Hôm nay,  

Các Dự Luật Ngành Nail Được Ủy Ban Thượng Viện OK

23/04/201600:00:00(Xem: 3676)
Các dự luật về ngành móng tay do Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn giới thiệu được Ủy Ban Phát Triển Kinh Tế, Nghề Nghiệp và Doanh Nghiệp Thượng Viện thông qua với sự ủng hộ lưỡng đảng.

(Sacramento, CA) - Chỉ một tuần sau khi tổ chức thành công Buổi Hội Luận Về Ngành Móng Tay, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn vui mừng thông báo rằng, hai dự luật SB 896 và SB 1044, đã được Ủy Ban Phát Triển Kinh Tế, Nghề Nghiệp và Doanh Nghiệp Thượng Viện thông qua. Hai dự luật này được đưa ra nhằm giải quyết các vấn đề được nêu ra tại buổi hội thảo ngành móng tay, và tại các buổi tiếp xúc với cử tri. Hai dự luật này nay được chuyển sang Ủy Ban Chuẩn Chi Thượng Viện xem xét.

“SB 896 và SB 1044 đã vượt qua bước đầu tiên trong quá trình hình thành luật. Hai dự luật này được đưa ra là để phản hồi đối với các quan tâm của kỹ nghệ ngành móng tay, và tôi hy vọng hai dự luật sẽ tiếp tục có được sự ủng hộ của các đồng viện của tôi trong khi được Quốc Hội California xem xét,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu.

SB 1044 sẽ cho phép Hội Đồng Thẩm Mỹ quyền tránh phạt chủ tiệm lẫn nhân viên làm móng tay chỉ vì một vi phạm. Ngoài ra, SB 1044 cũng cho phép chủ tiệm và nhân viên làm móng tay được quyền trả góp bất cứ khoản tiền phạt nào trên $500.

Điều này sẽ giúp bảo đảm chủ tiệm và nhân viên làm móng tay khi bị phạt, không phải bị gánh nặng tài chánh quá lớn vì phải trả một lần, và có thể đưa đến tình trạng chủ tiệm bị đóng cửa hoặc nhân viên ngành móng tay không thể gia hạn bằng hành nghề.

Mục đích của dự luật này là giúp doanh nghiệp và nhân viên ngành móng tay tiếp tục kinh doanh và làm việc, trong khi vẫn có thể trả góp tiền phạt.

Trong khi đó, SB 896 cho phép doanh nghiệp kỹ nghệ ngành móng tay được phép nhận tiền “tip” bằng thẻ trả bằng tiền mặt (debit card) hoặc thẻ tín dụng (credit card), nếu doanh nghiệp này có nhận tiền qua hai loại thẻ này. Dự luật này có mục đích giải quyết sự không nhất quán hiện nay trong ngành móng tay, nhất là khi một số chủ tiệm không nhận tiền “tip” của khách hàng qua thẻ “debit card” hoặc thẻ “credit card.” Chính vì vậy, khi khách hàng không có tiền mặt, họ không thể tặng tiền “tip” cho nhân viên làm móng tay.

“Nhiều khách hàng trả tiền chủ yếu qua các phương tiện tài chánh không phải là tiền mặt. Vì vậy, nếu họ có thể tặng tiền 'tip' qua thẻ 'debit card' hoặc thẻ 'credit card.' là việc rất có lý. Không nhất thiết tất cả khách hàng đều mang theo tiền mặt, và nhân viên làm móng tay không nên bị thiệt thòi chỉ vì khách hàng không có phương tiện khác để tặng tiền 'tip,'” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Chủ tiệm móng tay sẽ phải chọn lựa để có các phương tiện tính tiền tiện lợi cho khách hàng, nhưng tôi tin rằng, cuối cùng, tất cả các đôi bên đều có lợi. SB 896 giúp làm cho tiến trình trả tiền 'tip' được dễ dàng hơn, làm cho khách hàng thoải mái hơn, và đổi lại, có lợi cho chủ tiệm và nhân viên làm móng tay hơn.”

SB 896 và SB 1044 sẽ được đưa sang Ủy Ban Chuẩn Chi Thượng Viện xem xét. Nếu được Quốc Hội thông qua, và được thống đốc ký, hai dự luật này sẽ trở thành luật và có hiệu lực kể từ Ngày 1, Tháng 1, 2017.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trưa Chủ Nhật 5-5-2024, tại công viên Garden Grove Park, thành phố Garden Grove, Quận Cam, Nam Cali; chư Tăng Ni và Phật tử cùng dâng lời cầu nguyện cho quốc thái dân an, tưởng niệm công đức Phật Thích Ca trong buổi đại lễ Phật Đản kỷ niệm ngày Đức Phật ra đời, Phật Lịch 2568...
Rất nhiều gia đình Việt Nam bị trở ngại về việc truyền thông trong gia đình khi các con bắt đầu vào lứa tuổi 12 tới 19; liên hệ giữa cha mẹ và con cái đang êm đẹp bỗng nhiên bị tắc nghẽn một cách nghiêm trọng.
Câu chuyện của Kristin thể hiện sự kiên cường và niềm đam mê. Với mảnh bằng kinh doanh của mình, Kristin bận bịu trong việc điều hành cửa hàng của cha mẹ, trau dồi kỹ năng của một đầu bếp chính, đồng thời gánh vác trách nhiệm của người vợ và làm mẹ. Mặc dù phải nghỉ làm để nuôi con, nhưng tình yêu nấu nướng của cô vẫn còn nguyên; điều này dẫn cô đến trường dạy nấu ăn, và cuối cùng là khám phá văn hóa ẩm thực trên khắp thế giới. Không lâu sau, Kristin bắt tay vào hành trình khởi nghiệp của mình, thành lập Garlic And Chives.
Điều gì xảy ra nếu Thẻ xanh mười năm của bạn hết hạn? Bạn có vẫn còn là Thường trú nhân? Đúng vậy, tình trạng Thường trú nhân của bạn không bị hết hạn khi Thẻ Xanh 10 năm hết hạn. Nhưng đôi khi sẽ rất bất tiện khi thẻ xanh hết hạn.
Trong chuyên mục của tháng này, chúng tôi đã chọn những câu hỏi chung về Medicare và các phúc lợi xã hội khác từ các cuộc gọi và thư mà chúng tôi nhận được. Chúng tôi muốn chia sẻ thông tin. Nếu quý vị có thêm câu hỏi về Medicare, Medicaid, Thị Trường Bảo Hiểm Y Tế theo Đạo Luật Chăm sóc Giá cả phải chăng, phúc lợi hưu trí An Sinh Xã Hội, thu nhập An Sinh Bổ Sung, phúc lợi Xã Hội cho Người Cao Tuổi hoặc tiêm chủng ngừa COVID/Cúm, quý vị có thể gọi hoặc email với chúng tôi theo 3 cách ngay hôm nay
Pechanga Resort Casino vô cùng hào hứng được giới thiệu chương trình “Nhạc Hội Huynh Đệ - The Brothers Concert”, với bốn diễn viên ca sĩ tên tuổi. Buổi trình diễn duy nhất này vào tối Thứ Bảy, 25 Tháng Năm, lúc 8 giờ ở rạp Pechanga Summit hứa hẹn sẽ đưa quý vị ngược thời gian trở lại kỷ nguyên những ca khúc "hit" bất hủ. Các diễn viên ca sĩ xen kẽ cống hiến những ca khúc vượt thời gian với những lúc thân mật nói chuyện trên sân khấu với khán thính giả. Chắc chắn các 'fan' sẽ cảm nghiệm một buổi tối khó quên. Lương Hán Văn, Ngô Trác Hy, Lâm Hiểu Phong và Tạ Thiên Hoa dàn trải ba lĩnh vực nghệ thuật chính, gồm âm nhạc, điện ảnh và truyền hình, gợi lên thật nhiều những kỷ niệm trân quý, nhất là trong lòng những ai sinh ra trong các thập niên 80 và 90. Sự nghiệp của những diễn viên ca sĩ này tiêu biểu cho kỷ nguyên vàng son của ngành giải trí Hong Kong, là khoảng thời gian mà các ca khúc, phim màn ảnh và phim TV của họ đã là một phần không thể thiếu trong cuộc sống nhiều người.
Trong tuần lễ cuối của Tháng Tư năm 2024 tại Little Sài Gòn, nhiều tổ chức Hội Đoàn, Đoàn Thể, Cộng Đồng đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30 tháng Tư trong đó có những chương trình nhạc đấu tranh được tổ chức như: Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Nhóm Hát Quỳnh Hoa, Biệt Đội Văn Nghệ tại Thư Viện Việt Nam, Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng tại hội trường Viện Việt Học, Hội Ái Hữu Cựu Sunh Viên Quốc Gia Hành Chánh, Đoàn Du Ca Nam California, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ v.v…
Mỗi năm đến ngày 30 tháng 4, đồng hương tổ chức tưởng niệm ngày Quốc Hận, ở Little Saigon, nơi có đông người tị nạn. Nhiều nơi tổ chức ngày ngày, buổi sáng, buổi chiều và buổi tối...
Sáng Thứ Ba 30-4-2024 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ của thành phố Westminster, Nam California, mấy trăm người đã đến dự buổi lễ Tưởng Niệm Quốc Hận Tháng Tư Đen do Hội Đồng Thành Phố Westminster thực hiện. Buổi lễ tưởng niệm này thật đặc biệt vì do chính quyền của thành phố Westminster của tiểu bang California đất nước Hoa Kỳ tổ chức, khác với những buổi lễ tưởng niệm Quốc Hận do cộng đồng Người Việt Tự Do tổ chức.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực VNCH, Thiếu Tá 81 Biệt Kích Dù Phạm Châu Tài đã kể lại trận đánh cuối cùng do ông chỉ huy để bảo vệ Sài Gòn, ngay trước khi thủ đô Miền Nam chính thức rơi vào tay cộng sản vào ngày 30/04/1975.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.