Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Lăng Ông Đức Tả Quân Lê Văn Duyệt Mời Dự Ngày Văn Hóa Việt 2016 Từ 1 Giờ Chủ Nhật 20-3-2018

12/03/201600:00:00(Xem: 2028)
Westminster (Bình Sa)- - Sáng Thứ Năm ngày 10 tháng 3 năm 2016 phái đoàn đại diện Hội Lăng Ông Đức Tã Quân Lê Văn Duyệt gồm có các ông: Đốc Sự Châu Văn Để, Đệ Nhất Phó Chủ Tịch, Đốc Sự Hoa Thế Nhân, Đệ Nhị Phó Chủ Tịch, Trưởng Ban Tổ Chức Ngày Văn Hóa Việt Nam 2016; ông Phạm Văn Tú, Đệ Tam Phó Chủ Tịch và Bà Kim Phạm, Thành Viện Hội đã đến thăm Tòa soạn Việt báo và cho biết: Hội Lăng Ông Đức Tã Quân Lê Văn Duyệt sẽ tổ chức Ngày Văn Hóa Việt Nam theo thông lệ hằng năm, năm nay sẽ tổ chức vào lúc 1: 00 PM ngày Chủ Nhật 20 tháng 3 năm 2016 tại Hội Trường nhật báo VIỆT BÁO

14841 Moran Street, Westminster CA 92683.

Ban tổ chức trân trọng kính mời qúy vị nhân sĩ, qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông vui lòng đến tham dự Ngày Văn Hóa Việt Nnam 2016.

Theo qúy vị nầy cho biết, chương trình sẽ có các tiết mục như:

- Thuyết trình các đề tài thuộc phạm trù Văn hóa Dân Tộc trong đó có bài thuyết trình về:

Tính hòa đồng tôn giáo của người Việt thể hiện qua đạo Cao Đài

Và các tôn giáo lớn đang hiện hành tại Việt Nam như: Phật giáo, Thiên chúa giáo, Lão giáo…

Ngoài những đề tài thuyết trình trên còn có một chương trình văn nghệ đặc sắc qua sự đóng góp của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ và một số các nghệ sĩ thân hữu. Có phần ẩm thực nhẹ.


blank
Phái đoàn đại diện Hội Lăng Ông Đức Tã Quân Lê Văn Duyệt tại Tòa Soạn Việt Báo.

Theo qúy vị trong Ban tổ chức cho biết sự tham dự của Quý vị, Qúy Đồng Hương là niềm khích le lớn laộ cho Ban Tổ Chức trong tinh thần tha thiết bảo tồn Văn Hoá Việt Nam tại hải ngoại.

Đến tham dự để qúy vị được nghe những lời tâm tình của Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Hội Trưởng Hội Lăng Ông Đức Tã Quân Lê Văn Duyệt, một người đã gắn liền trong nhiều năm với hoài bảo xây dựng một

Đền thờ Đức Tả Quân Lê Văn Duyệt tại hải ngoại.

Trong thời gian qua Hội Đức Tả Quân Lê Văn Duyệt ( LêVăn Duyệt Foundation) cũng đã thực hiện Tập San Nghiên Cứu Văn Hoá Đồng Nai Cửu Long, nhiều cuộc hội thảo về Văn Hóa giá trị đã được nhiều người ủng hộ.

Mọi chi tiết liên lạc:

- Văn Phòng ĐTQ LVD Foundation (714) 867-6109

- Châu Văn Đễ (714) 588-9598

- Hoa Thế Nhân (714) 839-2737

- Nguyễn Quang Bâng (714) 688-6075

Địa chỉ HỘI LĂNG ÔNG ĐỨC TẢ QUÂN LÊ VĂN DUYỆT (Lê Văn Duyệt Foundation)

Tập San Nghiên Cứu Văn Hoá Đồng Nai Cửu Long tọa lạc tại: 9778 Katella Avenue, Suite #103 Anaheim, CA 92804 – USA

Website: www.dongnaicuulong.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Kết qủa Giải Văn Học Phan Thanh Gỉản với chủ đề Miền Nam Việt Nam Trước Và Sau 1975 sẽ được chính thức công bố ngày 15/8/2021 tại Houston với sự hiện diện của người được giải, ông Nguyễn Văn Hưởng, tác giả tác phẩm Tình Đời Tình Người và đại diện Ban Gíám Khảo nhà văn Trần Doãn Nho. Nhà văn Nguyễn Văn Hưởng nguyên chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà, sinh năm 1948, sau 1975 tù cải tạo, vượt biên, đã xuất bản hai truyện ký Tử Vi năm 2016 và Bước Chân Định Mệnh năm 2019. Ông đã từng tham dự giải “Viết Về Nước Mỹ” do Việt Báo tổ chức, trúng giải danh dự 2001 Hoa Ve Chai và giải chung kết Giọt Nước Mắt năm 2004.
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.