Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiếp Ảnh Gia Phí Văn Trung Ra Mắt Sách Ảnh Nghệ Thuật, Về Hưu: Hơn Nửa Thế Kỷ Phục Vụ Nghệ Thuật Nhiếp Ảnh

24/11/201500:00:00(Xem: 3464)

WESTMINSTER (VB) – Trên 300 người gồm quan khách, thân hữu, gia đình đã đến dự bữa tiệc ra mắt sách Ảnh Nghệ Thuật, cảm ơn sự đóng góp của Nhiếp Ảnh Gia Phí Văn Trung cho nghệ thuật nhiếp ảnh trong và ngoài nước nửa thế kỷ qua và cũng để nói lời chúc anh về hưu an hưởng tuổi già tại nhà hàng Grand Garden Restaurant, thành phố Westminster, vào chiều tối Chủ Nhật, ngày 22 tháng 11 năm 2015.

Buổi tiệc được tổ chức bởi Nhóm Thân Hữu Việt Ảnh và được điều hợp bởi các MC Kim Oanh, Dược Sĩ Nguyễn Thúc Mẫn, và ca sĩ Vi Lan.

blank
Thị Trưởng Westminster Trí Tạ vinh danh nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung. (Photo VB)

Sau phần nghi thức khai mạc với lễ chào quốc kỳ và hát quốc ca Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa và phút mặc niệm là phần trình bày ca khúc Việt Ảnh Ca do Đinh Vũ sang tác đặc biệt cho Việt Ảnh với các giọng ca của Ban Nhạc Việt Ảnh qua sự điều khiển của Bác Sĩ Nguyễn Thị Nhuận.

Một người bạn đã quen biết nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung 60 năm từ thời còn học lớp 1 tại Đà Lạt là ông Hà Văn Tải là Giám Đốc Đài SBTN tại Boston có mặt trong buổi tiệc đã cho biết rằng nhiềp ảnh gia Phí Văn Trung có thiên phú về chụp ảnh từ nhỏ, từ thời còn học trung học. Ông Tải cũng mang theo bằng tưởng lục của Chủ Tịch Thượng và Hạ Viện Tiểu Bang Massachusetts để vinh danh sự đóng góp của nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung cho nghệ thuật nhiếp ảnh Việt Nam trong hơn nửa thế kỷ qua.

blank
MC Kim Oanh và Nguyễn Thúc Mẫn. (Photo VB)

Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức cũng đã đại diện Thượng Nghị Sĩ California Janet Nguyễn trao bằng tưởng lục của Thượng Viện California ghi nhận và ca ngợi sự đóng góp của nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung cho văn hóa của cộng đồng. Ông Thức cũng bày tỏ nỗi buồn vì việc nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung giã từ sự nghiệp nhiếp ảnh.

Thị Trưởng Westminster Tạ Đức Trí cũng đã thân hành đến dự buổi tiệc và lên trao tặng bằng vinh danh những gì nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung đã làm cho nghệ thuật nhiếp ảnh Việt Nam và thế giới cũng như cho cộng đồng trong nhiều thập niên qua.

blank
Thân Hữu Việt Ảnh chúc mừng. (Photo VB)

Ông Đoàn Cẩn trong Ban Tổ Chức đã giới thiệu sách Ảnh Nghệ Thuật của Phí Văn Trung. Ông Cẩn cho biết sách tặng không bán là món quà quý giá mà nhiếp ảnh gia Phì Văn Trung dành tặng cho những người yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh và những người đã hỗ trợ ông trong nhiều năm qua. Sách in hình màu trên giấy láng thật nghệ thuật gồm 240 bức ảnh do nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung chọn lọc ra trong hàng ngàn bức ảnh mà ông đã chụp trên cuộc hành trình nghệ thuật hơn nửa thế kỷ qua của ông.

Những người lên chúc mừng và chia xẻ sự thành công trong sự nghiệp nhiếp ảnh của nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung đầu tiên là các thành viên trong đại gia đình của ông gồm anh chị em, vợ con, và cháu nội ngoại của ông. Những người cả đời chứng kiến sự tận tụy, đam mê và hy sinh của ông cho nghệ thuật nghiếp ảnh, và họ cũng chính là những người ủng hộ ông hết mình.

blank
Nhiếp Ảnh Gia Phí Văn Trung (cầm giấy đọc) cảm ơn. (Photo VB)

Nhiếp ảnh gia Huỳnh Long, Trưởng Ban Tổ chức buổi tiệc, trong lời phát biểu nói rằng Thân Hữu Việt Ảnh là hậu thân của Hội Việt Ảnh do nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung sáng lập cách nay 14 năm. Ông Long cũng cho biết lý do của buổi tiệc là để vinh danh những đóng góp của nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung và cũng để kỷ niệm ngày Phí Văn Trung về nghỉ hưu hưởng tuổi già. Ông Long cũng hứa là sẽ tiếp tục con đường của nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung để mở những lớp học nhiếp ảnh.

Nhiếp anh gia Nguyễn Thúc Mẫn đại diện Thân Hữu Việt Ảnh phát biểu cho biết 3 điều kiện để trở thành một nhiếp ảnh gia thành công xứng đáng như Phí Văn Trung đó là: đam mê, có tâm và kiến thức, và sằn long chia xẻ những kiến thức và kỹ thuật nhiếp ảnh cho thế hệ sau.

blank
Tặng quà cho nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung. (Photo VB)

Nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung trong niềm cảm kích nói rằng đây là kỷ niệm khó quên nhất trong đời. Ông cũng đã chân thành cảm ơn đến sự chia xẻ của các thành viên trong gia đình, vợ con đã bao năm vui vẻ theo nghiệp dĩ của ông. Ông cũng gởi lời cảm ơn với tất cả chân tình của ông đến tất cả quan khách và thân hữu đã đến dự buổi tiệc này. Ông tuyên bố “gác kiếm” nghề nhiếp ảnh kể từ nay.

Nhiếp ảnh gia Nguyễn Mạnh Hiền thay mặt 9 vị học viên đại diện các khóa học nhiếp ảnh của nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung tổ chức từ năm 2008 đến 2014 chia xẻ tâm tình cho biết rằng nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung đã làm rạng danh cho nghệ thuật nhiếp ảnh của người Việt Nam trên khắp thế giới. Ông nói rằng nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung đã hướng dẫn và đào tạo nhiều người trở thành nhiếp ảnh gia nổi tiếng. NAG Phí Văn Trung cũng đã xuất bản 6 tuyển tập nghệ thuật nhiếp ảnh, 5 đặc san lưu trữ nhiều tài liệu quý giá về nghệ thuật nhiếp ảnh, và đã nhận nhiều giải thưởng quốc tế giá trị, theo ông Hiền. NAG Nguyễn Mạnh Hiền kết thúc lời phát biểu bằng lời cảm ơn nhân mùa Lễ Tạ Ơn gửi đến nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung, một vị thầy nhiếp ảnh, có nhiều sức khỏe và hạnh phúc.

blank
Ông Hà Văn Tải (trái) trao bằng tưởng lục của Thượng và Hạ Viện Massachusetts cho nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung. (Photo VB)

Nhiều người, gồm Bác Sĩ Nguyễn Văn Đức, Nha Sĩ Nguyễn Ngọc Dung, ông Phí Văn Tập là anh ruột của Phí Văn Trung, Luật Sư Nguyễn Hồng Nhuận,v.v…, đã lần lược lên bày tỏ sự quý mến và trân trọng đối với những gì nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung đã làm cho nghệ thuật nhiếp ảnh Việt Nam và thế giới.

Ban Tổ Chức cũng đã trao số tiền 1,250 đô la cho bà Hạnh Nhơn là Hội Trưởng Hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ Việt Nam Cộng Hòa. Bà Hạnh Nhơn phát biểu nói rằng nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung là một người có tấm long nhân hậu luôn nghĩ tới những người bất hạnh. Đây là lần thứ 3 nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung mở tiệc gây quỹ giúp cho các Thương Phế Binh VNCH. Bà cảm ơn và chúc sức khỏe cho nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung.

Trong lúc mọi người thưởng thức những món ăn ngon miệng của nhà hàng Grand Garden thì cũng vừa thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các ca sĩ và thân hữu trình bày như một lời cảm ơn nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung.

blank
Ông Nguyễn Đình Thức (phải) đại diện Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trao bằng tưởng lục của Thượng Viện California cho nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung. (Photo VB)

Mở đầu chương trình văn nghệ là ca khúc “Ô Mê Ly” do Ban Hợp Ca Ngẫu Nhiên trình diễn. Ca nhạc sĩ Trần Chí Phúc cũng đã đóng góp bài hát “Cảm Ơn Tấm Lòng Thế Giới” để tặng nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung và mọi người. Các ca sĩ như Thanh Mỹ, Phí Văn Quỳnh, Như An, Ngọc Hiếu, Vi Lan, Anh Dũng, Lê Thu Thảo, Hoài Thương, Thục Oanh, Hồng Vân, v.v… đã góp tiếng hát vinh danh, cám ơn và chúc nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung nghỉ hưu nhiều sức khỏe.

Buổi tiệc kết thúc với phần cắt bánh vừa mừng cho sự thành công nghệ thuật nhiếp ảnh của Phí Văn Trung vừa chia tay ông với cái nghiệp chụp bắt từng khoảnh khắc kỳ diệu của thế giới chung quanh mình để làm đẹp thêm cho cuộc đời.

Cảm ơn nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.