Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu TNS Lou Correa, Ứng Viên DB Liên Bang Chúc Tết Cộng Đồng: Chủ Trương Miễn Phí Tiền Học Cho Sinh Viên Đại Học, Lou Correa Đang Dẫn Đầu Các Ứng Viên DB Liên Bang Địa Hạt 46

29/01/201600:00:00(Xem: 2220)

WESTMISTER (VB) -- Nhân dịp cuối năm âm lịch Ất Mùi và sắp bước qua năm mới Bính Thân, Cựu Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 34 Lou  Correa, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 46, đã ghé thăm tòa soạn Việt Báo, trên đường Moran,  thành phố Westminster vào chiều Thứ Năm, ngày 28 tháng 1 năm 2016.

Cựu TNS Lou Correa đã tặng hoa, bắt tay và phát lì xì cho từng nhân viên Việt Báo, một cử chỉ thân thiện và bình dân sẵn có của vị dân cử rất gần gũi với cộng đồng người Việt tại Quận Cam trong suốt nhiều thập niên qua.

blank
Cựu TNS Lou Correa đang trò chuyện tại tòa soạn Việt Báo. (Photo VB)

Trong cuộc trò chuyện và trao đổi một số thông tin về tình hình Việt Nam, Thế Giới, Hoa Kỳ, và cuộc vận động tranh cử ghế Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 46 đang diễn ra, Cựu TNS Lou Correa đặc biệt quan tam đến nhân sự lãnh đạo mới của Đảng CSVN trong đại hội 12 vừa kết thúc tại Hà Nội hôm 28 tháng 1. Ông hỏi thăm đến lập trường của vị Tổng Bí Thư mới Nguyễn Phú Trọng của Đảng CSVN, mà thực ra chẳng mới mẻ gì chỉ là được bầu lại, đối với tương lai của Việt Nam, của Thương Ước TPP, và các vấn đề về tự do, dân chủ và nhân quyền của người dân.

Ông Lou Correa cho biết ông không tin tưởng nhiều vào những lời hứa suông không thực hiện của các lãnh đạo Đảng CSVN trong 20 năm qua và có lẽ cũng vậy trong 20 năm tới. Vì vậy ông Lou Correa nói rằng cần phải có biện pháp giám sát để buộc Hà Nội phải tuân thủ các điều kiện trong Thương Ước TPP mà họ đã đồng ý gia nhập, như vấn đề công đoàn độc lập, vấn đề tôn trọng sản phẩm trí tuệ, v.v...

blank
Cựu TNS Lou Correa (thứ 4 từ trái), Nhà Văn Nhã Ca (thứ 3 từ trái), nhà báo Hòa Bình (phải), và Ban Vận Động Tranh Cử của ông Lou Correa tại tòa soạn Việt Báo. (Photo VB)

Được hỏi ông ủng hộ ứng cử viên Tổng Thống Mỹ nào trong cuộc bầu cử vào cuối năm nay, ông Lou Correa cho biết ông ủng hộ bà Hillary Clinton, vì bà là người có nhiều kinh nghiệm chính trường. Ông cho biết kinh nghiệm là yếu tố then chốt của người lãnh đạo. Ông cũng cho biết một trong những lý do khiến ông ủng hộ bà Clinton vì bà chủ trương miễn học phí cho sinh viên Đại Học. Ông Lou Correa nói rằng điều này thật quan trọng, vì chính ông là người đã từng trải kinh nghiệm khó khăn tài chánh lúc học đại học thế nào. Hơn nữa, theo ông Lou Correa đó là cách mỏ rộng giáo dục, đào tạo thế hệ trẻ cho đất nước mai sau.

Được hỏi về tình hình của cuộc vận động tranh cử chức vụ Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 46 mà ông đang tham gia, Cựu TNS Lou Correa cho biết theo thăm dò mới nhất thì ông hiện dẫn đầu tỉ lệ cử tri ủng hộ với trên 40%, trong khi các ứng cử viên khác như Bảo Nguyễn được 8%, và Cựu TNS California Joe Dunn được 5%.

Ông Lou Correa cũng cho biết ông đã học được bài học qua lần thất cử vừa rồi và đối với ông điều quan trọng nhất là phải làm hết sức mình, không ỷ y, không xem thường bất cứ đối thủ nào.

Địa Hạt 46 mà Dân Biểu Liên Bang đại diện gồm các thành phố Santa Ana, Anaheim, phần lớn thành phố Garden Grove và cả thành phố Orange thuộc Quận Cam.

Ông Lou Correa nhân dịp này và qua giới truyền thông Việt ngữ gửi lời chúc mừng năm mới Bình Thân nhiều an vui, sức khỏe và thịnh vượng đến tất cả cộng đồng người Việt tị nạn tại Quận Cam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.