Hôm nay,  

Viện Truyền Thống Tịnh Xá Minh Đăng Quang Tổ Đình Giác Nhiên Long trọng Đại Lễ Phật Đản

03/06/201600:00:00(Xem: 5820)
Westminster (Bình Sa)- - Viện Truyền Thống Tịnh Xá Minh Đăng Quang – Tổ Đình Giác Nhiên tại số 8752 Westminster Blvd, Thành Phố Westminster, CA 92683 đã Long trọng Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2560 – 2016, Buổi lễ diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 29 tháng 5 năm 2016 dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Giác Pháp và sự tham dự của một số qúy Chư Tôn Đức Tăng Ni đến từ các Chùa và Tự Viện Nam Califonia cùng đồng hương Phật tử.

Trước khi buổi lễ chính thức bắt đầu, Tỳ Kheo Ni Thích Tường Liên cùng đồng hương Phật tử đã cung thỉnh Chư Tôn Đức quang lâm chánh điện.

blank
Trong Đại Lễ Phật Đản tại Tổ Đình Giác Nhiên.

Mở đầu buổi lễ, Tỳ Kheo Ni Thích Tường Liên, Trưởng Ban Tổ Chức, thông qua chương trình Đại Lễ Phật Đản, Tỳ Kheo Ni Thích Tường Liên cho biết, "ngoài chương trình Đại Lễ Phật Đản, lễ cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc, cho quê hương Việt Nam sớm có tự do dân chủ, (đó cũng là ước nguyện của Cố Đại Lão Hòa Thượng Pháp Chủ Thích Giác Nhiên, Ngài đã bỏ nhiều thời gian, công sức, bôn ba khắp nơi, một thời đã dồn mọi nỗ lực cho công cuộc đấu tranh chung của cộng đồng hải ngoại.) Sau nghi thức Khánh Đản còn có lễ cầu an, cầu siêu cho các gia đình Phật tử, các hương linh thờ tại chùa. Ni Sư tiếp: "Theo thông lệ hằng năm, đồng hương Phật tử tham dự Đại Lễ Phật Đản tại Tổ Đình, đều được nghe Thông Bạch Phật Đản của cố Đại Lão Hòa Thượng Pháp Chủ, nghe những lời dạy, vàng ngọc, hướng dẫn cặn kẻ trên bước đường tu học, Phật Đản năm nay, chùa đã vắng bóng Thầy, nhưng những lời vàng ngọc đó vẫn còn vang vọng trong tâm của mỗi Phật tử nơi đây."


Đại lễ Phật Đản bắt đầu dưới sự chủ lễ của Hòa Thượng Thích Giác Pháp, mở đầu phần nghi thức, sau đó mọi người cùng tụng trang kinh Khánh Đản.

blank
Trong Đại Lễ Phật Đản tại Tổ Đình Giác Nhiên.

Sau nghi thức Khánh Đản, tất cả mọi người cũng dành một phút lắng lòng tưởng nhớ đến Cố Đại Lão Hòa Thương Pháp Chủ Thích Giác Nhiên. Sau phút tưởng niệm là nghi thức cầu an, cầu siêu.

Chương trình nghi lễ chấm dứt, Ban tổ chức cung thỉnh Chư tôn đức Tăng Ni quang lâm trai đường thọ trai, và mời đồng hương Phật tử dùng bữa cơm chay do đạo tràng khoản đãi.

blank
Trong Đại Lễ Phật Đản tại Tổ Đình Giác Nhiên.

Tiếp tục con đường hoằng dương chánh pháp, ngoài những sinh hoạt từ trước đến nay, Tổ Đình Giác Nhiên còn có những khóa hướng dẫn tu Thiền, những buổi thuyết pháp và có lớp dạy tiếng Việt cho các em do đích thân Tỳ Kheo Ni Thích Tường Liên hướng dẫn. Xuất thân từ một nhà giáo dạy học tại Việt Nam trước năm 1975. Sang Hoa Kỳ Cô đã tiếp tục dạy học tại một số các Trung Tâm Việt Ngữ, tham dự các khóa tu nghiệp do Trung Tâm Việt Ngữ tổ chức.

Mọi chi tiết liên lạc về Tổ Đình Giác Nhiên: (714) 360-3999.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.