Hôm nay,  
Việt Báo Online

Cờ Vnch Tại Iraq Ngày Bầu Cử Sẽ Về Mỹ Để Tưởng Niệm 30-4

23/11/200400:00:00(Xem: 4349)
Cờ Vnch Tại Iraq Ngày Bầu Cử Sẽ Về Mỹ Để Tưởng Niệm 30-4
WASHINGTON -- Cờ Việt Nam Tự Do bay trong ngày bầu cử tự do tại Iraq sẽ được trao cho Tổ Chức Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ vào ngày 30/04/2005 tại Washington DC, theo tin của Uỷ Ban Tổ Chức Ngày Đấu Tranh Cho Tự Do Việt Nam.
(Washington DC - 19/11/04) Trong thư đề ngày 23-10-2004 gửi UBTC Ngày Đấu Tranh Cho Tự Do Việt Nam, Trung Sĩ Bùi Thanh Thảo, một quân nhân Mỹ gốc Việt hìện đang chiến đấu tại Iraq, cho biết, anh đã được thượng cấp cho phép treo lá cờ VNCH (Cờ Việt Nam Tự Do) trong ngày Tổng Tuyển Cử tự do tại Iraq vào tháng Giêng năm 2005.
Sau khi lá cờ Việt Nam Tự Do tung bay trong ngày bầu cử tại Iraq, anh Bùi Thanh Thảo có nhã ý trao tặng lá cờ này cho Hội Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ từng tham chiến tại Việt Nam trong buổi tổ chức Ngày Đấu Tranh Cho Tự Do Việt Nam, 30/4/2005 tại Washington DC. Theo anh, việc trao tặng này thể hiện tinh thần tưởng nhớ các chiến sĩ đồng minh Hoa Kỳ đã hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ tự do cho miền Nam, cũng như để vinh danh các quân nhân Hoa Kỳ đã từng sát cánh cùng nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến chống cộng.
UBTC Ngày Đấu Tranh Cho Tự Do Việt Nam hân hoan đón nhận nhã ý của anh Bùi Thanh Thảo và sẽ thực hiện điều này trong tiết mục "Cảm Tạ Nhân Dân và Chính Phủ Hoa Kỳ" trong buổi tổ chức Ngày Đấu Tranh Cho Tự Do Việt Nam, 30/4/2005 tại Washington DC.
Dưới đây là nguyên văn lá thư bằng tiếng Việt của Trung Sĩ Bùi Thanh Thảo gửi cho UBTC:
23 October 2004
Vietnam Freedom March Organizing Committee
P.O Box 2113
Saratoga, CA 95070
Kính Gởi Ủy Ban Tổ Chức Ngày Đấu Tranh Tự Do Việt Nam,
Long trọng thông báo Ủy Ban Tổ Chức Ngày Đấu Tranh Cho Tự Do Việt Nam. Vào ngày 22 tháng 10 vừa qua, Đại Úy Pershing W. Markie Jr.; Đại đội trưởng Charlie, Tiểu Đoàn 2, Lữ Đoàn 103 Thiết Giáp, đã ký giấy phép cho tôi người đại diện quân nhân Mỹ gốc Việt Nam treo lá cờ VNCH tại chiến trường Iraq vào tháng Giêng năm 2005 nhằm ngày bầu cử đầu tiên của dân tộc Iraq.
Đây là lần treo cờ chánh thức lần thứ 2 do Đại Úy Markie ký nhận, Trong lần trước Lá Cờ Vàng Ba sọc Đỏ tung bay trên bầu trời Iraq nhân dịp lễ Lao Động mùng 6 tháng 9 vừa qua. Hành động treo cờ lần đó là để kỷ niệm và vinh danh tất cả các người Việt Nam, nam cũng như nữ, đã chiến đấu ở miền Nam Việt Nam chống lại sự xâm lăng của Cộng Sản. Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ được treo ở thủ đô Baghdad gửi về tặng Cộng Đồng người Việt ở California qua nhật báo Người Việt, nơi hàng tuần có các cuộc họp, các buổi hội luận, các triển lãm nghệ thuật và nói chung là nơi các sinh hoạt trong cộng đồng.
Chúng tôi lã những quân nhân Mỹ gốc Việt phục vụ trong chiến dịch "Iraqi Freedom" mà chúng tôi hãnh diện tham gia vào công việc chống khủng bố trên toàn địa cầu. Chúng tôi không bao giờ quên ơn 58.000 lính Mỹ tử vong và các cựu quân nhân Mỹ tham chiến ở Việt Nam nhờ có họ mà chúng tôi mới có được cuộc sống hôm nay. Họ thật sự là anh hùng của dân tộc Việt Nam chúng ta, họ đã mở rộng lòng bàn tay tiếp đón chúng ta khi gặp nạn. Tất cả chúng ta những người Việt Nam định cư ở Hoa Kỳ nên biết ơn đến công lao của họ. Vì thế lần treo cờ VNCH sắp tới là để vinh danh tất cả các cựu quân nhân Mỹ nam lẫn nữ trong cuộc chiến chống chủ nghĩa Cộng Sản ở Việt Nam. Và cũng để chứng minh cho chủ nghĩa Cộng Sản Việt Nam thấy rằng đã trải qua 30 năm khó khăn nơi xứ người, dân tộc Việt Nam đã cùng đồng lòng đứng lên và cương quyết không khuất phục trước chế độ Cộng Sản Việt Nam.
Lá cờ VNCH từ trước đến nay vẫn luôn luôn là có tâm linh của dân tộc Việt nam trong các cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa Cộng Sản tàn bào trong nước và trên toàn thế giới. Hôm nay ngọn cờ VNCH cũng là ngọn cờ đại diện của người Việt Nam Tự Do trong công cuộc chống bất cứ kẻ thù nào gây hại đến nền an ninh quốc gia ở Hoa Kỳ.
Tôi xin đóng góp ý kiến và xin phép đề nghị với Ban Tổ Chức như sau: Lá cờ VNCH sau khi hoàn tất treo ở thủ đô Baghdad ở Iraq sẽ chuyển về cho Ủy Ban Tổ Chức Ngày Đấu Tranh Cho Tự Do Việt Nam nhờ trao tặng đến Hội Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ (Vietnam Veterans Association) trong ngày "Vietnam Freedom March" tổ chức ở Washington DC vào ngày 30 Tháng Tư năm 2005.
Tôi khẩn cầu và vang xin Ban Tổ Chức cân nhắc kỹ lưỡng lại lời đề nghị của tôi, và xin được hồi báo khi nào có quyết định.
Chúc Ủy Ban Tổ Chức Ngày Đấu Tranh Cho Tự Do Việt Nam gặt hái được thành quả tốt đẹp.
Trân Trọng
Bùi Thanh Thảo
Charlie Forward Company 2-1 O3AR
Operation Iraqi Freedom
APO AE 09342
*
Giới thiệu về Ngày Đấu Tranh Cho Tự Do Việt Nam
Trong ngày Quốc Hận 30/4/2005, UBTC Ngày Đấu Tranh Cho Tự Do Việt Nam sẽ tổ chức một số các sinh hoạt đánh dấu 30 năm tranh đấu cho Tự Do Dân Chủ tại Việt Nam tại Washinton DC. Các sinh hoạt dự định gồm có: Hội Thảo, Tuần Hành Dân Chủ, Văn Nghệ Đấu Tranh, Triển Lãm, Cảm Tạ Hoa Kỳ, Tưởng Niệm Các Chiến Sĩ trận vong, Vinh Danh Các Nỗ Lực Vận Động Cờ VN Tự Do, v.v.
Đồng bào có thể liên lạc các Ban Vận Động tại các địa phương để biết thêm chi tiết.
UBTC gồm có: Ủy Ban Vận Động Chính Trị, Nghị Hội Người Việt Toàn Quốc, Tuổi Trẻ Lên Đường, Cộng Đồng Việt Nam tại Massachussetts, Cộng Đồng Việt Nam Tự Do tại New Jersey, Cộng Động Việt Nam tại Philadelphia, Hội Ái Hữu Người Việt Tương Trợ tại Connecticut, Cộng Đồng Việt Nam Thống Hợp tại Atlanta, Cộng Đồng Việt Nam tại New York.
Mọi tin tức sẽ được cập nhật thường xuyên trên trang web http://www.april30.org

13/06/2019(Xem: 202)
12/06/2019(Xem: 428)
Westminster (Bình Sa)- - Để đánh dấu một năm cuộc tổng biểu tình ngày 10 tháng 6 của đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước.
12/06/2019(Xem: 287)
San Diego, ngày 5 tháng 6 năm 2019 - Khi mùa hè đang đến, gần như ai cũng cảm thấy bớt ngon miệng vì thời tiết nóng dần. Nhiều người hút thuốc cũng cảm thấy thèm mùi vị đậm hơn sau khi bỏ hút thuốc, và than phiền về cảm giác lạt miệng.
12/06/2019(Xem: 212)
Học Khu Garden Grove đang tiễn đưa khoảng 3,337 học sinh tốt nghiệp trong các buổi lễ ra trường tại 8 trường trung học trên toàn học khu. Trong số 10 học sinh thủ khoa, có đến 9 em mang tên họ Việt Nam và trong số 10 học sinh á khoa, có đến 8 em mang tên Việt Nam.
12/06/2019(Xem: 684)
Con nghĩ mi để tìm ra một mĩn qu cho ngy sinh nhật của mẹ năm nay. Năm nào cũng vậy. Mua qu sinh nhật cho mẹ bao giờ cũng khĩ nhất vì mẹ là người khim tốn, không địi hỏi gì bao giờ.
12/06/2019(Xem: 200)
11/06/2019(Xem: 422)
Một buổi sáng tôi rời khách sạn cố đô Luang Prabang, tôi đi tản bộ truốc cổng Hòang cung, vô tình đi ngang qua con đường ngắn ngủi yên tịnh, đây là một con đường dành riêng cho dân làng ở gần đây mổi ngày gánh hàng nông phẩm trong vườn nhà đem đến đây bán.
11/06/2019(Xem: 361)
Westminster (Bình Sa)- - Để tiếp nối truyền thống sau 34 năm gián đoạn việc tổ chức cuộc thi Hoa Hậu Miss Westminster, tuổi từ 17 đến 24 tuổi, năm nay là năm Thứ 2 Thị Trưởng Tạ Đức Trí cùng Nghị Viên Kimberly Hồ tiếp tục tổ chức trở lại.
11/06/2019(Xem: 231)
09/06/2019(Xem: 5810)
Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Bảo Quang, Thành Phố Santa Ana, California, Hoa Kỳ, đã viên tịch vào lúc 12 giờ 40 phút sáng Chủ Nhật, ngày 9 tháng 6 năm 2019 (nhằm ngày mùng 7 tháng 5 năm Kỷ Hợi), thọ 69 tuổi.
09/06/2019(Xem: 600)
Hai vị Ni sư tại Thiền viện Sùng Nghiêm nói rằng trong chương trình sẽ giải thích từng nghi thức thực hiện trong Đại lễ Phật Đản, cũng như sẽ có lời dần trước tất cả các Thiền ca để nói lên ý nghĩa bản nhạc, về cách "thấy tánh thành Phật."
09/06/2019(Xem: 648)
Garden Grove (Nguyễn Tâm) -- Tại Nhà Hàng Dimond Seafood 2, Thành phố Garden Grove vào trưa Chủ Nhật ngày 2 tháng 6 năm 2019, Cựu học sinh Trường Đồng Khánh và Quốc Học Nam California đã tổ chức buổi họp mặt với chủ đề “Trường Xưa Bạn Cũ.”
09/06/2019(Xem: 335)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Dimond 3, Westminster, Nam California vào Thứ Sáu ngày 31 tháng 5 năm 2019, Hội Ung Thư Việt Mỹ đã mở tiệc “Bước Chân Hy Vọng” để vinh danh những bệnh nhân ung thư và cảm ơn những ân nhân, những mạnh thường quân đã yểm trọ cho hội trong những năm qua.
09/06/2019(Xem: 295)
08/06/2019(Xem: 2778)
Sống sót kỳ diệu trong trận thảm sát của Đại úy đặc công cộng sản Bảy Lốp, "cậu bé" khi xưa giờ đã trở thành một sĩ quan cao cấp trong Hải quân Hoa Kỳ.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Google đã âm thầm bổ sung thêm công cụ đo tốc độ trực tiếp trên Google Maps, cho phép người dùng có thể theo dõi tốc độ đang di chuyển của xe bên cạnh giới hạn tốc độ.
Hai thiên hà hùng mạnh trong ảnh đang kéo nhau ra. Được biết đến với cái tên Thiên hà Con Chuột vì chúng có cái đuôi khá dài, mỗi thiên hà xoắn ốc lớn đã thực sự vắt ngang qua nhau.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang Android Authority, nhà mạng AT&T của Mỹ đã quyết định hủy toàn bộ đơn đặt trước sản phẩm màn hình gập Galaxy Fold do Samsung chưa thể chốt ngày bán ra chính thức của thiết bị. Nhà mạng AT&T đã gửi mail tuyên bố hủy đơn hàng dù trước đó họ từng cho rằng có thể giao máy từ ngày 13/06/2019.
Theo đạo luật quốc phòng của Mỹ được thông qua năm 2018, các nhà thầu liên bang bị cấm kinh doanh với Huawei. Ông Russ Vought, quyền Giám đốc ngân sách Mỹ, viết trong thư gửi Thượng Nghị sỹ James Inhofe, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ, rằng: “Những ngày qua, Quốc hội xác định rõ tầm quan trọng của việc thi hành lệnh cấm trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ làm như vậy”.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo The Information, Apple đang đàm phán nhằm mua lại một phần mảng phát triển modem di động của Intel. Dù không phải lần đầu tiên có thông tin cho rằng Apple quan tâm tới mảng kinh doanh modem của Intel, nhưng thông tin mới phản ánh rằng Apple đang tích cực đàm phán để chốt được một thỏa thuận với Intel.
Khoảng giữa tháng 06/2019, tại sự kiện Uber Elevate, 8 công ty đã tiết lộ 16 thiết kế skyport mới cho dịch vụ taxi bay Uber Air. Được biết, Uber sẽ đàm phán với các hãng bất động sản và chính quyền các thành phố để đặt skyport trên nóc những nhà để xe hoặc các công trình kiến trúc khác đủ điều kiện.
Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, số phận các mẫu smartphone 5G của LG đang có vấn đề khi hãng vừa xác nhận không thể dàn xếp các mâu thuẫn với Qualcomm để gia hạn hợp đồng mua sắm chip vốn sẽ hết hạn trong cùng tháng.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức ra mắt ứng dụng "Study from Facebook" độc quyền trên các thiết bị Android. Các báo cáo từ TechCrunch cho biết ứng dụng mới là một trong những nỗ lực của Facebook trong việc thu thập dữ liệu một cách công khai của những người dùng tham gia thử nghiệm.
Bên trong các bộ vi xử lý, kích thước bóng bán dẫn càng nhỏ đồng nghĩa với việc số lượng bóng bán dẫn càng lớn. Nhờ đó, hiệu năng của bộ vi xử lý được tăng thêm và khả năng tiêu thụ điện năng được cải thiện.
Trong nhiều năm qua, Trung Quốc đã nỗ lực xây dựng ngành công nghiệp bán dẫn của riêng mình, nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp từ Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản đối với các máy chế tạo chip. Tuy nhiên, những nỗ lực đó của họ đã bị dội một gáo nước lạnh.
Nếu muốn ăn uống một cách lành mạnh, quý vị chỉ cần nhớ 3 điều đơn giản: 1. Ăn ít thực phẩm chế biến, 2. Kiêng đường 3. Và cuối cùng là giữ cho bữa ăn của quý vị cân bằng.
Khoảng giữa tháng 06/2019, trả lời phỏng vấn của Nikkei, ông Steve Milligan, CEO Western Digital cho biết, nhà sản xuất thiết bị lưu trữ của Mỹ đã dừng hợp tác với Huawei cũng như ngừng xuất xưởng các sản phẩm của mình cho công ty Trung Quốc, sau khi Huawei bị liệt vào danh sách đen của chính phủ Mỹ.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Foxconn, một trong những đối tác gia công sản phẩm cho Apple, đã công bố sẽ thay đổi cơ chế lãnh đạo với nhiều nhân viên cấp cao sẽ tham gia điều hành hơn. Sự thay đổi đến từ việc chủ tịch Terry Gou của hãng chuẩn bị tham dự cuộc tranh cử tổng thống Đài Loan vào năm 2020.