Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kết Quả Bầu Cử Sau Cùng Tại Orange County

27/11/200400:00:00(Xem: 4959)
(Little Saigon, CA) - Sở Ghi Danh Bầu Cử Quận Cam đã công bố kết quả sau cùng của cuộc bầu cử ngày 2 tháng 11 vừa qua. Có tất cả 4 ứng cử viên gốc Việc được đắc cử vào các chức vụ quan trọng đại diện cho dân cư trong khu vực Little Saigon và tất cả đều có số phiếu rất cao và vượt xa các đối thủ khác.
Tân Dân Biểu Trần Thái Văn đã đắc cử với tổng số 78,606 phiếu, đạt tỉ lệ 61%, so với 50,453 phiếu với tỉ lệ 39% của đối thủ, Ông Al Snook từ Đảng Dân Chủ. Tân Dân Biểu Trần Thái Văn sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 6 tháng 12 tại Sacramento để trở thành một dân biểu gốc Việt đầu tiên tại California, và là một trong hai dân biểu gốc Việt cấp tiểu bang đầu tiên tại Hoa Kỳ.
Tân Ủy Viên Giáo Sư Nguyễn Lâm Kim Oanh và Luật Sư Nguyễn Quang Trung đã đắc cử vào chức vụ Ủy Viên Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove với tổng số phiếu 31,019 và 27,901, theo thứ tự, theo sau Ứng Cử Viên Ủy Viên Đương Nhiệm Linda Paulsen Reed được 35,207 phiếu. Ứng Cử Viên kế tiếp nhưng không được đắc cử là Ông Jessie James được 20,639 phiếu, tức hơn 7,000 phiếu thấp hơn số phiếu của Luật Sư Trung. Cả hai Tân Ủy Viên Nguyễn Lâm Kim Oanh và Nguyễn Quang Trung sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày thứ ba, 7 tháng 12, vào lúc 7 giờ tối tại Phòng Họp Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove.
Tân Nghị Viên Janet Nguyễn sau cùng đã về nhất với số phiếu 17,548 phiếu so với tổng số phiếu sau cùng của Nghị Viên Đương Nhiệm Mark Rosen là 17,177. Đây là một thành quả rất đặc biệt của một ứng cử viên gốc Việt và tranh cử lần đầu tiên. Nghị Viên Janet Nguyễn sẽ là một nghị viên phụ nữ thứ hai và là nghị viên trẻ tuổi nhất trong lịch sử Thành Phố Garden Grove từ trước đến nay. Ứng Cử Viên Paul Trần, tức Tường Thắng, đã về hạng 4 với tổng số 8,421 phiếu và đây là một thành quả rất khả quan cho một ứng cử viên gốc Việt tranh cử lần đầu tiên. Nghị Viên Janet Nguyễn sẽ được tuyên thệ nhậm chức tại buổi họp Hội Đồng Thành Phố và tối ngày 14 tháng 12 sắp tới tại Phòng Họp Hội Đồng Thành Phố.

Nghị Viên Andy Quách đã không thành công trong cuộc tranh cử vào chức vụ Thị Trưởng Thành Phố Westminster, nhưng cũng đạt được tổng số 11,484 phiếu, so với 16,095 phiếu của đối thủ đắc cử là Đương Kim Thị Trưởng Margie Rice. Cũng trong cuộc tranh cử này, Ứng Cử Viên Hà Mạch đã được 1,016 phiếu với tỉ lệ 3.6%. Phân tích kết quả đếm phiếu sau ngày bầu cử cho thấy Nghị Viên Andy Quách vẫn được hậu thuẫn rất cao từ khối cử tri gốc Việt, tuy nhiên vẫn không đủ để chống lại sự hỗ trợ mạnh mẽ của khối cử tri người da trắng dành cho Thị Trưởng Đương Nhiệm Margie Rice. Cử tri trong khu vực Westminster vẫn chưa hỗ trợ các ứng cử viên gốc Việt nhiều như cử tri trong vùng Garden Grove.
Ứng Cử Viên Peter Châu Nguyễn cũng không thành công trong cuộc tranh cử vào chức vụ Ủy Viên Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Westminster. Số phiếu sau cùng của Ông Peter Châu là 7,419 theo sau số phiếu của Ứng Cử Viên đắc cử, Ông Sergio Contreras là 8,524 phiếu. Trong cuộc tranh cử vừa qua, cả hai ứng cử viên gốc thiểu số này được sự hỗ trợ mạnh mẽ của các cử tri gốc Việt đã đánh bại hai ứng cử viên kỳ cựu người da trắng, trong đó một người hiện là ủy viên đương nhiệm và người kia đã từng là ủy viên giáo dục trong nhiệm kỳ trước đây. Thành quả này đã đánh tan khối đa số các ủy viên có khuynh hướng kỳ thị người thiểu số.
Trong cuộc tranh cử vừa qua, tỉ lệ cử tri tham gia bầu cử tại Quận Cam là 73.2%, trong đó 26.6% đã xử dụng phiếu bầu khiếm diện và 46.6% bỏ phiếu tại phòng phiếu trước và trong ngày bầu cử. Hiện chưa có thống kê của tỉ lệ cử tri gốc Việt tham gia bỏ phiếu trong kỳ bầu cử vừa qua.
Để dọn đường cho những thành quả đặc biệt này của các ứng cử viên gốc Việt, khối cử tri gốc Việt đã ghi danh thêm hơn 17,000 cử tri mới so với tổng số cử tri gốc Việt ghi danh trong kỳ bầu cử tổng quát trước đây vào tháng 11 năm 2002, nâng tổng số cử tri gốc Việt tại Quận Cam từ 67,000 lên đến 84,250. Tất cả các đơn vị có ứng cử viên gốc Việt tranh cử đều có thêm một số lượng cử tri mới gốc Việt đáng kể để tham gia bỏ phiếu trong kỳ bầu cử vừa qua. Trong số cử tri gốc Việt, hơn 40,000 đã mới ghi danh hoặc ghi danh lại trong vòng một năm qua và gần 31,000 cử tri gốc Việt đã yêu cầu được bỏ phiếu khiếm diện. Tổng cộng có gần 50,000 cử tri gốc Việt đã chuẩn bị sẵn sàng để tham gia bầu cử trước ngày bầu cử.
Trong kỳ tranh cử vừa qua, một số các ứng cử viên gốc Việt đã bỏ rất nhiều công sức và nỗ lực vào việc vận động đồng hương tham gia ghi danh đi bầu, làm đơn xin phiếu bầu khiếm diện và tham gia bầu cử trong ngày bầu cử. Các nỗ lực này đã giúp đưa đến kết quả rất đặc biệt cho tất cả các ứng cử viên gốc Việt tại Quận Cam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhà báo Phạm Trần từ Washington D.C. cho biết Nhà văn nổi tiếng Hoàng Hải Thủy đã ra đi vào lúc 11:20 PM đêm ngày 06/12/2020 tại bệnh viện Inova Fairfax Hospital (bệnh viện Fairfax) sau một cơn bạo bệnh, Ông hưởng thọ 88 tuổi.
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.