Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Trường Trung Học Việt Nam Nam California Dạ Tiệc Tất Niên Gây Qũy Cây Mùa Xuân, Giúp Thương Phế Binh VNCH

02/01/201600:00:00(Xem: 3665)
Westminster (Bình Sa)- - Tối Thứ Năm ngày 31 tháng 12 năm 2015 tại nhà hàng Mon Amour, số 3150 W. Lincoln Ave. # 134 Anaheim, Liên Trường Trung Học Việt Nam Nam California đã tổ chức dạ tiệc Tất Niên Lien Trường, Countdown New Years Eve 2016 và Gay Quỹ TPBVNCH với số tiền thu được cho Cây Mùa Xuân năm là: $ 22,500.

Tham dự buổi dạ tiệc hơn 500 quan khách, một số qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, qúy cưu Gíáo sư, cưu hoc sinh cac Trừơng Trung Hoc miền Nam VN trước 1975, cùng một số các cơ quan truyền thông báo chí Việt ngữ, và thân hữu.

Khoảng 26 trường Trung Học Việt Nam Cộng Hoà trước năm 1975 đã đến tham dự buổi họp măt Tất Niên trong đó có: Gia Long, Trưng Vương, Lê Văn Duyêt, Petrus-Ký, Chu Văn An (Saigon), Nguyễn Trãi, Tân Bình Nguyễn Thượng Hiền (Gia định), Quốc Học, Đồng Khánh (Huế), Phan Thanh Giản, Đoàn Thị Điểm (Cần thơ), Nữ Trung Học Lê Ngọc Hân (Mỹ tho), Phan Châu Trinh (Đà Nẳng), Châu Văn Tiếp (Phước Tuy), Trần Cao Vân (Quảng Tín), Liên Trường Quảng Quảng Nam Đà Nẵng, Pleimei (Pleiku), Trần Hưng Đạo (Đà Lat), Hồ Ngọc Cẩn, Nguyễn Bá Tòng, Lê Bão Tịnh, Marie Curie, Jean Jacques Rouseau, Kỹ thuật Cao Thắng (Saigon,) Kỹ Thuật (Đà nẳng), Phan Bội Châu (Phan Thiết), Nguyễn An Ninh, v.v…Môt số các cựu Giáo sư thuộc các Trường THVN đã đến tham dự gồm có: GS Vũ Ngọc Mai Trường Lê văn Duyệt, GS Dương Thị Tiên, GS Vũ Lang và Phu nh ân cố GS Nguyễn Sỹ Tế truờng Nguyễn Trãi, GS Bùi Mỹ Dương và GS Lê Hồng Hoàng, trường Tân Bình Nguyễn Thương Hiền, GS Dương Hải Đường, trường Phan Thanh Giản/Đoàn Thị Điểm (Cần thơ), GS Phạm Thanh Mai trường Châu Văn Tiếp (Phước Tưy), GS Nguyễn Thị Kim Hoàng, trường Trần Cao Vân (Quảng Tín)...

lien-1-truong-dsc-0781
lien-truong-dsc-0768
lien-truong-dsc-0778
Tiệc giao thừa Liên Trường, gây quỹ giúp thương phế binh VNCH.

Nghi thức chào Quốc kỳ Viêt Mỹ và phút mặc niệm, do MC Đỗ Kim Thiện cùng Ban Hơp ca Liên Trường phụ trách. Sau đó toàn ban đã hợp ca Nhạc phẩm “Xuân Họp Măt” và “Có Những Ngườì Anh” để chào mừng quan khách và toàn thể tham dự.

Tiếp theo Chu Văn An Nguyễn Mai, cùng vói LVD Đặng Thị Cần đã thay phiên giới thiệu thành phần Quan khách tham dự.

Sau đó, NT. Mai Đông Thành, Hội Trưởng CHS Nguyễn Trãi, Chủ Tịch luân phiên Liên Trường 2016 đã lên ngỏ lời chào mừng và cám ơn qúy Quan khách, Thây cô, cựu HS đã đến tham dự Họp mặt Tất Niên. Tiếp theo phần tặng Hoa lưu niệm cho Petrus-Ký Lâm My Hoàng Anh, cưu Chủ tich luân Phiên 2015.

Sau cùng KS Nguyễn Mai, cưu HS Chu Văn An, Tổng Thư ký Liên Trường, một người đã gắn liền với hội trong những ngày đầu mới thành lập đã lên tường trình sinh hoạt Liên Trường trong năm qua. Ông cho biết: trong năm 2015, LT đã gửi về giúp đở trực tiếp (qua 1 công ty chuyển tiền tại TP Westminster) tổng cộng LT đã giúp đở được 270 Gia đình TPBVNCH tại VN (mội gia đình được tặng $ 50 USD ) với số tiền trợ giúp là $ 14,056 USD (bao gồm cả cước phí). Trong số tiền này các Manh Thường Quân đã yểm trợ là $12,985 USD và còn lại là do tiền lờì cuả buôi hop măt Tất niên 2014. Và tính từ năm 2002 cho đến nay LT đã gửi về giúp đở tổng cộng 3,255 gia đình TPBVNCH và Quả phụ vơi tổng số tiền lên đến đến $ 176,347 USD.

Trong dịp nầy Ông đã đọc danh sách cám ơn tất cả các Manh Thường Quân đã gưỉ về yểm trợ cho Quỹ Cây Muà Xuân TPBVNCH 2016 trước khi họp măt là $14,615 USD.

Tổng kết buổi họp măt Tât Niên LT và gây Quỹ Cây Muà Xuân Ất Mùi 2016 cho TPBVNCH, theo Ban tổ chức cho biết đã được các Manh Thừong Quân yểm trợ tổng công là: $ 20,500 bao gồm số tiền $ 14,615 đã đươc các MTQ gửi về yểm trợ từ trước, và ngay trong đêm họp măt thu được $ 5,885 USD nâng tổng số tiền thu đươc cho Quỹ Cây Muà Xuân TPBVNCH là $ 20,500 Ngoài ra tiền lời cuả buổi họp mặt được ước tính sơ khởi khoảng $ 2,000 USD, tổng cộng buổi họp mặt Tất Niên LT đã thu đươc khoảng $ 22,500 USD. Số tiền này sẽ đươc Liên Trường gửi trực tiếp (qua 1 công ty chuyển tiền tại Westminster) giúp cho các gia đình TPB/Quả phụ VNCH tại Viêt Nam trong tháng 1, 2016 trước Tết Nguyên Đán Bính Thân ỵà mỗi gia đình TPB/Quả phụ VNCH sẽ nhận được Quà Xuân LT là $50 USD.

Theo Ban tổ chức thì môt số Manh Thường Quân đã yểm trợ manh mẽ cho Chương trinh Cây Muà Xuân TPBVNCH 2016 gồm có: Nhóm Bạn Yêu Nhac yểm trơ $ 3,505, GS và CHS Trường Tân Bình Nguyễn Thường Hiền yểm trợ $ 2,400, KS Dương Thành Bé (Florida) yểm trợ $ 1,200, nhóm Aó trắng Gia Long Nam Cali yểm trợ $ 530,..

Buổi dạ tiệc bắt đầu với môt chương tình văn nghệ rất đăc sắc do các cựu học sinh các Trường Trung Học VN đóng góp những tiết mục.

Điều hợp chương trình văn nghệ do MC Minh Hiền qua các tiết mục như: Hợp ca, Nhạc cảnh đăc biêt là Màn trình diển Áo dài cuả các cựu nữ sinh Liên Trường do cựu Hội trưởng Gia Long là Thanh Mai đạo diễn, và Nhạc cảnh Chiều Trên Phá Tam Giang do cựu Hội Trưởng Trung Vương là Mai Khanh đạo diễn đã đưoc quan khách hiện diện nhiêt liệt tán thưởng.

Tiếp tục chương trình với màn thi kể chuyện vui rất hào hứng do Nguyễn Trãi Mai Đông Thành, Nguyen Thưong Hiền Ngọc Yến làm điêu hơp. Có 8 thí sinh dự thi và mỗi thí sinh đươc Luật Sư (CHS CVA) Đỗ Hiếu Liêm tăng 1 chai rượu chát đỏ đăc biêt và tặng $100 cho giải nhất. Kết quả giải nhât thi kể chuyện vui LT năm 2016 là CNS Đồng Khánh Nguyễn Thị Thuân (Sacramento), Giải nhì là CNS Đồng Khánh Kim Chi và giải ba CNS Lê Văn Duyệt Ngọc Đoá.

Sau cùng là buổi Dạ vũ & Countdown New Year năm 2016 vớí champagne vô cùng vui nhộn đón mừng năm mới 2016.

Theo qúy vị trong Ban tổ chức thì đây là mot buổi họp mặt Tât Niên & countdown New Years Eve & Gây Quỹ Cây Muà Xuân TPBVNCH 2016 rất thành công ngoài dự tính cuả BTC về phương diên tổ chức cũng như tài chánh đã thu được.

Được biết trong nhiều năm qua, Liên Trường Trung Học Việt Nam cứ vào dịp cuối năm là tổ chức dạ tiệc gây qũy giúp thương phế binh, đây là một việc làm đầy ý nghĩa mà anh chị em Liên Trường đã thực hiện vào dịp đầu Xuân để góp một phần nhỏ gởi về an ủi những đồng môn, đồng đội kém may mắn đang sống lây lất tại quê nhà, tham gia vào các công tác từ thiện giúp đỡ những trận thiên tai xãy ra khắp nơi. Ngoài ra còn tham gia vào những sinh hoạt chung của cộng đồng, nhất là trong công cuộc đấu tranh cho Việt Nam sớm có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.

Mọi chi tiết liên lạc: về Liên Trường THVN – Nam California qua các số điên thoai: (714) 889-8498 (KS Mai Nguyễn, Tổng Thư Ký) (714) 717-8291 (DS Mai Đông Thành,Chủ tich) hoặc E-mail: lientruongthvn@yahoo.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày 10 tháng 6 năm 2020, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng quý dân cử: Dân Biểu Tyler Diệp, Dân Biểu Phillip Chen, Dân Biểu Sharon Quirk-Silva, Dân Biểu Steven Choi, Dân Biểu William P.Brough, Thượng Nghị Sĩ Ling Ling Chang, và Thượng Nghị Sĩ Patricia C.Bates vừa đồng ký tên trong một bức thư gửi đến Thống Đốc Gavin Newsom mang nội dung yêu cầu không đình hoãn việc mở cửa lại các tiệm Nail.
Hơn 3,300 học sinh sẽ tốt nghiệp trung học tại 8 trường thuộc Học Khu Garden Grove vào hai ngày thứ năm và thứ sáu, 11 và 12 tháng 6. Vì giới hạn của bệnh dịch Covid-19, tất cả các lễ ra trường sẽ được thâu trước và phát hình qua hệ thống điện toán để mọi người có thể tham dự từ nhà riêng của minh. Thêm vào chương trình phát trên lưới điện toán, một số đài truyền hình Việt Ngữ đã đồng ý phát hình trực tiếp các lễ ra trường qua làn sóng truyền hình vào cùng giờ theo chương trình để mọi người có thể tham dự. Tất cả các học sinh, thân nhân và bạn hữu trên toàn trường chứ không riêng gì thính giả gốc Việt cũng được mời theo dõi chương trình qua truyền hình vì chương trình vẫn được thực hiện bằng Anh Ngữ.
Laguna Beach, CA- Hôm nay, Dân Biểu Harley Rouda (CA-48) đã nhận giải thưởng đầu tiên của Abraham Lincoln Leadership for America Award, công nhận những thành viên của Quốc Hội thể hiện sự lãnh đạo lưỡng đảng. “Thật là một vinh dự khi được nhận giải thưởng Abraham Lincoln Leadership for America Award từ Phòng Thương Mại Hoa Kỳ”, ông Rouda nói. “ Người dân Mỹ đang trông chờ Quốc Hội tạo ra và thực hiện những giải pháp có lý lẽ chung. Tôi sẽ tiếp tục làm việc với cả hai đảng để đạt được sự thay đổi cho những gia đình và doanh nghiệp nhỏ tại Quận Cam”.
Trong phiên họp Hội Đồng Thành Phố Garden Grove, tối thứ Ba ngày 9 tháng 6, Nghị Viên Bùi Phát đã lên tiếng yêu cầu Hội Đồng Thành Phố đồng viết thư (Official Letter) ngay và sau đó ra Nghị Quyết (Resolution) cho Thống Đốc Newsom yêu cầu Ông lập tức cho mở cửa các tiệm nails như Ông đã cho các tiệm hớt tóc mở cửa, chứ không phải đợi đến đợt 3 hay đợt 4 của Reopening California. Ông Bùi Phát lên tiếng, tiệm nails cũng tương tự như tiệm tóc, người làm nails cũng tiếp cận gần kề với khách hàng tương tự như người hớt tóc. Không những thế, người hớt tóc còn tiếp cận gần mặt của khách hàng hơn người làm nail. Vấy thì, tại sao lại cho tiệm hớt tóc mở cửa mà không cho tiệm nail? Dựa trên căn bản y tế nào hay chỉ dựa trên thành kiến là bịnh Corvid-19 tại California xuất phát từ một tiệm nail trên vùng San Francisco mà có sự phân biệt không công bằng. Bệnh Corvid đã lây lan từ tất cả mọi cửa hàng như tiệm tóc, nhà hàng, chợ, v/v.
Vào lúc 1 giờ chiều Thứ Hai ngày 8 tháng 6 năm 2020, trước khu Thương Xá Phước Lộc Thọ, hằng trăm các chủ tiệm nail, các chuyên viên nghề nail đã đến từ Sacramnto, San Jose, San Diego và các vùng phụ cân Nam California cùng một số đồng hương yểm trợ tinh thần cho ngành nail cũng đã tham dự biểu tình do nhóm Nailing it For America tổ chức để bày tỏ nguyện vọng và yêu cầu Ông Thống Đốc Gavin Newsom cho mở của lại ngành nail.
Thành phố khuyến khích cộng đồng tham gia cuộc thi nghệ thuật ‘Tree Art Contest’ trên các trang mạng xã hội. Cuộc thi được kéo dài đến Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, và mọi người có thể vào trang Facebook tại @gardengrovecityhall để bình chọn cho những tác phẩm được sáng tạo từ các em học sinh từ lớp mẫu giáo đến lớp 12.
Bắt đầu từ Thứ Hai, 8 tháng Sáu, 2020 đến tháng Mười Một, 2020, một số khu vực trong Thành phố sẽ được sửa chữa và có thể gây chậm trễ giao thông tạm thời. Các đường phố đang được sửa chữa bao gồm: Lampson Avenue, từ Brookhurst Street đến Nelson Street; Magnolia Street, từ Shelley Drive đến Katella Avenue; đường Brookhurst Street, từ Lampson Avenue đến Chapman Avenue; Euclid Street, từ Lampson Avenue đến Chapman Avenue; và La Vaughn Drive, Russel Avenue, và Earle Drive tại Imperial Avenue.
Chiều Chủ nhật ngày 7/6/2020, Cộng Đồng Người Việt Tự Do tổ chức một cuộc biểu tình phản đối Chính phủ tiểu bang Victoria âm thầm ký kết những hợp đồng với Trung cộng đi ngược lại lợi ích nước Úc. Cuộc biểu tình diễn ra trước Quốc Hội Victoria với sự tham dự của đại diện các sắc tộc Trung Hoa lục địa, Đài Loan, Tây Tạng, Uyghur (Duy Ngô Nhĩ), Hong Kong và một số người Úc.
Đại dịch COVID-19 nhắc nhở chúng ta phải quan tâm hơn đến vấn đề sức khoẻ, các biện pháp phòng tránh lây nhiễm, và những việc cần làm ngay để tăng khả năng đề kháng nếu như bị lây nhiễm. Trong buổi trình bày trực tuyến tới đây, chúng tôi giới thiệu một đề tài mà có lẽ có ảnh hưởng sâu rộng trong cộng đồng người Việt không riêng ở Hoa Kỳ mà còn ở mọi nơi, kể cả Việt Nam: Nguy cơ của hút thuốc lá đối với người nhiễm bệnh COVID-19. Hút thuốc làm tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh nhiễm trùng đường hô hấp. Hút thuốc làm tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh nặng hơn từ COVID-19.
Vào lúc 3 giờ chiều Thứ Bảy ngày 6 tháng 6 năm 2020 tại công viên Westminster số 1402 Magnolia, thành phố Westninster hơn một ngàn người đủ các sắc tộc đa số là giới trẻ đã tham dự cuộc biểu tình ôn hoà đòi công lý và cầu nguyện cho ông Floyd, về phía Việt Nam rất đông những người trẻ tham dự trong đó có một số nhân sĩ như Tiến sĩ Lê Minh Nguyên, Tiến sĩ Đinh Xuân Quân… và rất đông các cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.