Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

SVSQ Khoá 16 Trừ Bị Thủ Đức Họp Mặt Tại Nam California

25/06/201600:00:00(Xem: 2577)
Tại Nhà hàng Seafood World, thành phố Westminster vào trưa ngày 18 tháng 6-2016, nhân ngày Quân lực VNCH 2016, các cựu SVSQ Khoá 16 Trừ Bị Thủ Đức đã tổ chức một buổi họp mặt.

Cuộc họp mặt sau 52 năm ra trường, theo SVSQ Nguyễn Xuân Hùng, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Cựu SVSQ K. 16 Thủ Đức chỉ có không đến 5 bàn tiệc. Nhiều đơn vị cựu quân nhân như Tổng Hội SVSQ Thủ Đức, các khoá 17,18,19 Thủ Đức và cả cựu học sinh Chu Văn An cũng có mặt tham dự, để buổi hội ngộ được đông vui thêm.

Ban Tổ chức cuộc họp mặt này cũng đã cho biết, anh em ở Mỹ còn nhiều, nhưng phần lớn là đang ở trong tình trạng bệnh tật, già yếu không về được, khi nhận được lời kêu gọi.

blank
Cựu SVSQ Nguyễn Khắc Minh và Lê Nghiêm Kính, TB tổ chức trong chương trình đấu giá mô hình tượng đài Việt Mỹ.

Khoá 16 Thủ Đức được mô tả là kẹt trong biến cố lịch sử giữa Đệ Nhất Và Đệ II Cộng Hoà, khai giảng thời Tổng Thống Ngô Đình Diệm (6-1963) và tốt nghiệp thời Dương Văn Minh. Chỉ Huy Trưởng Đại tá Lam Sơn bị cách chức và nhiều sĩ quan bị thuyên chuyển vì không đáp ứng lời kêu gọi đem SVSQ về tham gia đảo chánh ở Saigon ngày 1.11.63.

Khoá 16 Thủ Đức cũng có tiếng là quy tụ nhiều anh em hoạt động trong giới báo chí và văn học như Sử Gia Vũ Ngự Chiêu, nhà biên khảoTrần Đông Phong, nhà thơ Nguyễn Xuân Thiệp, Nguyễn Tiến Đức, Châu Trị, Mạc ly Hương, các nhà văn Đinh Phụng Tiến, Huy Phương…

Trong phần tưởng niệm, K.16 SQTB đã một phút tưởng nhớ đến 7 SVSQ và 2 Cán bộ Huấn Luyện Viên Vũ Khí-Mìn đã chết, và nhiều bạn trở thành thương binh trên bãi tập vì một quả đạn 61 ly lép bỏ lại phát nổ trên tay một SVSQ. Khoá 16 ra trường trễ hai tháng, vì được bổ túc một khoá học Phụ tá Hành Chánh, để đào tạo các Phụ tá Quận trưởng cho các Vùng Chiến Thuật.


Sau mấy lời chào mừng của SVSQ Nguyễn Xuân Hùng, Hội trưởng Cựu SVSQ K.16, Ban tổ chức đã tặng hoa cho hai bà quả phụ của các SVSQ K.16, Mai Thế Nghĩa và Trần Đông Phong (ca sĩ Ngọc Minh). Ca sĩ Ngọc Minh đã nói vài lời với kỷ niệm về sinh hoạt của Khoá 16 và đã hát tặng các đồng đội của chồng hai bài “Hai Hàng Cây So Đũa” (Trọng Minh và Nguyên Huy) “Người Yêu Của Lính” của Trần Thiện Thanh.”

blank
Bà Hạnh Nhơn, Hội H.O. Cứu Trợ TPB-QP VNCH trao bức tưởng niệm Chiến Sĩ Việt Mỹ cho Ông Trương Ngãi Vinh, Chủ Tịch Cộng Đồng Nam Cali để gây quỹ cho K.16 Thủ Đức.

Sau đó, bức tượng Chiến Sĩ Việt Mỹ bằng đồng đen, cao 5 inches, phiên bản của Tượng Đài Việt Mỹ Westminster của điêu khắc gia Nguyễn Tuấn, đã được đấu giá để gây quỹ trang trải cho buổi họp mặt và giúp thương binh K.16.

SVSQ Nguyễn Khắc Minh đã đạt giá $750, và đã tặng bức tượng lại cho Bà Hạnh Nhơn, Hội Trưởng Hội H.O. Cứu Trợ TPB-QP/VNCH, nhưng bà Hạnh Nhơn lại trao bức tượng này lại cho Ông Trương Ngãi Vinh, Chủ tịch Cộng Đồng Nam Cali, con của SVSQ K.16 Trương Trí để Ban Tổ Chức nhận thêm từ Ông Vinh $500 đóng góp.

Hiện diện trong buổi họp mặt, ngoài các SVSQ cơ hữu, còn có các thân hữu như Cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, Cựu Trung Tá Hạnh Nhơn và Cựu Thiếu Tá Thiên Nga Nguyễn Thanh Thuỷ và các thiện nguyện viên của Hội H.O Cứu Trợ TPB-QP/VNCH, Cựu Thiếu Tá Hồ Đắc Huân (tác gỉa Sử Lược QLVNCH,) Ở xa về có SVSQ Nguyễn Khoa Bình (Massassuchet,) Nguyễn Văn Phú (Portland,) Võ Văn Phước (Ohio.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
Tháng Tư là Tháng An Toàn Đào Đất Quốc Gia và SCE tham gia cùng những hãng tiện ích nhắc nhở khách hàng gọi 811 trước khi đào đất để tránh các rủi ro đến đường ống tiện ích ngầm.
Vào đầu tuần nay, Thứ Hai ngày 5 tháng 4 năm 2021, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D - Quận Cam) đã trang trọng đệ trình trước Thượng Viện Quốc hội Tiểu bang California bản Nghị Quyết SCR2 để tuyên bố Tháng Tư là tháng "Tưởng Niệm Tháng Tư Đen."
Tuyên bố của DCCC nhận định rằng nữ dân biểu Michelle Steel quá “cực đoan” để có thể làm đại diện cho Quận Cam. Trong vòng chưa đến 100 ngày trong vai trò dân biểu liên bang, bà Steel đã bỏ phiếu hoàn toàn đứng về phía những đồng viện Cộng Hòa bảo thủ...
Vào thứ Năm, ngày 15 tháng Tư, 2021, từ 9:00 đến 11:00 giờ sáng, Thành phố Garden Grove sẽ tổ chức một buổi diễn đàn trực tuyến (virtual) thông qua Zoom để thảo luận về các quy định về quy hoạch cũng như cập nhật những điều lệ xây dựng liên quan đến việc xây các căn nhà phụ (Accessory Dwelling Unit - ADU và Junior Accessory Dwelling Unit – JADU).
Tại Công Viên Mile Square Regional Park, Fountain Valley, vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 3 Tháng Tư năm 2021, một cuộc biểu tình tuần hành chống nạn kỳ thị người gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPI) đã diễn ra với sự tham gia của hằng trăm người, trong đó có nhiều sắc dân người gốc Á nhưng đa số là giới trẻ người Mỹ gốc Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.