Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngày Quân Lực 19-6-2016 Tại Tiểu Bang Washington

21/06/201600:00:00(Xem: 3054)

Seattle/WA.- Như thông lệ hàng năm, lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 tháng 6 năm 2016, Liên Hội CQN/QL/VNCH/TB. Washington đã tổ chức ngày Quân lực 19/6 rất trang nghiêm và trọng thể nhằm tri ân những quân cán chính trong QL/VNCH đã anh dũng hy sinh trong cuộc chiến bảo vê nền tự do mìền Nam Việt Nam. tại địa điểm Nhà hàng Jumbo số 4208 Rainer Ave S Seattle, WA 98118.

Thành phần tham dự khoảng 150.người gồm có quý quan khách, quý vị đại diện các tổ chức, hội đoàn, đoàn thể, quý cơ quan truyền thông báo chí: Việt Báo Miền Nam, Saigon Nhỏ, Người Việt Ngày Nay, Saigon HD Radio và quý đồng hương.

Sau phần tiếp tân quan khách trong tinh thần vui vẻ, cởi mở đậm tình thân mật trong tình đồng hương của những người Viêt tỵ nạn lưu vong nơi xứ người

Đúng 12 giờ 10, nghi lễ chính bắt đầu Rước Quân Kỳ do Toán danh dự Quốc Quân Kỳ của SĐ.21/BB dảm trách khai mạc buổi lễ.

Sau đó, Ông Bùi Quốc Hùng, Đai diện Ban Tổ chức, tường trình sơ lược về ngày lễ 19-6 cùng đảm trách phần hành giới thiệu quý quan khách.và đọc văn tế.

Sau phần chào cờ và măc niệm theo nghi thức buổi lễ.. Ông Bùi Quốc Hùng đọc phần văn tế tử sĩ với gịọng trầm bổng nhưng không kém phần hùng mạnh,phối hợp với chiêng trống hòa với tiếng sáo chuyên nghiệp thánh thót, đã khiến không khí buổi lễ tăng thêm phần trang trọng, không ngoài mục đích nêu lên những chiến công oanh liệt của QL/VNCH qua các trận đánh để đời như.Charlie, Dakpek- đuổi bọn hung tàn, mùa hẻ đỏ lửa - thanh danh thơm ngát, An lộc kiên cường - nhân tâm ghi khắc đời đời...

blank
Ngày Quân Lực ở Seattle: Quang cảnh chào cơ ngày Quân lực 19-6 do Liên Hội Cựu Quân nhân QL/CNCH/TB.WA tổ chức Chủ Nhật ngày 19-6-2015 tại Seattle/TB.WA,- Ảnh/Đặng Công Minh

Thật là:

Hiển hách câu “Đởm Lực Can Trường”
Vẻ vang chữ “Vong Thân Vị Quốc”
Công Linh này nghìn kiếp vẫn ghi.
Uy đức ấy muôn thu còn tạc
Xin độ trì cho chúng tôi:
Quên lợi danh, nghĩ đến sơn hà
Bỏ tham vọng, chung lo xã tắc
Hy sinh, không nề gian khổ, dẹp tị hiềm
Đoàn kết, chẳng quản khó khăn vì đại cuộc
Sớm trở về quang phục quê hương
Mau quay lại cứu nguy tổ quốc

Thượng hưởng

Tiếp theo, Đại Tá Phạm Huy Sảnh, Chủ tịch Liên Hội CQN/QL/VNCH/TB.Washington hân chào mừng quý quan khách hiện diện và cám ơn những cá nhân, tổ chức, những mạnh thường quân đã yểm trợ và đóng góp công sức cũng như tài vật để buổi lễ được thành công tốp đẹp như ngày hôm nay, một lần nữa tôi xin tỏ lòng cảm ơn đến những tấm lòng quảng đại và tinh thần vô vị lợi của quý vi.

Ông Chủ Tịch Liên Hội nhấn mạnh đến tầm quan trọng của buổi lễvà diễn trình đầy đủ và mạch lạc về ý nghĩa của buổi lễ với đề tài “ Trả ta sông núi”.

Nhìn lại 41 năm qua, kể từ khi Cộng Sản cưỡng chiếm miền Nam và thống trị toàn bộ đất nước Việt Nam, nhưng họ không đủ khả năng xây dựng và bảo vệ đất nước.

Việt Nam hiện nay vẫn còn là một quốc gia nghèo nàn, chậm tiến. Đất nước bị Trung Cộng lấn chiếm trên biên giới phía Bắc, các hải đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa dần dần bị xâm chiếm, xây dựng bồi đắp thành các căn cứ quân sự kiểm soát toàn bô biển Đông. Trong nước, nhiều vùng trong các tỉnh thành trở thành khu phố, hãng xưởng, tô giới bất khả xâm phạm, không khí, mội truờng bị ô nhiễm, độc hại do khí thải, chất thải từ các nhà máy của ngoại bang, đặc biệt là của Trung Cộng khiến ảnh hưỏng trực tiếp đến sinh mạng con người, sinh vật và thiên nhiên bị tổn hại.

Là người Việt quốc gia ở hải ngoại, chúng ta phải có trách nhiệm cùng với nhân dân trong nước chính thức phản kháng, đòi hỏi nhà cầm quyền Cộng SảnViệt Nam phải từ bỏ độc tài đảng trị để người dân nhận lãnh trách nhiệm điều hành và bảo vệ đất nước. Cực lực phản kháng và đòi Trung Cộng phải trả lại phần đất trong vùng biên giới phía Bắc và các hải đảo chúng đã chiếm đóng.

blank
Đại Tá Pham Huy Sảnh, Trưởng Ban tổ chức hân hoan chào mừng quý quan khách hiện diện và diễn trình đầy đủ và mạch lạc đề tài “Trả ta sông núi” nhân ngày Quân Lực 19-6 Chủ nhật ngày 19-6- 2016 tại Seattle/TB. Washington. Ảnh/Đặng Công Minh

Gần một ngàn năm trước, danh tướng Lý Thường Kiệt đã khẳng định qua thơ đọc cho quân sĩ trên giòng sông Như Nguyệt:

Nam quốc sơn hà Nam đế cư
Tiệt nhiên định phận tại thiên thư
Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm
Nhữ đẳng hành khan thủ bai hư.
Sông núi nươc Nam vua Nam ở
Rành rành định phận tại sách trới
Cớ sao lũ giặc sang xâm phạm?
Chúng bay sẽ bị đánh tơi bời.

“Sông Núi nước Nam, vua Nam ở”. Trong thời đại ngày nay, chúng ta chính thức phải lên tiếng với Đảng CSVN và Trung Cộng:” Hãy trả ta sông núi Việt Nam:.

Hơn nữa, Quân Lực VNCH hình thành do khổ nạn của dân tộc và hoàn cảnh éo le của đất nước, từ oan trái trớ trêu của lịch sử nước nhà. Quân dội Quốc gia Việt Nam sau này là Quân Lực VNCH mang nặng trên lưng nỗi bất hạnh thiệt thòi về mọi măt.Tự thân mỗi người lính đều nhận biết thực chất cay đắng đóvà chấp nhận no như chấp nhận nuốt cạn chén đắng cay của định mệnh.

Thể theo mệnh lệnh của tổ quốc, vì tiếng kêu cứu đau thương của đồng bào vì hạnh phúc và quyền lợi chính đáng của người dân: tự do thật sự và làm người thật sự

Kế thừa truyền thống bất khuất, oanh liệt và hào hùng của tiền nhân, người lính VNCH với nghĩa vu thiêng liêng” Bảo Quốc – An Dân” trong suốt 25 năm (1950-1975), một phần tư thế kỷ dã đi vào cuộc chiến với muôn vàn gian lan khổ ải bằng hiến dâng máu xương, sinh mạng của bao thế hệ cho cuộc hành trình chinh chiến sáng ngơì chính nghĩa.

Cũng ngày này, tại khắp các tiểu bang trên nước Mỹ va khắp các Quốc gia trên thế giới tự do, nơi có người Việt tỵ nạn định cư, chúng ta đều cùng nhau long trọng cử hành Lễ kỷ niệm ngày Quân lực 19- 6 đồng thời tưởng niệm và tri ân các chiến sĩ anh hùng VNCH đã “Vị Quốc Vong Thân”

Một chương trình văn nghệ đặc sắc giúp vui do nữ ca sĩ quen thuộc đia phương trình diễn những tình khúc thời chinh chiến như: Ca sĩ Ngọc Hoa với 2 bản “Sắc Hoa mầu nhớ” và “Mộng Ban đầu”, Ca sĩ Thạch Thảo với “ Nếu một mai Anh biệt Kinh Kỳ” và “ Quen nhau trên đường về:, Ca sĩ Trương Khang với: “ Gõ cửa” và “ Đồn vắng chiều Xuân”, Ca si Thuý Phạm với bản:” Mội người đi”và Anh Trương: “ Tâm sự người lính trẻ”

Ngoài ra, còn có Ban nhạc Quốc Hùng phối hợp với đoàn vũ Hoa hướng Dương do Cô Lisa Trần, trưởng đoàn, đã khiến không khí buổi lễ tăng thêm phần vui tươi và náo nhiệt cho tới cuối chương trình

Xen kẽ chương trình có thêm tiết mục “Choàng Vòng Hoa chiến Thắng” nêu ý nghĩa nhắc nhở đến công tác quân đội tuyên dương các chiến sĩ xuất sắc có công trạng ngoài chiến trường từ 4 vùng chiến thuật về Thủ Đô Saigon tham gia các cuộc duyệt binh, được thăng cấp, tưởng thưởng huy chương và hân hạnh được các nữ sinh trẻ đẹp hậu phương choàng vòng hoa chiến thắng.

Nổi bật nhất, các cô thiếu nữ trong doàn vũ Hoa Hướng Dương, đã biểu diễn những màn múa nón đơn lẻ và tam nữ với đề tài “ Có những người Anh” và Quê hương Ba miền thật đẹp mắt, uyển chuyển và ngoạn mục.đã khiến mọi người hiện diện vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt

Đặc biệt trong buổi lễnăm nay, Ban tổ chức đã có nhã ý trao tặng 100 chiếc áo T Shirt “Trả ta sông núi” cho 100 quý khách đến trước ghi danh để làm quà lưu niệm

Buổi lễ thành công tốt đẹp và chấm dứt lúc 15 giờ chiều cùng ngày sau khi Trưỏng ban tổ chức Phạm Huy Sảnh tuyên bố bế mạc đồng thời tỏđôi lời tri ân và cám ơn đến tất cả quý quan khách và quý đồng hương đã bớt chút thì giờ quý báu đến tham dự đông đảo.Sự hiện diện của quý vị ngày hôm nay đã nói lên, tấm lòng ưu ái và quan tâm nhiệt tình của quý vị đối với ngày Quân lực 19-6, Ban tổ chức chúng tôi luôn luôn chân thành cám ơn và ghi nhận.-ĐPV/VBMN

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.