Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kết Quả Bầu Cử Sau Cùng Tại Orange County

27/11/200400:00:00(Xem: 4939)
(Little Saigon, CA) - Sở Ghi Danh Bầu Cử Quận Cam đã công bố kết quả sau cùng của cuộc bầu cử ngày 2 tháng 11 vừa qua. Có tất cả 4 ứng cử viên gốc Việc được đắc cử vào các chức vụ quan trọng đại diện cho dân cư trong khu vực Little Saigon và tất cả đều có số phiếu rất cao và vượt xa các đối thủ khác.
Tân Dân Biểu Trần Thái Văn đã đắc cử với tổng số 78,606 phiếu, đạt tỉ lệ 61%, so với 50,453 phiếu với tỉ lệ 39% của đối thủ, Ông Al Snook từ Đảng Dân Chủ. Tân Dân Biểu Trần Thái Văn sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 6 tháng 12 tại Sacramento để trở thành một dân biểu gốc Việt đầu tiên tại California, và là một trong hai dân biểu gốc Việt cấp tiểu bang đầu tiên tại Hoa Kỳ.
Tân Ủy Viên Giáo Sư Nguyễn Lâm Kim Oanh và Luật Sư Nguyễn Quang Trung đã đắc cử vào chức vụ Ủy Viên Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove với tổng số phiếu 31,019 và 27,901, theo thứ tự, theo sau Ứng Cử Viên Ủy Viên Đương Nhiệm Linda Paulsen Reed được 35,207 phiếu. Ứng Cử Viên kế tiếp nhưng không được đắc cử là Ông Jessie James được 20,639 phiếu, tức hơn 7,000 phiếu thấp hơn số phiếu của Luật Sư Trung. Cả hai Tân Ủy Viên Nguyễn Lâm Kim Oanh và Nguyễn Quang Trung sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày thứ ba, 7 tháng 12, vào lúc 7 giờ tối tại Phòng Họp Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove.
Tân Nghị Viên Janet Nguyễn sau cùng đã về nhất với số phiếu 17,548 phiếu so với tổng số phiếu sau cùng của Nghị Viên Đương Nhiệm Mark Rosen là 17,177. Đây là một thành quả rất đặc biệt của một ứng cử viên gốc Việt và tranh cử lần đầu tiên. Nghị Viên Janet Nguyễn sẽ là một nghị viên phụ nữ thứ hai và là nghị viên trẻ tuổi nhất trong lịch sử Thành Phố Garden Grove từ trước đến nay. Ứng Cử Viên Paul Trần, tức Tường Thắng, đã về hạng 4 với tổng số 8,421 phiếu và đây là một thành quả rất khả quan cho một ứng cử viên gốc Việt tranh cử lần đầu tiên. Nghị Viên Janet Nguyễn sẽ được tuyên thệ nhậm chức tại buổi họp Hội Đồng Thành Phố và tối ngày 14 tháng 12 sắp tới tại Phòng Họp Hội Đồng Thành Phố.

Nghị Viên Andy Quách đã không thành công trong cuộc tranh cử vào chức vụ Thị Trưởng Thành Phố Westminster, nhưng cũng đạt được tổng số 11,484 phiếu, so với 16,095 phiếu của đối thủ đắc cử là Đương Kim Thị Trưởng Margie Rice. Cũng trong cuộc tranh cử này, Ứng Cử Viên Hà Mạch đã được 1,016 phiếu với tỉ lệ 3.6%. Phân tích kết quả đếm phiếu sau ngày bầu cử cho thấy Nghị Viên Andy Quách vẫn được hậu thuẫn rất cao từ khối cử tri gốc Việt, tuy nhiên vẫn không đủ để chống lại sự hỗ trợ mạnh mẽ của khối cử tri người da trắng dành cho Thị Trưởng Đương Nhiệm Margie Rice. Cử tri trong khu vực Westminster vẫn chưa hỗ trợ các ứng cử viên gốc Việt nhiều như cử tri trong vùng Garden Grove.
Ứng Cử Viên Peter Châu Nguyễn cũng không thành công trong cuộc tranh cử vào chức vụ Ủy Viên Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Westminster. Số phiếu sau cùng của Ông Peter Châu là 7,419 theo sau số phiếu của Ứng Cử Viên đắc cử, Ông Sergio Contreras là 8,524 phiếu. Trong cuộc tranh cử vừa qua, cả hai ứng cử viên gốc thiểu số này được sự hỗ trợ mạnh mẽ của các cử tri gốc Việt đã đánh bại hai ứng cử viên kỳ cựu người da trắng, trong đó một người hiện là ủy viên đương nhiệm và người kia đã từng là ủy viên giáo dục trong nhiệm kỳ trước đây. Thành quả này đã đánh tan khối đa số các ủy viên có khuynh hướng kỳ thị người thiểu số.
Trong cuộc tranh cử vừa qua, tỉ lệ cử tri tham gia bầu cử tại Quận Cam là 73.2%, trong đó 26.6% đã xử dụng phiếu bầu khiếm diện và 46.6% bỏ phiếu tại phòng phiếu trước và trong ngày bầu cử. Hiện chưa có thống kê của tỉ lệ cử tri gốc Việt tham gia bỏ phiếu trong kỳ bầu cử vừa qua.
Để dọn đường cho những thành quả đặc biệt này của các ứng cử viên gốc Việt, khối cử tri gốc Việt đã ghi danh thêm hơn 17,000 cử tri mới so với tổng số cử tri gốc Việt ghi danh trong kỳ bầu cử tổng quát trước đây vào tháng 11 năm 2002, nâng tổng số cử tri gốc Việt tại Quận Cam từ 67,000 lên đến 84,250. Tất cả các đơn vị có ứng cử viên gốc Việt tranh cử đều có thêm một số lượng cử tri mới gốc Việt đáng kể để tham gia bỏ phiếu trong kỳ bầu cử vừa qua. Trong số cử tri gốc Việt, hơn 40,000 đã mới ghi danh hoặc ghi danh lại trong vòng một năm qua và gần 31,000 cử tri gốc Việt đã yêu cầu được bỏ phiếu khiếm diện. Tổng cộng có gần 50,000 cử tri gốc Việt đã chuẩn bị sẵn sàng để tham gia bầu cử trước ngày bầu cử.
Trong kỳ tranh cử vừa qua, một số các ứng cử viên gốc Việt đã bỏ rất nhiều công sức và nỗ lực vào việc vận động đồng hương tham gia ghi danh đi bầu, làm đơn xin phiếu bầu khiếm diện và tham gia bầu cử trong ngày bầu cử. Các nỗ lực này đã giúp đưa đến kết quả rất đặc biệt cho tất cả các ứng cử viên gốc Việt tại Quận Cam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’ theo hình thức ‘drive-through’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 5 tháng 12, 2020, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street (góc đường Main và Euclid), từ 5:00 giờ chiều tới 9:00 giờ tối.
Ngày 11 tháng 11 là Ngày Cựu Chiến Binh "Veterans Day". Thượng Nghị Sĩ Thomas Jr. Umberg có lời kêu gọi toàn thể cư dân treo cờ Hoa Kỳ trước nhà hoặc trưng bày trên cửa sổ trong ngày này. Đây là một cách để ghi nhận và tôn vinh những người trong bộ quân phục đã cống hiến phục vụ cho tổ quốc.
Trước những thảm cảnh đau thương mà đồng bào nạn nhân bão lụt miền Trung Việt Nam đang gánh chịu, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ sẽ tổ chức LIVE SHOW "HÁT CHO NẠN NHÂN BÃO LỤT MIỀN TRUNG" với sự tham dự của nhiều anh chị em ca sĩ nhằm gây quỹ giúp đỡ cho những nạn nhân bão lụt miền Trung vào ngày Chủ Nhật, 15 tháng 11, 2020 lúc 12:00 pm.
Việc tán thành dự luật cho thấy sự ủng hộ mạnh mẽ của cử tri với việc tiếp tục đầu tư công vào không gian mở, các khu vực tự nhiên và bảo tồn đất nông nghiệp.
Vào Thứ Năm, ngày 12 tháng 11, từ 4:00 chiều đến 4:30 chiều, Thành phố Garden Grove và Phòng Thương mại Garden Grove sẽ tổ chức buổi hội thảo online để cung cấp thông tin về chương trình “Buy in Garden Grove” (BiGG) của Thành phố.
Sáng Thứ Ba, ngày 3 tháng 11 năm 2020, vào lúc 7:00 sáng các phòng phiếu quanh Little Saigon đã đồng loạt mở cửa. Phòng phiếu đặt tại Freedom Hall trong Mile Square Park, thành phố Fountain Valley, trước giờ mở cửa đã có một số cử tri chờ sẵn, phần đông là cư dân người Mỹ gốc Mễ, đa số là những người trẻ.
Trong khi, không chỉ cấp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ kêu gọi lòng từ của mọi giới trong xã hội hướng về đồng bào đang hứng chịu can qua, mà mọi tôn giáo, mọi tổ chức, cơ quan công sở của người Việt v.v… khắp nơi trên toàn thế giới, cũng đang hành động như thế.
Các Viên chức Trúng cử Kêu gọi Những người ủng hộ một sân chơi công bằng cho tất cả bằng cách bỏ phiếu Có (Yes) cho Dự luật 16 (Prop 16)
Liên tiếp trong 35 năm, Thành phố Garden Grove nhận được Chứng nhận Thành tích Xuất sắc về Báo cáo Tài chính từ Hiệp hội Tài chính Chính phủ (Government Finance Officers Association), cho Báo cáo Tài chính Toàn diện Thường niên (Comprehensive Annual Financial Report), lần này cho niên khoá tài chính năm 2018-2019.
Có bốn nguy cơ chính ảnh hưởng sức khỏe có liên quan đến việc sử dụng thuốc lá điện tử hay còn được gọi là vaping: các bệnh về phổi, tim, não và nướu răng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.