Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Điều Ngự Sẽ Đại Lễ Lạc Thành Vào Tháng 6 Năm 2016

29/01/201600:00:00(Xem: 6355)

Westminster (Bình Sa)- - Chùa Điều Ngự tọa lạc tại số 14472 Chestnut St., Thành Phố Westminster CA 92683 do Hòa Thượng Thích Viên Lý Chủ Tịch Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Viện Chủ Chùa Điều Ngự; Thượng Tọa Thích Viên Huy, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Trụ Trì Chùa Điều Ngự.

Nhân dịp chuẩn bị đón mừng Xuân Bính Thân 2016, phóng viên VB tiếp xúc với Thượng Tọa Trụ Trì được thầy cho biết, Đại Lễ Lạc Thành (Khánh Thành) ngôi chùa Điều Ngự sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 6 năm 2016.

Theo chúng tôi được biết, sau khi hoàn thành, đây là một ngôi chùa lớn nhất tại Thành Phố Westminster, Nam California, rộng khoảng 20,000 square foot (hơn 1,800 mét vuông), có sức chứa khoảng 1,000 người.

blank
Chùa Điều Ngự.

Chùa Điều Ngự được hình thành vào năm 2008, từ một căn nhà nhỏ để làm nơi sinh hoạt tạm thời lúc ban đầu, nhưng vì nhu cầu phát triển nên số đồng hương Phật tử đến chùa càng ngày càng đông mà cơ sở thì qúa chật hẹp do vậy nên chùa đã quyết định khởi công xây dựng ngôi chùa mới vào tháng 5 năm 2014 đến nay. Theo Thượng Tọa Trụ Trì người đã gắn liền với công trình xây dựng từ những ngày đầu tiên cho biết, nhờ những thuận duyên với sự giúp đở nhiệt tình của các cơ quan chính quyền thành phố, nhất là ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí cùng các Nghị Viên trong Hội Đồng Thành Phố cũng như đồng hương Phật tử nên công trình đã diễn tiến một cách thuận lợi, kịp thời để đồng hương Phật tử có nơi tu học, thờ phượng. Ngoài ra chùa Điều Ngự còn là nơi đặt trụ sở của Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại.

Nhân dịp đầu Xuân Bính Thân Hoà Thượng Viện Chủ, Thượng Tọa Trụ Trì đã gởi lời chúc mừng năm mới:

“Trước thềm năm mới Bính Thân, thay mặt chư Tăng tại chùa Điều Ngự thành tâm kính chúc:

Chư tôn đức Giáo phẩm, Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Tăng Ni, qúy vi lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, Qúy đoàn thể, Tổ chức, Cộng đồng và cơ quan Truyền thông,Qúy đồng bào Phật tử trong và ngoài nước:

Một mùa Xuân phước trí trang nghiêm, vạn sự như ý.”

Thượng Tọa Trụ Trì cũng cho biết chương trình đón Xuân Bính Thân gồm có:

Thứ Bảy ngày 30-1-2016 tức 21 tháng Chạp năm Ất Mùi đến thứ Bảy 6-2-2016 nhằm 28 tháng Chạp năm Ất Mùi, mỗi ngày từ 11 giờ trưa có thuyết pháp, Tụng kinh cầu an, cầu siêu, Tiến cúng Ông Bà Tổ Tiên …

Đón Tết Bính Thân, Chủ Nhật 7 tháng 2, 2016 (tức 29 tháng Chạp năm Ất Mùi ) từ 6 giờ 30 chiều có khóa lễ Sám Hối, văn nghệ đón Giao Thừa (trực tiếp truyền hình trên đài TV 57.8 & Galaxy 19 và trên trang Web: IBC News.TV. Lúc 11:30 đêm Lễ Rước Giao Thừa, Vía Bồ Tát Di Lặc, Phát Lộc Đầu Năm.

Thứ Hai, Mùng Một Tết: 11 giờ sáng Cúng Ngọ Phật và tiến cúng chư Hương linh, Ông bà Tổ Tiên, 7 PM: tụng kinh Cầu An đầu năm và thuyết pháp.

Ngày thứ Ba, mùng Hai Tết, từ 11 AM: Cúng ngọ Phật và tiến cúng chư hương linh ông bà tổ tiên. 7PM: Tụng kinh cầu an đầu năm và thuyết pháp.

Thứ Tư, Mùng Ba Tết, 11 PM cúng Ngọ, cầu siêu, cầu an đầu năm, cúng đưa ông bà tổ tiên. 7PM: Tụng kinh cầu an đầu năm và thuyết pháp (Mỗi đêm đều có Dâng Sớ Cầu An Đầu Năm)

Vào ngày Chủ Nhật 14 tháng 2, 2016 tức Mùng 7 Tết có hành hương lễ Phật tại các chùa nhân dịp đầu năm. Các lớp Việt ngữ và Phật Pháp, Cúng ngọ Phật, cầu an và cầu siêu, Thuyết pháp, Trì tụng kinh chú, Dâng sớ cầu an, cầu siêu.

Rằm tháng Giêng, Thứ Hai ngày 22 tháng 2 năm 2016: Cúng Ngọ Phật, Khóa lễ Sám Hối, trì tụng kinh chú, Dâng sớ Cầu An đầu năm.

Đặc biệt lúc 7 giờ Pm mỗi tối Thứ Ba và Thứ Năm đều có thời thọ trì, giảng kinh Đại Bảo Tích và kinh Pháp Hoa tại chùa, dâng sớ cầu an đầu năm cho những gia đình có nhu cầu.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 890-9513 hay email: chuadieungu@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
Vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 25 tháng 7 năm 2020 trước bãi cỏ đối diện khu Thương Xá Phước Lộc Thọ (Trong khuôn viên khu chợ Á Đông) Thành phố Westminster, hơn 200 đồng hương đã tham dự cuộc Biểu Tình Tuần Hành Tự Phát Ủng Hộ Tổng Thống Trump, Yêu Cầu Mở Cửa Trường Học, các cơ sở Tôn Giáo, cơ sở thương mại, chống Tàu Cộng… Dọc theo bãi cỏ, một hàng cờ Mỹ-Việt và những tấm bảng nhự: “Communist China get out the USA,” “Covid-19 Made in China (CCP Virus)," “Recall Newsom,” “Open School,” ”Open Business,” “Open Church,” “Trump 2020.”
Do dịch COVID-19 và tuân thủ những quy định về các cuộc tụ họp do Thống đốc Gavin Newsom ban hành, Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) sẽ tổ chức buổi lễ ‘National Night Out’ như thông lệ hàng năm qua mạng (virtually), với một video được sản xuất bởi đài Garden Grove TV3 (GGTV3). Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, lúc 12:00 giờ trưa, cộng đồng được mời xem video đặc biệt trên GGPD Facebook tại facebook.com/gardengrovepd và kênh YouTube GGTV3, tại youtube.com/gardengrovetv3.
Kính bạch chư Tôn Hòa thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni Kính thưa quý đạo hữu, thân hữu, văn thi hữu, thân bằng quyến thuộc nội-ngoại, trong và ngoài nước, Thân mẫu của chúng con/chúng tôi, là bà quả phụ Nguyễn Phước Bửu Đáo, nhũ danh Nguyễn Thị Nuôi, pháp danh Tâm Tấn, bút hiệu Trinh Tiên, đã mãn phần, thượng thọ bách tuế vào ngày 13 tháng 7 năm 2020 (nhằm ngày 23 tháng 5 năm Canh Tý).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.