Hôm nay,  

Liên Đoàn Hướng Việt (Irvine) Trao Huy Hiệu Đại Bàng Cho 10 Hướng Đạo Sinh Xuất Sắc

21/04/201600:01:00(Xem: 6792)

LIÊN ĐOÀN HƯỚNG VIỆT  (IRVINE) TRAO HUY HIỆU ĐẠI BÀNG CHO 10 HƯỚNG ĐẠO SINH XUẤT SẮC.

 

            Chi Lan

.
Sáng Chủ Nhật, 17 tháng tư 2016, Liên Đoàn Hướng Việt Irvine (LĐHV) đã trao đẳng cấp Đại Bàng (Eagle Scout), đẳng cấp cao quí nhất của nam Hướng Đạo Hoa Kỳ, cho mười hướng đạo sinh, Adam Đức-Hòa Đỗ, Andrew Huy Hà, Andrew Trọng Thất Tôn, Anthony Đình-Toàn Nguyễn, Darton Như-Đạt Nguyễn, Douglas Cao Nguyễn, Dylan Uy Nguyễn, Kelvin Bảo Võ, Lambert Đăng-Khoa Nguyễn và Sean Hành-Sơn Võ Văn.
.

 blank

.

Buổi lễ được tổ chức tại trường Plaza Vista school, thành phố Irvine với đông đảo quan khách, phụ huynh và hướng đạo sinh tham dự.


Mở đầu chương trình, trưởng Nguyễn Hữu Khanh, liên đoàn trưởng LĐHV chào mừng các quan khách và  giới thiệu hai MC trẻ, trưởng Andrew Dương và thanh sinh Benjamin Nguyễn, cũng là hướng đạo Đại Bàng, để điều khiển chương trình bằng tiếng Anh và tiếng Việt rất lưu loát
t.

 
blank

Sau phần chào cờ VNCH, Hoa Kỳ, cờ Hướng Đạo và phút mặc niệm, trưởng Khanh giới thiệu thành phần quan khách. Đại diện hướng đạo Hoa Kỳ địa hạt Rancho San Joaquin là  trưởng Henry Phạm. Các trưởng Nguyễn Trí Tuệ, Hồ Đăng và Trần Hồng Tiên đại diện cho Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt-Nam. Ngoài ra còn có trưởng Phạm Phong Nhã, trưởng Trần Văn Lương đại diện liên đoàn Văn Lang, trưởng Nguyễn Tân, trưởng Phạm James đại diện liên đoàn Trường Sơn và  trưởng Trần Mindy, trưởng Lâm Hiếu đại diện liên đoàn Quang Trung Ngọc Hồi .


Bắt đầu phần trao đẳng cấp Đại Bàng, hai MC sơ lược qua về hành trình đi đến Hướng Đạo Đại Bàng. Các em xem một đoạn phim ngắn nhắc nhở nghĩa vụ và trách nhiệm của một Hướng Đạo Đại Bàng, trước khi đươc lần lượt giới thiệu lên sân khấu. Huy chương Hướng Đạo Đại Bàng, với ba màu trắng, xanh, đỏ tuợng trưng cho các đức tính trọng danh dự, trung thành và can đảm, với chim đại bàng tượng trưng cho trách nhiệm phục vụ xã hội đã diễn tả trọn vẹn nghĩa vụ cao cả này
.

 
blank

.
Trưởng Phạm Đỗ Thiên Hương, liên đoàn phó LĐHV, phụ trách phần trao trọng trách Hướng Đạo Đại Bàng cho các hướng đạo sinh. Trưởng lần lượt nói đến các trách nhiệm các em sẽ nhận lãnh để giúp xây dựng một xã hội tươi sáng hơn. Cuối cùng trưởng dõng dạc hỏi các em có sẵn sàng nhận trách nhiệm của một Hướng Đạo Đại Bàng không? Các em đồng thanh trả lời “Yes, we are – Thưa có”. Trưởng Thiên Hương mời mọi người đứng dậy chứng kiến các em giơ tay tuyên thệ và đọc lời hứa của Hướng Đạo Đại Bàng.


Sau khi các em được chính thức công bố là Hướng Đạo Đại Bàng, các cha mẹ được mời lên sân khấu. Các em được mẹ gắn cho huy chương và cha mang khăn quàng Đại Bàng. Để tỏ lòng tri ân các phụ huynh đã chăm sóc và nâng đỡ mình, các em cũng gắn cho mẹ và cha mình huy hiệu Mẹ Đại Bàng và Cha Đại Bàng
.

blank 

Tiếp đến, trưởng Henry Phạm, đại diện Hướng Đạo Hoa Kỳ, lên tuyên dương và phát chứng chỉ Hướng Đạo Đại Bàng cho các em. Thay mặt Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, trưởng Trần Hồng Tiên  nhắn các em rằng các em không chỉ là hướng đạo Đại Bàng của LĐ Hướng Việt mà là của phong trào hướng đạo Việt Nam nên tầm quan trọng và trách nhiệm của các em rất lớn. Ngoài việc cám ơn các trưởng và cha mẹ, trưởng Hồng Tiên mong các em tự hào về bản thân và đặt cho mình mục tiêu cao cả  là thành công trong xã hội, phục vụ con người và dân tộc Việt Nam. Trưởng Hồng Tiên có kỳ vọng sẽ thấy một thống đốc gốc Việt trong vòng 50 năm tới. Trưởng Hồng Tiên mời tất cả các trưởng có mặt cùng phát chứng chỉ khen tặng cùa Hội Đồng Trung Ương cho các em.


Đạt đẳng cấp Hướng Đạo Đại Bàng là thành quả rất đáng khen ngợi nên các em đã nhận nhiều bằng khen từ các vị dân cử. Trưởng Nguyễn Hữu Khanh cùng trưởng Thiên Hương trao các em bằng khen của tổng thống Barack Obama và phó tổng thống Joe Biden, thống đốc Jerry Brown, thượng nghị sĩ tiểu bang Janet Nguyễn, dân biểu Donald P. Wagner và thị trưởng Irvine Steven Choi
.

 blank.

Sau đó là phần phát biểu của đại diện các tân Hướng Đạo Đại Bàng. Em Darton Nguyễn phát biểu bằng tiếng Anh và em Andrew Hà bằng tiếng Việt rất trôi chảy. Các em cám ơn các trưởng đã dìu dắt và huấn luyện các em, cám ơn bạn bè cùng đi hướng đạo gần 10 năm qua, cám ơn phụ huynh và gia đình luôn bên cạnh để khuyến khích, thương yêu và chăm sóc các em. Em Darton cũng khuyên các hướng đạo sinh nhỏ nên mạnh dạn thử sức với những điều mới mẻ. Dù có khó khăn lúc đầu nhưng kết quả sẽ rất xứng đáng.

 

Nhân dịp này, các em đã lần lượt tặng huy hiệu Mentor Pin cho người đã luôn cố vấn, khích lệ mình trên cuộc hành trình đến Hướng Đạo Đại Bàng.

 

Các em đã  chọn đồng ca một bài hát đầy ý nghĩa làm quà tặng cha mẹ. Bài hát “Ma, You Earned Your Eagle” nói lên công lao của các phụ huynh, nhất là của mẹ. Đáng lẽ Mẹ mới là người xứng đáng được lãnh huy chương Đại Bàng cao quý này.


Tiếp tục chương trình là một slide show chiếu tóm tắt hình ảnh sinh hoạt hướng đạo và dự án Đại Bàng của mười em
.
.

blank 

Cuối cùng, hai đại diện phụ huynh. anh Võ Văn Đạt và chị Trina Thủy Nguyễn đã lên cám ơn các trưởng, các phụ huynh đã giúp các em hoàn tất cuộc hành trình dài từ Sói Con đến Đại Bàng.

 

Buổi lễ được kết thúc bằng bữa cơm trưa thân mật do các phụ huynh tự nấu lấy.

_______________________

 

Đẳng cấp Hướng Đạo Đại Bàng là đẳng cấp cao quý nhất chỉ có khoảng 4% hướng đạo sinh đạt được. Các em phải qua 6 đẳng cấp: Scout, Tenderfoot, Second Class, First Class, Star, và Life theo chương trình huấn luyện của Hội Hướng Đạo Hoa Kỳ. Ngoài ra, các em cần phải lấy tối thiểu 21 huy hiệu chuyên môn về những lảnh vực khác nhau và phải hoàn thành một dự án có ích lợi cho một tổ chức bất vụ lợi trước khi 18 tuổi.

 

Năm 1912, hướng đạo sinh Arthur Rose Eldred tại Long Island, New York là  người nhận đẳng cấp Hướng Đạo Đại Bàng đầu tiên.  Theo thống kê của Hội Hướng Đạo Hoa-Kỳ, đến nay có khoảng 2.3 triêu hướng đạo sinh đã đạt được đẳng cấp cao quí này.  Rất nhiều hướng đạo Đại Bàng đã trở thành các nhân vật nổi tiếng trên nhiều lãnh vực khác nhau như tổng thống Gerald Ford, cựu bộ trưởng quốc phòng Donald Rumsfeld, Robert Gates, phi hành gia Neil Armstrong, đạo diễn Steven Spielberg, người sáng lập hệ thống Wal-Mart Sam Walton v,v.


Liên Đoàn Hướng Việt  đã ra đời tại Irvine, California vào đầu năm 2005 để tiếp tay với quí phụ huynh trong việc hướng dẫn, giáo dục con em trở thành những đứa con ngoan, học trò tốt, và công dân hữu ích cho xã hội sau này. Liên Đoản Hướng Việt  có 300  đoàn sinh  nam nữ từ ngành ấu đến ngành Thanh. Liên Đoàn sinh hoạt mỗi sáng chủ nhật tại trường Plaza Vista, Irvine. Tính đến nay LDHV đã có tổng cộng 45 hướng đạo Đại Bàng.

 


.
.

Ý kiến bạn đọc
22/04/201606:19:25
Khách
huong dao Irvine
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Năm học sắp kết thúc, nhiều học sinh đang mong đợi kỳ nghỉ hè. Đối với phụ huynh, đây cũng là thời điểm bận rộn, cố gắng tìm cách để giữ con mình tham gia vào các hoạt động tích cực và có ích khi trường học đang trong kỳ nghỉ. Điều này đồng nghĩa với việc khuyến khích học sinh tham gia học hè, làm việc để kiếm tiền, hoặc cho các em thư giãn. Một lựa chọn thay thế đáng cân nhắc là giúp học sinh tiến xa hơn trong hành trình giáo dục của mình, bằng cách ghi danh khóa học với chương trình kép tại trường cao đẳng cộng đồng tại địa phương.
Hôm nay, Covered California thông báo rằng hơn 158,000 cư dân California vẫn được tiếp tục có bảo hiểm sức khỏe nhờ chương trình ghi danh chuyển đổi từ Medi-Cal sang Covered California trong năm vừa qua. Bắt đầu từ tháng 4 năm 2023, sau khi kết thúc yêu cầu về bảo hiểm liên tục của chính quyền liên bang đưa ra trong đại dịch COVID-19, Medi-Cal đã tiếp tục quá trình gia hạn bằng cách xác định lại khả năng hội đủ điều kiện của hơn 15 triệu thành viên. Vào tháng 5 năm 2023, Covered California và Bộ Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe (Department of Health Care Services - DHCS) đã bắt đầu chương trình ghi danh chuyển đổi từ Medi-Cal sang Covered California. Hai cơ quan này quản lý chương trình Medi-Cal của California.
Càng sống lâu hơn, tỉ lệ người dân California phải đối mặt với bệnh Alzheimer hiện đang cao hơn bao giờ hết. Số người mắc bệnh Alzheimer và các chứng mất trí nhớ (ADRD) dự đoán sẽ tăng gấp đôi trong 20 năm tới.
Ngày 19 tháng 6 năm 2024, vào ngày này cách nay 58 năm, Chủ Tịch Hội Đồng Lãnh Đạo Quốc Gia VNCH, Trung Tướng Nguyễn Văn Thiệu đã ban hành Sắc lệnh lấy ngày 19 tháng 6 hàng năm làm ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Từ sau năm 1975 đến nay, mỗi năm tại hải ngoại, ở đâu có các quân nhân QL/VNCH ở đó có tổ chức kỷ niệm Ngày Quân Lực. Năm nay tại Nam California buổi lễ được long trọng tổ chức tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 5 giờ 30 chiều Thứ Bảy ngày 15.6.2024 dưới sự chủ tọa của Trung tá Mũ Đỏ La Trinh Tường.
Nếu tháng 11 này tái đắc cử, ông Trump sẽ có nhiều kế hoạch tham vọng hơn: trục xuất và giam giữ di dân quy mô lớn, đóng băng các danh mục nhập cư hợp pháp...
Từ ngày 1 tháng 1 năm 2023, Bộ Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe (DHCS) đã bổ sung các dịch vụ “bà đỡ” (doula) dưới dạng phúc lợi được chi trả cho những thành viên Medi-Cal
Khi Ngày Của Cha sắp đến, bạn có suy tư về tầm ảnh hưởng mạnh mẽ của việc bỏ thuốc lá đối với sức khỏe và làm gương cho những người chung quanh, nhất là thế hệ trẻ không? Cho dù cai thuốc vì sức khỏe của chính mình hay bạn muốn hỗ trợ người thân cai, thực hành các bước để cai có thể tạo nên một thành quả đáng kể.
Pechanga Resort Casino hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình nhạc hội chủ đề “Anh Trai Vượt Thời Gian” sẽ được tổ chức vào lúc 8 giờ tối ngày Thứ Bảy 29 tháng Sáu, 2024 tới đây trên sân khấu Pechanga Theater. Trong thế giới âm nhạc, chúng ta gặp rất nhiều khuôn mặt nam nữ nghệ sĩ trẻ đẹp, tài năng xuất hiện. Hầu hết đều đem đến cho khán giả những chất giọng mới lạ và thu hút. Khách yêu văn nghệ không ngừng được thưởng thức thêm nhiều tiếng hát, lời ca ngày càng phong phú và đa dạng. Trong số những nghệ sĩ đó có những giọng ca nổi bật và ngày càng trở nên điêu luyện, hấp dẫn khiến cho khán giả khó có thể bỏ qua không tìm nghe mỗi khi họ góp tiếng hát trong một chương trình. Sắp tới đây, chúng tôi sẽ mời quý vị đến để gặp, để nghe những giọng ca đó.
Hôm nay, Wilton Rancheria và đối tác Boyd Gaming Corporation đã chính thức công bố và vạch ra kế hoạch thú vị để mở rộng cho Sòng bạc Sky River Casino, khai trương lần đầu tiên vào ngày 15 tháng 8 năm 2022. Nằm ở vị trí thuận tiện ngay gần Quốc lộ Highway 99 ở Elk Grove, các kế hoạch mở rộng trong tương lai cho Sky River Casino bao gồm mở rộng diện tích sàn chơi, thêm phòng Mức cược Cao (High Limit Room), thêm khách sạn hiện đại 300 phòng, spa sang trọng, hồ bơi ngoài trời ngoạn mục, kèm không gian hội họp, sự kiện và giải trí sáng tạo. Điểm nhấn kiến trúc sẽ là sảnh trung tâm mở ấn tượng trong khách sạn, cho phép khách đến thăm tầm nhìn ngoạn mục lên bầu trời phía trên - một trong nhiều điểm đặc trưng tôn vinh mối liên hệ chặt chẽ của Bộ lạc với thiên nhiên.
Mỗi mùa xuân đến, hoa mai hoa đào đua nhau nở, pháo nổ tưng bừng chào đón những ngày mới của năm. Từ người lớn đến trẻ nhỏ, ai cũng xúng xính trong bộ quần áo mới, quây quần bên mâm bánh chưng bánh tét, chúc tết, tặng nhau phong bì lì xì may mắn (lucky money) màu đỏ, đó là lúc chúng ta rất vui vì ai cũng được thêm một tuổi và trưởng thành hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.