Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Điều Ngự Sẽ Đại Lễ Lạc Thành Vào Tháng 6 Năm 2016

29/01/201600:00:00(Xem: 6353)

Westminster (Bình Sa)- - Chùa Điều Ngự tọa lạc tại số 14472 Chestnut St., Thành Phố Westminster CA 92683 do Hòa Thượng Thích Viên Lý Chủ Tịch Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Viện Chủ Chùa Điều Ngự; Thượng Tọa Thích Viên Huy, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Trụ Trì Chùa Điều Ngự.

Nhân dịp chuẩn bị đón mừng Xuân Bính Thân 2016, phóng viên VB tiếp xúc với Thượng Tọa Trụ Trì được thầy cho biết, Đại Lễ Lạc Thành (Khánh Thành) ngôi chùa Điều Ngự sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 6 năm 2016.

Theo chúng tôi được biết, sau khi hoàn thành, đây là một ngôi chùa lớn nhất tại Thành Phố Westminster, Nam California, rộng khoảng 20,000 square foot (hơn 1,800 mét vuông), có sức chứa khoảng 1,000 người.

blank
Chùa Điều Ngự.

Chùa Điều Ngự được hình thành vào năm 2008, từ một căn nhà nhỏ để làm nơi sinh hoạt tạm thời lúc ban đầu, nhưng vì nhu cầu phát triển nên số đồng hương Phật tử đến chùa càng ngày càng đông mà cơ sở thì qúa chật hẹp do vậy nên chùa đã quyết định khởi công xây dựng ngôi chùa mới vào tháng 5 năm 2014 đến nay. Theo Thượng Tọa Trụ Trì người đã gắn liền với công trình xây dựng từ những ngày đầu tiên cho biết, nhờ những thuận duyên với sự giúp đở nhiệt tình của các cơ quan chính quyền thành phố, nhất là ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí cùng các Nghị Viên trong Hội Đồng Thành Phố cũng như đồng hương Phật tử nên công trình đã diễn tiến một cách thuận lợi, kịp thời để đồng hương Phật tử có nơi tu học, thờ phượng. Ngoài ra chùa Điều Ngự còn là nơi đặt trụ sở của Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại.

Nhân dịp đầu Xuân Bính Thân Hoà Thượng Viện Chủ, Thượng Tọa Trụ Trì đã gởi lời chúc mừng năm mới:

“Trước thềm năm mới Bính Thân, thay mặt chư Tăng tại chùa Điều Ngự thành tâm kính chúc:

Chư tôn đức Giáo phẩm, Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Tăng Ni, qúy vi lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, Qúy đoàn thể, Tổ chức, Cộng đồng và cơ quan Truyền thông,Qúy đồng bào Phật tử trong và ngoài nước:

Một mùa Xuân phước trí trang nghiêm, vạn sự như ý.”

Thượng Tọa Trụ Trì cũng cho biết chương trình đón Xuân Bính Thân gồm có:

Thứ Bảy ngày 30-1-2016 tức 21 tháng Chạp năm Ất Mùi đến thứ Bảy 6-2-2016 nhằm 28 tháng Chạp năm Ất Mùi, mỗi ngày từ 11 giờ trưa có thuyết pháp, Tụng kinh cầu an, cầu siêu, Tiến cúng Ông Bà Tổ Tiên …

Đón Tết Bính Thân, Chủ Nhật 7 tháng 2, 2016 (tức 29 tháng Chạp năm Ất Mùi ) từ 6 giờ 30 chiều có khóa lễ Sám Hối, văn nghệ đón Giao Thừa (trực tiếp truyền hình trên đài TV 57.8 & Galaxy 19 và trên trang Web: IBC News.TV. Lúc 11:30 đêm Lễ Rước Giao Thừa, Vía Bồ Tát Di Lặc, Phát Lộc Đầu Năm.

Thứ Hai, Mùng Một Tết: 11 giờ sáng Cúng Ngọ Phật và tiến cúng chư Hương linh, Ông bà Tổ Tiên, 7 PM: tụng kinh Cầu An đầu năm và thuyết pháp.

Ngày thứ Ba, mùng Hai Tết, từ 11 AM: Cúng ngọ Phật và tiến cúng chư hương linh ông bà tổ tiên. 7PM: Tụng kinh cầu an đầu năm và thuyết pháp.

Thứ Tư, Mùng Ba Tết, 11 PM cúng Ngọ, cầu siêu, cầu an đầu năm, cúng đưa ông bà tổ tiên. 7PM: Tụng kinh cầu an đầu năm và thuyết pháp (Mỗi đêm đều có Dâng Sớ Cầu An Đầu Năm)

Vào ngày Chủ Nhật 14 tháng 2, 2016 tức Mùng 7 Tết có hành hương lễ Phật tại các chùa nhân dịp đầu năm. Các lớp Việt ngữ và Phật Pháp, Cúng ngọ Phật, cầu an và cầu siêu, Thuyết pháp, Trì tụng kinh chú, Dâng sớ cầu an, cầu siêu.

Rằm tháng Giêng, Thứ Hai ngày 22 tháng 2 năm 2016: Cúng Ngọ Phật, Khóa lễ Sám Hối, trì tụng kinh chú, Dâng sớ Cầu An đầu năm.

Đặc biệt lúc 7 giờ Pm mỗi tối Thứ Ba và Thứ Năm đều có thời thọ trì, giảng kinh Đại Bảo Tích và kinh Pháp Hoa tại chùa, dâng sớ cầu an đầu năm cho những gia đình có nhu cầu.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 890-9513 hay email: chuadieungu@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.