Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hội Nhân Ảnh Tân Văn: Ra Mắt Sách Lam Phương Nhạc Và Đời

09/12/201500:00:00(Xem: 2620)
Hội Nhân Ảnh Tân Văn: Ra Mắt Sách Lam Phương Nhạc Và Đời

Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Moonlight, Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật ngày 6 tháng 12 năm 2015, Hội Nhân Ảnh Tân Văn tổ chức buổi ra mắt sách “Lam Phương Nhạc Và Đời” nhằm mục đích vinh danh người nhạc sĩ có hơn 60 năm gắn bó với nền âm nhạc Việt Nam, ông đã sáng tác hơn 200 bản nhạc phản ảnh nhiều khía cạnh văn hóa của nếp sống xã hội Việt Nam Cộng Hòa, thưở “Nắng Đẹp Miền Nam”, “Trăng Thanh Bình”, “Khúc Ca Ngày Mùa”,...

Tham dự buổi Hội Ngộ Lam Phưong 60 Năm Âm Nhạc có GS. Nguyễn Thanh Liêm, GS. Dương Ngọc Sum, GS. Trần Huy Bích, cựu Thiếu Tương Lê Văn Tư, bà quả phụ của Phó Đô dốc Chung Tấn Cang, Họa Sĩ, nhà Thư Họa Vũ Hối, Họa Sĩ Vũ Quốc, nhà thơ Hoàng Thượng Dung, nhà thơ Hồng Vũ Lan Nhi, GS. Quyên Di, nhà văn Nguyễn Quang, nhà văn Minh Đức Hoài Trinh, nhà văn Việt Hải và phu nhân, nhà thơ, nhà báo Thái Tú Hạp, Nữ sĩ Ái Cầm, nhạc sĩ Vĩnh Điện, nhà văn Dương Viết Điền, ký giả Kiều Mỹ Duyên, ký giả Đức Tuấn, nhà truyền thông Như Hảo, BS Peter Morita, BS Nguyễn Hùng, GS. Đào Đức Nhuận, BS. Trần Văn Thuần, BS. Hồ Ngọc Minh, GS. Trần Mạnh Chi, nhà văn Hạo Nhiên Trần Thế Ngữ, GS. Nguyễn Bá Thảo và rất nhiều những nhà văn, nhà thơ, những nhân sĩ trí thức thời Việt Nam Cộng Hòa, qúy cơ quan truyền thông và rất đông đảo những người ái mộ dòng nhạc Lam Phương.

Mặc dù trong một ngày chủ nhật rất bận rộn vời những sinh hoạt cộng đồng tại Miền Nam California nhưng từ lúc 10 giờ sáng tại nhà hàng người đến đã xếp hàng để vào nhà hàng tham dự buổi lễ kỷ niệm vừa mang tính cách văn hóa lại mang dấu ấn dòng nhạc phổ thông Lam Phương.

vinh-danh-lam-phuong-dsc-0150
vinh-danh-lam-phuong-dsc-0161
vinh-danh-lam-phuong-dsc-0175
vinh-danh-lam-phuong-dsc-0177
Hội Nhân Ảnh Tân Văn: Ra Mắt Sách Lam Phương Nhạc Và Đời

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do anh Ngô Thiện Đức, thành viên trong Hội Nhân Ảnh Tân Văn phụ trách.

Tiếp theo Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Nguyên Thứ Trưởng Bộ Giáo Dục và Thanh Niên thời Việt Nam Cộng Hòa lên phát biểu về Lam Phương, về những đóng góp lớn lao cho nền âm nhạc Việt Nam trải dài 60 năm và cuối cùng ông kết luận: “… Phải là một tài năng thiên phú như Lam Phương mới có “đủ” để trở thành một Nhạc sĩ tài danh…” Sau đó phần phát biểu của Giáo Sư Quyên Di, ông cũng đã ca ngợi tài năng thiên phú về âm nhạc mà Nhạc Sĩ Lam Phương đã để cho đời, rồi sau đó ông hát những khúc nhạc của Nhạc sĩ Lam Phương, mọi người cùng hát theo, cùng vỗ tay đã làm cho nhà hàng trở nên sinh động.

Tiếp theo Giáo Sư Trần Huy Bích lên nói về Nhạc Lam Phương. Tất cả mọi người đều ca ngợi và cảm ơn Nhạc Sĩ Lam Phương với những khúc nhạc tình tự quê hương.

Theo GS. Trần Mạnh Chi, Trưởng ban tổ chức cho biết: “số khách tham dự vượt mức mong đợi, khoảng 550 người, nhà hàng không còn chổ. Số người tham dự đông đã cho thấy quần chúng vẫn quý mến nhạc sĩ Lam Phương, người nghệ sĩ tài hoa với bản tính chân chất, hiền hòa.”

Mở đầu buổi lễ, MC. Thúy Anh cũng đã giới thiệu qua về tuyển tập “Lam Phương Nhạc Và Đời”. Tuyển tập lưu niệm Lam Phương Nhạc và Đời dầy hơn 425 trang với sự đóng góp bài viết về Lam Phương của 70 tác giả từ khắp nơi, điển hình như Trường Sa, Ngô Thụy Miên, Thanh Lan, Lưu Anh Tuấn, Hoàng Thượng Dung, Quyên Di, Nguyễn Quang, Minh Đức Hoài Trinh, Cung Trầm Tưởng, Trịnh Thanh Thủy, Vĩnh Điện, Nguyễn Thanh Liêm, Dương Tử, Hồng Tước, Trần Mạnh Chi, Hồng Vũ Lan Nhi, Đào Đức Nhuận, Lê Thúy Vinh, Duyên Anh, Nam Lộc, Ngô Thiện Đức, Thái Phạm, Kiều Mỹ Duyên, Hồng Thủy, Việt Hải, Trang Điền Morita, Dương Viết Điền, Trần Quang Hải, Bạch Yến, Vũ Hối, Phan Anh Dũng, Bích Hằng, Vương Hồng Mai, Trần Mộng Lâm, Phan Ni Tấn, Nguyền Bá Thảo, Trần Văn Thuần, Lý Thanh Tùng,...

Chương trình văn nghệ hát nhạc Lam Phương thật đặc sắc luân phiên suốt 5 tiếng giữa các ca sĩ nhiều thế hệ như Thúy An, Ngọc Hà, Quỳnh Thúy, Mai Ngọc Khánh, Thanh Thanh, Đức Khang, Thúy Anh, Tứ Ca Áo Trắng (Linh Nga, Quế Hương, Lệ Hoa, Ngọc Long), Kim Yến, Đoàn Phi, Thanh Lan, Thành Lễ, Nguyễn Đức Đạt, Châu Ngọc Hà, Quốc Thái, nhóm Phù Sa, và nhóm The Friends (Vương Hương piano, Luân Vũ Violon, Thiện Keyboard, Thái guitar). Đặc biệt trong chương trình ngoài nhừng bài nhạc không thể nào quên của nhạc sĩ Lam Phương được hát, ca sĩ Thanh Thanh hát nhạc phầm “Cô Đơn” tặng nhạc sĩ Lam Phương, trong khi đó ca sĩ Kim Yến trình bày bài hát “Tình Hè Paris” cũng để tặng người nhạc sĩ được GS. Nguyễn Thanh Liêm, cựu Thứ Trưởng Văn Hóa Giáo Dục Việt Nam Cộng Hòa, vinh danh trong bài phát biểu của ông. Cả hai nhạc phẩm mới này ra đời vào dịp mừng thọ nhạc sĩ Lam Phương do nhạc sĩ Vĩnh Điện phổ từ thơ Việt Hải.

Được biết tiền lời của buổi ra mắt sách và văn nghệ hôm nay, Ban Tổ Chức Hội Nhân Ảnh Tân Văn sẽ trao cho nhạc sĩ Lam Phương để Ông sẽ gửi tặng số tiền này cho mục đích từ thiện giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa.

Chúng tôi tiếp xúc với một số người tham dự đang sắp hàng chờ vào cửa được một vị cao niên cho biết, nhạc Lam Phương phản ảnh tình cảm của mọi giới trong xã hội, ông Đỗ Văn Sự cư dân ở Irvine cho biết, ông di cư vào Nam, rồi một thời gian sau đó ông rất ưa thích nhạc Lam Phương. Mỗi khi có những buổi nhạc chuyên về Lam Phương ông đều tham dự. Bà Đỗ Thị Vân từ Việt Nam sang thăm con gái ở San Jose, con bà chở cả gia đình qua đoạn đường hơn 5 tiếng rưởi đồng hồ để tham dự buổi ra mắt sách và xem show hát Lam Phương mà từ lâu bà ao ước được sống lại những kỷ niệm thời Việt Nam Cộng Hòa. Gia đình bà Vân đã mua 15 cuốn sách “Lam Phương Nhạc và Đời” để tặng bạn bè.

21/06/2019(Xem: 247)
20/06/2019(Xem: 448)
Kimmy Dương Foundation đã tổ chức lễ phát học bổng cho sinh viên niên khóa 2019-2020, vào lúc 9 giờ sáng ngày 15 Tháng 6, 2019 tại một hội trường của Pragmatic Inc. ở Reston, VA.
20/06/2019(Xem: 364)
Thành phố Garden Grove hiện đang có ngân sách để giúp đỡ những gia đình cao niên hội đủ điều kiện sửa sang nhà.
20/06/2019(Xem: 495)
Westminster (Bình Sa)- Như thông lệ hằng năm cứ đến ngày 19 tháng 6, ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California đều long trọng tổ chức Ngày Quân Lực 19-6 buổi lễ năm nay được tổ chức trong hai ngày
20/06/2019(Xem: 245)
19/06/2019(Xem: 3182)
Như những năm trước, đúng ngày Kỷ-Niệm Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa - 19 tháng 6. Hội “CP&DC” của ca-nhạc-sĩ Bích-Ngọc & Thái-Nguyên đã tổ chức chương-trình Tưởng-Niệm Anh-Hùng Tử-Sĩ VNCH cùng các đồng-minh đã bỏ mình trong chiến cuộc Việt-Nam.
19/06/2019(Xem: 639)
Ngày thứ bẩy 6:30 pm 22 tháng 6-2019 nữ nghệ sĩ Việt Nam là cô Vân Anh sẽ trình diễn một chương trình âm nhạc đặc biệt tại Sunnyvale Theater 550 E. Remington Ave. Sunnyvale CA 94087.
19/06/2019(Xem: 598)
Little Saigon, Nam California (VB) - - Tang lễ Cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Viện Chủ Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo chùa Bảo Quang, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Chủ Tịch Trung Tâm Phật Giáo Việt - Mỹ Phụng Sự Xã Hội đã viên tịch vào lúc 00 giờ 45 phút sáng Chủ Nhật, ngày 9 tháng 6 năm 2019 nhằm ngày 7 tháng 5 năm Kỷ Hợi.
19/06/2019(Xem: 3838)
Cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại Hoa Kỳ vừa đón nhận thêm tin vui và cũng là niềm hãnh diện khi có thêm 2 nữ quân nhân Mỹ gốc Việt được thăng cấp chuẩn tướng, theo các tin từ Facebook và www.vietbf.com cho biết hôm 18 tháng 6.
19/06/2019(Xem: 249)
Tacoma/WA.- Nhằm kỷ niệm 25 năm, một phần tư thế kỷ, Phước Huệ Thiền Tự đã long trọng tổ chức một buổi tiệc chay gây quỹ vào lúc 10giơ 30 sáng ngày Chủ Nhận 16 tháng 6 năm 2019 tại số 2625 72ND E Street Tacoma, WA 98404.
19/06/2019(Xem: 297)
Có tin tốt cho khách hàng Southern California Edison nào có lợi tức hạn hẹp và cần được giúp đỡ để tiếp tục có điện.
19/06/2019(Xem: 241)
Kimmy Duong Foundation năm nay cấp 17 học bổng đại học Long Nguyen & Kimmy Duong scholarship cho các sinh viên Việt Nam đang theo học tại các trường đại học trong vùng Virginia và Maryland thuộc ngoại ô thủ đô Washington.
19/06/2019(Xem: 248)
Ngày 17 tháng 6 năm 2019 tại trại trường của BSA – Camp Clark, tiểu bang Oregon chính thức khai mạc khóa Huy Hiệu Rừng (Wood Badge) với 64 khóa sinh và 33 huấn luyện viên.
19/06/2019(Xem: 223)
18/06/2019(Xem: 560)
Portland/OR.- Vào một ngày đẹp trời trong sáng mát mẻ của tiết mùa Xuân,trong một bầu không khí thật vui tươi và náo nhiệt với những màn biểu diễn múa lân ngoạn mục, chiêng trống phụ họa, pháo nổ tưng bừng trong ngày khai trương của một Siêu Thị Thuận Phát mới
Tin công nghệ
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services...
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro
Khoảng cuối tháng 06/2019, hàng loạt công ty lớn của Hàn Quốc bao gồm Samsung Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors và LG Electronics đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc khiến họ dễ chịu tổn thương từ sự cạnh tranh dâng cao tại địa phương, căng thẳng địa chính trị cũng như nhiều yếu tố kinh tế khác. Các yếu tố thường tác động nặng nề nhất đến những công ty lớn.
Khoảng cuối tháng 06/2019, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận máy tính của Phòng thí nghiệm Tên lửa đẩy (JPL) bị hack năm 2018.
Tháng 06/2019, Huawei nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ - động thái mới nhất trong trận chiến giữa Huawei và chính phủ Donald Trump. Mỹ cho rằng thiết bị viễn thông Huawei có thể bị Trung Quốc lợi dụng để gián điệp và dĩ nhiên Huawei một mực bác bỏ cáo buộc.
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.
Tính đến tháng 06/2019, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng leo thang. Mỹ áp đặt hàng rào thuế quan lên các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng điều đó cũng khiến các công ty của Mỹ chịu tổn thất nặng nề.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới công bố, các nhà khoa học đã phát hiện ra một cặp ngoại hành tinh (exoplanet - hành tinh ngoài Hệ Mặt Trời) ở một hệ sao gần chúng ta, chúng có kích cỡ tương đương với Trái Đất.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo phát ngôn viên của Google, công ty đã ngừng sản xuất hai mẫu tablet chưa ra mắt và sẽ không có thiết bị nào kế nhiệm cho chiếc Pixelbook Slate. Thay vào đó, công ty sẽ chuyển hướng nguồn lực và tập trung hơn vào dòng laptop Pixelbook.
Facebook đang có dự án cực kỳ tham vọng, tạo ra trật tự tài chính mới cùng dịch vụ tiền ảo Libra của hãng, hợp tác với 27 đối tác lớn như Visa, Uber, Mastercard, PayPal, Coinbase… Nhưng chỉ chưa đầy 48 giờ sau khi Facebook công bố dự án mới, các nhà lập pháp Mỹ đã lên tiếng lo ngại. Khoảng giữa tháng 06/2019, nghị sĩ Maxine Waters, chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính của nghị viện Mỹ đã lên tiếng cho biết Facebook nên ngừng phát triển Libra, và lôi danh sách scandal trong những năm qua của Facebook ra để biện luận cho ý kiến của bà
Hồi đầu năm 2019, HMD Global đã phải đối mặt với búa rìu dư luận sau khi người ta phát hiện ra một số chiếc Nokia 7 Plus gửi dữ liệu thiết bị về Trung Quốc. HMD đã lên tiếng xin lỗi về sự cố. Đến khoảng giữa tháng 06/2019, hãng đã đưa ra những giải pháp nhằm đảm bảo vụ việc không tái diễn.