Hôm nay,  
Việt Báo Online

Quận Cam: Các Cộng Đoàn Đại Lễ Vọng Phục Sinh

26/03/201600:02:00(Xem: 3061)
Quận Cam: Các Cộng Đoàn Đại Lễ Vọng Phục Sinh
Westminster (Bình Sa)- - Trong Đại Lễ Vọng Phục Sinh, Tại Nhà Thờ Giáo Xứ Thánh Thể Westminster số 140272 S. đường Olive St, Thành Phố Westminster hàng ngàn giáo dân và đồng hương đã tham dự lễ 14 chặng đường Thánh Giá còn gọi là 14 chặng đường thương khó diễn tả cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu từ khi Chúa bị bắt giải đến quan Philatô, vị quan Tổng Trấn nầy giao Chúa Giêsu cho dân Do Thái đem đi đóng đinh trên Thập Tự Giá trên đường đến đồi Golgotha chúng bắt Người vác cây Thập Giá rất nặng, Chúa vừa vác đi vừa ngã xuống đất 3 lần bị quân lính đánh rất đau, sau đó thấy người không còn vác nổi Thánh Giá, chúng bắt một người đi đường vác thay, người đó là ông Simon. Chúa bị chúng choàng cho một chiếc áo đỏ, đầu đội một mũ kết bằng gai nhọn. Đến đồi Golgotha chúng lột áo Người và đóng đinh vào cây Thập Giá, chúng dựng lên giữa hai tên trộm cướp, một đứa bên tả, một đứa bên hữu, đứa bên tả oán trách Chúa nhưng đứa bên hữu mắng nó rằng: Chúng ta đáng tội chết, còn Ông nầy có tội gì đâu rồi nó quay qua Chúa nói: Khi nào lên nước Ngài xin nhớ đến tôi. Chúa nói: Ngay hôm nay anh sẽ ở trên Thiên Đàng với ta. Chúa hấp hối và trút hơi thở cuối cùng.

Mở đầu buổi lễ Linh Mục Phó Xứ Nguyễn Đức Dũng lên nói qua ý nghĩa buổi lễ và sau đó Linh Mục Chánh Xứ Phạm Ngọc Tuấn, Linh Mục Phó Xứ Nguyễn Đức Dũng, Thầy Phó Tế Nguyễn Đức Hảo cùng các Nữ Tu, qúy vị chức sắc cùng giáo dân tham gia lễ rước “Ngắm Mười Bốn Nơi Thương Khó Đức Chúa Giêsu” Diễn tả lại cảnh Đức Chúa Giêsu đã chịu khổ qua 14 chặng đường.

blank
Đại Lễ Vọng Phục Sinh.

Nơi Thứ Nhất: là cảnh Quan Philatô luận giết Đức Chúa Giêsu.

Nơi Thứ Hai: Đức Chúa Giêsu vác Thánh Giá – Nơi Thứ Ba: Đức Chúa Giêsu ngã xuống đất lần Thứ Nhất – Nơi Thứ Bốn: Đức Mẹ gặp Đức Chúa Giêsu vác Thánh Giá – Nơi Thứ Năm: Ông Simon vác Thánh Giá đỡ Đức Chúa Giêsu – Nơi Thứ Sáu: Bà Vêrônica trao khăn cho Đức Chúa Giêsu lọt mặt – Nơi Thứ Bảy: Đức Chúa Giêsu ngã xuống đất lần Thứ Hai – Nơi Thứ Tám: Đức Chúa Giêsu đứng lại yên ủi con Thành Giêrusalem – Nơi Thứ Chín: Đức Chúa Giêsu ngã xuống đất lần Thứ Ba – Nơi Thứ Mười: Quân dữ lột áo Đức Chúa Giêsu – Nơi Thứ Mười Một: Quân dữ đóng đinh Đức Chúa Giêsu – Nơi Thứ Mười Hai: Đức Chúa Giêsu sinh thì trên Thánh Giá – Nơi Thứ Mười Ba: Tháo đanh Đức Chúa Giêsu xuống mà phó ở tay Đức Mẹ – Nơi Thứ Mười Bốn: Táng xác Đức Chúa Giêsu trong hang đá.

Trong khi mọi người cùng tham dự trong đoàn rước không dấu được ngậm ngùi khi nghĩ về sự hy sinh cao cả của Chúa để cho chúng ta hiên hữu hôm nay.

Được biết Đại Lễ Vọng Phục Sinh tại Giáo Xứ Westminster sẽ được long trọng cử hành vào tối Thứ Bảy 26 tháng 3 và Đại Lễ Phục sinh vào ngày Chủ Nhật 27 tháng 3 năm 2016.

13/06/2019(Xem: 298)
Bế giảng khóa I, khai giảng khóa II lớp Sơ Trung Đẳng Phật Học; và khai giảng khóa I lớp Cao Đẳng Phật Học Santa Ana (Bình Sa) -- Nhân Mùa Phật Đản PL. 2563-219, Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc tọa lạc tại số 3404 Westminster Ave, Santa Ana, CA 92703
13/06/2019(Xem: 194)
Washington, D.C.- Sáng nay, Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ-California) Và Ted Budd (Cộng Hòa- North Carolina) đã giới thiệu một nghị quyết tại Hạ Viện Hoa Kỳ, ghi nhận những đóng góp của những bộ tộc bản xứ Người Thượng ở Cao Nguyên Trung Phần Việt Nam dành cho Quân Đội Hoa Kỳ trong cuộc chiến tranh Việt Nam, và lên án những vi phạm nhân quyền đang diễn ra của chính quyền Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.
13/06/2019(Xem: 206)
12/06/2019(Xem: 452)
Westminster (Bình Sa)- - Để đánh dấu một năm cuộc tổng biểu tình ngày 10 tháng 6 của đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước.
12/06/2019(Xem: 292)
San Diego, ngày 5 tháng 6 năm 2019 - Khi mùa hè đang đến, gần như ai cũng cảm thấy bớt ngon miệng vì thời tiết nóng dần. Nhiều người hút thuốc cũng cảm thấy thèm mùi vị đậm hơn sau khi bỏ hút thuốc, và than phiền về cảm giác lạt miệng.
12/06/2019(Xem: 222)
Học Khu Garden Grove đang tiễn đưa khoảng 3,337 học sinh tốt nghiệp trong các buổi lễ ra trường tại 8 trường trung học trên toàn học khu. Trong số 10 học sinh thủ khoa, có đến 9 em mang tên họ Việt Nam và trong số 10 học sinh á khoa, có đến 8 em mang tên Việt Nam.
12/06/2019(Xem: 698)
Con nghĩ mi để tìm ra một mĩn qu cho ngy sinh nhật của mẹ năm nay. Năm nào cũng vậy. Mua qu sinh nhật cho mẹ bao giờ cũng khĩ nhất vì mẹ là người khim tốn, không địi hỏi gì bao giờ.
12/06/2019(Xem: 207)
11/06/2019(Xem: 430)
Một buổi sáng tôi rời khách sạn cố đô Luang Prabang, tôi đi tản bộ truốc cổng Hòang cung, vô tình đi ngang qua con đường ngắn ngủi yên tịnh, đây là một con đường dành riêng cho dân làng ở gần đây mổi ngày gánh hàng nông phẩm trong vườn nhà đem đến đây bán.
11/06/2019(Xem: 370)
Westminster (Bình Sa)- - Để tiếp nối truyền thống sau 34 năm gián đoạn việc tổ chức cuộc thi Hoa Hậu Miss Westminster, tuổi từ 17 đến 24 tuổi, năm nay là năm Thứ 2 Thị Trưởng Tạ Đức Trí cùng Nghị Viên Kimberly Hồ tiếp tục tổ chức trở lại.
11/06/2019(Xem: 235)
09/06/2019(Xem: 5995)
Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Bảo Quang, Thành Phố Santa Ana, California, Hoa Kỳ, đã viên tịch vào lúc 12 giờ 40 phút sáng Chủ Nhật, ngày 9 tháng 6 năm 2019 (nhằm ngày mùng 7 tháng 5 năm Kỷ Hợi), thọ 69 tuổi.
09/06/2019(Xem: 610)
Hai vị Ni sư tại Thiền viện Sùng Nghiêm nói rằng trong chương trình sẽ giải thích từng nghi thức thực hiện trong Đại lễ Phật Đản, cũng như sẽ có lời dần trước tất cả các Thiền ca để nói lên ý nghĩa bản nhạc, về cách "thấy tánh thành Phật."
09/06/2019(Xem: 655)
Garden Grove (Nguyễn Tâm) -- Tại Nhà Hàng Dimond Seafood 2, Thành phố Garden Grove vào trưa Chủ Nhật ngày 2 tháng 6 năm 2019, Cựu học sinh Trường Đồng Khánh và Quốc Học Nam California đã tổ chức buổi họp mặt với chủ đề “Trường Xưa Bạn Cũ.”
09/06/2019(Xem: 339)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Dimond 3, Westminster, Nam California vào Thứ Sáu ngày 31 tháng 5 năm 2019, Hội Ung Thư Việt Mỹ đã mở tiệc “Bước Chân Hy Vọng” để vinh danh những bệnh nhân ung thư và cảm ơn những ân nhân, những mạnh thường quân đã yểm trọ cho hội trong những năm qua.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 06/2019, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học Frontiers in Neuroendocrinology cho thấy kiểu ăn không lành mạnh với những thứ giàu calo nhưng thiếu dinh dưỡng có thể thúc đẩy cả sự suy giảm chức năng não nghiêm trọng, ví dụ như mất trí nhớ và não bị co lại.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Google đã âm thầm bổ sung thêm công cụ đo tốc độ trực tiếp trên Google Maps, cho phép người dùng có thể theo dõi tốc độ đang di chuyển của xe bên cạnh giới hạn tốc độ.
Hai thiên hà hùng mạnh trong ảnh đang kéo nhau ra. Được biết đến với cái tên Thiên hà Con Chuột vì chúng có cái đuôi khá dài, mỗi thiên hà xoắn ốc lớn đã thực sự vắt ngang qua nhau.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang Android Authority, nhà mạng AT&T của Mỹ đã quyết định hủy toàn bộ đơn đặt trước sản phẩm màn hình gập Galaxy Fold do Samsung chưa thể chốt ngày bán ra chính thức của thiết bị. Nhà mạng AT&T đã gửi mail tuyên bố hủy đơn hàng dù trước đó họ từng cho rằng có thể giao máy từ ngày 13/06/2019.
Theo đạo luật quốc phòng của Mỹ được thông qua năm 2018, các nhà thầu liên bang bị cấm kinh doanh với Huawei. Ông Russ Vought, quyền Giám đốc ngân sách Mỹ, viết trong thư gửi Thượng Nghị sỹ James Inhofe, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ, rằng: “Những ngày qua, Quốc hội xác định rõ tầm quan trọng của việc thi hành lệnh cấm trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ làm như vậy”.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo The Information, Apple đang đàm phán nhằm mua lại một phần mảng phát triển modem di động của Intel. Dù không phải lần đầu tiên có thông tin cho rằng Apple quan tâm tới mảng kinh doanh modem của Intel, nhưng thông tin mới phản ánh rằng Apple đang tích cực đàm phán để chốt được một thỏa thuận với Intel.
Khoảng giữa tháng 06/2019, tại sự kiện Uber Elevate, 8 công ty đã tiết lộ 16 thiết kế skyport mới cho dịch vụ taxi bay Uber Air. Được biết, Uber sẽ đàm phán với các hãng bất động sản và chính quyền các thành phố để đặt skyport trên nóc những nhà để xe hoặc các công trình kiến trúc khác đủ điều kiện.
Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, số phận các mẫu smartphone 5G của LG đang có vấn đề khi hãng vừa xác nhận không thể dàn xếp các mâu thuẫn với Qualcomm để gia hạn hợp đồng mua sắm chip vốn sẽ hết hạn trong cùng tháng.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức ra mắt ứng dụng "Study from Facebook" độc quyền trên các thiết bị Android. Các báo cáo từ TechCrunch cho biết ứng dụng mới là một trong những nỗ lực của Facebook trong việc thu thập dữ liệu một cách công khai của những người dùng tham gia thử nghiệm.
Bên trong các bộ vi xử lý, kích thước bóng bán dẫn càng nhỏ đồng nghĩa với việc số lượng bóng bán dẫn càng lớn. Nhờ đó, hiệu năng của bộ vi xử lý được tăng thêm và khả năng tiêu thụ điện năng được cải thiện.
Trong nhiều năm qua, Trung Quốc đã nỗ lực xây dựng ngành công nghiệp bán dẫn của riêng mình, nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp từ Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản đối với các máy chế tạo chip. Tuy nhiên, những nỗ lực đó của họ đã bị dội một gáo nước lạnh.
Nếu muốn ăn uống một cách lành mạnh, quý vị chỉ cần nhớ 3 điều đơn giản: 1. Ăn ít thực phẩm chế biến, 2. Kiêng đường 3. Và cuối cùng là giữ cho bữa ăn của quý vị cân bằng.
Khoảng giữa tháng 06/2019, trả lời phỏng vấn của Nikkei, ông Steve Milligan, CEO Western Digital cho biết, nhà sản xuất thiết bị lưu trữ của Mỹ đã dừng hợp tác với Huawei cũng như ngừng xuất xưởng các sản phẩm của mình cho công ty Trung Quốc, sau khi Huawei bị liệt vào danh sách đen của chính phủ Mỹ.