trưa ngày Thứ Ba 30/11/2021, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ghé thăm văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF -17150 Newhope St. Fountain Valley), để thay mặt những người ủng hộ cảm ơn những đóng góp vô giá của hội đối với những bệnh nhân ung thư trong suốt 20 năm qua.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40, năm 2022 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 7 (ngày 5 tháng 2 năm 2022) đến chủ nhật (ngày 6 tháng 2 năm 2022).
Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân.
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.