Hôm nay,  

Các Dự Luật Ngành Nail Được Ủy Ban Thượng Viện OK

23/04/201600:00:00(Xem: 3681)
Các dự luật về ngành móng tay do Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn giới thiệu được Ủy Ban Phát Triển Kinh Tế, Nghề Nghiệp và Doanh Nghiệp Thượng Viện thông qua với sự ủng hộ lưỡng đảng.

(Sacramento, CA) - Chỉ một tuần sau khi tổ chức thành công Buổi Hội Luận Về Ngành Móng Tay, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn vui mừng thông báo rằng, hai dự luật SB 896 và SB 1044, đã được Ủy Ban Phát Triển Kinh Tế, Nghề Nghiệp và Doanh Nghiệp Thượng Viện thông qua. Hai dự luật này được đưa ra nhằm giải quyết các vấn đề được nêu ra tại buổi hội thảo ngành móng tay, và tại các buổi tiếp xúc với cử tri. Hai dự luật này nay được chuyển sang Ủy Ban Chuẩn Chi Thượng Viện xem xét.

“SB 896 và SB 1044 đã vượt qua bước đầu tiên trong quá trình hình thành luật. Hai dự luật này được đưa ra là để phản hồi đối với các quan tâm của kỹ nghệ ngành móng tay, và tôi hy vọng hai dự luật sẽ tiếp tục có được sự ủng hộ của các đồng viện của tôi trong khi được Quốc Hội California xem xét,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu.

SB 1044 sẽ cho phép Hội Đồng Thẩm Mỹ quyền tránh phạt chủ tiệm lẫn nhân viên làm móng tay chỉ vì một vi phạm. Ngoài ra, SB 1044 cũng cho phép chủ tiệm và nhân viên làm móng tay được quyền trả góp bất cứ khoản tiền phạt nào trên $500.

Điều này sẽ giúp bảo đảm chủ tiệm và nhân viên làm móng tay khi bị phạt, không phải bị gánh nặng tài chánh quá lớn vì phải trả một lần, và có thể đưa đến tình trạng chủ tiệm bị đóng cửa hoặc nhân viên ngành móng tay không thể gia hạn bằng hành nghề.

Mục đích của dự luật này là giúp doanh nghiệp và nhân viên ngành móng tay tiếp tục kinh doanh và làm việc, trong khi vẫn có thể trả góp tiền phạt.

Trong khi đó, SB 896 cho phép doanh nghiệp kỹ nghệ ngành móng tay được phép nhận tiền “tip” bằng thẻ trả bằng tiền mặt (debit card) hoặc thẻ tín dụng (credit card), nếu doanh nghiệp này có nhận tiền qua hai loại thẻ này. Dự luật này có mục đích giải quyết sự không nhất quán hiện nay trong ngành móng tay, nhất là khi một số chủ tiệm không nhận tiền “tip” của khách hàng qua thẻ “debit card” hoặc thẻ “credit card.” Chính vì vậy, khi khách hàng không có tiền mặt, họ không thể tặng tiền “tip” cho nhân viên làm móng tay.

“Nhiều khách hàng trả tiền chủ yếu qua các phương tiện tài chánh không phải là tiền mặt. Vì vậy, nếu họ có thể tặng tiền 'tip' qua thẻ 'debit card' hoặc thẻ 'credit card.' là việc rất có lý. Không nhất thiết tất cả khách hàng đều mang theo tiền mặt, và nhân viên làm móng tay không nên bị thiệt thòi chỉ vì khách hàng không có phương tiện khác để tặng tiền 'tip,'” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Chủ tiệm móng tay sẽ phải chọn lựa để có các phương tiện tính tiền tiện lợi cho khách hàng, nhưng tôi tin rằng, cuối cùng, tất cả các đôi bên đều có lợi. SB 896 giúp làm cho tiến trình trả tiền 'tip' được dễ dàng hơn, làm cho khách hàng thoải mái hơn, và đổi lại, có lợi cho chủ tiệm và nhân viên làm móng tay hơn.”

SB 896 và SB 1044 sẽ được đưa sang Ủy Ban Chuẩn Chi Thượng Viện xem xét. Nếu được Quốc Hội thông qua, và được thống đốc ký, hai dự luật này sẽ trở thành luật và có hiệu lực kể từ Ngày 1, Tháng 1, 2017.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.