Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt Tổ Chức Tiếp Tân Đầu Năm 2016 Với Chủ Đề “Tuổi Trẻ Việt Nam Vươn Lên Làm Lịch Sử”

03/01/201600:00:00(Xem: 2812)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam, vào lúc 12 giờ trưa thứ Sáu ngày 01 tháng 01 năm 2016, Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt (CLB/HSV) đã tổ chức buổi tiếp tân đầu năm 2016 với chủ đề: “Tuổi Trẻ Việt Nam Vươn Lên Làm Lịch Sử.”

Tham dự buổi tiếp tân ngoài qúy vị thành viên trong Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt còn có sự tham dự của qúy vị nhân sĩ, trí thức, một số qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương.

Điều hợp chương trình do Thầy Nguyễn Văn Khoa, sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm để tưởng nhớ công ơn Vua Hùng dựng nước và biết ơn những anh hùng, anh thư cùng trí thức Viêt đã giữ gìn lãnh thổ và văn hóa Viêt. Tưởng nhớ nghệ sĩ Xuân Phát, Hà Việt Văn và GiáoSư Lưu Trung Khảo đã đóng góp công sức cho lý tưởng lịch sử oai hùng của dòng giống Việt.

cau-lac-bo-hsv-dsc-0786
cau-lac-bo-hsv-dsc-0787
cau-lac-bo-hsv-dsc-0789
cau-lac-bo-hsv-dsc-0793
Trong buổi lễ.

Sau đó Nhà văn, Nhà báo Bích Huyền lên giới thiệu cô Thùy Linh Trưởng ban tồ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị tham dự, nhân dịp năm mới cô cũng đã chúc tất cả một năm mới an vui hạnh phúc.

Tiếp theo Giáo Sư Song Thuận, Hội Trưởng Sáng Lập Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt lên gởi lời chúc mừng năm mới đến mọi người. Ông cho biết: “Tiếp tân ngày đầu năm là truyền thống của CLB/HSV. Chủ đề năm mới 2016 là: Tuổi Trẻ Vươn Lên Làm Lịch Sử.

Làm lịch sử là tạo rat rang sử mới, khác với trang sử hiện tại. Muốn thế phải có một sức mạnh cụ thể, không thể là một sức mạnh trong giấc mơ. Đâyqủa là một trách nhiệm nặng nề của các bạn trẻ trong nước cũng như ở hải ngoại.

Riêng tại hải ngoại chúng ta phải học hỏi những bài học giữ nước của tiền nhân, và học hỏi kiến thức khoa học tân tiến rong tinh thần gương mẩu. Thời gian học hỏi của chúng ta tuy kéo dài hàng chục năm, nhưng so với lịch sử Dân Tộc Việt dài hàng mấy ngàn năm, thì chẳng đáng là bao!


Tóm lại, chúng tôi thuộc các thế hệ đi trước, ước mong ràng Tuổi Trẻ Việt Nam có đầy đủ “Ngựa Sắt Kiếm Đồng”, từng bước vững vàng vươn lên làm lịch sử, tin tưởng ở tương lai tươi sáng của dân tộc.”

Tiếp theo Nhà văn, Nhà báo Bích Huyền cũng đã tâm tình qua về một số tin tức trong nước mà Hùng Sử Việt đã gây được nhiều ảnh hưởng qua những lần tổ chức, đã được đồng bào trong nước xem qua hệ thống truyền hình các chương trình chống ngoại xâm, nhất là đối với giới trẻ…

Ban tổ chức mời Bác Sĩ Nguyễn Hy Vọng một vị cao niên lên phát biểu, trong lời ngắn gọn ông đã chúc mọi người một năm mới An Vui Hạnh Phúc.

Bác Sĩ Đinh Thái Sơn lên trình bày về việc CLB/HSV dự trù xuất bản “Sổ Tay Chính Tả Tiếng Việt 2016.

Sau đó BS. Đỗ Trọng Thái lên thông báo cho mọi người biết là CLB/HSV tham gia Diễn Hành Tết Bính Thân và ông cũng đã kêu gọi mọi người cùng tham gia.

Tiếp tục chương trình Cô Phương Lê Tổng Thư Ký CLB/HSV cho biết thời gian bầu cử Ban Quản Trị và Ban Điều Hành CLB/HSV cho nhiệm kỳ mới sẽ được tổ chức vào Tháng 4 năm 2016.

MC. Uyễn Diễm Thủ Qũy của CLB/HSV lên báo cáo về tài chánh.

Trong lúc nầy Ban tổ chức mời mọi người thưởng thức các món ăn và xem một chương trình văn nghệ đặc sắc do Ca Sĩ Quỳnh Hoa và Bác Sĩ Đỗ Trọng Thái điều hợp.

Mở đầu chương trình văn nghệ, Ban hợp ca lên hát bản “Tuổi Trẻ Phù Đổng”

Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần chúc tết của TS. Phạm Kim Long (Ban tổ chức giải gương mẩu.) Thầy Vũ Hoàng (Đại diện các Trung Tâm Việt Ngữ.) và các hội đoàn, đoàn thể bạn…

Chương trình kết thúc vào lúc 3 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Buổi giảng pháp này diễn ra trong một hoàn cảnh đặc biệt, khi nhóm Giới Trẻ Mây Từ trong vòng một tháng phải tiễn đưa hai thành viên ở độ tuổi rất trẻ vừa qua đời: cậu Út ở Việt Nam tuổi mới 50, và bạn Trí ở Nam Cali qua đời trong mùa dịch Covid-19 chỉ là 46 tuổi.
Bác sĩ Tâm Nguyên, và em gái Linh Nguyên, cùng một số bạn trẻ VN đấu tranh cho ngãnh nails được mở cửa, họ tổ chức bieu tinh trên đưỏng phố Bolsa, thanh phố Westminster, biêũ tinh ôn hòa, bất bạo động ngãy thứ hai, thinh nguyện thư gọi đến Thông Đốc California, và kết quả là ngày 19/6/2020 các tiệm nails sẽ đưặc mở cửa. ĐuỞc biết hỏn 300,000 chủ tiệm nails vã ngưởi làm nails là ngưỏi Viet Nam, lời tuc đem về cho chinh phủ hôn 15 tỷ Mỹ kim mỗi năm.
Cho dù quý vị sống ở vùng đô thị hay khu vực hẻo lánh, vùng ngoại ô hoặc đang đi thuyền từ cảng này sang cảng khác, việc trả lời Thống Kê Dân Số 2020 hết sức quan trọng đối với cộng đồng của quý vị. Nhưng cộng đồng không luôn là một vị trí địa lý, chẳng hạn như một thị trấn hoặc một khu phố. Điều quan trọng không chỉ là nơi quý vị sinh sống mà còn là quý vị là ai. "Cộng đồng" của quý vị có thể bao gồm những người tương tự như quý vị hoặc đang làm những công việc tương tự như quý vị trong cuộc sống, bất kể họ sống ở đâu.
Dân Biểu Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã có thông báo sau đây về quyết định của Thống Đốc Gavin Newsom cho phép những tiệm nail và các dịch vụ chăm sóc cá nhân khác mở cửa vào ngày 19/06/2020. “Tôi xin cảm ơn Thống Đốc đã đưa ra hướng dẫn công nghiệp và đồng ý cho tiệm nail mở cửa lại vào tuần tới”. Ông Rouda nói. “Những người thợ làm móng của California, gần ¾ trong số này người Mỹ gốc Việt, xứng đáng với sự cho phép và minh bạch như những ngành chăm sóc cá nhân khác. Tôi sẽ tiếp tục làm việc với những lãnh đạo doanh nghiệp Quận Cam và đội ngũ nhân viên của Thống Đốc để bảo đảm rằng những tiệm nail sẽ cung cấp một môi trường sạch sẽ và an toàn cho nhân viên và khách hang.”
Vào thứ ba, ngày 26 tháng 5 năm 2020, tại cuộc họp Hội đồng thường lệ, Hội đồng Chưởng quản của Khu Đại học Cộng đồng Rancho Santiago đã bỏ phiếu để bổ nhiệm Ph.D. Marilyn Flores làm hiệu trưởng lâm thời trường Đại học Santa Ana từ ngày 1 tháng Bảy. Flores đã từng làm hiệu phó về các vấn đề học thuật và phụ trách điều hành trong khi trường Đại học Santiago Canyon không có hiệu trưởng kể từ năm 2016. Bà sẽ đảm nhiệm vai trò đang bị bỏ trống khi Tiến sĩ Linda Rose nghỉ hưu.
Hôm nay, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg và Dân Biểu Tyler Diệp đã đưa ra lời tuyên bố sau đây liên quan đến việc mở cửa lại các tiệm Nail ở California. Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg và Dân Biểu Tyler Diệp đã cùng một liên minh lưỡng đảng bao gồm 8 nhà lập pháp đại diện các cư dân Orange County tham gia thảo luận với văn phòng Thống Đốc Gavin Newsom nhằm kêu gọi cho phép mở cửa lại các tiệm Nail tại Californai. Quý vị dân cử này đã nêu yêu cầu chính thức của họ trong một bức thư gửi cho Thống Đốc Newsom vào đầu tuần nay. Và hôm nay, một tin vui đến với chúng ta – Thống đốc Newsom đã công bố mở cửa lại các tiệm Nail sẽ bắt đầu hiệu lực từ ngày 19 tháng Sáu.
Sau khi đóng cửa kể từ tháng Ba để giúp ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, Chánh Lục Sự Hạt Orange Hugh Nguyễn rất vui mừng thông báo việc mở lại các văn phòng của mình cho công chúng có hiệu lực kể từ thứ Tư, ngày 10 tháng 6 năm 2020. Văn phòng sẽ cung cấp tất cả các dịch vụ của mình đồng thời thực hiện các hướng dẫn giữ khoảng cách bảo đảm an toàn cho nhân viên và công chúng. Các dịch vụ sẽ tiếp tục bình thường tại văn phòng chi nhánh của quận bắc ở Anaheim, văn phòng chi nhánh quận Nam ở Laguna Hills, tại Old County Courthouse ở Santa Ana và tại tòa nhà County Administration South tại Civic Center Plaza ở Santa Ana. Văn phòng ở Westminster sẽ vẫn đóng cửa cho đến khi có thông báo mới.
Ngày 10 tháng 6 năm 2020, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng quý dân cử: Dân Biểu Tyler Diệp, Dân Biểu Phillip Chen, Dân Biểu Sharon Quirk-Silva, Dân Biểu Steven Choi, Dân Biểu William P.Brough, Thượng Nghị Sĩ Ling Ling Chang, và Thượng Nghị Sĩ Patricia C.Bates vừa đồng ký tên trong một bức thư gửi đến Thống Đốc Gavin Newsom mang nội dung yêu cầu không đình hoãn việc mở cửa lại các tiệm Nail.
Hơn 3,300 học sinh sẽ tốt nghiệp trung học tại 8 trường thuộc Học Khu Garden Grove vào hai ngày thứ năm và thứ sáu, 11 và 12 tháng 6. Vì giới hạn của bệnh dịch Covid-19, tất cả các lễ ra trường sẽ được thâu trước và phát hình qua hệ thống điện toán để mọi người có thể tham dự từ nhà riêng của minh. Thêm vào chương trình phát trên lưới điện toán, một số đài truyền hình Việt Ngữ đã đồng ý phát hình trực tiếp các lễ ra trường qua làn sóng truyền hình vào cùng giờ theo chương trình để mọi người có thể tham dự. Tất cả các học sinh, thân nhân và bạn hữu trên toàn trường chứ không riêng gì thính giả gốc Việt cũng được mời theo dõi chương trình qua truyền hình vì chương trình vẫn được thực hiện bằng Anh Ngữ.
Laguna Beach, CA- Hôm nay, Dân Biểu Harley Rouda (CA-48) đã nhận giải thưởng đầu tiên của Abraham Lincoln Leadership for America Award, công nhận những thành viên của Quốc Hội thể hiện sự lãnh đạo lưỡng đảng. “Thật là một vinh dự khi được nhận giải thưởng Abraham Lincoln Leadership for America Award từ Phòng Thương Mại Hoa Kỳ”, ông Rouda nói. “ Người dân Mỹ đang trông chờ Quốc Hội tạo ra và thực hiện những giải pháp có lý lẽ chung. Tôi sẽ tiếp tục làm việc với cả hai đảng để đạt được sự thay đổi cho những gia đình và doanh nghiệp nhỏ tại Quận Cam”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.