Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

LĐ Hướng Đạo Chi Lăng Trao Giải Eagle Scout Cho 11 HĐS

22/04/201600:00:00(Xem: 2486)
QUẬN CAM -- Liên Đoàn Hướng Đạo Chi Lăng đã tổ chức một buổi lễ trao đẳng cấp Eagle Scout, đẳng cấp cao nhứt của Boy Scouts of America cho 11 em Hướng Đạo Sinh Linh Nguyễn, Đức Trần, Alan Tô, Quân Phùng, Koby Nguyễn, Nicholas Ngô, Trung Lưu, Lý Phùng, Justin Huỳnh, Kent Phạm và Bryan Phùng vào lúc 2:30 chiều ngày 16 tháng 4, 2016 tai Murdy Community Center, thành phố Huntington Beach, California. Đặc biệt 7 trong số 11 HĐS: Linh Nguyễn, Koby Nguyễn, Trung Lưu, Nick Ngô, Quân Phùng, Kent Phạm và Lý Phùng đã được cố Liên Đoàn Trưởng Phùng Quang Tuyên, một người trưởng suốt đời tận tụy với phong trào, tận tình hướng dẫn.

Mở đầu buổi lễ, trưởng cố vấn Lê Minh Lý, đã hướng dẫn quan khách trong hội trường đồng ca bài ca "Anh Em Ta Về" dựa theo một tập tục quen thuộc của các đơn vị Hướng Đạo Việt Nam thường hay bắt đầu và kết thúc sinh hoạt bằng một bài ca. Đồng điều khiển chương trình gồm trưởng Mary Ngô, Gold Award Recipient thứ 28, sinh viên năm thứ nhất School of Pharmacy-Chapman University và trưởng Peter Vũ, Eagle Scout thứ 52, sinh viên năm thứ ba UC Riverside.

Nghi thức Chào Cờ Việt Nam Cộng Hòa, Quốc Ca Hoa Kỳ, và Hướng Đạo Hành Khúc được đã diễn ra một cách trang nghiêm. Kế tiếp, Phụ tá trưởng Mary Ngô đã lần lượt giới thiệu quan khách:

blank
Hàng đầu, từ trái qua phải: Tr., Nguyễn Trí Tuệ, Tr. Nguyễn Tammy, Tr. Nguyễn Randy, ES Linh Nguyễn, ES Koby Nguyễn, ES Justin Huỳnh, ES Kent Phạm,Tr. Nguyễn Tân Tiến, Tr. Lê Minh Lý, và Tr. Hồ Đăng. Hàng 2 – ES Đức Trần, ES Quân Phùng, ES Alan Tô, ES Nick Ngô, ES Trung Lưu, ES Lý Phùng, ES Brian Phùng.

Đại diện Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam gồm có trưởng Nguyễn Trí Tuệ, trưởng Nguyễn Tấn Tiến và trưởng Hồ Đăng.

Các đơn vị HĐ gồm: trưởng Nguyễn Đoàn- LĐ Trường Sơn, trưởng Trần Lương- LĐ Văn Lang, trưởng Tammy Nguyễn-LĐ Hoa Lư, trưởng Lý Phong - LĐ Lạc Việt và các trưởng Vincent Đặng, trưởng Tỵ Trần, trưởng Nghĩa Võ, trưởng Randy Nguyễn, trưởng Liêm Trần, trưởng Michael Trần, và trưởng Hạnh Đặng.

BSA Orange County Council, Pacifica District gồm có Mr. Jeff Campana, Eagle Scout Process Chair và Bác sĩ và bà Harvey Goldstone O.D., Eagle Scout Character Board of Review Chair Pacifica District.

Các đại diện dân cử gồm có: Dân biểu Liên Bang Alan Lowenthal, Ông Robert J Banuelos, đại diện dân biểu Liên Bang Loretta Sanchez, Ông David Nguyễn, đại diện văn phòng Thượng Nghị Sĩ California Janet Nguyễn, Thị trưởng Westminster Tạ Đức Trí, Nghị viên Michael Võ thuộc thành phố Fountain Valley và Nghị viên Phát Bùi thuộc thành phố Garden Grove.

Trong phần diễn văn chủ đạo, Bác sĩ Quân Y Huỳnh Long, cựu Thiếu Tá Lục Quân Hoa Kỳ đã từng phục vụ chiến trường Iraq 2007 và 2010 và là con của một tử sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, trong bài diễn văn chia sẻ đã phát biểu như sau: “ Tôi đến Hoa Kỳ năm 1979, năm mà LĐ Chi Lăng mới thành lập. Tôi không có may mắn được tham gia phong trào Hướng Đạo ở Việt Nam vì không có đủ điều kiện. Nhưng tôi đã phục vụ trong Quân Đội Hoa Kỳ được 10 năm với tư cách của một người bác sĩ quân y Psychiatrist. Tôi đã từng mặc đồng phục như các em - Đồng phục thể hiện một đặc tính cá biệt và một sự phụng sự vượt qua khỏi một cá nhân. Các em đã được tôi luyện trong tinh thần phục vụ kéo dài 5, 7, và có khi đến 10 năm - Các em đã làm gương tốt cho các em hướng đạo sinh khác, là một niềm hãnh diện cho gia đình, anh em, bạn bè và cộng đồng. Tôi có hai món quà cho các em: Combat Spoon và cây bút chì. Combat spoon rất tiện dụng cho mọi hoàn cảnh và cây bút chì sẽ giúp cho các em có thể tiếp tục thảo những kế hoạch trong cuộc đời. Nếu cần sửa đổi thì chỉ cần dùng cục tẩy để xóa đi và làm lại.

blank
Từ trái sang phải: Tr. Hồ Đăng, Tr. Nguyễn Charles Tuấn-Tú, Tr. Sang Cao, Tr. Peter Vũ, Tr. Lưu Tuấn, Bác Sĩ Huỳnh Long, Tr. Jeff Campana, Tr. Phùng Kim Thy cùng 11 Eagle Scout.

Tuy nhiên không có món quà nào quý giá bằng tấm lòng. Chính những tấm lòng son sắt đã đưa đến sự hình thành của LĐ Chi Lăng và chính nhờ những tấm lòng son sắt này mới có được những lớp người như các em. Tôi trân trọng chào LĐ Chi Lăng."

Sau đó, những hình ảnh của từng Eagle Scout đã được trình chiếu qua một slide show tổng hợp.

Tr. Lê Minh Lý tiếp tục chương trình qua phần giới thiệu Tr. Phùng Kim Thy, một người trưởng đầy nghị lực. Tr. Thy đã song hành với Tr. Tuyên trong suốt 26 năm trời. Từ một người trầm lặng âm thầm giúp đỡ Chi Lăng vào những năm 1989-1997,cho đến ngày chính thức gia nhập Chi Lăng ngay sau khi thành hôn với Tr. Tuyên vào năm 1997.

Qua những lời khuyên nhủ thật cảm động, Tr. Thy đã nhắc nhở:

“Hôm nay các em đã đạt được đẳng cấp cao nhứt của BSA, các em có biết Tr. Tuyên sẽ khuyên các em điều gì không? Cũng giống như là khi Tr. đã vạch ra mục tiêu Eagle Scout ngay trong buổi lễ Arrow of Light cho các em.

Tr. Tuyên sẽ nói - Các em có thể đạt được Đẳng Cấp Đại Bàng nhưng các em có THẬT SỰ trở thành Hướng Đạo Đại Bàng chưa? Để trưởng nhắc nhở các em điều này. Đối với một số các em đã cố gắng vượt qua khó khăn ở đây - Các em này đã được hiểu phần nào ý nghĩa của đẳng cấp này. Số còn lại có thể không thấu hiểu được. Đối với một số em, con đường Eagle chỉ là một cái mốc, một con đường mà người khác đã đi trước để dọn đường và mình chỉ cần đi qua. Mình đã leo đến đỉnh bằng một cách nào đó. Bây giờ mình sẽ phải làm gì đây?


Có em sẽ giống như Tr. Charles đi đến tận chân trời. Và các Tr. tin rằng các em này sẽ trở lại như anh Charles đã trở lại Chi Lăng sau 20 năm và chia sẻ với các em đoàn sinh như sau "Này các em, anh đã đi qua con đường dài, đây là những gì anh đã học, và đây là con đường tốt nhứt mà các em có thể đeo đuổi.” Có em sẽ giống như anh Peter Vũ, người MC buổi lễ hôm nay, vừa đạt đến đỉnh quay trở lại ngay lập tức để kéo những em Kha Sinh leo lên cùng đỉnh với mình. Có em sẽ như anh Kevin Hoàng hay anh Sang Cao bước xuống đến các em Thiếu để chia sẻ những kiến thức và kỹ năng hướng đạo. Các anh ấy tình nguyện bước xuống để giúp và năng đỡ những em nhỏ. Vậy các em sẽ đi theo con đường nào?

Các em đã biết rằng “Một ngày là Đại Bàng, mãi mãi sẽ là Đại Bàng". Các em sẽ không bao giờ nói rằng "Tôi đã là HĐS Đại Bàng" mà các em phải dùng "Tôi LÀ HĐS Đại Bàng". Có thể lúc này các em cảm thấy mình không thật sự xứng đáng, cũng có thể các em cảm thấy mình đã hoàn thành trọn vẹn vì đã leo lên tột đỉnh. Neil Amstrong, người đầu tiên đặt chân lên mặt trăng, HĐ Đại Bàng. Gerald Ford, tổng thống thứ 38 của Hoa Kỳ, HĐ Đại Bàng. Stephen Breyer, Chánh Án Tối Cao Pháp Viện, HD Đại Bàng. Steven Spielberg, đạo diễn, nhà sản xuất phim ảnh, HĐ Đại Bàng. Đây CHÍNH là những dấu chân mà các em phải noi theo..."

blank
Tr. Tuyên và Sói Con Thompson Trần.

Tr. Thy kết thúc bằng bức hình Tr. Tuyên như sau:

“Đây là bức hình đắc ý về Tr. Tuyên trong lúc hành động - Tr. Tuyên đứng đằng sau em ấu Thompson. Tr. Tuyên đã giúp Thompson giữ đúng thế đứng, thế cầm cung để có thể nhắm vào mục tiêu. NHƯNG Thomspon là người phải quyết định khi nào và chỗ nào để thả mũi tên ra. Các em phải hành sự như Tr. Tuyên, lúc nào cũng sẵn sàng đứng đằng sau một em hướng đạo trẻ, giúp em đó nhắm và bắn trúng mục tiêu."

Sau đó Liên Đoàn Trưởng, Bác Sĩ Nguyễn Charles Tuấn-Tú, M.D., Eagle Scout thứ hai của LĐ Chi Lăng vào năm 1991, đã lập lại tuyên thệ Eagle Charge cho các Eagle Scout sau đây:

Linh Nguyễn, Eagle Scout thứ 62 LĐ Chi Lăng - ngày 25 tháng 2, 2015, học sinh lớp 11 Pacifica High School, Garden Grove.

Đức Trần, Eagle Scout thứ 65 LĐ Chi Lăng - ngày 20 tháng 5, 2015, sinh viên năm thứ nhất UC San Diego, Chemical Engineering.

Alan Tô, Eagle Scout thứ 69 LĐ Chi Lăng - ngày 16 tháng 9, 2015, sinh viên năm thứ nhất UC Riverside.

Quân Phùng, Eagle Scout thứ 70 LĐ Chi Lăng - ngày 30 tháng 9, 2015, học sinh lớp 12 Westview High School, San Diego.

Koby Nguyễn, Eagle Scout thứ 71 LĐ Chi Lăng – ngày 11 tháng 11, 2015, học sinh lớp 11 Beckman High School, Irvine.

Nicholas Ngô, Eagle Scout thứ 72 LĐ Chi Lăng – ngày 16 tháng 12, 2015, học sinh lớp 12 La Quinta High School, Westminster.

Trung Lưu, Eagle Scout thứ 73 LĐ Chi Lăng – ngày 13 tháng 1, 2016, học sinh lớp 11 Fountain Valley High School, Fountain Valley.

Lý Phùng, Eagle Scout thứ 74 LĐ Chi Lăng - ngày 13 tháng 2, 2016, học sinh lớp 10 Westview High School, San Diego.

Justin Huỳnh, Eagle Scout thứ 75 LĐ Chi Lăng - ngày 16 tháng 3, 2016, học sinh lớp 11 La Canada High School, La Canada.

Kent Phạm, Eagle Scout thứ 76 LĐ Chi Lăng - ngày 16 tháng 3, 2016, học sinh lớp 12 Troy High School, Fullerton.

Bryan Phùng, Eagle Scout thứ 77 LĐ Chi Lăng - ngày 23 tháng 3, 2016, học sinh lớp 12 Cypress High School, Cypress.

Kế tiếp là phần trao khăn, huy hiệu Đại Bàng, và huy hiệu cho Cha, Mẹ và người hướng dẫn. Trong phần trao những chứng chỉ khen ngợi, Dân biểu Liên Bang Alan Lowenthal và ông Robert J. Banuelos, đại diện dân biểu Loretta Sanchez, đã phát biểu là ông được biết là LĐ Chi Lăng là một LĐ Hướng Đạo gốc Việt sinh hoạt lâu năm nhứt tại Hoa Kỳ với nhiều thành tích đào tạo những công dân tốt trong cộng đồng. Ông lấy làm vinh dự để có mặt, trao giải và chúc mừng thành quả đang khen ngợi của các HĐS Đại Bàng ngày hôm nay. Sau đó, lần lượt thị trưởng Tạ Đức Trí, ông David Nguyễn đại diện Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn, và nghị viên thành phố Phát Bùi đã trao giải với những lời chúc nồng nhiệt đến các HĐ Đại Bàng và đại gia đình Chi Lăng.

Tr. Nguyễn Tân Tiến, đại diện các đơn vị HDVN tại nam California, cùng quý Tr. Hồ Đăng, Nguyễn Trí Tuệ, Trần Lương, Nguyễn Tammy, và Nguyễn Randy cùng nhau ca bài "Gồ Ghề, Gồ Ghế" và "Hoan Hô Anh Này Một Cái" sau khi trao bằng khen thưởng đến các em.

Trong phần đáp từ, các HĐS Đại Bàng lần lượt phát biểu những lời cám ơn chân thành đến ông bà, cha mẹ, anh chị, các trưởng, và đại gia đình Chi Lăng.

Kế đến Tr. cố vấn Ngô Hoàng Minh, đại diện các phụ huynh HĐS Đại Bàng ngỏ lời cám ơn quan khách và những ân nhân và đồng thời thông báo vào ngày 14 tháng 5, 2016, LĐ Chi Lăng sẽ tổ chức lễ trao Gold Award cho 6 nữ HĐS Khuê Trần, Sara Trần, Cẩm-My Nguyễn, Kimberly Trần, Jamie Trần, và Lan Tô.

Đúng 5:00 chiều, Tr. Lê Minh Lý kết thúc buổi lễ bằng bài ca “Nối Dây Liên Đoàn.” Bữa tiệc thân mật cùng các quan khách được diễn ra ngay sau đó với nhiều tiếng cười rạng rở trong ánh chiều tà.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,