Hôm nay,  
Việt Báo Online

Thư Viện VN, Gia Đình Tưởng Niệm Nhà Văn Nguyễn Đức Lập

08/03/201600:00:00(Xem: 3041)
Thư Viện VN, Gia Đình Tưởng Niệm Nhà Văn Nguyễn Đức Lập

Garden Grove (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Vệt Nam vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 5 tháng 3 năm 2016, Thư Viện Việt Nam và gia đình đã tổ chức buổi lễ tưởng niệm Nhà văn Nguyễn Đức Lập. Là một trong những người sáng lập Thư Viện Việt Nam trong đó có Nhà Báo Du Miên, cố Nhạc Sị Trầm Tử Thiêng, Giáo Sư Trần Lam Giang, Bác Sĩ Võ Trọng Di…

Tham dự buổi lễ tưởng niệm ngoài các thành viên trong Thư Viện Việt Nam, Nhà thơ Trạch Gầm, Bào Huynh của Nhà văn Nguyễn Đức Lập và tang quyến, Đại diện Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam có Trưởng Nguyễn Trí Tuệ, Trưởng Hồ Đăng, Trưởng Nguyễn Tấn Tiến cùng một số Trưởng đại diện các Liên Đoàn Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ và một số anh chị em Hướng Đạo Sinh cùng các cựu Trưởng Hướng Đạo, Nghị Viên Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và phu nhân. Ông Phát Bùi cũng là người đã đóng góp nhiều cho Thư Viện Việt Nam, hiện nay ông là một trong những thành viên trong Ban quản trị Thư Viện, một số qúy vị đại diện các tổ chức, hội đoàn, các văn, thi hữu, thân hữu.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Mỹ, phút mặc niệm, tiếp theo Nhà báo Du Miên, Trưởng Ban Tổ Chức Lễ Tưởng Niệm lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự đông đão của tất cả qúy vị. Trong dịp nầy Nhà báo Du Miên cũng cho biết: Theo di chúc, nhà văn không muốn tổ chức tang lễ cho ông. Do đó, gia đình và các thành viên Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi Tưởng Niệm Ông hôm nay. Để bày tỏ lòng thương tiếc một nhà văn, nhà báo có lập trường quốc gia vững chắc, với hoài bảo phát huy và bảo tồn văn hóa Việt…

Tiếp theo Nhà báo Du Miên mời Nhà thơ Nguyễn Đức Trạch (Trạch Gầm) Bào huynh của nhà văn Nguyễn Đức Lập đại diện tang quyến lên có đôi lời, ông cảm ơn Thư Viện Việt Nam, cảm ơn tất cả qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đã đến chia buồn và tham dự lễ tưởng niệm hôm nay, sau đó ông đọc bài thơ thương nhớ em làm cho những người tham dự không ngăn được nỗi xúc động. Tiếp theó, ông cho biết, người em kế là Nguyễn Đức Thạch từ Việt Nam qua thăm anh tại Texas, nhưng đến nơi thì anh Nguyễn Đức Lập đã ra đi. Ông Nguyễn Đức Thạch cũng có bài thơ viết thương nhớ anh, và nhờ ca sĩ Yên Ly diễn ngâm thật xúc động.

tuong-niem-nguyen-duc-lap-dsc-0202
tuong-niem-nguyen-duc-lap-dsc-0224
tuong-niem-nguyen-duc-lap-dsc-0248
tuong-niem-nguyen-duc-lap-dsc-0253
tuong-niem-nguyen-duc-lap-dsc-0266
Tưởng niệm nhà văn Nguyễn Đức Lập.

Sau đó Nhà báo Du Miên mời tất cả các thành viên trong Ban quản Trị Thư Viện Việt Nam lên trước bàn thờ có di ảnh nhà văn Nguyễn Đức Lập bên cạnh những tác phẩm mà ông đã phát hành để nói lời vĩnh biệt với Nhà Văn Nguyễn Đức Lập, người đã gắn bó với Thư Viện Việt Nam ngay từ buổi đầu tiên cho đến khi ông qua đời. Trong phần tâm tình Giáo Sư Trần Lam Giang đã kể lại những kỷ niệm, xác định tính trung thực của người cầm bút như Nguễn Đức Lập. Tiếp theo, Nghị Viên Phát Bùi trong lời phát biểu cũng đã ca ngợi những đóng góp lớn lao của Nhà Văn Nguyễn Đức Lập cho Văn học Việt Nam.

Tiếp theo lời tâm tình của LS Nguyễn Hữu Công, Giám Đốc Đài Little Sài Gòn Radio, ông kể lại một vài kỷ niệm trong thời sinh viên cũng như khi ra trường đi tập sự Luật Sư … ông Hoàng Đình Khuê, LS. Nguyễn Phương Minh (Đỗ Thái Nhiên) và nhiều người nữa lần lược lên kể về những kỷ niệm với Nhà Văn Nguyễn Đức Lập.

Sau phần tâm tình mọi người cùng xếp thành hàng dọc, Ban tổ chức đã trao cho mỗi người một cành hoa hồng lần lược đến trước bàn thờ dể đặt hoa tưởng niệm, nhiều người không ngăn được những dòng nước mắt khi đứng trước di ảnh của Nhà Văn Nguyễn Đức Lập.

Tiếp theo Trưởng Nguyễn Tấn Tiến, đại diện Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam lên có lời chia buồn cùng tang quyến và sau đó thực hiện nghi thức tiễn biệt Sóc Vui Nguyễn Đức Lập lìa rừng. (Theo nghi thức Hướng Đạo) vì ông là một Trưởng Hướng Đạo, đã đóng góp nhiều cho Phong Trào Hướng Đạo Việt Nam Hải Ngoại.

Chương trình tiếp tục với những lời tâm tình của qúy vị thân hữu, các em Hướng Đạo Siinh.

Sau cùng, lời cảm tạ của Ban tổ chức và gia đình.

26/04/2019(Xem: 48)
Montebello, California (VB)- - Tại Nhà Quàn Risher Mortuary Chapel, thành phố Montebello, Nam California, Hoa Kỳ vào lúc 6 giờ chiều Thứ Tư ngày 24 tháng 4 năm 2019 một buổi lễ thăm viếng hài cốt Cố Hạ Sĩ Quan Raul A. Guerra
26/04/2019(Xem: 44)
25/04/2019(Xem: 224)
Westminster (Bình Sa)- - Liên tục trong 5 năm qua cứ vào chuỗi sinh hoạt tưởng niệm tháng Tư đen, Ban Liên Lạc Các Hội Đoàn Giới Trẻ Nam California đều tổ chức buổi hội thảo về biến cố Tháng Tư Đen để tưởng niệm ngày Quốc Hận 30-4.
25/04/2019(Xem: 171)
24/04/2019(Xem: 296)
WESTMINSTER (VB) -- Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Địa Hạt 48 Harley Rouda đã có chuyến thăm các cơ sở truyền thông Việt ngữ tại Little Saigon trong đó có Tòa Soạn Việt  Báo trên Đường Moran, thành phố Westminster, vào sáng Thứ Ba, ngày 23 tháng 4 năm 2019.
24/04/2019(Xem: 178)
NEW YORK, ngày 16 tháng Tư, 2019 — Asia Society biểu dương Discover Financial Services, Inc. là “Công Ty Tốt Nhất về Mọi Mặt” vì những nỗ lực đề bạt và phát triển tài năng Người Mỹ Gốc Châu Á Thái Bình Dương (APA),
24/04/2019(Xem: 188)
23/04/2019(Xem: 801)
Little Sàigon, Nam California (Bình Sa)- - Trong hai ngày Thứ bảy và Chủ Nhật 20-21 tháng 4 năm 2019 tại phòng số 5 nhà quàn Westminster Memorial Park, Thành Phố Westminster
23/04/2019(Xem: 321)
Kỹ nghệ thuốc lá biết một điều là—khiến mọi người nghiện sớm và họ sẽ là khách hàng trọn đời.
23/04/2019(Xem: 228)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 4 năm 2019 tại nhà thờ Blessed Sacrament Church, 14072 S. Olive St, Westminster do linh mục Nguyễn Văn Tuyên làm chánh xứ và Linh Mục Phan Tấn Khởi Phó Xứ
23/04/2019(Xem: 175)
22/04/2019(Xem: 387)
Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc Kính Mời Quý Đồng Hương Phật Tử Tham Dự Pháp Hội Thanh Tịnh Tam Nghiệp từ ngày 2 đến ngày 9/6/2019 với nhiều nội dung.
22/04/2019(Xem: 241)
21/04/2019(Xem: 277)
Tin công nghệ
Nhà máy của LG tại Hàn Quốc chuyên sản xuất các mẫu smartphone cao cấp, chiếm khoảng 20% trong tổng số smartphone xuất xưởng. LG hiện có các nhà máy sản xuất smartphone tại Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam, Brazil và Ấn Độ.
Trong thời gian qua, đã có khá nhiều rò rỉ liên quan đến Galaxy Note 10 được đăng tải trên mạng. Theo đó, hầu hết các nguồn tin đều cho rằng thế hệ Note tiếp theo của Samsung sẽ có tới 4 phiên bản khác nhau, bao gồm 2 model 4G và 2 model hỗ trợ mạng 5G.
Khoảng cuối tháng 04/2019, WHO thông báo sẽ bắt đầu thử nghiệm tiêm loại vaccine đầu tiên trên thế giới có khả năng phòng chống căn bệnh sốt rét tại 3 nước ở Châu Phi. Số lượng trẻ tham gia sẽ vào khoảng 300,000 bé có độ tuổi dưới 2 tại Kenya, Ghana và Malawi.
Theo báo cáo tài chính Q1/2019 của Facebook, doanh thu đạt 15.08 tỷ USD, lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 0.85 USD, số người dùng hàng ngày đạt 1.56 tỷ và số người dùng hàng tháng đạt 2.38 tỷ. Trước đó, nhận định của giới phân tích đều thấp hơn, do Facebook gặp phải rất nhiều khó khăn liên quan đến bê bối bảo mật và quyền riêng tư.
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo thông tin được cung cấp bởi CoinDesk Korea, Samsung chuẩn bị ra mắt Samsung Coin – đồng tiền mã hóa của riêng hãng. Và nguồn tin được cho là đến từ một quan chức giấu tên trong công ty tiếp cận được "tình hình nội bộ của Samsung".
Dữ liệu hình ảnh băng thông rộng từ Pan-STARRS (Kính viễn vọng khảo sát toàn cảnh & Hệ thống phản hồi nhanh) được kết hợp với dữ liệu băng hẹp từ các kính thiên văn nghiệp dư để tạo ra bức chân dung rộng và sâu của Tinh vân Lagoon.
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo trang Bloomberg, Samsung sẽ đầu tư 116 tỷ USD cho đến năm 2030 nhằm chiếm vị trí dẫn đầu trong ngành công nghiệp chất bán dẫn. Có thể thấy, Samsung đang quyết tâm đánh bại cả 3 nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới hiện nay là TSMC, Intel và Qualcomm.
Cổ phiếu của Microsoft đang giao dịch gần mức kỷ lục sau khi tăng 34% trong năm 2018. Cụ thể, giá trị cổ phiếu của Microsoft đã đạt mức 130.5 USD trong giao dịch gần nhất, đẩy vốn hóa thị trường của công ty lên hơn một nghìn tỷ USD.
Khoảng cuối tháng 04/2019, một số nguồn tin cho biết, Thủ tướng Anh Theresa May đã ký kết hợp đồng với Huawei để giúp xây dựng các bộ phận không phải là cốt lõi trong hạ tầng mạng 5G của đất nước, bao gồm ăng-ten và các thành phần mạng khác.
Khoảng cuối tháng 04/2019, sau những báo cáo từ các reviewer công nghệ liên quan đến việc Galaxy Fold bị hỏng chỉ sau một vài ngày sử dụng, Samsung có vẻ như đang dồn toàn lực để điều tra vụ việc. Samsung cho biết hãng đã hoãn thời điểm mở bán của Galaxy Fold tại Mỹ (theo kế hoạch ban đầu là ngày 26/04/2019) để có thêm thời gian kiểm tra và tăng cường chất lượng sản phẩm.
Khoảng cuối tháng 04/2019, startup Phase Science International đã phát triển một phương pháp mới để chuẩn bị mẫu thử cho sinh thiết lỏng, một công cụ sàng lọc chẩn đoán có khả năng phát hiện tế bào ung thư hoặc các đoạn DNA của chúng trong chất lỏng như máu và nước tiểu
Khoảng cuối tháng 04/2019, Google đã ra mắt Chrome 74 cho Windows, Mac, Linux, Chrome OS và Android, trong đó tính năng đáng chú ý nhất là hỗ trợ chế độ nền tối Dark Mode cho Windows.
Nghe có vẻ là một đặc ân khi những con khỉ được nâng cấp trí tuệ, nhưng nghiên cứu mới thực sự gây ra những vấn đề về đạo đức khoa học. Gen MCPH1 được cấy vào những con khỉ có thể làm khó cho số phận và chính sự tồn tại của nó. Câu hỏi được đặt ra là: Với một bộ não mang trí thông minh của con người, nó có chịu sống trong hình hài một con khỉ hay không?
Sự xuất hiện nhiều chân đối xứng của Tinh vân Cua Trời Nam (Southern Crab Nebula) hoàn toàn đặc biệt.
Tăng tốc độ sửa chữa là một động thái tốt của Apple. Dù vậy, vẫn còn nhiều người dùng trì hoãn việc nâng cấp MacBook cho tới khi Apple ra mắt một công nghệ bàn phím mới không có bất cứ vấn đề nào.