Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Tổ Chức Tiệc Gây Qũy Giúp Thương Phế Binh VNCH Tại Quảng Nam Đà Nẵng

02/12/201500:00:00(Xem: 2777)
Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Tổ Chức Tiệc Gây Qũy Giúp Thương Phế Binh VNCH Tại Quảng Nam Đà Nẵng

Westminster (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm vào dịp lễ tạ ơn, Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng Tổ chức buổi dạ tiệc gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.

Được biết Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng là một Hội Đồng Hương có tầm vóc hoạt động lớn mạnh trong cộng đồng Việt Nam Hải Ngoại qua nhiều lãnh vực văn hóa, từ thiện, xã hội và nhất là đối với anh em thương phế binh, những người kém may mắn đang sống lây lất tại quê nhà.

Để bày tỏ lòng biết ơn đối với những người đã hy sinh một phần thân thể bảo vệ quê hương để chúng ta và con em chúng ta có được ngày hôm nay. Chính vì vậy mà Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng liên tục trong nhiều năm qua cứ mỗi lần Lễ Tạ Ơn về là Hội lại tổ chức dạ tiệc để gây qũy giúp đỡ anh em Thương Phế Binh Quảng Nam Đà Nẵng có một phần qùa nho nhỏ để ăn Tết tại quê nhà.

quang-nam-da-nang-dsc-0838
quang-nam-da-nang-dsc-0853
quang-nam-da-nang-dsc-0860
quang-nam-da-nang-dsc-0868
quang-nam-da-nang-dsc-0903
quang-nam-da-nang-dsc-0920
quang-nam-da-nang-dsc-0928
Trong tiệc gây quỹ giúp Thương Phế Binh VNCH của Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng.

Buổi dạ tiệc năm nay được tổ chức vào lúc 6 giờ tối Thứ Sáu ngày 27 tháng 11 năm 2015 tại Nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, Nam California với sự tham dự hơn 500 quan khách và đồng hương.

Quan khách có: Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, DS Nguyễn Đình Thức, đại diện Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn; Kỹ Sư Phát Bùi, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove và cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California; ông Diệp Miên Trường, Nghị Viên Thành Phố Westminster; phái đoàn đại diện Cộng Đồng VN Nam Cali, có cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn, ông Phan Văn Chính Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát, ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Chấp Hành và phái đoàn; ông Nguyễn Văn Lực và bà Đặng Kim Trang, Chủ Tịch, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam San Diego; một số cựu sĩ quan trong QL/VNCH như cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu và phu nhân, Đại Tá Nguyễn Hữu Xuân, Kỹ Sư Đoàn Ngọc Đông, ông Vũ Đình Huân, Hội Cựu Học Sinh Phan Châu Trinh, Ngoài ra còn có các hội đoàn, đoàn thể như: Hội Gia Đình Mủ Đỏ, Hội Biệt Động Quân Nam Cali, Hội Cựu SVSQ Trường BB Thủ Đức, võ sư Kiều Công Lang, võ sư Kiều Quang Chẩn, Võ Sư Tôn Thất Lăng, LS Đỗ Thái Nhiên, cô Julie Hạnh, Hội Trưởng Hội đồng hương Quảng Ngãi, BS. Nguyễn Chí Vỹ Hội Tây Sơn Bình Định và phái đoàn, ông Huỳnh Phổ và ông Võ Văn Thiệu Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam… Qúy cơ quan truyền thông, báo chí.

Trước khi chương trình bắt đầu ông Hoàng Tấn Kỳ, Đại Diện Liên Trường Trung Học Quảng Nam Đà Nẵng, Thành viên Ban Chấp Hành Hội lên thông báo danh sách qúy vị mạnh thường quân đóng góp cho buổi dạ tiệc gây qũy và kêu gọi đồng hương tiếp tục ủng hộ cho chương trình nầy. Sau đó ông giới thiệu ông Phan Thanh Thắng, Cố Vấn Hội Đồng Hương QNĐN lên điều hợp chương trình khai mạc với nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ phút mặc niệm do Ban hợp ca Quảng Nam Đà Nẵng thực hiện sau đó ông giới thiệu MC chính trong buổi dạ tiệc đó là MC. Bích Ngọc mở đầu với phần giới thiệu thành phần quan khách tham dự.

Sau đó, Giáo Sư Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy vị quan khách, qúy vị mạnh thường quân cùng toàn thể đồng hương tham dự, ông tiếp: “Trong dạ tiệc gây quỹ này nhằm hai mục đích. Thứ nhất, cảm ơn đất nước Hoa Kỳ đã cưu mang chúng ta trong những ngày xa rời tổ quốc. Chúng ta đã chọn nơi này làm quê hương thứ hai, một quê hương tốt đẹp đã đem lại cho chúng ta tự do, no ấm, hạnh phúc và dân chủ. Kế đến, chúng ta ghi ơn các anh em thương phế binh VNCH đã hiến một phần thân thể cho tổ quốc, những người không may mắn đang sống lây lất tại quê nhà, Trong lời cảm tạ các anh em Thương Phế Binh VNCH, ông Hội Trưởng nói, “Chúng ta không có diễm phúc chết cho quê hương, nhưng chúng ta phải có trách nhiệm và bổn phận nghĩ đến những người chết cho quê hương, hy sinh một phần thân thể cho quê hương. Các vị nghĩ đến họ là qúy vị về với dân tộc, về với tổ quốc và về với hồn thiêng sông núi! Chúng ta ở đây ai cũng biết rằng cộng sản phát sinh trong môi trường nghèo đói và dốt nát, cai trị trong sự hung bạo, tàn ác bị nhân loại nguyền rủa. Các anh em Thương Phế Binh VNCH của chúng ta đang phải sống trong môi trường ấy, bị bao nhiêu là sự nghiệt ngã cho bản thân họ và con cháu họ không có một chút ánh sáng trong tương lai. Chính vì những lý do đó, hơn 15 năm qua, cứ vào dịp lễ Tạ Ơn là Hội QNĐN chúng tôi tổ chức gây quỹ để giúp anh em Thương Phế Binh VNCH. Chúng tôi hy vọng rằng trong đêm dạ tiệc này, qúy vị sẽ mở rộng tấm lòng để chúng tôi có được một số tiền gửi về các anh em trong dịp Tết. Hội Đồng Hương QNĐN là một cánh én trong một đàn én đem lại tia sáng cho anh em thương phế binh ở cuối cuối đời.”

Sau đó ông Trương Công Lập, Phó Hội Trưởng cho chiếu Slide Show những hình ảnh cũng như những bức thư mà anh em Thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa đang sống tại quê nhà, qúy vị sẽ không ngờ đó là những anh em của người dân xứ Quảng một thời đã chiến đấu để bảo vệ quê hương.

Tiếp theo Ban Hợp Ca lên hát bản “Quảng Nam Quê Ta Ơi” của cố Nhạc Sĩ Nhật Ngân đã sáng tác tặng cho Hội Quảng Nam Đà Nẵng.

Đặc biệt chương trình văn nghệ với những ca khúc ca ngợi người lính Việt Nam Cộng Hòa như: “Giữa Quê Người Tôi Nhớ Tên Anh”, “Tình Thư Của Lính”, “Lục Quân Việt Nam”, “Nỗi Lòng Người Đi”, “Một Mai Giã Từ Vũ Khí,” “Cám Ơn Anh”, ngoài ra còn có Hoạt cản “Lá Thư Chiến Trường” đã làm xúc động mọi người… Chương trình văn nghệ được trình qua các ca sĩ Kim Loan, Ánh Tuyết, Minh Nguyệt, Quang Đông, Xuân Thy, Thu Cúc và anh chị em trong Ban văn nghệ Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng, chương trình đặc biệt có phần trình diễn của ca sĩ tí hon em Hugo Hiếu Nguyễn qua hai bản nhạc “Chút Qùa Cho Quê Hương” của Việt Dzũng và “Đêm Đông” của Nguyễn Văn Thương, một em nhỏ hát rất hay, vừa rồi đã thắng giải thi hát Thiếu Nhi do Trung Tâm Thúy Nga tổ chức, nhân dịp nầy ông Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng cũng đã lên tặng qùa để chúc mừng em..

Ban tổ chức đã thực hiện một chương trình thậc cảm động đó là khi ca sĩ Quang Đông hát nhạc phẩm “Đêm Nguyện Cầu” của nhạc sĩ Lê Minh Bằng, thì đèn điện trong nhà hàng được tắt hết, và mỗi người trên mỗi bàn tiệc đều có một ngọn nến được thắp sáng, trong khung cảnh trang nghiêm và yên lặng để lắng lòng “Nguyện Cầu” cho các linh hồn tử sĩ, cho các anh em Thương Phế Binh và cho quê hương VN sớm thoát khỏi chế độ bạo tàn cộng sản.

Tiết mục “Giữa Quê Người Tôi Nhớ Tên Anh” với ban tam ca: Kim Loan, Ánh Tuyết, Minh Nguyệt và sự phụ họa của cựu quân nhân Nguyễn Văn Kỳ vai Thương Binh rất cảm động.

Trong dịp nầy Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức thay mặt TNS Ja Net Nguyễn trao bằng tưởng lục đến ông Đoàn Ngọc Đa để ghi nhận những đóng góp giá trị của Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng cho cộng đồng các sắc tộc tại Nam Cali nói riêng và cộng đồng Việt Nam hải ngoại nói chung.

Ngoài những mạnh thường quân đã âm thầm giúp cho hội trong nhiều năm qua còn có một số cơ sở thương mại nhừ tiệm đồng hồ Tick-Tock và công tyTeletron, chủ nhân hai cơ sở này đã hiện diện trong dạ tiệc. Tiệm đồng hồ Tick-Tock tặng một đồng hồ hiệu Gucci trị giá $ 975; tiệm Teletron tặng một TV 48”. Để làm qùa xổ số.

Riêng anh Uy Nguyễn Tổng Giám Đốc Công Ty Teletron lên cho biết tổng số tiền bán vé số trong đêm nay nếu được bao nhiêu thì anh sẽ ủng hộ thêm số tiền gấp đôi tiền bán vé số. Sau khi anh tuyên bố, đồng hương đã hưởng ứng và những người bán vé số làm việc rất bận rộn, đó cũng nói lên được tình nghĩa đồng hương Quảng nam là vậy đó.

Tổng kết sơ khởi, số tiền do các mạnh thường quân, quan khách và đồng hương QNĐN đóng góp đã trên $28,000. Hiện Hội QNĐN có hơn 500 hồ sơ của TPB/QNĐN cần giúp đỡ trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới.

Mọi chi tiết liên lạc: Đoàn Ngọc Đa (714) 747-1567 hoặc email: donghuongquangda@gmail.com

19/07/2018(Xem: 75)
Little Sàigòn, Nam California (Bình Sa)- - Để cùng đồng bào trong nước tiếp tục xuống đường chông nhà cầm quyền cộng sãn Việt Nam về “Dư Luật Đặc Khu” là bán nước, Luật “An Ninh Mạng” là bịt miệng người dân, tại Thủ Đô Tỵ Nạn liên tục hằng tuần, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Tập Thể Chiến Sĩ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương đã liên tục tổ chức những cuộc biểu tình cuối tuần để yểm trợ tinh thần cho đồng bào quối nội rầm rộ xuống đường, vượt qua những sợ hải để phản đối nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam, Quốc Hội Bù Nhìn thông qua dự luật bán nước và bịt miệng người dân.
19/07/2018(Xem: 62)
18/07/2018(Xem: 364)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 15 tháng 7 năm 2018 tại Diamond Seafood Palace Restaurant, 8058 Lampson Ave, Thành phố Garden Greove, CA 92841.
18/07/2018(Xem: 188)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Seafood Restaurant vào lúc 7 giờ tối Thứ Hai ngày 16 tháng 7 năm 2018, Nghệ Sĩ Mai Chân Trưởng Đoàn Nghệ Thuật Sân Khấu Văn Lang đã tổ chức buổi tiếp xúc với một số cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí, tham dự buổi tiếp xúc ngoài một số các cơ quan truyền thông còn có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà báo Kiều Mỹ Duyên, nhà báo Như Hảo, Báo Người Việt, Viễn Đông, Việt Báo một số nghệ sĩ …
18/07/2018(Xem: 252)
Ngày Chủ nhật 15/7/2018 vừa qua, tại vùng San Fernando Valley, Los Angeles môn phái Kiến An Võ Đạo đã tổ chức Lễ kỷ niệm 46 năm ngày thành lập võ phái tại võ đường Kienando.Được biết tháng 7 hàng năm các võ đường Kienando trong nước và hải ngoại đều tổ chức ngày thành lập môn phái qua đó nhắc lại những chặng đường phát triển, những truyền thống tốt đẹp,tri ân các hội đoàn,cá nhân đã hỗ trợ giúp đỡ võ phái và phong đai,cấp bằng,khen thưởng cho các võ sinh qua một năm rèn luyện học tập.
18/07/2018(Xem: 228)
Tacoam,WA.- Lúc 7 giờï chiều, oi bức trong sáng Thứ Bẩy ngày 14 tháng 7 năm 2018, Phước Huệ Thiền Tự Tacoma đã long trọng tổ chức buổi tiệc chay gây quỹ xây dựng hàng rào xung quanh chùa hầu bảo vệ an toàn ngôi Tam Bảo như trong kế hoạch của chùa.
18/07/2018(Xem: 119)
HOA THỊNH ĐỐN (Ngày 17 tháng 7, 2018) – Tiếp nối việc Quốc Hội CSVN đã thông qua một đạo luật gần đây nhằm hạn chế nghiêm ngặt các quyền riêng tư của công dân Việt Nam, Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal đã cùng với Dân Biểu Lou Correa và tổng cộng 16 vị Dân Biểu Hạ Viện Quốc Hội Hoa Kỳ lên tiếng kêu gọi giám đốc điều hành hai công ty Google và Facebook hãy kiên định lập trường và sứ mạng khuyến khích tự do thông tin tại Việt Nam.
18/07/2018(Xem: 196)
17/07/2018(Xem: 248)
16/07/2018(Xem: 536)
đạo tràng Kiều Đàm Di tiếp tục tổ chức Pháp Tu Niệm Phật, cũng do Thích Chúc Thiện hướng dẫn, vào hai ngày thứ sáu và thứ bảy (20 và 21 tháng 7-2018)
15/07/2018(Xem: 329)
15/07/2018(Xem: 395)
Westminster (Bình Sa)- - Hội cựu học sinh Liên Trường Trung Học Pleiku Hải Ngoại gồm có các trường: Trung Học Pleiku, Nữ Trung Học Pleime, Trung Học Bồ Đề, Trung Học Minh Đức, Trung Học Thánh Phao Lồ, Trung Học Phạm Hồng Thái, Trung Học Tuyên Đức, Trung Học Nông Lâm Súc,
15/07/2018(Xem: 333)
14/07/2018(Xem: 436)
Giảng viên của Hội ảnh VN Photography Club là những nhiếp ảnh gia đã có nhiều năm kinh nghiệm dạy nhiếp ảnh, thắng nhiều huy chương và có đẳng cấp quốc tế.
14/07/2018(Xem: 298)
Westminster (Bình Sa)- - Chiều Chủ Nhật 8 tháng 7, 2018, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đã tổ chức kỷ niệm 2 năm thành lập “Chương Trình Đào Tạo và Phát Triển Tài Năng Trẻ.”
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, BWM sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Lyft và Uber khi triển khai chương trình đi chung xe của hãng.
Khoảng giữa tháng 07/2018, những chuyên gia hàng đầu về công nghệ, trong đó có Elon Musk và 3 nhà đồng sáng lập Deepmind của Google, đã ký vào bản cam kết, khẳng định sẽ không phát triển "vũ khí hủy diệt tự động", một thứ máy móc có khả năng giết chóc chạy tự động.
Khoảng giữa tháng 07/2018, sau khi CEO Mark Zuckerberg tỏ ra nhiệt huyết với tình hình đột phá về trí thông minh nhân tạo của công ty, Facebook đã nhanh chóng mở phòng lab trải rộng toàn cầu cũng như thuê hàng loạt kỹ sư đầu ngành về trí tuệ nhân tạo để giúp công ty xúc tiến tốc độ nghiên cứu công nghệ tương lai.
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google đã phải chịu một án phạt kỷ lục lên đến 4.3 tỷ Euro (khoảng 5 tỷ USD) từ các nhà quản lý luật pháp EU vì lạm dụng sự thống trị thị trường Android trong các lĩnh vực then chốt.
Khoảng giữa tháng 07/2018, trong một bài đăng blog bảo vệ quyết định của Google trong việc tích hợp ứng dụng Search và Chrome vào Android, Sundar Pichai, CEO Google đã bày tỏ phản ứng của công ty đối với án phạt 5 tỷ USD của EU.
Công nghệ thực tế ảo VR và ống trượt nước dường như là hai sản phẩm có phần khác biệt. VR là công nghệ vẫn còn khá mới mẻ và đòi hỏi cơ sở vật chất cùng những thiết bị điện tử cao cấp để có thể vận hành tốt nhất. Còn ống trượt nước là hệ thống giải trí khá quen thuộc trong các công viên nước hiện nay, và chứa rất nhiều nước - yếu tố có thể làm hư hại những món đồ điện tử.
Khoảng giữa tháng 07/2018, dịch vụ giao hàng UPS của Mỹ đã chính thức xác nhận đang thử nghiệm dịch vụ giao gói hàng vào tận trong nhà, khi nhà vắng người. Thử nghiệm được thực hiện thông qua sự hợp tác giữa UPS và công ty sản xuất ổ khóa cửa thông minh Latch, cho phép nhân viên giao nhận của UPS mở cửa nhà và đưa gói hàng vào trong nhà của người nhận.
Khoảng giữa tháng 07/2018, Adidas, thương hiệu đồ thể thao nổi tiếng từ Đức, đã đặt ra mục tiêu sẽ chỉ sử dụng nhựa tái chế cho tất cả các sản phẩm của hãng vào năm 2024.
Tháng 07/2018, Apple chính thức ra mắt thế hệ MacBook Pro 2018 với rất nhiều nâng cấp, đặc biệt là bàn phím Butterfly thế hệ thứ 3 với khả năng gõ êm hơn và có thể khắc phục các lỗi đã tồn tại, nhưng nó sẽ không được thay thế cho các máy Macbook thế hệ cũ.
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Virgin Orbit, công ty con của tập đoàn Virgin Group, đã hợp tác với sân bay Cornwall, Newquay tại Tây Nam nước Anh để thiết lập một sân bay không gian
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, không chỉ sản xuất các dòng xe siêu sang hay động cơ máy bay, Roll Royce còn đang muốn làm cả xe bay với khả năng cất cánh thẳng đứng EVTOL, nhờ vào đôi cánh với khả năng xoay 90 độ.
Khoảng giữa tháng 07/2018, Citroën, hãng sản xuất xe hơi hàng đầu tại Pháp, đã ra mắt một sản phẩm kính mắt mới có tên là SEETROËN. Đây là một giải pháp dành cho những người thường có cảm giác say xe hay bồng bềnh mỗi khi ngồi xe hơi, đặc biệt là khi vừa đọc sách hay vừa xem điện thoại mỗi khi di chuyển lòng vòng trong xe hơi.
Khoảng giữa tháng 07/2018, trang Telegraph đưa tin, Liên Minh Châu Âu EU chuẩn bị đưa ra án phạt nặng dành cho Google để trừng phạt công ty vì lạm dụng sự độc quyền của Android nhằm củng cố đế chế tìm kiếm, mang lại doanh thu chênh lệch hơn 20 tỷ USD.
Khoảng giữa tháng 07/2018, một cây bút ở kênh Channel 4 ở Anh đã xin vào làm quản trị viên cho Facebook. Anh được hướng dẫn không xóa các fanpage hoặc group Facebook trong đa số các trường hợp, kể cả khi các group bàn luận về những vấn đề tiêu cực hay có ảnh hưởng tiêu cực tới bên ngoài.
Hồi đầu năm 2018, Honda tuyên bố hợp tác với Panasonic để phát triển pin Mobile Power Packs cho các sản phẩm chạy điện, đặc biệt là xe hai bánh. Đến tháng 07/2018, hãng đã chính thức đưa pin tới Indonesia để thử nghiệm.