Hôm nay,  

Các Dự Luật Ngành Nail Được Ủy Ban Thượng Viện OK

23/04/201600:00:00(Xem: 3673)
Các dự luật về ngành móng tay do Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn giới thiệu được Ủy Ban Phát Triển Kinh Tế, Nghề Nghiệp và Doanh Nghiệp Thượng Viện thông qua với sự ủng hộ lưỡng đảng.

(Sacramento, CA) - Chỉ một tuần sau khi tổ chức thành công Buổi Hội Luận Về Ngành Móng Tay, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn vui mừng thông báo rằng, hai dự luật SB 896 và SB 1044, đã được Ủy Ban Phát Triển Kinh Tế, Nghề Nghiệp và Doanh Nghiệp Thượng Viện thông qua. Hai dự luật này được đưa ra nhằm giải quyết các vấn đề được nêu ra tại buổi hội thảo ngành móng tay, và tại các buổi tiếp xúc với cử tri. Hai dự luật này nay được chuyển sang Ủy Ban Chuẩn Chi Thượng Viện xem xét.

“SB 896 và SB 1044 đã vượt qua bước đầu tiên trong quá trình hình thành luật. Hai dự luật này được đưa ra là để phản hồi đối với các quan tâm của kỹ nghệ ngành móng tay, và tôi hy vọng hai dự luật sẽ tiếp tục có được sự ủng hộ của các đồng viện của tôi trong khi được Quốc Hội California xem xét,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu.

SB 1044 sẽ cho phép Hội Đồng Thẩm Mỹ quyền tránh phạt chủ tiệm lẫn nhân viên làm móng tay chỉ vì một vi phạm. Ngoài ra, SB 1044 cũng cho phép chủ tiệm và nhân viên làm móng tay được quyền trả góp bất cứ khoản tiền phạt nào trên $500.

Điều này sẽ giúp bảo đảm chủ tiệm và nhân viên làm móng tay khi bị phạt, không phải bị gánh nặng tài chánh quá lớn vì phải trả một lần, và có thể đưa đến tình trạng chủ tiệm bị đóng cửa hoặc nhân viên ngành móng tay không thể gia hạn bằng hành nghề.

Mục đích của dự luật này là giúp doanh nghiệp và nhân viên ngành móng tay tiếp tục kinh doanh và làm việc, trong khi vẫn có thể trả góp tiền phạt.

Trong khi đó, SB 896 cho phép doanh nghiệp kỹ nghệ ngành móng tay được phép nhận tiền “tip” bằng thẻ trả bằng tiền mặt (debit card) hoặc thẻ tín dụng (credit card), nếu doanh nghiệp này có nhận tiền qua hai loại thẻ này. Dự luật này có mục đích giải quyết sự không nhất quán hiện nay trong ngành móng tay, nhất là khi một số chủ tiệm không nhận tiền “tip” của khách hàng qua thẻ “debit card” hoặc thẻ “credit card.” Chính vì vậy, khi khách hàng không có tiền mặt, họ không thể tặng tiền “tip” cho nhân viên làm móng tay.

“Nhiều khách hàng trả tiền chủ yếu qua các phương tiện tài chánh không phải là tiền mặt. Vì vậy, nếu họ có thể tặng tiền 'tip' qua thẻ 'debit card' hoặc thẻ 'credit card.' là việc rất có lý. Không nhất thiết tất cả khách hàng đều mang theo tiền mặt, và nhân viên làm móng tay không nên bị thiệt thòi chỉ vì khách hàng không có phương tiện khác để tặng tiền 'tip,'” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Chủ tiệm móng tay sẽ phải chọn lựa để có các phương tiện tính tiền tiện lợi cho khách hàng, nhưng tôi tin rằng, cuối cùng, tất cả các đôi bên đều có lợi. SB 896 giúp làm cho tiến trình trả tiền 'tip' được dễ dàng hơn, làm cho khách hàng thoải mái hơn, và đổi lại, có lợi cho chủ tiệm và nhân viên làm móng tay hơn.”

SB 896 và SB 1044 sẽ được đưa sang Ủy Ban Chuẩn Chi Thượng Viện xem xét. Nếu được Quốc Hội thông qua, và được thống đốc ký, hai dự luật này sẽ trở thành luật và có hiệu lực kể từ Ngày 1, Tháng 1, 2017.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.