Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Khóa tu Pháp Hội Tịnh Độ Tam Thời Niệm Phật

14/11/201500:00:00(Xem: 2557)
Fountain Valley (Bình Sa)- - Chùa Bát Nhã Nam California tọa lạc tại số 803 S. Sullivan St, Thành Phố Santa Ana do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức khóa tu Pháp Hội Tịnh Độ - Tam Thời Niệm Phật tại Saigon Performing Arst Center Thành Phố Fountain Valley vào hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật 7 và ngày 8 tháng 11 năm 2015. Lễ khai mạc diễn ra vào lúc 7 giờ sáng Thứ Bảy ngày 7 tháng 11 -2015 với sự chứng minh của HT. Thích Quảng Tâm đến từ Đài Loan và phái đoàn, HT. Thích Nguyên Trí, Viện Chủ Chùa Bát Nhã, ngoài ra còn có sự hiện diện của qúy Chư Tôn Đức Tăng Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California, trong hai ngày có khoảng một ngàn đồng hương tham dự.

Pháp hội Tịnh Độ Tam Thời Hô Niệm do sự hướng dẫn của Hòa Thượng Thích Quảng Tâm đến từ Đài Loan.

Nghi thức khai mạc do HT. Thích Quảng Tâm và HT. Thích Nguyên Trí. Sau phần lễ khai mạc, HT. Thích Nguyên Trí lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn HT. Quảng Tâm cùng chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử tham dự, HT. tiếp: “sở dĩ tổ chức tu Tam Thời Niệm Phật là để bày tỏ lòng hiếu kính với các bậc tiền nhân, cầu siêu chư hương linh đã qúa vảng, các bậc cha mẹ nhiều đời được siêu sinh tịnh độ.

Tiếp theo lời Đạo từ của Hòa Thượng Thích Quảng Tâm Trong lời đạo từ (được Thượng Tọa Tịnh Hải thông dịch qua tiếng Việt), Hòa Thượng Quảng Tâm cho biết, ngài rất vui mừng được Hòa Thượng Nguyên Trí mời sang đây chứng minh cho Pháp Hội Tịnh Độ. Hòa Thượng tán thán công đức của Hòa Thượng Nguyên Trí cùng chư tôn đức Tăng, Ni, Phật tử đạo tràng chùa Bát Nhã cùng quý Phật tử xa gần, mong rằng qua những lời nhất tâm cầu nguyện của chư tôn đức và của hàng Phật tử trong hai ngày Pháp Hội, những nguyện vọng tha thiết và chính đáng của mọi người sẽ được thành tựu viên mản.

phap-hoi-tam-thoi-ho-niem-dsc-0318
phap-hoi-tam-thoi-ho-niem-dsc-0324
phap-hoi-tam-thoi-ho-niem-dsc-0329
Trong pháp hội.

Sau đó nghi thức lễ Sái Tịnh do HT. Thích Quảng Tâm chủ lễ bằng tiếng Hoa do Thượng Tọa Thích Tịnh Giác thông dịch ra tiếng Việt, trong lúc nầy tất cả mọi người cùng tụng kinh A Di Đà, đến 11 giờ 30 mọi người dùng cơm trưa trong chánh niệm, dùng cơm xong mọi người cùng kinh hành niệm Phật A Di Đà, sau phần kinh hành mọi người nghe HT. Thích Quảng Tâm thuyết pháp về ích lợi của việc niệm danh hiệu A Di Đà Phật.


Sang ngày Chủ Nhật 16 tháng 11 năm 2014 chính thức cử hành nghi thức Tam Thời Hộ Niệm, Pháp hội thời 1 diễn ra vào lúc 8 giờ sáng với lễ chiêu hồn chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn, oan hồn uổng tử, sản nạn thai nhi... Đến 9:30 AM Pháp hội thời 2 bắt đầu với phần niệm “Nam Mô Liên Trì Hải Hội Phật Bồ Tát” 3 lần và sau đó tiếp tục tụng kinh A Di Đà, sau phần tụng kinh A Di Đà là phần đàn tràng cúng thí thực cô hồn.

Đồng hương Phật tử trong hai ngày tham dự để được nghe những lời thuyết giảng của HT. Thích Quảng Tâm về ý nghĩa và lợi ích của việc niệm Phật, “Tam Thời Niệm Phật” là nhắc nhở mọi người lúc nào cũng niệm Phật, (Sáng, Trưa, Tối).

Trong hai ngày tại Saigon Performing Arst Center diễn ra trong khung cảnh như một ngôi chùa, đồng hương Phật tử vào ra tấp nập, trước khi bước vào hội trường các quầy kinh sách, CD, DVD cũng được trưng bày để kính biếu đồng hương Phật tử tham dự. Đặc biệt trong 2 ngày lễ có rất đông những người trẻ tham dự.

Trước khi bế mạc một Đàn Tràng Giải Oan Bạt Độ, Chẩn Thí Thập Loại Cô Hồn đã được thiết lễ trang nghiêm để mọi người cùng tham dự đọc kinh cầu nguyện cho thập loại cô hồn được siêu sinh tịnh độ.

Sau đó mọi người cùng dự bữa “Dược Thực” cơm chiều trước khi chia tay.

Trong dịp nầy Ban tổ chức ngỏ lời cảm ta đến tất cả qúy chư tôn đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử tham dự, cũng như đóng góp công sức, tịnh tài để lể hội được thành tựu viên mãn.

Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc về (714) 571-0473

Trong dịp nầy HT. Nguyên Trí cũng đã kể cho HT. Thích Quảng Tâm nghe về chuyến đi cứu trợ trận động đất Nepal và những dự kiến cho các đợt cứu trợ kế tiếp cho HT. Quảng Tâm nghe về những thảm họa và sự khó khăn hiện nay. Liền sau đó HT đã phát tâm ủng hộ $ 400,000 để lo cho những đợt cứu trợ kế tiếp chuẩn bị làm những trường học, xây dựng lại những xóm làng, chùa chiền đã bị đổ nát hết sau trận động đất kinh hoàng vừa qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhà báo Phạm Trần từ Washington D.C. cho biết Nhà văn nổi tiếng Hoàng Hải Thủy đã ra đi vào lúc 11:20 PM đêm ngày 06/12/2020 tại bệnh viện Inova Fairfax Hospital (bệnh viện Fairfax) sau một cơn bạo bệnh, Ông hưởng thọ 88 tuổi.
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.