Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam, Nam California Tổ Chức Đêm Văn Nghe Mừng Xuân Bính Thân Lính Và Quê Hương

13/01/201600:00:00(Xem: 2342)

Garden Grove (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào tối Chủ Nhật, ngày 9 tháng 1 năm 2016, Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam, Nam California đã tổ chức buổi Văn Nghệ Mừng Xuân Bính Thân 2016 với chủ đề “Lính và Quê Hương”

Cùng phối hợp tổ chức có Nhà thơ Trạch Gầm và chiến hữu Vũ Hùng Phương với sự cộng tác của: ban nhạc Hoài Khanh, âm thanh Anh Tuấn, và có sự tham gia của The Harmony Bees, Mai Anh, Mai Dung, Bình Trị, Trần Đắc, Yên Ly, Thu Cúc, Mỹ Dung, Thùy Châu, Văn Thanh, Vũ Hùng…

Tham dự đêm văn nghệ có Niên trưởng, cựu Đại Tá Trần Ngọc Thống, Niên trưởng Nhan Hữu Hậu, một số các Niên trưởng và chiến hữu thuộc các quân binh chủng, gia đình, thân hữu cùng các cơ quan truyền thông.

Chương trình chính thức bắt đầu vào lúc 7 giờ tối nhưng trước đó 1 giờ Ban tổ chức dành cho những người làm thơ lính lên đọc thơ nói về lính.

khu-hoi-tu-nhan-dsc-0951
khu-hoi-tu-nhan-dsc-0955
khu-hoi-tu-nhan-dsc-0961
khu-hoi-tu-nhan-dsc-0963
Hình ảnh trong đêm văn nghệ.

Mở đầu cựu tù, nhà báo Lê Anh Dũng đã mời các Nhà thơ Trạch Gầm, Nguyễn Thanh Huy lần lượt lên đọc thơ do các anh sáng tác.

Sau đó phần kể chuyện tù trong số những người lên kể chuyện có cựu Đại Úy Thủy Quân Lục Chiến Bùi Trọng Nghĩa kể trong thời gian lao tù dưới chế độ hà khắc của cộng sản.

Chương trình chính thức khai mạc do cựu tù Mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải điều hợp, sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, phút mặc niệm, trong phút mặc niệm tất cả cùng dành thời gian để tưởng niệm các cựu tù đã bỏ mình trong các trại lao tù Việt Cộng hoặc chết tức tưởi trên đường tìm tự do.

Do Ban hợp ca cựu tù nhân chính trị, các nghệ sĩ thân hữu phụ trách.

Sau phần nghi thức, tiếp theo Ban hợp ca cùng hát nhạc phẩm “Đừng Hỏi Chúng Là Ai.”

Sau đó, niên trưởng Vũ Trọng Mục, Chủ Tịch Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam, Nam California lên chào mừng và cảm ơn quan khách cùng các chiến hữu và gia đình, ông tiếp: “Nhân dịp cuối năm âm lịch Ất Mùi, Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam Nam California tổ chức đêm văn nghệ tất niên Lính và Quê Hương ghi dấu thêm một năm tỵ nạn qua đi, đồng thời đón mừng mùa Xuân Bính Thân đang tới với thủ đô tỵ nạn Little Saigon của Cộng Đồng Việt Nam Hải Ngoại.

Trong khung cảnh gặp gỡ thân mật đêm nay, xin quý vị thưởng thức một chương trình văn nghệ lính hát, lính nghe. Anh em chúng tôi dầu cho cố gắng cũng chưa đạt tới mức như là một đoàn văn nghệ của ca nhạc sĩ chuyên nghiệp. Lời ca, tiếng nhạc đâu đây có thể biểu tỏ tình chiến hữu, nghĩa đệ huynh, có thể nói lên tâm tình người Việt xa quê hương mà tấm lòng luôn hướng mong về tổ quốc còn lắm đọa đày. Và nếu như cũng có thể đem lại những giây phút vui tươi phấn khởi cho buổi hội ngộ tất niên ấm cúng, thì đó là niềm khuyến khích thật lớn lao cho chương trình văn nghệ Lính Với Quê Hương đêm nay.”

Trước khi nhường sân khấu cho phần trình diễn, niên trưởng Vũ Trọng Mục kính chúc tất cả các cựu tù nhân, gia đình và đồng hương một năm mới Bính Thân dồi dào sức khỏe, an vui, thịnh vượng và tràn đầy hạnh phúc.

Sau đó Ban tổ chức mời mọi người ăn khoai mì luộc để nhớ lại những năm tháng trong lao tù cộng sản. Tất cả mọi người tham dự vừa ăn khoai mì vừa thưởng thức chương trình văn nghệ, mở đầu với bản “Ly Rượu Mừng” của Phạm Đình Chương do ban hợp ca trình bày.

Và kế tiếp là những nhạc phẩm nói về lính như: Thơ nhạc Trạch Gầm và Hoa Sông Kiên, Lính Đa Tình, Phiên Gác Đêm Xuân, Hát Trên Đồi Tăng Nhơn Phú và những nhạc phẩm quê hương như Mùa Xuân Đầu Tiên, Làng Tôi, Huế Xưa, Em Vẫn Còn Là Tình Đầu, Hãy Đứng Lên của Lê Anh Dũng. v.v… được trình bày qua các giọng ca: Mai Dung, Lyly, Mai Chi, Yên Ly, Sandy, Mỹ Dung, Thùy Châu, Trần Đắc, Bình Trị, Mai Anh, Harmony Bees, Vũ Hùng, Văn Thanh, Thu Cúc, kết thúc chương trình với bản hợp ca “Hãy Đứng Lên” do nhà thơ Lê Anh Dũng sáng tác.

Trước khi bế mạc cựu Tù Vũ Long Sơn Hải, Biệt Đội Trưởng Biệt Đội Văn Nghệ Trung Ương mời quý cựu tù nhân chính trị trại tù Suối Máu cũng như quý cựu tù nhân các trại tù khác, cùng qúy đồng hương đến Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 16 tháng 1, 2016 để tham dự buổi họp mặt Tất Niên của Hội Ái Hữu Cựu Tù Suối Máu để cùng thưởng thức một chương trình văn nghệ mừng Xuân do anh chị em trong Biệt Đội Văn Nghệ Trung Ương cùng một số nghệ sĩ thân hữu trình diễn.

Ngoài ra Ban tổ chức cũng trân trọng kính mời qúy niên trưởng, qúy chiến hữu cùng đồng hương thân hữu vui lòng đến tham dự buổi “Hội Ngộ Tất Niên Ất Mùi” và phát hành Đặc san “Trách Nhiệm Xuân Bính Thân 2016” sẽ được tổ chức vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 17 tháng 1 năm 2016 tại Hội Trường Thư Việt Việt Nam số 1872 Westminster Ave, Garden Grove, CA 92843.

Mọi chi tiết liên lạc về Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị: ĐT: (714) 482-7656 - (714) 360-7593. hoặc email: khcctnctnamcali@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.