Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhóm Hương Thời Gian Với Nhạc Hội “Hát Cho Mùa Xuân”

05/03/201600:00:00(Xem: 2267)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường VNCR vào lúc 6 giờ chiều thứ Bảy ngày 27 tháng 2 năm 2016, Nhóm Hương Thời Gian đã tổ chức thành công buổi trình diễn nhạc thính phòng với chủ đề: “Hát Cho Mùa Xuân.” Mặc dù một buổi chiều với nhiều sinh hoạt của các tổ chức hội đoàn, nhưng số người đến tham dự đã ngồi kín hội trường, một số đến sau phải đứng bên ngoài để tham dự.

Theo một số khán giả cho biết qua những lần trình diễn trước đây đã cho thấy đây la một chương trình được biên soạn và tập luyện rất công phu. Thật vậy, những tên tuổi các ca sĩ trong Nhóm Hương Thời Gian gồm Vũ Anh, Bích Thủy, Bích Huyền, Thanh Nguyên, BS Vương Đức Hậu, Túy Hoa, Phương Thảo, và Nhà Văn Chu Tất Tiến đã từng chứng tỏ là tinh thần yêu chuộng nghệ thuật cũng như tinh thần phục vụ cộng đồng rất cao.

Tiếp xúc với MC. Nguyễn Phú Hùng được anh cho biết: “ nhóm Hương Thời Gian được hướng dẫn bởi Nhà Văn, Võ Sĩ, Nhạc Sĩ, Ca Sĩ, Họa Sĩ Chu Tất Tiến, trong đêm hát cho mùa Xuân ông cũng đã trưng bày một số tranh do ông mới sáng tác theo trường phái Impressionist, có một giá trị đặc biệt, trong dịp nầy ông cũng đã giới thiệu về tuyển tập “40 Năm Người Việt Trên Đất Mỹ.” Đây là tuyển tập nói về sự hình thành và phát triển của cộng đồng người Việt trên đất Mỹ từ 1975 đến nay với những sinh hoạt đặc thù của người Việt tại hải ngoại.”

blank
Trong Nhạc Hội của Nhóm Hương Thời Gian.

MC cựu Đốc Sự Nguyễn Phú Hùng trong phần giới thiệu dí dỏm nhưng rất sinh động ông đã lần lượt giới thiệu các tiết mục với sự biên soạn do chính ông qua từng tác giả, cũng như phân tích từng đoạn nhạc để khán giả có thể thưởng thức một cách toàn diện hơn.

Mở đầu chương trình với giọng ca Tenor vững chắc và mạnh mẽ của Ca Sĩ Vũ Anh qua bản “Khúc Nhạc Mừng Xuân”. Tiếng hát vang âm của ông rộn ràng khắp hội trường. Tiếp theo là bản “Tình Ca” do ca sĩ Bích Thủy trình bầy thật quyến rũ.

Đến màn song ca đầu tiên do Thanh Nguyên và Bác Sĩ Vương Đức Hậu trình diễn bản “Tình Tự Mùa Xuân” của Từ Công Phụng. Giọng opera tuyệt vời của Thanh Nguyên phối hợp với giọng Nam trầm của Vương Đức Hậu đem lại những tràng pháo tay vang dội hội trường. Tiếp theo ca sĩ Phương Thảo với giọng hát trầm ấm, qua bản “Yêu và Mơ”. Sau đó, Thanh Nguyên tiếp tục với bài “Bến Xuân Xanh “ của Dương Thiệu Tước, hát với tất cả tâm hồn của một người nghệ sĩ tuy không chuyên nghiệp nhưng trình độ vượt cao hơn kiểu hát “lipsing” mà nhiều người vẫn thực hiện. Tiết mục kế tiếp, bản “Điệu Buồn Phương Nam” của nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển do Túy Hoa trình bầy với giọng Nam Bộ làm cho khán giả như mê đi. Nhiều khán giả cho rằng chất giọng của cô hát “live” như thế thì không thể phê bình nổi. Chương trình Hát Cho Mùa Xuân tiếp tục với bản tam ca Tiếng Sáo Thiên Thai do Thanh Nguyên, Bích Thủy, và Vương Đức Hậu. TIếp tục phần trình diễn, Bác Sĩ Vương Đức Hậu hát tiếp bản “Gửi người em gái” với giọng thật trầm ấm.


Đặc biệt là ca sĩ Vương Đức Hậu tự trình bầy bài hát của mình bằng chiếc đàn ghi-ta đặc sắc. Sau khi ca sĩ Vương Đức Hậu lui vào phía sau hậu trường, ca sĩ Bích Huyền, trình bầy bài “Nhạt Nhòa,” đã làm cho khán giả chen nhau tặng hoa. Sau đó Phương Thảo và Bích Thủy qua bản “Xuân miền Nam”, tiếp theo ca sĩ Chu Tất Tiến lên hát bản “Rồi sẽ Một Ngày” do anh sáng tác dựa theo bài “A Time For Us” trích trong phim truyện Romeo and Juliet.

blank
Trong Nhạc Hội của Nhóm Hương Thời Gian.

Trước khi hát, nhà văn Chu Tất Tiến cho biết ông bị “bà cúm vật” qua hai tuần lễ, nên giọng của ông không được khỏe lắm, tuy nhiên ông vẫn cố gắng trình bầy thật điêu luyện lời bài hát bằng tiếng Việt để cùng với Bích Huyền hát lời bằng tiếng Anh sau đó. Không ngừng lại ở đây, Nhà văn ca sĩ Chu Tất Tiến tiếp tục hát bài đơn ca “Bài Không Tên Cuối Cùng” của Vũ Thành An, làm khán giả cảm động không ít.

Một tiết mục đặc biệt không có trong chương trình mà MC Nguyễn Phú Hùng cho biết là có sự hiện diện đặc biệt của Nhạc Sĩ Nam Lộc, và MC đã mời Nhạc Sĩ Nam Lộc lên để trò chuyện cùng khán giả. Ông cho biết là trước 1975, ông chỉ viết lời cho nhạc ngoại quốc, chứ không có khả năng viết nhạc, nhưng ngày 30 tháng 4, khi ngồi trên máy bay rời Saigon, ông bị cơn đau mất nước lên tột cùng khiến ông phải viết bài “Saigon ơi, Vĩnh Biệt” do ông sáng tác và trình diễn. Tiếng hát ấm áp của ông đã gây xúc động trong lòng khán giả đến nỗi có nhiều người đứng lên vỗ tay và yêu cầu ông hát tiếp. Để kết thúc phần 1, ca Sĩ Vũ Anh, và sự phụ họa của 4 nữ ca sĩ, bài Tình Hoài Hương nghe thật thấm thía nỗi buồn của người xa quê.

Tiếp theo phần trình diễn “Đêm Gành Hào Nghe Điệu Hoài Lang” với 3 giọng nữ thanh thoát tuyệt vời của Thanh Nguyên, Bích Thủy, Túy Hoa. Theo sau bản tam ca, nhà văn Chu Tất Tiến trở lại để song ca với Vương Đức Hậu bài “Tuổi xa Người”, tiếp theo Vũ Anh hát “Chim Sáo Ngày Xưa. ” Túy Hoa “Hỡi Nàng Xuân” do Túy Hoa trình bay. Ch7ơng trình tiếp tục với nhiều bản nhạc tình tự quê hương do các anh chi trong nhóm trình diễn.

Buổi trình diễn Nhạc Thính Phòng “Hát Cho Mùa Xuân” này, theo nhạc sĩ Nam Lộc cho biết, thì thật là hiếm có sau khi ông đã từng làm MC và hát quá nhiều lần, qua nhiều năm mà không tìm thấy ở đâu có trình diễn xuất sắc như thế. Chương trình chấm dứt khoảng 9 giờ hơn, với gần như toàn bộ khán giả ở lại đến phút chót.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.