Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trần Doãn Nho Ra Mắt 4 Tác Phẩm

22/11/199900:00:00(Xem: 5843)
WESTMINSTER (VB) — Buổi ra mắt các tác phẩm của nhà văn Trần Doãn Nho đã thu hút hơn 100 người hôm Thứ Bảy tại Phòng Sinh Hoạt Người Việt, Westminster.
Nhà văn họ Trần đã từ Boston, Massachusett bay về Quận Cam để trình làng bốn tác phẩm mới xuất bản: tiểu luận “Viết và Đọc,” tập truyện ký “Loanh Quanh Những Nẻo Đường,” và các tập truyện “Vết Xước Đầu Đời” và “Căn Phòng Thao Thức.”
Những nhà văn lên giới thiệu về Trần Doãn Nho và tác tác phẩm hôm Thứ Bảy là: Nguyễn Mông Giác, Bùi Vĩnh Phúc, Phạm Xuân Đài...

Nhà văn Trần Doãn Nho sinh năm 1945 tại Huế, Cử Nhân Triết Học năm 1968, và Sài Gòn học tiếp Cao Học tại Đại Học Văn Khoa, sắp trình luận án thì Miền Nam sụp đổ, phải vào tù nhà nước CSVN mất 6 năm. Ông đến Boston định cư từ năm 1993 và cầm bút lại sau 18 năm im lặng. Ông viết đã nhiều thập niên, trước 1975 viết cho Bách Khoa, Văn, Tân Văn, Vấn Đề, Khởi Hành, Đối Diện... Tại hải ngoại viết trên Văn Học, Hợp Lưu, Diễn Đàn Tự Do, Thế Kỷ 21...
Mặc dù viết về một thời đại đầy nhiễu nhương sóng gió, viết như một nhân chứng của lịch sử trong rất nhiều truyện và ký, văn của Trần Doãn Nho lại đượm đầy chất nhân đạo, điềm tỉnh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tiếp theo chiến dịch gây quỹ thành công tại Bắc Cali., Cộng Đồng Việt Nam tại Houston sẽ tiếp tục cuộc vận động và gây quỹ với buổi văn nghệ được tổ chức tại Nhà Hàng Ocean Palace trên đường Bellaire Blvd, Houston, TX vào ngày Thứ Bảy, 26 tháng 6. Kế hoạch gây quỹ sẽ chấm dứt hai tuần sau Lễ Khánh Thành vào ngày 18 tháng 9.
Kỷ niệm mừng ngày Đấng Đại Giác Đản Sanh. Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2565 được long trọng tổ chức tại THIỀN VIỆN CHÂN NGUYÊN, Adelanto lúc 11:00AM ngày Chủ Nhật 30 tháng 05 năm 2021 (nhằm ngày 19 tháng 04 AL. năm Tân Sửu) Địa chỉ: 20635 US Hwy 395. Adelanto, CA 92301.
Southern California Edison không nhận tiền trả hóa đơn từ các ứng dụng của đệ tam nhân và không bao giờ đòi hỏi phải trả hóa đơn ngay qua điện thoại.
Tại Trụ Sở Hội Cao Niên Á Mỹ ở địa chỉ số 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683 vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật ngày 16 tháng 5 năm 2021 một bữa phát phần ăn và quà tặng cho những người vô gia cư theo thông lệ hằng tháng của Hiệp Hội Những Tấm Lòng Vàng do Cô Hoa Hậu Lam Châu C.E.O thực hiện.
Tại trụ sở Cộng Đồng Việt Nam Nam California 13351 Brookhurst St. Garden Grove, vào lúc 1:00PM ngày Thứ Bảy 15 tháng 5 năm 202, Đảng tân Đại Việt đã tổ chức lễ tưởng niệm nhân 49 ngày để ghi nhớ công lao cùng sự hy sinh của cố nhân sĩ Nguyễn Văn Tánh cho cộng đồng Người Việt Quốc Gia ở hải ngoại.
Các Kinh sách mới (có tiếng Anh và Việt) do Chùa Hương Sen xuất bản đã in xong năm 2021. Ni sư Trụ trì Thích Nữ Giới Hương cùng quý sư cô đang gói sách để tặng Chư Tôn Thiền đức Tăng Ni ở các Chùa.
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.