Nhạc Tiệc Gây Quỹ Xây Dựng Nghĩa Trang QCCVNCH Hải Ngoại

01/03/201600:00:00(Xem: 4298)

WESTMINSTER (Vi Anh) --Cùng một buổi tối Chủ Nhựt, có ba buổi tiệc hấp dẫn trùng ngày giờ với nhau: tiệc mừng thứ nữ của Chiến hữu Phan kỳ Nhơn, một nhà đấu tranh chông CS nổi tiếng, là Bác sĩ y khoa Ann Mimie Huynh Phan ra trường, và buổi tiệc Tân Niên của Anh chị em xuất thân Quân Trường Thủ Dức. Nhưng khoảng 6 giờ chiều Chủ nhật, ngày 28 tháng 2 năm 2016,quí vị lãnh đạo tinh thần tôn giáo, đại diện các tổ chức, đoàn thể trong cộng đồng, các cơ quan truyền thông và báo chí (Việt Báo, Viễn Đông, Việt Tide, Truyền hình SBTN, Saigon TV và Free Viet Nam.net). Và rất nhiều bác sĩ, dược sĩ, đồng hương quân dân cán chính VNC Hoà và gia đình đã lần lượt đến Nhà Hàng Mon Chéri tham du Tiệc gây quỹ do Uỷ Ban Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH được tổ chức, kính mời.

Trên ba mươi mấy bàn người ta thấy có một thông báo, bà con cô bác ai muốn góp bàn tay xây dựng Nghĩa Trang, đi chợ Saigon City Supermarket (góc đường Brookhurst- Mc Fadden), trước khi tính tiền mua, nói với cashier bấm số 53 ( năm ba) thì chợ sẽ ủng hộ một số tiền cho việc xây dựng Nghĩa trang.

Và trên đường vào hội trường có quày bán sách của Đông y sĩ Phùng văn Ngà, tựa để Ấn Huyệt Tri liêu 1 và 2, toàn thể số tiền bán được trong cuộc hội gây quỹ này, Dông y sĩ công hiến cho Uỷ Ban.

Phần nghi thức do chiến hữu Trần duy Biên, một sĩ quan Đà lạt nay cũng gần báT thập cỗ lai hi, nhưng cón quắc thước và đăc biệt năm rồi tốt nghiệp bằng Master về Toán ở Đại Học Fullerton, giọng oai hùng như sĩ quan quân lịnh điều khiển lễ chào quốc kỳ Việt, Mỹ và tưởng niệm anh linh tư sĩ quân dân cán chính VNCH vị quốc vong thân.

blank
Buổi Nhạc Tiệc gây quỹ.

MC lễ nghi quân cách cũng là Phó Chủ Tich Uỷ ban sau phần nghi thức bèn mời Bs Huỳnh văn Chỉnh, MD cũng là Ca sĩ Trung Chỉnh đã hành nghề quân y cho Thuỷ Quân Lục Chiến VNCH và dân y cho nền y tế Mỹ và sắp làm lễ kỷ niệm 50 năm ca hát phục vũ đồng đội và đồng bào lên trình bày ngắn gọn. Đã trả tiến 55 mẫu dất gần xong. Đã mươn kiến truc sư Mỹ vẽ đồ án giá 13.600. Sắp xin giấy phép xây cất, lệ phí rất nhiều, rất cần tiền làm thủ tục. Cám ơn bà con cô bác, cám ơn nghệ sĩ, báo chí. Xin cùng kinh chúc và cùng nhau giới thiệu bằng một bài ca Đầu Xuân kính chúc.

Sau đó Ban Tổ chức giới thiệu hai MC Minh Phượng và Trần quốc Bảo chuyên nghiệp và vô cùng kinh nghiệm để điều khiển cuộc trinh diễn văn nghệ chuyên nghiệp này với toàn nhưng ca nhạc sĩ chuyên nghiệp nổi tiếng này. Với sư có mặt của Trung Chỉnh, Quang Bình, Trang Thanh Lan, Phương Hồng Quế,Mai Lệ Huyền- Tuấn Châu - Mai Thiên Vân,Đoàn Phi, Ngọc Quang Đông –Mc Trần Quốc Bảo Và Minh Phượng. Đặc Biệt Ông Hoàng Bồ Câu Kiêm Ảo Thuật Gia Z 27 Góp Vui Và Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng.

Dù vé giá khá cao so với các nhạc hội gây quỹ khác, VIP 80$ và dồng hạng 40$ bao gồm phần thưởng thức văn nghệ và bữa dạ tiệc. Theo Ban Tổ chức vé đả bán được khoảng ba mươi mấy bàn và có một số mạnh thường quân giúp cho Uỷ Ban. Sau khi tổng kết thu chi, phân còn lại công hiến cho Uỷ ban để sung vào quỷ Xây Dựng Nghĩa TrangQuân Dân Cán Chính VNCH Hải ngoại.

Ngoài việc mua vé trước và tại chỗ, trong tiến trình văn nghệ rất nhiều thân hào nhân sĩ, mạnh thương quân, có vị để danh tánh, có vị ẩn danh liên tục đưa bao thơ, hai MC mở ra công bố giữa các lần chuyển muc ca hay show.

Khán thính giả nhiều người cùng góp lời ca tiếng hát với ca sĩ. Bài ca rúng động hội trường và Việt Nam Tôi đâu và Anh là Ai. Show làm khán thính giả nín thở để xem là những trò ảo thuật.

Mọi chi tiết có thể liên lạc: Văn phòng Bs Trung Chỉnh (714) 839-2896, hay Văn Phòng Ủy Ban, Hiền Phạm (714) 553-2472, (714) 418-9790 (Góc Bolsa/Brookhrust/Cạnh bên Cơm Tấm Thành) Thư từ và ngân phiếu ủng hộ xin đề: RVN VET CEMETERY hay là Nghia Trang Bien Hoa Hai Ngoai, Và gởi về Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại 9882 BOLSA AVE, WESTMINSTER, CA 92683.

Ý kiến bạn đọc
05/03/201616:09:45
Khách
Bây giờ đa số chọn cách hỏa thiêu cho đở tốn kém và mau siêu thoát (nói theo nhà Phật), nên việc lập nghĩa trang cho qcc là không thực tế, thực hiện thì tốt, nhưng quá tốn kém về tài chính, thời gian và công lao. Trong khi người Việt hải ngoại không có chổ cố định để thờ, tổ chức giổ, tưởng niệm các anh linh, anh hùng hy sinh trong việc xây dựng, giử gìn đất nước, cứ mướn chổ, tổ chức, dựng bàn thờ, làm lể xong rồi dẹp. Đề nghị ban tổ chức bàn tính lại. Hỏa thiêu tốn không tới $5000. Địa táng tốn trên $20,000. Bao nhiêu qcc ở gần thành phố adelanto, san bernadino, CA? Chi phí di chuyển body hay funeral tốn kém vô cùng. Thật là không thực tế thế nào cả. Tôi là người có pension, 401K, SS rất tốt mà còn không nghỉ tới địa táng để tiết kiệm cho con cháu của tôi.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.