Hôm nay,  

Giải Khuyến Học Mời HS Dự Thi

04/06/201600:00:00(Xem: 2669)
Giải Khuyến-Học cho biết sẽ có những kỳ thi trong tháng 6 và tháng 7-2016, và sẽ phát thưởng vào ngày 17-7-2016.

Bản Thông Báo của Giải Khuyến Học đề gửi Quý vị Trung tâm trưởng, Hiệu trưởng Trường Việt ngữ, Thầy Cô giáo dạy Việt ngữ, Truyền thông, ân nhân, Mạnh thường quân, Phụ huynh, cho biết chi tiết:

“Giải Khuyến-Học Kỳ XXVII - 2016 về Lịch sử - Văn học Việt Nam và Học sinh Sinh viên Ưu tú trân trọng thông báo về việc tổ chức Giải Khuyến-Học kỳ thứ 27 như sau:

A. Lịch trình tổ chức:

1. Thi Vòng Loại Đố Vui Để Học, Thi viết cá nhân - Chủ nhật 26.6.2016.

2. Thi Bán Kết và Chung Kết Đố Vui Để Học - Chủ nhật, 10.7.2016.

3. Phát thưởng và Tri ân - Chủ nhật, 17.7.2016.

B. Địa điểm thi:

Hội trường Viện Việt Học

15355 Brookhurst St., Suite 222, Westminster, CA 92683

C. Chương trình, tài liệu và thể lệ thi năm nay có sự thay đổi. Kính mong quý vị liên lạc với             Ban Tổ Chức qua số điện thoại hoặc email sau đây để biết thêm chi tiết:

(805)304-5693, giaikhuyenhoc@gmail.com.

Ban Tổ Chức thiết tha mời gọi sự hỗ trợ của Quý bậc Cha Mẹ, Quý Thầy Cô, Quý n nhân, hội đoàn, đoàn thể và tất cả đồng huơng, đặc biệt là sự tham gia đông đảo của các em thí sinh để Giải Khuyến-Học Kỳ XXVII - 2016 được thành công tốt đẹp.

Trân trọng thông báo và chân thành cảm tạ Quý vị.

T.M. BTC để Giải Khuyến Học Kỳ XXVII - 2016

Trưởng Ban,

Cao Minh Châu

Địa chỉ liên lạc: P.O. Box 802, Garden Grove, CA. 92842

Website: www.giaikhuyenhoc.org. E-Mail: giaikhuyenhoc@gmail.com. Điện thoại (805) 304-5693

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mỗi năm đến ngày 30 tháng 4, đồng hương tổ chức tưởng niệm ngày Quốc Hận, ở Little Saigon, nơi có đông người tị nạn. Nhiều nơi tổ chức ngày ngày, buổi sáng, buổi chiều và buổi tối...
Sáng Thứ Ba 30-4-2024 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ của thành phố Westminster, Nam California, mấy trăm người đã đến dự buổi lễ Tưởng Niệm Quốc Hận Tháng Tư Đen do Hội Đồng Thành Phố Westminster thực hiện. Buổi lễ tưởng niệm này thật đặc biệt vì do chính quyền của thành phố Westminster của tiểu bang California đất nước Hoa Kỳ tổ chức, khác với những buổi lễ tưởng niệm Quốc Hận do cộng đồng Người Việt Tự Do tổ chức.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực VNCH, Thiếu Tá 81 Biệt Kích Dù Phạm Châu Tài đã kể lại trận đánh cuối cùng do ông chỉ huy để bảo vệ Sài Gòn, ngay trước khi thủ đô Miền Nam chính thức rơi vào tay cộng sản vào ngày 30/04/1975.
Nợ sinh viên là hình thức nợ vay tiêu dùng lớn thứ hai ở Mỹ, chỉ sau nợ mua nhà. Ngày nay, khoảng 45 triệu người Mỹ nợ tiền học gần 1,700 tỷ USD!
Trong thế giới khởi nghiệp của ngành ẩm thực, nơi hương vị gặp gỡ và các khuynh hướng mới bắt đầu, ít có những câu chuyện hấp dẫn như The Boiling Crab (https://theboilingcrab.com/). Được thành lập vào năm 2004 bởi Dada và chồng, nhà hàng chuyên về hải sản này đã trở thành một cái tên phổ biến, được biết đến với những hương vị sống động và cái thú gặp nhau để ăn uống. Trong một dịp phỏng vấn gần đây với Kenneth Nguyễn (podcast The Vietnamese), Dada chia sẻ tường tận về những ngày đầu của The Boiling Crab, và hành trình dẫn đến sự thành công mang tính biểu tượng của nó.
Vào trưa ngày Thứ Ba 23 tháng 4, tại Bolsa Community Center (9600 Bolsa Avenue, Suite D & I, Westminster), công ty Clever Care Health Plan Inc. (Clever Care) đã có cuộc họp báo với giới truyền thông gốc Việt. Tại cuộc họp báo này, ông Hiệp Phạm – đồng sáng lập viên kiêm Market CFO - đã giới thiệu về việc mở rộng hàng ngũ các nhà lãnh đạo điều hành, cũng như sự tăng trưởng ngoạn mục của chương trình bảo hiểm sức khỏe này.
Ngày 30 tháng 4 năm 2024 sắp tới đánh dấu 49 năm Sài Gòn thất thủ. Nhiều nơi đã đặt chương trình tưởng niệm 50 năm vào năm tới. Đây là khoảng thời gian buồn vui lẫn lộn khi chúng ta khóc thương cho quê hương đã mất và đồng thời ăn mừng công trình gầy dựng lại một cuộc sống đầy ý nghĩa ở một đất nước mới. Đó là số phận của những người tị nạn, luôn nuối tiếc nhìn lại quá khứ lẫn hướng đến tương lai trong tràn đầy hy vọng.
Tại phòng hội Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 10 giờ sáng thứ Năm, ngày 18 tháng 4, 2024, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo công bố kết quả thu, chi trong Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt nam Cộng Hòa kỳ thứ 17 đã được tổ chức vào tháng 9 năm 2023 vừa qua tại San Jose
Hội Cao Niên Á Mỹ do Hoa Hậu Lam Châu (CEO) Hội Trưởng đã long trọng tổ chức Đại Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương (Năm Thứ 4903) DL.2024 đã diễn ra vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật ngày 21 tháng 4 năm 2024 (Nhằm ngày 13 tháng 3 Âm Lịch Năm Giáp Thìn) tại Saigon Grand Center , 16149 Brookhurst ST,Fountain Valley với sự tham dự của một số quý vị dân cử, đại diện dân cử Thành Phố, Quận Hạt, Tiểu Bang, Liên Bang, quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, quý vị mạnh thường quân, các cơ sở thương mại bảo trợ, cùng số đông các cơ quan truyền thông một số các ban văn nghệ và đồng hương tham dự.
California có thể tự hào với nền y tế hướng tới toàn dân của mình, với khoảng 15 triệu cư dân (tương đương 1/3 dân số) đang được hưởng Medi-Cal
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.