Hôm nay,  
Việt Báo Online

Dự Án Di Lạc Do Đức Đạt Lai Lạt Ma Cố Vấn Sẽ Xong 2018

19/06/201600:01:00(Xem: 3538)
Dự Án Di Lạc Do Đức Đạt Lai Lạt Ma Cố Vấn Sẽ Xong 2018
WESTMINSTER (VB) -- Ông Giám đốc Điều hành của dự án The Grand Maitreya Project hôm Thứ Sáu 17-6-2016 đã ghé thăm tòa soạn nhật báo Việt Báo để trình bày về dự án này, và để mời gọi Phật tử Việt Nam ủng hộ cho Phật sự thành tựu.

Dự án sẽ xây một pho tựơng Đức Bồ Tát Di Lạc cao 177 feet (54 mét) tại Mông Cổ, một quốc gia cựu cộng sản nằm giữa Liên Xô và Trung quốc.

Mông Cổ đã chuyển từ chế độ cộng sản sang dân chủ năm 1990, và từ đó Phật giáo được hồi phục mạnh mẽ.

Và bây giờ, ông Michael Fouts cho biết, dưới hướng dẫn của Đức Đạt Lai Lạt Ma đời 14, một trung tâm nơi sẽ xây Tượng Phật Di Lạc ở Mông Cổ sẽ trở thành trung tâm toàn cầu để huấn luyện và thiền tập.

Dự án The Grand Maitreya Project đang tiến hành bởi các lãnh đaọ tinh thần, các kiến trúc sư, các nhà xây dựng, các nghệ sĩ -- và được hỗ trợ từ nhiều ngươì ở Mông Cổ và Hoa Kỳ.

blank
Michael Fouts và tượng mẫu Đức Phật Di Lạc.

Trung tâm khu phức hợp có tượng Phật Di Lạc này sẽ trở thành cơ sở để thiền tập và nhập thất, trung tâm giáo dục và trung tâm hội nghị, bao quanh tượng Phật cao 54 mét có tên là Đức Di Lạc, hiện là vị Bồ Tát có tên là Tâm Từ (Từ Thị) tượng trưng cho lòng từ bi, và sẽ là vị Phật kế tiếp Đức Phật Thích Ca trong cõi ta bà này.

Hướng dẫn ông Michael Fouts tới thăm Việt Báo là hai sáng lập viên của Viet Nalanda -- chị Tâm Bảo Đàn Sue Sue Lưu và anh Sỹ Lưu.

Michael Fouts, Giám đốc Điều hành chi nhánh Hoa kỳ của Dự án, nói rằng với kích thước khổng lô và vẻ đẹp độc đáo, dự án sẽ là biểu tượng tình yêu thương và sẽ thu hút sự chú ý của toàn cầu.

Biểu tượng cũng là: hình ảnh Phật giáo hồi phục từ Mông Cổ, nơi Phật giáo từng bị đàn áp dữ dội.

Khi dự án hoàn tất, Trung tâm Phật học Từ thị này sẽ mở cửa cho công chúng và không thu tiền vào cửa.

Dự án đang xây nơi thánh điạ Phật giáo có tên là Heart Hill gần thủ đô Ulaanbaatar.

Heart Hill là nơi được tin tưởng là nơi Đạo sư Jebtsundamba Khutuktu, lãnh đạo Phật giáo Mông cổ, sống khoảng 300 năm về trước.

Khi thảo luận về việc xây Trung tâm Tu học Đại Tượng Phật Di Lạc, Đức Đạt Lai Lạt Ma được thỉnh góp ý, và trong các giám đốc có nhiêu vị lạt ma cao cấp, như Khamba Lama, hay các đại sư Gabju Demberelyn Choijamts, Lama Jhado Rinpoche và vị Thầy Phật giáo Hoa Kỳ Robert Thurman, người đang là Chủ tịch Tibet House ở New York City.

Dự kiến sẽ hoàn tất vào năm 2018, theo lời Fouts, và tương lai sẽ là thánh địa mới cho Đức Đạt Lai Lạt Ma, người đã nhiều lần thăm Mông Cổ mấy năm gần đây.

Michael Fouts đã mở một pho tượng mẫu và cho biết Phật tử Việt Nam có thể đóng góp bằng cách vào trang web:

www.GrandMaitreya.com
Các khoản đóng góp sẽ được tặng quà thích hợp.
Thông tin có thể hỏi thêm:
Michael Fouts: michaelfouts1@gmail.com

Ông cho biết ông sẽ có mặt trong buổi thuyết pháp của Đức Đạt Lai Lạt Ma Thứ Bảy 18-6 và Chủ Nhật 19-6-2016 tại Chùa Điều Ngự ở Westminster.
.

Bổ túc tờ bích chương chính thức:Đại Dự Án
Di Lặc

Mông Cổblank
       ༊ Trưởng dưỡng lòng Đại Từ ༊
Một dự án tuyệt vời do
Đức Đạt Lai Lạt Ma chỉ đạo

Dưới sự hướng dẫn tâm linh của Thánh Đức Đạt Lai Lạt Ma, Đại Dự Án Di Lặc chính là  trọng tâm của tâm nguyện muốn kết nối trở lại với truyền thống tâm linh của người dân Mông Cổ, nơi mà Phật Pháp đã bị tàn phá trong nhiều chục năm qua. Mục đích của Dự Án là  giúp phát triển và phục hưng nền văn hóa Mông Cổ bằng cách xây dựng ngọn hải đăng vĩ đại nhất thế giới của Lòng Đại Từ.

Ở trung tâm của Dự Án sẽ là một tôn tượng cao 177 thước Anh của Đại Bồ Tát Di Lặc trong tư thế đứng thẳng. Di Lặc là một vị Phật hoặc cũng là vị Bồ tát của lòng Đại Từ. Tôn tượng sẽ được nối vào với một ngôi bảo tháp, và bảo tháp này được thiết kế hệt như ngôi bảo tháp riêng của Tôn Sư Atisha. Ngôi bảo tháp này sẽ bao gồm các tầng bậc khác nhau sử dụng cho việc giảng dạy giáo lý, thiền tập, cũng như cho việc lưu trữ các thánh xá lợi và nhiều bảo vật khác của Đức Phật Thích Ca.

Nơi đây cũng sẽ trở thành là một trú xứ mới của Đức Đạt Lai Lạt Ma và sẽ phục vụ nhân loại như là một trung tâm giáo dục, tâm linh và văn hóa cho toàn thể thế giới. Nơi đây sẽ bao gồm các tu viện Phật giáo bất bộ phái, đại diện cho nhiều dòng truyền thừa và truyền thống tu tập khác nhau trên thế giới. Toàn thể khu vực phát triển của Đại Dự Án Di Lặc sẽ trở thành là một linh địa rất đặc thù giúp cho tất cả các truyền thống tâm linh đến gần với nhau trong sự an bình.

“Đại Dự Án Di Lặc chính là một chiếc cầu nối để hàn gắn sự phân chia văn hóa.”
                                            ~ Nguyệt San Lion’s Roarblank


SƠ LƯỢC VỀ ĐỨC TỪ THỊ DI LẶC

Nhiều vị đại đạo sư trong quá khứ đã từng dạy rằng những dấu chân của tôn tượng trong tư thế đứng thẳng của Bồ tát Di Lặc biểu hiện cho một đại kiếp vàng son sắp sửa đến. Di Lặc là Đại Bồ Tát hoặc Di Lặc cũng là Đức Phật của lòng Đại Từ, là vị Phật của tương lai. Danh hiệu Di Lặc (Maitreya) xuất xứ từ  từ ngữ ‘maitri” trong tiếng Phạn, có nghĩa là từ tâm (hay là lòng Đại Từ).

http://www.buddhistchannel.tv/picture/upload/grandmaitreya.jpg

Ngọn hải đăng vĩ đại nhất thế giới của
Lòng Đại Từ

Trong thân tướng của một vị Bồ Tát, Đức Di Lặc đánh dấu cho sự chuyển biến tuyệt vời đưa đến sự may mắn tốt lành cho thế gian này. Ngài sẽ truyền bá giáo lý về lòng Đại Từ, và nhờ đó mà sự may mắn tốt lành của tất cả chúng sinh trong thế gian này sẽ được cải thiện. Con người sẽ dần buông bỏ thái độ và cách cư xử tiêu cực, và cùng với sự thực hành lòng Đại Từ, thọ mạng của họ sẽ bắt đầu tăng trưởng.  Cuối cùng thì con người sẽ có thể sống khỏe mạnh thật dài lâu, đến nỗi  gần như chẳng còn mấy ai biết  về những đau khổ của tuổi già và cái chết.

TIẾN TRIỂN CỦA DỰ ÁN

Hiện nay chúng tôi đã hoàn tất được 35% của tôn tượng Di Lặc và đang cố gắng gây quỹ  để xây dựng nốt phần còn lại. Mục tiêu của  chúng tôi là hoàn thành tôn tượng vào tháng 10 năm 2017 và ngôi bảo tháp vào năm 2018.


Tâm nguyện của Dự Án là kích thước kỳ vĩ và vẻ trang nghiêm tuyệt mỹ của Đại Tôn Tượng Di Lặc sẽ đưa được biểu tượng thiêng liêng này trở về với những người dân Mông Cổ, và đồng thời cũng sẽ chạm đến được nơi tâm của rất nhiều người trên toàn cõi địa cầu.


CÁC VỊ CỐ VẤN TÂM LINH

blankblank


Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14 (hình trái)
Tôn Sư Khamba Lama Gyabje Choijamts Demberel (hình phải)


blankblank

c

Đại Sư Lama Jhado Rinpoche (hình trái)
Đại Tiên Tri Nechung/Hòa Thượng Thupten Ngodup
(hình phải)

Đại Sư Lama Jhado Rinpoche (hình trái)
.

Đại Tiên Tri Nechung/Hòa Thượng Thupten Ngodup

-- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- --

Địa chỉ: Grand Maitreya Project West, 1505 West St. Mary’s Road, #208, Tucson, AZ 85745 USA

Điện thoại: 1-855- 624-8741/1- 855-MAITRI- 1 (số miễn phí)
.

Trang nhà: www.grandmaitreya.com

Email: info@grandmaitreya.com

Facebook: www.facebook.com/GrandMaitreya
.

Fundly: www.fundly.com/grand-maitreya- project-west

Paypal: www.paypal.me/grandmaitreya

Tài khoản: The Grand Maitreya Project West

Wells Fargo Bank, Acct. #2374153712
.

*Các món cúng dường $10, $20, $40, $50, $75, $125, $200,

$350, $2,00 và $8,000 USD đều sẽ nhận được một món quà

(hình phải)


Có thể download bản PDF ở: _pdf_Edited ONE PAGE for PRINTING Đại Dự Án Di Lặc Viet brochure 6.18.2016

16/06/2019(Xem: 41)
15/06/2019(Xem: 449)
Westminster (VB)- - Tại phòng số 5 Nhà Quàn Peek Funeral Home vào lúc 11 giờ trưa Thứ Sáu ngày 14 tháng 6 năm 2019, hàng trăm Chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn Đức Tăng, chư tôn Đức Ni cùng hàng trăm Huynh Trưởng, và đoàn sinh Gia Đình Phật Tử, đồng hương Phật tử, một số các cơ quan truyền thông tham dự.
15/06/2019(Xem: 207)
Sacramento, CA - Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đưa ra tuyên bố sau đây nhân kỷ niệm Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa 19 Tháng Sáu:
15/06/2019(Xem: 150)
WESTMINSTER- Triển lãm mỹ thuật "Reminiscence" (Hồi Tưởng) sẽ mở cửa trong hai ngày Thứ Bảy 22 và Chủ Nhật 23 tháng 6 năm 2019 tại Nhật báo Người Việt, mỗi ngày từ 11:00 AM tới 7:00 PM.
15/06/2019(Xem: 168)
Washington, D.C. – Dân Biểu Harley Rouda (CA-48) đã đưa ra thông điệp sau đây trước sự ra đi của Hòa Thượng Thích Quảng Thanh:
15/06/2019(Xem: 184)
Gloria Brown không có được một đêm ngủ ngon. Chồng bà, Arthur Brown 79 tuổi, bị bệnh mất trí nhớ, đi quanh trong phòng ngủ suốt đêm, mở đóng các ngăn kéo, cởi áo ra và mặc áo vào.
15/06/2019(Xem: 153)
14/06/2019(Xem: 320)
Westminster (Bình Sa)- - Chùa Hội Phước tọa lạc tại số 8624 Zuni Rd SE, Albuquerque, NM 87108, điện thoại số (714) 675-8226, Email: Phatquangson@yahoo.com do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện Chủ
14/06/2019(Xem: 405)
Hằng năm, gần 2 triệu người có Medicare - đa phần là người cao tuổi- tới nhà an dưỡng để phục hồi sức khỏe sau khi xuất viện. Việc chọn được một nhà an dưỡng tốt phù hợp là một vấn đề phức tạp.
14/06/2019(Xem: 218)
Bắt đầu vào Thứ Hai, ngày 1 tháng Bảy, 2019, Thành phố Garden Grove sẽ mang lại chương trình "Buy in Garden Grove"(BiGG), khuyến khích người dân địa phương mua sắm và ủng hộ những doanh nghiệp trong Thành phố.
14/06/2019(Xem: 245)
Washington D.C.- Hôm qua 12 tháng 6, dân biểu Lou Correa, đại diện quận hạt 46 của tiểu bang California đã đọc một bài diễn văn dài 5 phút tại phòng họp quốc hội phản đối tình trạng bất công mà công dân Hoa Kỳ, ông Michael Nguyen đang phải gánh chịu khi bị giam giữ tù đày tại Việt Nam.
14/06/2019(Xem: 202)
13/06/2019(Xem: 263)
Bế giảng khóa I, khai giảng khóa II lớp Sơ Trung Đẳng Phật Học; và khai giảng khóa I lớp Cao Đẳng Phật Học Santa Ana (Bình Sa) -- Nhân Mùa Phật Đản PL. 2563-219, Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc tọa lạc tại số 3404 Westminster Ave, Santa Ana, CA 92703
13/06/2019(Xem: 180)
Washington, D.C.- Sáng nay, Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ-California) Và Ted Budd (Cộng Hòa- North Carolina) đã giới thiệu một nghị quyết tại Hạ Viện Hoa Kỳ, ghi nhận những đóng góp của những bộ tộc bản xứ Người Thượng ở Cao Nguyên Trung Phần Việt Nam dành cho Quân Đội Hoa Kỳ trong cuộc chiến tranh Việt Nam, và lên án những vi phạm nhân quyền đang diễn ra của chính quyền Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Google đã âm thầm bổ sung thêm công cụ đo tốc độ trực tiếp trên Google Maps, cho phép người dùng có thể theo dõi tốc độ đang di chuyển của xe bên cạnh giới hạn tốc độ.
Hai thiên hà hùng mạnh trong ảnh đang kéo nhau ra. Được biết đến với cái tên Thiên hà Con Chuột vì chúng có cái đuôi khá dài, mỗi thiên hà xoắn ốc lớn đã thực sự vắt ngang qua nhau.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang Android Authority, nhà mạng AT&T của Mỹ đã quyết định hủy toàn bộ đơn đặt trước sản phẩm màn hình gập Galaxy Fold do Samsung chưa thể chốt ngày bán ra chính thức của thiết bị. Nhà mạng AT&T đã gửi mail tuyên bố hủy đơn hàng dù trước đó họ từng cho rằng có thể giao máy từ ngày 13/06/2019.
Theo đạo luật quốc phòng của Mỹ được thông qua năm 2018, các nhà thầu liên bang bị cấm kinh doanh với Huawei. Ông Russ Vought, quyền Giám đốc ngân sách Mỹ, viết trong thư gửi Thượng Nghị sỹ James Inhofe, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ, rằng: “Những ngày qua, Quốc hội xác định rõ tầm quan trọng của việc thi hành lệnh cấm trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ làm như vậy”.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo The Information, Apple đang đàm phán nhằm mua lại một phần mảng phát triển modem di động của Intel. Dù không phải lần đầu tiên có thông tin cho rằng Apple quan tâm tới mảng kinh doanh modem của Intel, nhưng thông tin mới phản ánh rằng Apple đang tích cực đàm phán để chốt được một thỏa thuận với Intel.
Khoảng giữa tháng 06/2019, tại sự kiện Uber Elevate, 8 công ty đã tiết lộ 16 thiết kế skyport mới cho dịch vụ taxi bay Uber Air. Được biết, Uber sẽ đàm phán với các hãng bất động sản và chính quyền các thành phố để đặt skyport trên nóc những nhà để xe hoặc các công trình kiến trúc khác đủ điều kiện.
Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, số phận các mẫu smartphone 5G của LG đang có vấn đề khi hãng vừa xác nhận không thể dàn xếp các mâu thuẫn với Qualcomm để gia hạn hợp đồng mua sắm chip vốn sẽ hết hạn trong cùng tháng.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức ra mắt ứng dụng "Study from Facebook" độc quyền trên các thiết bị Android. Các báo cáo từ TechCrunch cho biết ứng dụng mới là một trong những nỗ lực của Facebook trong việc thu thập dữ liệu một cách công khai của những người dùng tham gia thử nghiệm.
Bên trong các bộ vi xử lý, kích thước bóng bán dẫn càng nhỏ đồng nghĩa với việc số lượng bóng bán dẫn càng lớn. Nhờ đó, hiệu năng của bộ vi xử lý được tăng thêm và khả năng tiêu thụ điện năng được cải thiện.
Trong nhiều năm qua, Trung Quốc đã nỗ lực xây dựng ngành công nghiệp bán dẫn của riêng mình, nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp từ Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản đối với các máy chế tạo chip. Tuy nhiên, những nỗ lực đó của họ đã bị dội một gáo nước lạnh.
Nếu muốn ăn uống một cách lành mạnh, quý vị chỉ cần nhớ 3 điều đơn giản: 1. Ăn ít thực phẩm chế biến, 2. Kiêng đường 3. Và cuối cùng là giữ cho bữa ăn của quý vị cân bằng.
Khoảng giữa tháng 06/2019, trả lời phỏng vấn của Nikkei, ông Steve Milligan, CEO Western Digital cho biết, nhà sản xuất thiết bị lưu trữ của Mỹ đã dừng hợp tác với Huawei cũng như ngừng xuất xưởng các sản phẩm của mình cho công ty Trung Quốc, sau khi Huawei bị liệt vào danh sách đen của chính phủ Mỹ.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Foxconn, một trong những đối tác gia công sản phẩm cho Apple, đã công bố sẽ thay đổi cơ chế lãnh đạo với nhiều nhân viên cấp cao sẽ tham gia điều hành hơn. Sự thay đổi đến từ việc chủ tịch Terry Gou của hãng chuẩn bị tham dự cuộc tranh cử tổng thống Đài Loan vào năm 2020.