Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Tổ Chức Tiệc Gây Qũy Giúp Thương Phế Binh VNCH Tại Quảng Nam Đà Nẵng

02/12/201500:00:00(Xem: 2848)
Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Tổ Chức Tiệc Gây Qũy Giúp Thương Phế Binh VNCH Tại Quảng Nam Đà Nẵng

Westminster (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm vào dịp lễ tạ ơn, Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng Tổ chức buổi dạ tiệc gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.

Được biết Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng là một Hội Đồng Hương có tầm vóc hoạt động lớn mạnh trong cộng đồng Việt Nam Hải Ngoại qua nhiều lãnh vực văn hóa, từ thiện, xã hội và nhất là đối với anh em thương phế binh, những người kém may mắn đang sống lây lất tại quê nhà.

Để bày tỏ lòng biết ơn đối với những người đã hy sinh một phần thân thể bảo vệ quê hương để chúng ta và con em chúng ta có được ngày hôm nay. Chính vì vậy mà Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng liên tục trong nhiều năm qua cứ mỗi lần Lễ Tạ Ơn về là Hội lại tổ chức dạ tiệc để gây qũy giúp đỡ anh em Thương Phế Binh Quảng Nam Đà Nẵng có một phần qùa nho nhỏ để ăn Tết tại quê nhà.

quang-nam-da-nang-dsc-0838
quang-nam-da-nang-dsc-0853
quang-nam-da-nang-dsc-0860
quang-nam-da-nang-dsc-0868
quang-nam-da-nang-dsc-0903
quang-nam-da-nang-dsc-0920
quang-nam-da-nang-dsc-0928
Trong tiệc gây quỹ giúp Thương Phế Binh VNCH của Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng.

Buổi dạ tiệc năm nay được tổ chức vào lúc 6 giờ tối Thứ Sáu ngày 27 tháng 11 năm 2015 tại Nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, Nam California với sự tham dự hơn 500 quan khách và đồng hương.

Quan khách có: Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, DS Nguyễn Đình Thức, đại diện Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn; Kỹ Sư Phát Bùi, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove và cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California; ông Diệp Miên Trường, Nghị Viên Thành Phố Westminster; phái đoàn đại diện Cộng Đồng VN Nam Cali, có cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn, ông Phan Văn Chính Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát, ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Chấp Hành và phái đoàn; ông Nguyễn Văn Lực và bà Đặng Kim Trang, Chủ Tịch, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam San Diego; một số cựu sĩ quan trong QL/VNCH như cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu và phu nhân, Đại Tá Nguyễn Hữu Xuân, Kỹ Sư Đoàn Ngọc Đông, ông Vũ Đình Huân, Hội Cựu Học Sinh Phan Châu Trinh, Ngoài ra còn có các hội đoàn, đoàn thể như: Hội Gia Đình Mủ Đỏ, Hội Biệt Động Quân Nam Cali, Hội Cựu SVSQ Trường BB Thủ Đức, võ sư Kiều Công Lang, võ sư Kiều Quang Chẩn, Võ Sư Tôn Thất Lăng, LS Đỗ Thái Nhiên, cô Julie Hạnh, Hội Trưởng Hội đồng hương Quảng Ngãi, BS. Nguyễn Chí Vỹ Hội Tây Sơn Bình Định và phái đoàn, ông Huỳnh Phổ và ông Võ Văn Thiệu Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam… Qúy cơ quan truyền thông, báo chí.

Trước khi chương trình bắt đầu ông Hoàng Tấn Kỳ, Đại Diện Liên Trường Trung Học Quảng Nam Đà Nẵng, Thành viên Ban Chấp Hành Hội lên thông báo danh sách qúy vị mạnh thường quân đóng góp cho buổi dạ tiệc gây qũy và kêu gọi đồng hương tiếp tục ủng hộ cho chương trình nầy. Sau đó ông giới thiệu ông Phan Thanh Thắng, Cố Vấn Hội Đồng Hương QNĐN lên điều hợp chương trình khai mạc với nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ phút mặc niệm do Ban hợp ca Quảng Nam Đà Nẵng thực hiện sau đó ông giới thiệu MC chính trong buổi dạ tiệc đó là MC. Bích Ngọc mở đầu với phần giới thiệu thành phần quan khách tham dự.

Sau đó, Giáo Sư Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy vị quan khách, qúy vị mạnh thường quân cùng toàn thể đồng hương tham dự, ông tiếp: “Trong dạ tiệc gây quỹ này nhằm hai mục đích. Thứ nhất, cảm ơn đất nước Hoa Kỳ đã cưu mang chúng ta trong những ngày xa rời tổ quốc. Chúng ta đã chọn nơi này làm quê hương thứ hai, một quê hương tốt đẹp đã đem lại cho chúng ta tự do, no ấm, hạnh phúc và dân chủ. Kế đến, chúng ta ghi ơn các anh em thương phế binh VNCH đã hiến một phần thân thể cho tổ quốc, những người không may mắn đang sống lây lất tại quê nhà, Trong lời cảm tạ các anh em Thương Phế Binh VNCH, ông Hội Trưởng nói, “Chúng ta không có diễm phúc chết cho quê hương, nhưng chúng ta phải có trách nhiệm và bổn phận nghĩ đến những người chết cho quê hương, hy sinh một phần thân thể cho quê hương. Các vị nghĩ đến họ là qúy vị về với dân tộc, về với tổ quốc và về với hồn thiêng sông núi! Chúng ta ở đây ai cũng biết rằng cộng sản phát sinh trong môi trường nghèo đói và dốt nát, cai trị trong sự hung bạo, tàn ác bị nhân loại nguyền rủa. Các anh em Thương Phế Binh VNCH của chúng ta đang phải sống trong môi trường ấy, bị bao nhiêu là sự nghiệt ngã cho bản thân họ và con cháu họ không có một chút ánh sáng trong tương lai. Chính vì những lý do đó, hơn 15 năm qua, cứ vào dịp lễ Tạ Ơn là Hội QNĐN chúng tôi tổ chức gây quỹ để giúp anh em Thương Phế Binh VNCH. Chúng tôi hy vọng rằng trong đêm dạ tiệc này, qúy vị sẽ mở rộng tấm lòng để chúng tôi có được một số tiền gửi về các anh em trong dịp Tết. Hội Đồng Hương QNĐN là một cánh én trong một đàn én đem lại tia sáng cho anh em thương phế binh ở cuối cuối đời.”

Sau đó ông Trương Công Lập, Phó Hội Trưởng cho chiếu Slide Show những hình ảnh cũng như những bức thư mà anh em Thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa đang sống tại quê nhà, qúy vị sẽ không ngờ đó là những anh em của người dân xứ Quảng một thời đã chiến đấu để bảo vệ quê hương.

Tiếp theo Ban Hợp Ca lên hát bản “Quảng Nam Quê Ta Ơi” của cố Nhạc Sĩ Nhật Ngân đã sáng tác tặng cho Hội Quảng Nam Đà Nẵng.

Đặc biệt chương trình văn nghệ với những ca khúc ca ngợi người lính Việt Nam Cộng Hòa như: “Giữa Quê Người Tôi Nhớ Tên Anh”, “Tình Thư Của Lính”, “Lục Quân Việt Nam”, “Nỗi Lòng Người Đi”, “Một Mai Giã Từ Vũ Khí,” “Cám Ơn Anh”, ngoài ra còn có Hoạt cản “Lá Thư Chiến Trường” đã làm xúc động mọi người… Chương trình văn nghệ được trình qua các ca sĩ Kim Loan, Ánh Tuyết, Minh Nguyệt, Quang Đông, Xuân Thy, Thu Cúc và anh chị em trong Ban văn nghệ Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng, chương trình đặc biệt có phần trình diễn của ca sĩ tí hon em Hugo Hiếu Nguyễn qua hai bản nhạc “Chút Qùa Cho Quê Hương” của Việt Dzũng và “Đêm Đông” của Nguyễn Văn Thương, một em nhỏ hát rất hay, vừa rồi đã thắng giải thi hát Thiếu Nhi do Trung Tâm Thúy Nga tổ chức, nhân dịp nầy ông Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng cũng đã lên tặng qùa để chúc mừng em..

Ban tổ chức đã thực hiện một chương trình thậc cảm động đó là khi ca sĩ Quang Đông hát nhạc phẩm “Đêm Nguyện Cầu” của nhạc sĩ Lê Minh Bằng, thì đèn điện trong nhà hàng được tắt hết, và mỗi người trên mỗi bàn tiệc đều có một ngọn nến được thắp sáng, trong khung cảnh trang nghiêm và yên lặng để lắng lòng “Nguyện Cầu” cho các linh hồn tử sĩ, cho các anh em Thương Phế Binh và cho quê hương VN sớm thoát khỏi chế độ bạo tàn cộng sản.

Tiết mục “Giữa Quê Người Tôi Nhớ Tên Anh” với ban tam ca: Kim Loan, Ánh Tuyết, Minh Nguyệt và sự phụ họa của cựu quân nhân Nguyễn Văn Kỳ vai Thương Binh rất cảm động.

Trong dịp nầy Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức thay mặt TNS Ja Net Nguyễn trao bằng tưởng lục đến ông Đoàn Ngọc Đa để ghi nhận những đóng góp giá trị của Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng cho cộng đồng các sắc tộc tại Nam Cali nói riêng và cộng đồng Việt Nam hải ngoại nói chung.

Ngoài những mạnh thường quân đã âm thầm giúp cho hội trong nhiều năm qua còn có một số cơ sở thương mại nhừ tiệm đồng hồ Tick-Tock và công tyTeletron, chủ nhân hai cơ sở này đã hiện diện trong dạ tiệc. Tiệm đồng hồ Tick-Tock tặng một đồng hồ hiệu Gucci trị giá $ 975; tiệm Teletron tặng một TV 48”. Để làm qùa xổ số.

Riêng anh Uy Nguyễn Tổng Giám Đốc Công Ty Teletron lên cho biết tổng số tiền bán vé số trong đêm nay nếu được bao nhiêu thì anh sẽ ủng hộ thêm số tiền gấp đôi tiền bán vé số. Sau khi anh tuyên bố, đồng hương đã hưởng ứng và những người bán vé số làm việc rất bận rộn, đó cũng nói lên được tình nghĩa đồng hương Quảng nam là vậy đó.

Tổng kết sơ khởi, số tiền do các mạnh thường quân, quan khách và đồng hương QNĐN đóng góp đã trên $28,000. Hiện Hội QNĐN có hơn 500 hồ sơ của TPB/QNĐN cần giúp đỡ trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới.

Mọi chi tiết liên lạc: Đoàn Ngọc Đa (714) 747-1567 hoặc email: donghuongquangda@gmail.com

25/09/2018(Xem: 64)
WESTMINSTER (VB/PTH) -- Vào ngày cuối tuần của tháng 9/2018, sẽ có một buổi hội ngộ rất nghệ thuật: Viết và Vẽ...
25/09/2018(Xem: 62)
Westminster, (Bình Sa)- - Tại hội truờng Chùa Điều Ngự tọa lạc tại số 14472 Chesnut St, Westminster do Hòa Thượng Thích Viên Lý Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngại, Viện Chủ Chùa Diệu Pháp và Chùa Điều Ngự, Tổng Giám Đốc Đài Truyền Hình ABC, HT. Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Tăng Đoàn GHPGVNTN/HN, Trụ Trì Chùa Điều Ngự đã tổ chức Lễ Ra mắt Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Phật Giáo, buổi thi vẽ và phát giải thưởng cho các em thiếu nhi tham dự nhân ngày Tết Trung Thu 2018 với chủ đề: “Trung Thu Của Em”.
25/09/2018(Xem: 64)
24/09/2018(Xem: 155)
23/09/2018(Xem: 261)
Garden Grove (Nguyễn Tâm) - - Tổ Đình Giác Lý tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Thành phố Garden Grove, CA. 92840 do HT Thích Giác Sỹ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, làm Viện chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL.2562-2018 & Dâng Y Casa vào lúc 9 giờ sáng Chủ Nhật tháng 9 năm 2018, nhằm ngày 30 tháng 7 trong Mùa Vu Lan với sự tham dự khoảng trên 200 Chư Tôn Đức Tăng Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California cùng đồng hương Phật tử khắp vùng lân cận vân tập trong không khí trang nghiêm đón mừng đại lễ Vu Lan…
23/09/2018(Xem: 204)
22/09/2018(Xem: 949)
SANTA ANA, Calif. (VB) -- Xúc động, tuyệt vời: Chánh Lục Sự (CLS) Hugh Nguyễn sau 50 năm tìm kiếm người cha đã đạt được kết quả.
22/09/2018(Xem: 176)
21/09/2018(Xem: 190)
San Diego, Ngày 01 tháng 9, 2018- Tết Trung Thu là một ngày lễ truyền thống tại Châu Á. Mọi người đón mừng lễ này vào ngày 15 tháng 8 âm lịch trong một đêm trăng tròn, một biểu tượng của sự đoàn tụ, ngày lễ này cũng được gọi là Lễ Đoàn Tụ. Ngày nay, nhiều người Việt sống tại Hoa Kỳ vẫn tụ họp với gia đình và bạn bè để ngắm trăng, thưởng thức bánh Trung Thu và rước lồng đèn trong ngày Tết Trung Thu.
21/09/2018(Xem: 239)
20/09/2018(Xem: 230)
19/09/2018(Xem: 609)
Seattle/WA.- Nhằm mục đích kỷ niệm 40 năm đêm Noel lịch sử nổi dậy chống đàn áp của cai tù CS (1978-2018) đã được Ban Tổ chức họp mặt cựu trại tù Suối Máu và thân hữu/TB.Washington long trọng tổ chức vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy ngày 15 tháng 9 năm 2018 tại Hongkong Seafood Restaurant số 9400 Rainier Ave S Seattle, WA 98116.
19/09/2018(Xem: 253)
GARDEN GROVE (VB) – Chùa Phổ Linh tại thành phố Garden Grove, California, Hoa Kỳ, đã long trọng cử hành Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2562 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 16 tháng 9 năm 2018, với sự tham dự đông đảo của chư tôn đức Tăng, Ni, đại diện các cơ quan truyền thông báo chí, văn nghệ sĩ và đồng hương Phật tử.
19/09/2018(Xem: 279)
Trước thảm họa mất nước, nhiều người biểu tình trong nước bị bắt bớ, bị đánh đập, giam cầm dã man, ba vị Cựu Chủ Tịch CĐ HTĐ, MD&VA Lý Văn Phước, Đỗ Hồng Anh và ĐCT Lý Hiền Tài đã cùng nhau thành lập “Tổ Chức Yểm Trợ Quốc Nội” để yểm trợ tinh thần lẫn vật chất cho những tù nhân lương tâm, nhất là giúp đỡ vật chất cho gia đình họ.
Tin công nghệ
Hồi tháng 06/2018, macOS Mojave được giới thiệu tại sự kiện dành cho lập trình viên của Apple dưới dạng beta, và đã trải qua 11 phiên bản thử nghiệm khác nhau. Dù về cơ bản, Mojave chỉ tập trung vào nâng cấp những gì mà mắt thường không nhìn thấy được, nó vẫn bao gồm một số thay đổi lớn cho Finder của Mac cũng như vài ứng dụng lấy từ iOS.
Khoảng cuối tháng 09/2018, trong thư gửi nhân viên, CEO Google Sundar Pichai viết: “Chúng ta không thiên vị các sản phẩm của mình để ưu ái bất kỳ chương trình nghị sự chính trị nào. Niềm tin người dùng đặt vào chúng ta là tài sản quý giá nhất và chúng ta phải luôn bảo vệ nó. Nếu bất kỳ nhân viên Google nào làm xói mòn niềm tin ấy, chúng ta sẽ buộc họ chịu trách nhiệm”.
Khoảng cuối tháng 09/2018, Tân Hoa Xã cho biết Trung Quốc đóng hơn 4,000 website và tài khoản trực tuyến trong chiến dịch kéo dài 3 tháng chống lại các nội dung độc hại.
Khoảng cuối tháng 09/2018, Selena Scola, một nhân viên hợp đồng của Facebook làm việc ở vị trí mod duyệt các nội dung người dùng đăng tải, đã đệ đơn kiện lên tòa án California, cáo buộc công ty đã phớt lờ trách nhiệm.
Khoảng cuối tháng 09/2018, bộ đôi iPhone XS và XS Max mới được bán ra vài ngày nhưng Apple đã gặp không ít rắc rối. Đầu tiên là công ty đã bị lỗi hệ thống ngay trong ngày mở bán, và buộc khách hàng phải hủy đơn đặt trước. Tiếp theo là hiện tượng màn hình sọc xanh từng ám ảnh chủ nhân của iPhone X đã xuất hiện trên XS Max. Và một số người dùng tiếp tục than phiền về kết nối.
Microsoft đã có một thanh tìm kiếm thông minh, thống nhất trải dài trên toàn bộ các sản phẩm Windows, Office, Bing và nhiều hơn nữa. Nhiều năm trước, Microsoft đã nghiên cứu việc hợp nhất và cá nhân hóa trải nghiệm tìm kiếm của hãng trên Office 365. Nhưng hiện công ty đang tiến một bước xa hơn khi mang lại trải nghiệm tương tự tới Windows 10
Khi nói về tai nghe, Apple đã có AirPods, Google có Pixel Buds, và thị trường tai nghe không dây sắp trở nên nóng hơn bao giờ hết với sự tham gia của Samsung.
Uber đã bán doanh nghiệp Đông Nam Á của hãng cho đối thủ tại khu vực là Grab trong tháng 03/2018 để đổi lấy 27.5% cổ phần của Grab. Thoả thuận đã khiến những cơ quan giám sát trong khu vực chú ý, và Ủy ban Cạnh tranh và Tiêu dùng Singapore đã phát động điều tra chỉ vài ngày sau khi thoả thuận được công bố.
Nhiều người dùng Galaxy Note9 đều biết đến tình trạng oái oăm khiến người dùng hay vô tình bấm nhầm nút trợ lý ảo Bixby chuyên dụng ở cạnh máy, phía dưới nút âm lượng.
Khoảng cuối tháng 09/2018, Ngân hàng Bank Of America đã công bố dữ liệu cho thấy chuyển tiền bằng Bitcoin rẻ hơn khoảng 6,000 lần so với chuyển tiền bằng phương pháp thông thường theo mức phí của các ngân hàng
Cùng với Material Design, phiên bản mới nhất của trình duyệt Chrome cũng đi kèm với một số thay đổi, có thể khiến những người dùng quan tâm tới quyền riêng tư lo ngại.
Khoảng cuối tháng 09/2018, iPhone XS và iPhone XS Max đã bắt đầu đến tay khách hàng trên toàn thế giới. Bộ đôi sản phẩm mới không có quá nhiều thay đổi so với thế hệ tiền nhiệm X năm 2017, ngoại trừ việc Apple đã loại bỏ cổng chuyển đổi từ Lightning sang jack 3.5mm trong hộp. Tuy nhiên, điều ngạc nhiên nằm ở hướng dẫn sử dụng trong hộp chiếc điện thoại mới, phần sạc pin trong tài liệu chỉ dẫn có chút khác biệt.
Thực vật có thể không có bộ não, nhưng chúng có hệ thần kinh. Khoảng cuối tháng 09/2018, các nhà sinh học thực vật phát hiện thấy khi một chiếc lá trên cây vì lý do nào đó bị cắt đi, nó sẽ đưa ra cảnh báo cho những chiếc lá khác bằng cách dùng những tín hiệu tương tự như ở động vật. Nghiên cứu mới đang dần hé lộ về những bí ẩn mà người ta chưa hiểu đó: cách mà các bộ phận của cây giao tiếp với nhau.
Nhờ hoạt động kinh doanh xuất sắc của mảng bán dẫn, Samsung đã đạt lợi nhuận kỷ lục trong vài năm qua. Sự tăng trưởng ấn tượng trong kinh doanh chip cũng giúp Samsung nổi lên như là hãng sản xuất chip lớn nhất thế giới, chấm dứt thời gian 24 năm "trị vì" của đế chế Intel. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích nhận thấy sự tăng trưởng này là tạm thời, được thúc đẩy bởi một sự bùng nổ dễ "bay hơi" trong ngành công nghiệp bán dẫn.
Khoảng cuối tháng 09/2018, Sennheiser chính thức công bố hợp tác với Magic Leap để phát triển các sản phẩm âm thanh không gian lập thể spatial audio chuyên dụng dành riêng cho ứng dụng tương tác ảo Augmented Reality