Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt Tổ Chức Tiếp Tân Đầu Năm 2016 Với Chủ Đề “Tuổi Trẻ Việt Nam Vươn Lên Làm Lịch Sử”

03/01/201600:00:00(Xem: 2818)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam, vào lúc 12 giờ trưa thứ Sáu ngày 01 tháng 01 năm 2016, Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt (CLB/HSV) đã tổ chức buổi tiếp tân đầu năm 2016 với chủ đề: “Tuổi Trẻ Việt Nam Vươn Lên Làm Lịch Sử.”

Tham dự buổi tiếp tân ngoài qúy vị thành viên trong Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt còn có sự tham dự của qúy vị nhân sĩ, trí thức, một số qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương.

Điều hợp chương trình do Thầy Nguyễn Văn Khoa, sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm để tưởng nhớ công ơn Vua Hùng dựng nước và biết ơn những anh hùng, anh thư cùng trí thức Viêt đã giữ gìn lãnh thổ và văn hóa Viêt. Tưởng nhớ nghệ sĩ Xuân Phát, Hà Việt Văn và GiáoSư Lưu Trung Khảo đã đóng góp công sức cho lý tưởng lịch sử oai hùng của dòng giống Việt.

cau-lac-bo-hsv-dsc-0786
cau-lac-bo-hsv-dsc-0787
cau-lac-bo-hsv-dsc-0789
cau-lac-bo-hsv-dsc-0793
Trong buổi lễ.

Sau đó Nhà văn, Nhà báo Bích Huyền lên giới thiệu cô Thùy Linh Trưởng ban tồ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị tham dự, nhân dịp năm mới cô cũng đã chúc tất cả một năm mới an vui hạnh phúc.

Tiếp theo Giáo Sư Song Thuận, Hội Trưởng Sáng Lập Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt lên gởi lời chúc mừng năm mới đến mọi người. Ông cho biết: “Tiếp tân ngày đầu năm là truyền thống của CLB/HSV. Chủ đề năm mới 2016 là: Tuổi Trẻ Vươn Lên Làm Lịch Sử.

Làm lịch sử là tạo rat rang sử mới, khác với trang sử hiện tại. Muốn thế phải có một sức mạnh cụ thể, không thể là một sức mạnh trong giấc mơ. Đâyqủa là một trách nhiệm nặng nề của các bạn trẻ trong nước cũng như ở hải ngoại.

Riêng tại hải ngoại chúng ta phải học hỏi những bài học giữ nước của tiền nhân, và học hỏi kiến thức khoa học tân tiến rong tinh thần gương mẩu. Thời gian học hỏi của chúng ta tuy kéo dài hàng chục năm, nhưng so với lịch sử Dân Tộc Việt dài hàng mấy ngàn năm, thì chẳng đáng là bao!


Tóm lại, chúng tôi thuộc các thế hệ đi trước, ước mong ràng Tuổi Trẻ Việt Nam có đầy đủ “Ngựa Sắt Kiếm Đồng”, từng bước vững vàng vươn lên làm lịch sử, tin tưởng ở tương lai tươi sáng của dân tộc.”

Tiếp theo Nhà văn, Nhà báo Bích Huyền cũng đã tâm tình qua về một số tin tức trong nước mà Hùng Sử Việt đã gây được nhiều ảnh hưởng qua những lần tổ chức, đã được đồng bào trong nước xem qua hệ thống truyền hình các chương trình chống ngoại xâm, nhất là đối với giới trẻ…

Ban tổ chức mời Bác Sĩ Nguyễn Hy Vọng một vị cao niên lên phát biểu, trong lời ngắn gọn ông đã chúc mọi người một năm mới An Vui Hạnh Phúc.

Bác Sĩ Đinh Thái Sơn lên trình bày về việc CLB/HSV dự trù xuất bản “Sổ Tay Chính Tả Tiếng Việt 2016.

Sau đó BS. Đỗ Trọng Thái lên thông báo cho mọi người biết là CLB/HSV tham gia Diễn Hành Tết Bính Thân và ông cũng đã kêu gọi mọi người cùng tham gia.

Tiếp tục chương trình Cô Phương Lê Tổng Thư Ký CLB/HSV cho biết thời gian bầu cử Ban Quản Trị và Ban Điều Hành CLB/HSV cho nhiệm kỳ mới sẽ được tổ chức vào Tháng 4 năm 2016.

MC. Uyễn Diễm Thủ Qũy của CLB/HSV lên báo cáo về tài chánh.

Trong lúc nầy Ban tổ chức mời mọi người thưởng thức các món ăn và xem một chương trình văn nghệ đặc sắc do Ca Sĩ Quỳnh Hoa và Bác Sĩ Đỗ Trọng Thái điều hợp.

Mở đầu chương trình văn nghệ, Ban hợp ca lên hát bản “Tuổi Trẻ Phù Đổng”

Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần chúc tết của TS. Phạm Kim Long (Ban tổ chức giải gương mẩu.) Thầy Vũ Hoàng (Đại diện các Trung Tâm Việt Ngữ.) và các hội đoàn, đoàn thể bạn…

Chương trình kết thúc vào lúc 3 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 25 tháng 7 năm 2020 trước bãi cỏ đối diện khu Thương Xá Phước Lộc Thọ (Trong khuôn viên khu chợ Á Đông) Thành phố Westminster, hơn 200 đồng hương đã tham dự cuộc Biểu Tình Tuần Hành Tự Phát Ủng Hộ Tổng Thống Trump, Yêu Cầu Mở Cửa Trường Học, các cơ sở Tôn Giáo, cơ sở thương mại, chống Tàu Cộng… Dọc theo bãi cỏ, một hàng cờ Mỹ-Việt và những tấm bảng nhự: “Communist China get out the USA,” “Covid-19 Made in China (CCP Virus)," “Recall Newsom,” “Open School,” ”Open Business,” “Open Church,” “Trump 2020.”
Do dịch COVID-19 và tuân thủ những quy định về các cuộc tụ họp do Thống đốc Gavin Newsom ban hành, Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) sẽ tổ chức buổi lễ ‘National Night Out’ như thông lệ hàng năm qua mạng (virtually), với một video được sản xuất bởi đài Garden Grove TV3 (GGTV3). Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, lúc 12:00 giờ trưa, cộng đồng được mời xem video đặc biệt trên GGPD Facebook tại facebook.com/gardengrovepd và kênh YouTube GGTV3, tại youtube.com/gardengrovetv3.
Kính bạch chư Tôn Hòa thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni Kính thưa quý đạo hữu, thân hữu, văn thi hữu, thân bằng quyến thuộc nội-ngoại, trong và ngoài nước, Thân mẫu của chúng con/chúng tôi, là bà quả phụ Nguyễn Phước Bửu Đáo, nhũ danh Nguyễn Thị Nuôi, pháp danh Tâm Tấn, bút hiệu Trinh Tiên, đã mãn phần, thượng thọ bách tuế vào ngày 13 tháng 7 năm 2020 (nhằm ngày 23 tháng 5 năm Canh Tý).
Đúng là Mỹ khác với Âu Châu nhiều lắm. Riêng ở Mỹ ngoài vài đạo luật khác, nhiều tiểu bang của Hoa Kỳ đã thông qua Luật được phép chính thức treo Cờ Vàng (Cờ Việt Nam Cộng Hoà), điều mà ở Đức hay Châu Âu người Việt tỵ nạn dù có mơ ước cũng khó xin được, nếu không muốn nói chẳng có cơ hội nào cả.
Để đáp ứng với nhu cầu tối thiểu trong việc sinh hoạt từ một ngôi nhà nhỏ trở thành ngôi chùa, chi phí tốn kém khá lớn, do vậy nên Ni Sư cùng một số Phật tử trong chùa đã cố gắng tổ chức buổi tiệc chay gây quỹ vào ngày 31 tháng 5 năm 2020 nhưng phải tạm ngưng vì bệnh dịch Covid-19, mặc dù vậy, công trình xây dựng chùa vẫn phải tiến hành. Để có phương tiện tiếp tục công trình, Ni Sư Nguyên Bổn đã cho phổ biến tâm thư với nội dung như sau:
Để giúp đỡ một phần cho những người gặp khó khăn trong kỳ đại dịch Covid-19, Cơ Quan Southland do cô Vicky Ngô làm Giám Đốc Điều Hành đã tổ chức ngày phát thực phẩm. Buổi phát thực phẩm được tổ chức vào lúc 12 giờ trưa đến 2 giờ chiều ngày Thứ Tư 22 tháng 7 năm 2020, tại số 9862 Chapman Ave, Garden Grove, CA 92841.
Vào ngày 17 tháng 7, tiểu bang và Thống Đốc đã cập nhật chỉ thị về việc mở trường lại, trong đó nêu rõ các khu học chính không thể trở lại việc giảng dạy ở trường cho đến khi các hạt trong vùng không còn danh sách giám sát về sự gia tăng lây nhiễm Covid-19 của tiểu bang trong 14 ngày liên tiếp. Thứ Hai, ngày 24 tháng 8 là ngày dự định khai giảng tại các trường trong GGUSD. Hiện tại với tình trạng Hạt Orange đang trong danh sách giám sát và gần đây đã gia tăng các ca nhiễm coronavirus, học khu nhận thấy cần phải khởi đầu niên học 2020-2021 chỉ với cách giảng dạy qua mạng. Học khu trưởng và các viên chức điều hành học khu đã đề ra kế hoạch dự phòng này và sẵn sàng để chuyển sang việc học hoàn toàn trên mạng.
Chiến dịch ‘Bỏ Phiếu Có cho Đề Xuất 16’ vừa công bố đội ngũ lãnh đạo mang tính lịch sử, có các nhà chiến lược và những người ủng hộ cho quyền công dân nổi tiếng, bao gồm một đồng chủ tịch chiến dịch và quản lý chiến dịch người Mỹ gốc châu Á. Đồng chủ tịch của chiến dịch là Vincent Pan, Đồng Tổng Giám Đốc của Tổ Chức Người Trung Hoa Ủng Hộ Chính Sách Đặc Cách. Ông Pan là một nhà lãnh đạo trong vấn đề công lý chủng tộc với kinh nghiệm phát triển phương thức chữa trị HIV/AIDS với Quỹ William Jefferson Clinton, ủng hộ cho sự công bằng trong vấn đề tiếp cận ngôn ngữ, quyền người nhập cư, và chính sách đặc cách.
41 năm trước vào ngày 20-7-1979, tại thủ đô Geneva, Thụy Sĩ, 65 quốc gia họp bàn cứu vớt thuyền nhân Việt Nam đang lênh đênh biển cả và khốn khó các trại tị nạn Đông Nam Á. Kết quả từ hội nghị quốc tế này là có hơn 1 triệu người Tị Nạn Cộng Sản Việt Nam được định cư khắp thế giới.Từ lớp người đông đảo này, họ bảo lãnh thân nhân từ quê nhà sang, sinh con đẻ cái và sau mấy chục năm tạo nên Cộng đồng Việt Nam Hải Ngoại lớn mạnh.
Vào ngày Thứ Sáu 24 tháng 7, từ 1:00- 5:00 PM, sẽ có một nỗ lực lớn của những tổ chức cộng đồng, những nhà hoạt động, và những lãnh đạo địa phương có tham gia 2020 Census tại Quận Cam, nhằm mục đích đếm được những thành viên trong cộng đồng khó tiếp xúc nhất tại Garden Grove và Stanton
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.