Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Diego: Tiệc Chay Hỗ Trợ Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản Thành Công Viên Mãn; Đại Lễ Phật Đản PL 2560 Sẽ Được Tổ Chức Tại Mile Square Park, Fountain Valley, Quận Cam, Chủ Nhật, Ngày 1-5-2016

30/03/201600:00:00(Xem: 3105)

SAN DIEGO, CA (VB) -- Hơn 500 người gồm chư tôn đức Tăng Già, quan khách, thân hào nhân sĩ, văn nghệ sĩ và đồng hương đã tham dự buổi tiệc chay gây quỹ tại Nhà Hàng Lys Garden, San Diego vào tối Chủ Nhật, ngày 27 tháng 3 năm 2016 để hỗ trợ tài chánh cho việc tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2560 do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ và Cộng Đồng Phật Giáo Việt Nam Miền Nam California tổ chức vào Chủ Nhật, ngày 1 tháng 5 năm 2016 tại Mile Square Park, Fountain Valley, California.

blank
Từ phải, HT Thích Nguyên Siêu, HT Thích Nguyên Trí, TT Thích Tâm Bình, và Đại Đức Thích Nguyên Huệ tại tiệc chay gây quỹ. (Photo VB)

Khai mạc buổi tiệc là nghi thức chào Quốc Kỳ Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa, Phật Giáo Kỳ, và phút mặc niệm qua phần điều hợp mạch lạc đạo vị của Đại Đức Thích Hạnh Tuệ.

Quang lâm chứng minh cho buổi tiệc chay gây qũy gồm có, Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Viện Chủ Chùa Bát Nhã, Santa Ana, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK; Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu, Viện Chủ Chùa Phật Đà tại San Diego và Tu Viện Pháp Vương tại Escondido, Tổng Thư Ký Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK, kiêm Trưởng Ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản PL 2560; Thượng Tọa Thích Tâm Bình, Trú Trí Tu Viện Linh Sơn Pháp Bảo tại Westminster, Trưởng Ban Thiết Trí Lễ Đài Đại Lễ Phật Đản PL 2560; Đại Đức Thích Nguyên Huệ trú xứ Chùa Phật Đà, San Diego.

blank
Đại Đức Thích Hạnh Tuệ điều hợp chương trình. (Photo VB)

ĐĐ Thích Hạnh Tuệ cho biết đặc biệt trong bữa tiệc gây quỹ này còn có sự hiện diện để hỗ trợ quý báu của những vị thuộc niềm tin và tôn giáo khác.

Trong lời chào mừng mở đầu buổi tiệc, Đại Đức Thích Hạnh Tuệ, Trưởng Ban Tổ Chức Cơm Chay Gây Quỹ cho biết cơ duyên của buổi tiệc như sau: “Nhằm bảo trợ cho Phật sự chung có ý nghĩa lớn lao đối với Cộng đồng Phật giáo Việt Nam nơi xứ sở này, Chùa Phật Đà phát tâm tổ chức bữa tiệc chay gây quỹ cho Đại Lễ Phật Đản PL.2560 - DL.2016 của Cộng đồng…”

Trong phần Đạo Từ, Hòa Thượng Thích Nguyên Trí đã tán thán công đức của Ban Tổ Chức và tất cả mọi người tham dự trong bữa tiệc vì đó là sự hỗ trợ quý báu đối với Giáo Hội để tổ chức Đại Lễ Phật Đản chung. Hòa Thượng cũng cho biết trong nhiều năm qua, GHPGVNTNHK và Cộng Đồng Phật Giáo Việt Nam Miền Nam Cali mỗi năm đều tổ chức Đại Lễ Phật Đản chung tại Quận Cam là thủ đô của người Việt tị nạn. Hòa Thượng nói rằng năm nay Giáo Hội đã giao trọng trách tổ chức Đại Lễ Phật Đản chung cho Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu. Vì vậy, Hòa Thượng dù bệnh duyên từ tối qua tới giờ vẫn cố gắng xuống tham dự. Hòa Thượng nhắc nhở tất cả mọi người rằng tham dự tiệc chay gây quỹ hỗ trợ việc tổ chức Đại Lễ Phật Đản là để nhớ ơn cao dày của đức Phật đã vì thương chúng sinh mà thị hiện ra đời để cứu khổ.


blank
Quan cảnh trong nhà hàng đêm gây quỹ. (Photo VB)

Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản PL 2560, trong phần phát biểu huấn từ nhắc lại sự đản sinh của Thái Tử Tất Đạt Đa cách nay 2640 năm nơi vườn Hoa Vô Ưu là nơi đánh dấu chứng tích lịch sử mà nơi đó đức Phật mang đến cho nhân loại thông điệp về sự giác ngộ và hòa bình. Hòa Thượng cho biết Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2560 do GHPGVNTNHK và Cộng Đồng Phật Giáo VN Miền Nam California tổ chức sẽ diễn ra trọn Chủ Nhật ngày 1 tháng 5 năm 2016 tại Mile Square Park, thành phố Fountain Valley. Hòa Thượng nhắc nhở mọi người cố gắng đến tham dự. Hòa Thượng cho biết thêm rằng trong Đại Lễ Phật Đản năm nay, ngoài phần nghi thức Khánh Đản trang nghiêm, còn có hàng trăm chư tôn đức Tăng, Ni từ khắp các nơi về tham dự và khoảng 40 anh chị em văn nghệ sĩ đóng góp nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc để cúng dường ngày Đản Sinh của đức Phật. Hòa Thượng còn cho biết tất cả phần ăn chay trong ngày Đại Lễ đều được miễn phí do Ban Tổ Chức cúng dường. Hòa Thượng cảm ơn mọi người đã đáp lời mời tham dự bữa tiệc gây quỹ và hồi hướng công đức lên chư Phật chứng minh và cầu nguyện cho tất cả mọi người đều đưc vô lượng cát tường, như ý.

Sau đó là chương trình văn nghệ giúp vui cho tiệc chay gây quỹ với phần điều hợp của ca sĩ Đỗ Thanh và Triệu Mỹ Ngân.

blank
Từ phải, ca sĩ Triệu Mỹ Ngân, HT Thích Nguyên Siêu và ca sĩ Đỗ Thanh trong đêm tiệc chay gây quỹ. (Photo VB)

Chương trình văn nghệ thật đặc sắc với sự góp mặt của các ca sĩ Triệu Mỹ Ngân, Đỗ Thanh, Lâm Thúy Vân, Trúc Mai, Huy Du, Quý Châu, Sĩ Phú với những ca khúc đợm tinh thần đạo vị giải thoát của đạo Phật và các ca khúc bất hủ của những nhạc sĩ nổi tiếng như Trịnh Công Sơn, Anh Bằng, Ngô Thụy Miên, Trúc Hồ, v.v…

Chương trình còn có phần phát tâm thỉnh những hình tượng Phật, Bồ Tát và tranh ảnh để đóng góp tài chánh cho việc tổ chức Đại Lễ Phật Đản. Và phần xổ số trúng giải thưởng cũng để gây quỹ cho Đại Lễ Phật Đản.

Chương trình kéo dài tới 9 giờ rưỡi mới xong trong khi đa số người tham dự đều ở lại tới phút chót mới ra về.

Được biết vào tối Thứ Sáu, ngày 1 tháng 4 năm 2016 tại Nhà Hàng Seafood Palace Restaurant, Westminster, California cũng sẽ có thêm một buổi cơm chay gây quỹ hỗ trợ cho việc tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL 2560 để tạo cơ duyên cho đồng hương Phật tử tại Little Saigon có thể góp phần công đức.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.