Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam, Nam California Tổ Chức Đêm Văn Nghe Mừng Xuân Bính Thân Lính Và Quê Hương

13/01/201600:00:00(Xem: 2736)

Garden Grove (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào tối Chủ Nhật, ngày 9 tháng 1 năm 2016, Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam, Nam California đã tổ chức buổi Văn Nghệ Mừng Xuân Bính Thân 2016 với chủ đề “Lính và Quê Hương”

Cùng phối hợp tổ chức có Nhà thơ Trạch Gầm và chiến hữu Vũ Hùng Phương với sự cộng tác của: ban nhạc Hoài Khanh, âm thanh Anh Tuấn, và có sự tham gia của The Harmony Bees, Mai Anh, Mai Dung, Bình Trị, Trần Đắc, Yên Ly, Thu Cúc, Mỹ Dung, Thùy Châu, Văn Thanh, Vũ Hùng…

Tham dự đêm văn nghệ có Niên trưởng, cựu Đại Tá Trần Ngọc Thống, Niên trưởng Nhan Hữu Hậu, một số các Niên trưởng và chiến hữu thuộc các quân binh chủng, gia đình, thân hữu cùng các cơ quan truyền thông.

Chương trình chính thức bắt đầu vào lúc 7 giờ tối nhưng trước đó 1 giờ Ban tổ chức dành cho những người làm thơ lính lên đọc thơ nói về lính.

khu-hoi-tu-nhan-dsc-0951
khu-hoi-tu-nhan-dsc-0955
khu-hoi-tu-nhan-dsc-0961
khu-hoi-tu-nhan-dsc-0963
Hình ảnh trong đêm văn nghệ.

Mở đầu cựu tù, nhà báo Lê Anh Dũng đã mời các Nhà thơ Trạch Gầm, Nguyễn Thanh Huy lần lượt lên đọc thơ do các anh sáng tác.

Sau đó phần kể chuyện tù trong số những người lên kể chuyện có cựu Đại Úy Thủy Quân Lục Chiến Bùi Trọng Nghĩa kể trong thời gian lao tù dưới chế độ hà khắc của cộng sản.

Chương trình chính thức khai mạc do cựu tù Mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải điều hợp, sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, phút mặc niệm, trong phút mặc niệm tất cả cùng dành thời gian để tưởng niệm các cựu tù đã bỏ mình trong các trại lao tù Việt Cộng hoặc chết tức tưởi trên đường tìm tự do.

Do Ban hợp ca cựu tù nhân chính trị, các nghệ sĩ thân hữu phụ trách.

Sau phần nghi thức, tiếp theo Ban hợp ca cùng hát nhạc phẩm “Đừng Hỏi Chúng Là Ai.”

Sau đó, niên trưởng Vũ Trọng Mục, Chủ Tịch Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam, Nam California lên chào mừng và cảm ơn quan khách cùng các chiến hữu và gia đình, ông tiếp: “Nhân dịp cuối năm âm lịch Ất Mùi, Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam Nam California tổ chức đêm văn nghệ tất niên Lính và Quê Hương ghi dấu thêm một năm tỵ nạn qua đi, đồng thời đón mừng mùa Xuân Bính Thân đang tới với thủ đô tỵ nạn Little Saigon của Cộng Đồng Việt Nam Hải Ngoại.

Trong khung cảnh gặp gỡ thân mật đêm nay, xin quý vị thưởng thức một chương trình văn nghệ lính hát, lính nghe. Anh em chúng tôi dầu cho cố gắng cũng chưa đạt tới mức như là một đoàn văn nghệ của ca nhạc sĩ chuyên nghiệp. Lời ca, tiếng nhạc đâu đây có thể biểu tỏ tình chiến hữu, nghĩa đệ huynh, có thể nói lên tâm tình người Việt xa quê hương mà tấm lòng luôn hướng mong về tổ quốc còn lắm đọa đày. Và nếu như cũng có thể đem lại những giây phút vui tươi phấn khởi cho buổi hội ngộ tất niên ấm cúng, thì đó là niềm khuyến khích thật lớn lao cho chương trình văn nghệ Lính Với Quê Hương đêm nay.”

Trước khi nhường sân khấu cho phần trình diễn, niên trưởng Vũ Trọng Mục kính chúc tất cả các cựu tù nhân, gia đình và đồng hương một năm mới Bính Thân dồi dào sức khỏe, an vui, thịnh vượng và tràn đầy hạnh phúc.

Sau đó Ban tổ chức mời mọi người ăn khoai mì luộc để nhớ lại những năm tháng trong lao tù cộng sản. Tất cả mọi người tham dự vừa ăn khoai mì vừa thưởng thức chương trình văn nghệ, mở đầu với bản “Ly Rượu Mừng” của Phạm Đình Chương do ban hợp ca trình bày.

Và kế tiếp là những nhạc phẩm nói về lính như: Thơ nhạc Trạch Gầm và Hoa Sông Kiên, Lính Đa Tình, Phiên Gác Đêm Xuân, Hát Trên Đồi Tăng Nhơn Phú và những nhạc phẩm quê hương như Mùa Xuân Đầu Tiên, Làng Tôi, Huế Xưa, Em Vẫn Còn Là Tình Đầu, Hãy Đứng Lên của Lê Anh Dũng. v.v… được trình bày qua các giọng ca: Mai Dung, Lyly, Mai Chi, Yên Ly, Sandy, Mỹ Dung, Thùy Châu, Trần Đắc, Bình Trị, Mai Anh, Harmony Bees, Vũ Hùng, Văn Thanh, Thu Cúc, kết thúc chương trình với bản hợp ca “Hãy Đứng Lên” do nhà thơ Lê Anh Dũng sáng tác.

Trước khi bế mạc cựu Tù Vũ Long Sơn Hải, Biệt Đội Trưởng Biệt Đội Văn Nghệ Trung Ương mời quý cựu tù nhân chính trị trại tù Suối Máu cũng như quý cựu tù nhân các trại tù khác, cùng qúy đồng hương đến Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 16 tháng 1, 2016 để tham dự buổi họp mặt Tất Niên của Hội Ái Hữu Cựu Tù Suối Máu để cùng thưởng thức một chương trình văn nghệ mừng Xuân do anh chị em trong Biệt Đội Văn Nghệ Trung Ương cùng một số nghệ sĩ thân hữu trình diễn.

Ngoài ra Ban tổ chức cũng trân trọng kính mời qúy niên trưởng, qúy chiến hữu cùng đồng hương thân hữu vui lòng đến tham dự buổi “Hội Ngộ Tất Niên Ất Mùi” và phát hành Đặc san “Trách Nhiệm Xuân Bính Thân 2016” sẽ được tổ chức vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 17 tháng 1 năm 2016 tại Hội Trường Thư Việt Việt Nam số 1872 Westminster Ave, Garden Grove, CA 92843.

Mọi chi tiết liên lạc về Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị: ĐT: (714) 482-7656 - (714) 360-7593. hoặc email: khcctnctnamcali@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.