Hôm nay,  
Việt Báo Online

Dân Biểu Alan Lowenthal Cùng Đồng Viện Kêu Gọi Tổng Thống Obama Giữ Nguyên Lệnh Cấm Vận Vũ Khí Đối Với Việt Nam

20/05/201600:00:00(Xem: 1425)
Dân Biểu Alan Lowenthal Cùng Đồng Viện Kêu Gọi Tổng Thống Obama Giữ Nguyên Lệnh Cấm Vận Vũ Khí Đối Với Việt Nam

HOA THỊNH ĐỐN – Trích dẫn các trường hợp vi phạm nhân quyền của nhà cầm quyền CSVN đối với người dân, Dân Biểu Alan Lowenthal (CA-47) cùng với các vị Dân Biểu đồng viện của ông đã gửi lá thư lên tiếng kêu gọi Tổng Thống Barack Obama giữ nguyên lệnh cấm vận vũ khí sát thương đối với CSVN.

Nhiều bài báo gần đây đã loan tin rằng Tổng Thống có thể sẽ tuyên bố bãi bỏ lệnh cấm vận vũ khí sát thương khi ông viếng thăm Việt Nam.

Trong một lá thứ được ký tên bởi các Dân Biểu lưỡng đảng, Dân Biểu Lowenthal cùng đồng viện đã cho Tổng Thống Obama biết là các vị Dân Biểu phản đối việc bãi bỏ lệnh cấm vận này và bài tỏ sự quan tâm sâu sắc đối với trình trạng vi phạm nhân quyền đang tiếp tục gia tăng tại Việt Nam.

“Chúng tôi không thấy chỉ dấu nào cho thấy Việt Nam có thiện chí cải thiện hồ sơ nhân quyền của mình, và đó là điều kiện phải có trước khi Hoa Kỳ bãi bỏ lệnh cấm vận vũ khí sát thương đối với Việt Nam,” Dân Biểu Lowenthal đã phát biểu trong thư gởi Tổng Thống Obama. “Chúng tôi kêu gọi Tổng Thống hãy xem xét toàn diện những tác động có thể xảy ra nếu lệnh cấm vận hiện nay được bãi bỏ trong khi chính quyền Việt Nam tiếp tục có thái độ và hành vi không tôn trọng các quyền tự do căn bản của chính người dân tại Việt Nam.”

Trong năm 2014, Hoa Kỳ đã bãi bỏ một phần của lệnh cấm vận vũ khí sát thương đối với Việt Nam, cụ thể là với các mục đích an ninh hàng hải.

“Chúng tôi hoàn toàn ghi nhận tầm quan trọng về lợi ích an ninh trong vùng Biển Đông, và chúng tôi cảm ơn các nỗ lực của Tổng Thống nhằm bảo đảm sự tự do hàng hải và hướng đến các giải pháp hòa bình trong các tranh chấp lãnh hải tại Biển Đông,” lá thư có đoạn viết như trên.

“Cùng lúc, chúng tôi thấy rằng không có chỉ dấu cải thiện nhân quyền nào trong thời gian gần đây,” Dân Biểu Lowenthal tiếp tục nói. “Ngược lại, Việt Nam đã và đang tiếp tục bắt giam hàng chục người dân từ mọi giới, bao gồm các luật sư nhân quyền, các bloggers, các nhà lãnh đạo tôn giáo, và các nhà hoạt động vì quyền lao động. Các nhà hoạt động tại Việt Nam phải đối diện không chỉ với sự đe dọa về tù đày mà còn phải đối diện với bạo hành trên thân thể.”

Lá thư gửi Tổng Thống Obama đã nêu rõ cụ thể trường hợp của luật sư nhân quyền Nguyễn Văn Đài và trường hợp của vợ Mục sư Nguyễn Công Chính là bà Trần Thị Hồng, bị bạo quyền công an CSVN tấn công sau khi được phái đoàn của Đại Sứ Lưu Động Hoa Kỳ về Tự Do Tôn Giáo viếng thăm.

Những trường hợp vi phạm nhân quyền này, cùng với sự đàn áp trên các quyền tự do căn bản của con người là lý do mà tổ chức Ký Giả Không Biên Giới (Reporters Without Borders) đã xếp hạng Việt Nam là quốc gia đứng hạng 175 trong số 180 quốc gia về Tự Do Tôn Giáo, chỉ trên các nước như Trung Quốc, Syria, và Bắc Triều Tiên.

Cùng ký tên trong lá thư với Dân Biểu Alan Lowenthal có các Dân Biểu Judy Chu (CA-27), Zoe Lofgren (CA-19), Jim McDermott (WA-07), Loretta Sanchez (CA-46), và Chris Smith (NJ-04).

18/10/2019(Xem: 183)
Orange County, Nam California (Bình Sa)- - Tại Delhi Center số 505 E. Central Avenue, Santa Ana, CA 92707 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Tư ngày 16 tháng 10 năm 2019, một buổi hội thảo giúp người cao niên ngăn ngừa bị lường gat do Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg, Cơ quan Contractors State License Board, và Dehli Center tổ chức.
18/10/2019(Xem: 281)
Và Đại Hội Khoáng Đại Giáo Hội Phật Giáo Liên Hữu Mỹ-Việt Kỳ I- 2020-2024 Hơn 700 Người Tham Dự
18/10/2019(Xem: 196)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
17/10/2019(Xem: 353)
Hành hương xứ Phật, chùa tháp và các quốc gia Phật giáo là ước mơ của nhiều người con Phật. Dưới sự hướng dẫn của Ni sư trưởng đoàn TN Giới Hương, ngày 02/09 đến 06/10/2019,quý Phật tử chùa Hương Sen đã thực hiện được chuyến đi hành hương 5 quốc gia hiếm có này.
17/10/2019(Xem: 406)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant tối Chủ Nhật ngày 13 tháng 10 năm 2019, Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Nam California đã tổ chức thành công Đại Hội kỷ niệm 68 năm ngày thành lập Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức với chủ đề: “Tưởng Nhớ-Tri Ân và Vinh Danh Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa.”
17/10/2019(Xem: 210)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/10/2019(Xem: 1391)
Bác Sĩ gốc Việt Anna Nguyen nói chuyện với không có người nào trong số 5 bệnh nhân mà bà điều trị vào buổi sáng trong tuần gần đây. Bà đã ngay cả không rời phòng ăn của mình.
16/10/2019(Xem: 2694)
Hình ảnh cô ca sĩ người Mỹ mặc áo dài truyền thống Việt Nam nhưng ở dưới lại không mặc quần đã làm cho dư luận xôn xao trong những ngày qua
16/10/2019(Xem: 212)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/10/2019(Xem: 403)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại văn phòng mới Công Ty Quốc Việt Food Inc số 12221 Monarch Street, Thành phố Garden Grove CA 92841 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 12 tháng 10 năm 2019 Công Ty Quốc Việt Food, Inc đã tổ chức buổi họp báo để chính thức công bố kết quả thắng kiện qua phán quyết của Tòa Phúc Thẩm Liên Bang giữa Công Ty Quốc Việt Food và Công Ty VV Food
15/10/2019(Xem: 1064)
Các giới chức y tế Hoa Kỳ tiếp tục tìm kiếm mô hình trong hàng trăm ca bệnh phổi trầm trọng được báo cáo ở những người sử dụng thuốc lá điện tử và các sản phẩm liên quan khác.
15/10/2019(Xem: 654)
Đêm chủ nhật vừa qua tôi tham dự buổi ra mắt sách. Thông thường ra mắt sách phải tổ chức ban ngày. Ban đêm độc giả cao niên lái xe lạng quạng sẽ không dự. Tổ chức thường phải có ca sĩ, ban nhạc và ẩm thực miễn phí. Sách tặng nhiều hơn sách bán.
15/10/2019(Xem: 1016)
Một loạt tai nạn xe cộ dính tới 7 chiếc xe hơi, gồm xe tuần của cơ quan California Highway Patrol
15/10/2019(Xem: 225)
Thành phố Garden Grove sẽ có buổi hội thảo cộng đồng sắp tới, với mục đích mong cộng đồng tham gia đóng góp ý kiến cho việc sử dụng quỹ liên bang liên quan đến vấn đề nhà ở, phát triển cộng đồng và các dự án cơ sở hạ tầng.
15/10/2019(Xem: 298)
Seattle/WA.-Mỗi năm cứ đến mùa Thu mưa lạnh và cây cối chuyển mình đổi màu vàng rực rỡ.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo báo cáo của hãng nghiên cứu Temasek, Châu Á có thể vượt Bắc Mỹ trở thành trung tâm vốn đầu tư mạo hiểm thế giới vào năm 2020.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Boeing tiếp tục hứng chịu khủng hoảng sau khi trang Reuters công bố loạt tin nhắn nội bộ.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Quantum Stealth được phát triển bởi Hyperstealth (một công ty chuyên nghiên cứu chế tạo các giải pháp ngụy trang có trụ sở tại Canada) là công nghệ giúp cho khái niệm viễn tưởng "áo tàng hình" hay "người tàng hình" trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà phát triển trình duyệt tại Mozilla đang làm việc để tạo ra tính năng tự động dịch thuật nội dung trang web tiếng nước ngoài, giống hệt như những gì Google Chrome đang làm.
Một dự báo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) được hãng tin Bloomberg trích dẫn nói rằng đến năm 2024, nhóm 20 nền kinh tế đóng góp nhiều nhất trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ có thay đổi.
Theo Brightside, rất nhiều công ty thích in hình trên bao bì, hàm ý nói rằng nước quý vị mua đến từ một dòng suối hay thác nước đẹp và trong vắt như tranh vẽ. Nhưng sự thật là không ít lần nước đóng chai quý vị mua thực sự chỉ là nước máy được cho vào chai nhựa, giống hệt với nước lấy từ vòi ở nhà. Điều khác biệt duy nhất là chiến dịch tiếp thị trị giá hàng triệu USD đằng sau nó.
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo dữ liệu của hãng tin Reuters, Trung Quốc cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) của họ trong Quý 3 tăng 6% so với cùng kỳ năm 2018, mức tăng thấp nhất trong vòng ít nhất 27.5 năm.
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà nghiên cứu của Thụy Sĩ đã đưa ra kết luận tiếng sáo êm dịu sẽ có khả năng giúp phát triển não bộ cho trẻ sinh non.
Facebook đã thất bại trong một nỗ lực ngăn vụ kiện tập thể trị giá đến 35 tỷ USD liên quan đến cáo buộc vi phạm Đạo luật bảo mật thông tin sinh trắc học Illinois, cụ thể là lạm dụng dữ liệu nhận diện gương mặt người dùng.
Thay vì trả lãi, các ngân hàng Thụy Sĩ sẽ bắt đầu tính phí đối với các khoản tiền gửi của khách hàng. Khoảng giữa tháng 10/2019, ngân hàng Credit Suisse cho biết sẽ áp dụng lãi suất âm (-0.75%) với các khoản tiền gửi từ 2 triệu Francs Thụy Sĩ (khoảng 2 triệu USD).
Nhà quản lý quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới Ray Dalio nói rằng chu kỳ kinh doanh toàn cầu hiện nay đang ở giai đoạn "lún sâu" và nền kinh tế thế giới đang có ít nhất hai điểm tương đồng với hồi thập niên 1930 - thời kỳ Đại Suy Thoái.
Các nhà quảng cáo và marketing trên Internet đang có những động thái cứng rắn với Facebook khi gửi văn bản khiếu nại lên tòa án tại Mỹ, tố cáo Facebook cố tình khai khống lượt xem và thời lượng xem video clip trên tran mạng xã hội.
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo trang The Elec của Hàn Quốc, Samsung có thể đang thử nghiệm và chuẩn bị sản xuất quy mô lớn màn hình có camera trước giấu phía dưới panel OLED
Công nghệ đang được ứng dụng trong mọi mặt của đời sống, từ đảm bảo an ninh tại sân bay, phòng chống tội phạm cho tới phân loại rác tại Trung Quốc.
Một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Galaxy S10 được phát hiện sau khi Lisa Neilson, người dùng tại Anh, phát hiện điện thoại của cô có thể mở khóa bằng các dấu vân tay chưa ghi danh.