Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Tổ Chức Tiệc Gây Qũy Giúp Thương Phế Binh VNCH Tại Quảng Nam Đà Nẵng

02/12/201500:00:00(Xem: 2993)
Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Tổ Chức Tiệc Gây Qũy Giúp Thương Phế Binh VNCH Tại Quảng Nam Đà Nẵng

Westminster (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm vào dịp lễ tạ ơn, Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng Tổ chức buổi dạ tiệc gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.

Được biết Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng là một Hội Đồng Hương có tầm vóc hoạt động lớn mạnh trong cộng đồng Việt Nam Hải Ngoại qua nhiều lãnh vực văn hóa, từ thiện, xã hội và nhất là đối với anh em thương phế binh, những người kém may mắn đang sống lây lất tại quê nhà.

Để bày tỏ lòng biết ơn đối với những người đã hy sinh một phần thân thể bảo vệ quê hương để chúng ta và con em chúng ta có được ngày hôm nay. Chính vì vậy mà Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng liên tục trong nhiều năm qua cứ mỗi lần Lễ Tạ Ơn về là Hội lại tổ chức dạ tiệc để gây qũy giúp đỡ anh em Thương Phế Binh Quảng Nam Đà Nẵng có một phần qùa nho nhỏ để ăn Tết tại quê nhà.

quang-nam-da-nang-dsc-0838
quang-nam-da-nang-dsc-0853
quang-nam-da-nang-dsc-0860
quang-nam-da-nang-dsc-0868
quang-nam-da-nang-dsc-0903
quang-nam-da-nang-dsc-0920
quang-nam-da-nang-dsc-0928
Trong tiệc gây quỹ giúp Thương Phế Binh VNCH của Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng.

Buổi dạ tiệc năm nay được tổ chức vào lúc 6 giờ tối Thứ Sáu ngày 27 tháng 11 năm 2015 tại Nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, Nam California với sự tham dự hơn 500 quan khách và đồng hương.

Quan khách có: Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, DS Nguyễn Đình Thức, đại diện Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn; Kỹ Sư Phát Bùi, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove và cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California; ông Diệp Miên Trường, Nghị Viên Thành Phố Westminster; phái đoàn đại diện Cộng Đồng VN Nam Cali, có cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn, ông Phan Văn Chính Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát, ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Chấp Hành và phái đoàn; ông Nguyễn Văn Lực và bà Đặng Kim Trang, Chủ Tịch, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam San Diego; một số cựu sĩ quan trong QL/VNCH như cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu và phu nhân, Đại Tá Nguyễn Hữu Xuân, Kỹ Sư Đoàn Ngọc Đông, ông Vũ Đình Huân, Hội Cựu Học Sinh Phan Châu Trinh, Ngoài ra còn có các hội đoàn, đoàn thể như: Hội Gia Đình Mủ Đỏ, Hội Biệt Động Quân Nam Cali, Hội Cựu SVSQ Trường BB Thủ Đức, võ sư Kiều Công Lang, võ sư Kiều Quang Chẩn, Võ Sư Tôn Thất Lăng, LS Đỗ Thái Nhiên, cô Julie Hạnh, Hội Trưởng Hội đồng hương Quảng Ngãi, BS. Nguyễn Chí Vỹ Hội Tây Sơn Bình Định và phái đoàn, ông Huỳnh Phổ và ông Võ Văn Thiệu Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam… Qúy cơ quan truyền thông, báo chí.

Trước khi chương trình bắt đầu ông Hoàng Tấn Kỳ, Đại Diện Liên Trường Trung Học Quảng Nam Đà Nẵng, Thành viên Ban Chấp Hành Hội lên thông báo danh sách qúy vị mạnh thường quân đóng góp cho buổi dạ tiệc gây qũy và kêu gọi đồng hương tiếp tục ủng hộ cho chương trình nầy. Sau đó ông giới thiệu ông Phan Thanh Thắng, Cố Vấn Hội Đồng Hương QNĐN lên điều hợp chương trình khai mạc với nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ phút mặc niệm do Ban hợp ca Quảng Nam Đà Nẵng thực hiện sau đó ông giới thiệu MC chính trong buổi dạ tiệc đó là MC. Bích Ngọc mở đầu với phần giới thiệu thành phần quan khách tham dự.

Sau đó, Giáo Sư Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy vị quan khách, qúy vị mạnh thường quân cùng toàn thể đồng hương tham dự, ông tiếp: “Trong dạ tiệc gây quỹ này nhằm hai mục đích. Thứ nhất, cảm ơn đất nước Hoa Kỳ đã cưu mang chúng ta trong những ngày xa rời tổ quốc. Chúng ta đã chọn nơi này làm quê hương thứ hai, một quê hương tốt đẹp đã đem lại cho chúng ta tự do, no ấm, hạnh phúc và dân chủ. Kế đến, chúng ta ghi ơn các anh em thương phế binh VNCH đã hiến một phần thân thể cho tổ quốc, những người không may mắn đang sống lây lất tại quê nhà, Trong lời cảm tạ các anh em Thương Phế Binh VNCH, ông Hội Trưởng nói, “Chúng ta không có diễm phúc chết cho quê hương, nhưng chúng ta phải có trách nhiệm và bổn phận nghĩ đến những người chết cho quê hương, hy sinh một phần thân thể cho quê hương. Các vị nghĩ đến họ là qúy vị về với dân tộc, về với tổ quốc và về với hồn thiêng sông núi! Chúng ta ở đây ai cũng biết rằng cộng sản phát sinh trong môi trường nghèo đói và dốt nát, cai trị trong sự hung bạo, tàn ác bị nhân loại nguyền rủa. Các anh em Thương Phế Binh VNCH của chúng ta đang phải sống trong môi trường ấy, bị bao nhiêu là sự nghiệt ngã cho bản thân họ và con cháu họ không có một chút ánh sáng trong tương lai. Chính vì những lý do đó, hơn 15 năm qua, cứ vào dịp lễ Tạ Ơn là Hội QNĐN chúng tôi tổ chức gây quỹ để giúp anh em Thương Phế Binh VNCH. Chúng tôi hy vọng rằng trong đêm dạ tiệc này, qúy vị sẽ mở rộng tấm lòng để chúng tôi có được một số tiền gửi về các anh em trong dịp Tết. Hội Đồng Hương QNĐN là một cánh én trong một đàn én đem lại tia sáng cho anh em thương phế binh ở cuối cuối đời.”

Sau đó ông Trương Công Lập, Phó Hội Trưởng cho chiếu Slide Show những hình ảnh cũng như những bức thư mà anh em Thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa đang sống tại quê nhà, qúy vị sẽ không ngờ đó là những anh em của người dân xứ Quảng một thời đã chiến đấu để bảo vệ quê hương.

Tiếp theo Ban Hợp Ca lên hát bản “Quảng Nam Quê Ta Ơi” của cố Nhạc Sĩ Nhật Ngân đã sáng tác tặng cho Hội Quảng Nam Đà Nẵng.

Đặc biệt chương trình văn nghệ với những ca khúc ca ngợi người lính Việt Nam Cộng Hòa như: “Giữa Quê Người Tôi Nhớ Tên Anh”, “Tình Thư Của Lính”, “Lục Quân Việt Nam”, “Nỗi Lòng Người Đi”, “Một Mai Giã Từ Vũ Khí,” “Cám Ơn Anh”, ngoài ra còn có Hoạt cản “Lá Thư Chiến Trường” đã làm xúc động mọi người… Chương trình văn nghệ được trình qua các ca sĩ Kim Loan, Ánh Tuyết, Minh Nguyệt, Quang Đông, Xuân Thy, Thu Cúc và anh chị em trong Ban văn nghệ Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng, chương trình đặc biệt có phần trình diễn của ca sĩ tí hon em Hugo Hiếu Nguyễn qua hai bản nhạc “Chút Qùa Cho Quê Hương” của Việt Dzũng và “Đêm Đông” của Nguyễn Văn Thương, một em nhỏ hát rất hay, vừa rồi đã thắng giải thi hát Thiếu Nhi do Trung Tâm Thúy Nga tổ chức, nhân dịp nầy ông Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng cũng đã lên tặng qùa để chúc mừng em..

Ban tổ chức đã thực hiện một chương trình thậc cảm động đó là khi ca sĩ Quang Đông hát nhạc phẩm “Đêm Nguyện Cầu” của nhạc sĩ Lê Minh Bằng, thì đèn điện trong nhà hàng được tắt hết, và mỗi người trên mỗi bàn tiệc đều có một ngọn nến được thắp sáng, trong khung cảnh trang nghiêm và yên lặng để lắng lòng “Nguyện Cầu” cho các linh hồn tử sĩ, cho các anh em Thương Phế Binh và cho quê hương VN sớm thoát khỏi chế độ bạo tàn cộng sản.

Tiết mục “Giữa Quê Người Tôi Nhớ Tên Anh” với ban tam ca: Kim Loan, Ánh Tuyết, Minh Nguyệt và sự phụ họa của cựu quân nhân Nguyễn Văn Kỳ vai Thương Binh rất cảm động.

Trong dịp nầy Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức thay mặt TNS Ja Net Nguyễn trao bằng tưởng lục đến ông Đoàn Ngọc Đa để ghi nhận những đóng góp giá trị của Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng cho cộng đồng các sắc tộc tại Nam Cali nói riêng và cộng đồng Việt Nam hải ngoại nói chung.

Ngoài những mạnh thường quân đã âm thầm giúp cho hội trong nhiều năm qua còn có một số cơ sở thương mại nhừ tiệm đồng hồ Tick-Tock và công tyTeletron, chủ nhân hai cơ sở này đã hiện diện trong dạ tiệc. Tiệm đồng hồ Tick-Tock tặng một đồng hồ hiệu Gucci trị giá $ 975; tiệm Teletron tặng một TV 48”. Để làm qùa xổ số.

Riêng anh Uy Nguyễn Tổng Giám Đốc Công Ty Teletron lên cho biết tổng số tiền bán vé số trong đêm nay nếu được bao nhiêu thì anh sẽ ủng hộ thêm số tiền gấp đôi tiền bán vé số. Sau khi anh tuyên bố, đồng hương đã hưởng ứng và những người bán vé số làm việc rất bận rộn, đó cũng nói lên được tình nghĩa đồng hương Quảng nam là vậy đó.

Tổng kết sơ khởi, số tiền do các mạnh thường quân, quan khách và đồng hương QNĐN đóng góp đã trên $28,000. Hiện Hội QNĐN có hơn 500 hồ sơ của TPB/QNĐN cần giúp đỡ trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới.

Mọi chi tiết liên lạc: Đoàn Ngọc Đa (714) 747-1567 hoặc email: donghuongquangda@gmail.com

19/12/2018(Xem: 61)
Westminster, Nam California (Bình Sa) -- Vào lúc 5 giờ chiều thứ Bảy, ngày 15 tháng 12 năm 2018, tại hội trường The Church of Jesus Christ of Latter-day Sant 10332 Bolsa Ave, Thành Phố Westminster, Liên Đoàn Hướng Đạo Hoa Lư đã tổ chức lễ trao Hướng Đạo Đại Bàng (Eagle Scouts) cho 8 Nam Hướng Đạo Sinh gồm các em: Andrew Nguyen, Bill Hoang, Brian Bui, Calvin Nguyen, EricK Ho, John Truong, Kevin Vu, Tony Nong.
19/12/2018(Xem: 72)
Westminster (Nguyễn Tâm)- - Như thông lệ hằng năm, đã liên tục trong 16 năm qua, Liên Trường Trung Học Việt Nam-Nam California đều tổ chức buổi Họp Măt Tất Niên Countdown New Year’s Eve 2019, đồng thời gây quỹ Cây Mùa Xuân cho TPBVNCH, buổi tiệc năm nay được tổ chức vào lúc 6:00 chiều Thứ hai ngày 31 tháng 12 năm 2019 tại nhà hàng Mon Amour, số 3150 W. Lincoln Ave. # 134 (góc Western), Anaheim.
19/12/2018(Xem: 86)
Hơn một phần ba số dân California được chăm sóc y tế qua Medi-Cal, và phần lớn trong số thành viên đó biết rằng có bao gồm bảo hiểm chăm sóc nha khoa, nhưng nhiều người lại không sử dụng phúc lợi này.
19/12/2018(Xem: 52)
18/12/2018(Xem: 401)
Lễ công bố Hồ Sơ Hoàng Sa và Trường Sa Chủ Quyền Dân Tộc và Phán Quyết Tòa Trọng Tài Quốc Tế La Haye đã được tổ chức tại hội trường Chùa Pháp Vũ, thành phố Orlando, tiểu bang Florida Hoa Kỳ vào ngày 16 tháng 12, năm 2018.
18/12/2018(Xem: 371)
Westminster (Bình Sa)- - Trước Khu Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 15 tháng 12 năm 2018 một cuộc biểu tình do các hội đoàn đứng ra tổ chức trong đó có: Asian and Pacific Islanders Re-Entry of Orange Coungty (APIROC), VietRICE, VietUnity Socal, Viet Rainbow of Orange County (VROC), và Common Ground OC, để yêu cầu chính quyền Hoa Kỳ bảo vệ người Việt có nguy cơ bị trục xuất.
18/12/2018(Xem: 392)
Bối cảnh. - Tính từ ngày 26/6/1975 là ngày cuối cùng các sĩ quan cấp uý thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (QLVNCH) bị cưỡng bách vô các trại tù tập trung của cộng sản được trí trá dưới mỹ từ “trại cải tạo” đến Lễ Giáng Sinh 24/12/1978, vừa đúng 3 năm 6 tháng.
18/12/2018(Xem: 123)
17/12/2018(Xem: 181)
16/12/2018(Xem: 358)
Garden Grove (Bình Sa)- - Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843, do BS. Tâm Nguyễn, Tổng Giám Đốc và Cô Linh Nguyễn, Giám Đốc Điều Hành đã long trọng tổ chức lễ mãn khóa niên học 2018 cho hơn 250 học viên các ngành thẩm mỹ.
16/12/2018(Xem: 202)
15/12/2018(Xem: 646)
WESTMINSTER -- Lễ tưởng niệm và tri ân công đức Phật Hoàng Trần Nhân Tông đã trang nghiêm tổ chức bởi Câu Lạc Bộ Trần Nhân Tông và nhiều hội đoàn khác tại Chùa Điều Ngự tại thị trấn Westminster CA. vào Chủ Nhật 9/12/2018.
15/12/2018(Xem: 227)
Garden Grove (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm, cứ đến Mùa Giáng Sinh Hiệp Hội Việt Nam tại Orange County (Vietnamese League of Orange County Inc.) do KS. Phạm Ngọc Lân, Giám Đốc Điều Hành và cô Thu Bùi Giám Đốc Chương Trình đều tổ chức Lễ Giáng Sinh cho những người chậm phát triển.
15/12/2018(Xem: 186)
14/12/2018(Xem: 411)
Santa Ana (Bình Sa)- - Để ngưởng vọng và tỏ lòng tri ân đối với bậc Ân Sư cố Sư Trưởng Thượng Diệu Hạ Từ, Viện Chủ Khai Sơn hai ngôi chùa Diệu Quang 1 tại Sacramento Bắc California và Diệu Quang 2 tại Santa Ana
Tin công nghệ
Tháng 12/2018, nhiều người dùng nhận thấy Apple đang gửi tin quảng cáo chương trình Carpool Karaoke của ứng dụng TV dưới dạng thông báo, dù cho ứng dụng không được cấp quyền gửi thông báo quảng cáo, và thậm chí chính sách trên App Store của Apple cũng cấm các nhà phát triển gửi quảng cáo như thế.
Sao băng (thiên thạch) có thể có nhiều màu sắc khác nhau. Mắt người thường không thể phân biệt được nhiều màu sắc như các camera. Trong ảnh là một sao băng Geminid được chụp bằng camera trong trận mưa sao băng tuần trước, một cơn mưa không chỉ rực sáng ấn tượng mà còn đầy màu sắc.
Có thể nói, trong tất cả các thương hiệu xe hơi hạng sang, Audi luôn tỏ ra tích cực trong việc đưa công nghệ bán tự lái vào những chiếc xe thương mại của hãng. Và trong những buổi tiếp xúc với truyền thông, nhà sản xuất xe hơi của Đức đã hé lộ vài thông tin quan trọng về kế hoạch sản xuất những chiếc xe hoàn toàn không có người lái. Bên cạnh đó, công ty cũng chia sẻ về một trong những đối tác sẽ hỗ trợ họ trong chiến dịch làm cho những chiếc xe tự lái mang logo 4 vòng tròn lăn bánh trên đường một cách hợp pháp từ năm 2021.
Khoảng giữa tháng 12/2018, nhà phân tích Ming-Chi Kuo, người đã dự đoán chính xác các sản phẩm của Apple, cho biết ông tin rằng Amazon và Google sẽ ra mắt sản phẩm để cạnh tranh với AirPods của Apple, dự đoán là vào giữa năm 2019.
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo một nguồn tin cho biết, LG Electronics Inc. có kế hoạch bắt đầu bán TV màn hình cuộn vào năm 2019. Dòng TV đặc biệt có thể cuộn lại và cất đi như một tấm áp phích. Đây là sản phẩm trọng tâm của LG trong nỗ lực đẩy mạnh thị phần TV tương lai.
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, có vẻ như Malta sắp có một ngân hàng bắt đầu chuyên phục vụ các công ty tiền mã hóa và blockchain cũng như các cá nhân có giá trị ròng cao, các đối tượng đã và đang bị các ngân hàng truyền thống xa lánh với cái gọi là Hòn đảo Blockchain.
Khi Choi Ba-da chào mời Hyundai mua lại ứng dụng đi nhờ xe Luxi hồi năm 2017, ông đã thẳng thắn chia sẻ với công ty đại gia Hàn Quốc rằng họ cũng như các hãng xe hàng đầu khác sẽ không thể thành công nếu không biết tiếp cận các công nghệ hiện đại mới
Khoảng giữa tháng 12/2018, Aleph Farms, công ty công nghệ thực phẩm tại Israel, đã nuôi cấy trong phòng thí nghiệm và phát triển một loại thịt bò bíp tết mà không phải giết mổ động vật.
Samsung đã lên lịch ra mắt Galaxy S10 trước thềm sự kiện Mobile World Congress MWC 2019. Khoảng giữa tháng 12/2018, nguồn tin mới từ Hàn Quốc còn cho biết rằng Samsung cũng sẽ trình diễn nguyên mẫu smartphone 5G của hãng tại sự kiện MWC diễn ra ở Barcelona vào tháng 02/2019
Đầu tháng 12/2018, Bruno Le Maire, Bộ trưởng Kinh tế Pháp cho biết, Pháp sẽ chờ EU đến tháng 03/2019 để quyết định đánh thuế các công ty Internet lớn của Mỹ. Tuy nhiên, 10 ngày sau, ông thông báo thuế sẽ được giới thiệu từ ngày 01/01/2019 do những khó khăn trong việc thống nhất về quy định trên toàn khối. Ông Le Maire kỳ vọng thuế mới sẽ mang về 500 triệu EUR (khoảng 570 triệu USD) cho Pháp trong năm 2019.
Công nghệ Face ID siêu phức tạp của Apple được triển khai cho iPhone X và toàn bộ iPhone, iPad 2018 được đánh giá là đáng tin cậy và an toàn. Tuy nhiên, có vẻ như Apple vẫn muốn tiếp tục hoàn thiện các giải pháp sinh trắc học của hãng trong tương lai.
Hàng loạt các bong bóng bị đóng băng vào hồ Baikal là gì? Câu trả lời là khí Mê-tan (Methane). Hồ Baikal ở Nga, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận là hồ lớn nhất (tính theo thể tích), lâu đời nhất và sâu nhất thế giới, chứa hơn 20% lượng nước ngọt của thế giới.
Khoảng giữa tháng 12/2018, Boeing đã khánh thành nhà máy đầu tiên tại Trung Quốc thuộc dây chuyền lắp ráp và hoàn thiện dòng máy bay phản lực thương mại thân hẹp 737. Đây cũng là động thái nhấn mạnh cam kết của Boeing đối với thị trường máy bay lớn nhất thế giới trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung ngày một gia tăng.
Vụ tai nạn kinh hoàng của con tàu RMS Titanic hồi năm 1912 đã gợi lên vô số những thuyết âm mưu, bao gồm cả việc con tàu chưa bao giờ bị chìm. Và vào năm 1985, một nhà hải dương học với mơ ước được làm sáng tỏ mọi việc đã có một quyết định táo bạo: làm một cuộc trao đổi với Hải quân Mỹ. Sau đó, vì nhiều lý do chính trị, câu chuyện đã bị đưa vào danh sách tuyệt mật và mãi cho tới tháng 12/2018, mọi việc mới được tiết lộ để chúng ta biết được rằng: chuyến đi tìm Titanic thật ra là một chuyến đi tìm tàm ngầm hạt nhân bị thất lạc.
Khoảng giữa tháng 12/2018, Intel và công ty thể thao điện tử ESL đã mở rộng mối quan hệ đối tác lâu năm bằng cách ký thỏa thuận 3 năm, trị giá 100 triệu USD với mục tiêu thúc đẩy sự hiện diện của Esports trên toàn thế giới.