Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Khóa tu Pháp Hội Tịnh Độ Tam Thời Niệm Phật

14/11/201500:00:00(Xem: 2558)
Fountain Valley (Bình Sa)- - Chùa Bát Nhã Nam California tọa lạc tại số 803 S. Sullivan St, Thành Phố Santa Ana do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức khóa tu Pháp Hội Tịnh Độ - Tam Thời Niệm Phật tại Saigon Performing Arst Center Thành Phố Fountain Valley vào hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật 7 và ngày 8 tháng 11 năm 2015. Lễ khai mạc diễn ra vào lúc 7 giờ sáng Thứ Bảy ngày 7 tháng 11 -2015 với sự chứng minh của HT. Thích Quảng Tâm đến từ Đài Loan và phái đoàn, HT. Thích Nguyên Trí, Viện Chủ Chùa Bát Nhã, ngoài ra còn có sự hiện diện của qúy Chư Tôn Đức Tăng Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California, trong hai ngày có khoảng một ngàn đồng hương tham dự.

Pháp hội Tịnh Độ Tam Thời Hô Niệm do sự hướng dẫn của Hòa Thượng Thích Quảng Tâm đến từ Đài Loan.

Nghi thức khai mạc do HT. Thích Quảng Tâm và HT. Thích Nguyên Trí. Sau phần lễ khai mạc, HT. Thích Nguyên Trí lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn HT. Quảng Tâm cùng chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử tham dự, HT. tiếp: “sở dĩ tổ chức tu Tam Thời Niệm Phật là để bày tỏ lòng hiếu kính với các bậc tiền nhân, cầu siêu chư hương linh đã qúa vảng, các bậc cha mẹ nhiều đời được siêu sinh tịnh độ.

Tiếp theo lời Đạo từ của Hòa Thượng Thích Quảng Tâm Trong lời đạo từ (được Thượng Tọa Tịnh Hải thông dịch qua tiếng Việt), Hòa Thượng Quảng Tâm cho biết, ngài rất vui mừng được Hòa Thượng Nguyên Trí mời sang đây chứng minh cho Pháp Hội Tịnh Độ. Hòa Thượng tán thán công đức của Hòa Thượng Nguyên Trí cùng chư tôn đức Tăng, Ni, Phật tử đạo tràng chùa Bát Nhã cùng quý Phật tử xa gần, mong rằng qua những lời nhất tâm cầu nguyện của chư tôn đức và của hàng Phật tử trong hai ngày Pháp Hội, những nguyện vọng tha thiết và chính đáng của mọi người sẽ được thành tựu viên mản.

phap-hoi-tam-thoi-ho-niem-dsc-0318
phap-hoi-tam-thoi-ho-niem-dsc-0324
phap-hoi-tam-thoi-ho-niem-dsc-0329
Trong pháp hội.

Sau đó nghi thức lễ Sái Tịnh do HT. Thích Quảng Tâm chủ lễ bằng tiếng Hoa do Thượng Tọa Thích Tịnh Giác thông dịch ra tiếng Việt, trong lúc nầy tất cả mọi người cùng tụng kinh A Di Đà, đến 11 giờ 30 mọi người dùng cơm trưa trong chánh niệm, dùng cơm xong mọi người cùng kinh hành niệm Phật A Di Đà, sau phần kinh hành mọi người nghe HT. Thích Quảng Tâm thuyết pháp về ích lợi của việc niệm danh hiệu A Di Đà Phật.


Sang ngày Chủ Nhật 16 tháng 11 năm 2014 chính thức cử hành nghi thức Tam Thời Hộ Niệm, Pháp hội thời 1 diễn ra vào lúc 8 giờ sáng với lễ chiêu hồn chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn, oan hồn uổng tử, sản nạn thai nhi... Đến 9:30 AM Pháp hội thời 2 bắt đầu với phần niệm “Nam Mô Liên Trì Hải Hội Phật Bồ Tát” 3 lần và sau đó tiếp tục tụng kinh A Di Đà, sau phần tụng kinh A Di Đà là phần đàn tràng cúng thí thực cô hồn.

Đồng hương Phật tử trong hai ngày tham dự để được nghe những lời thuyết giảng của HT. Thích Quảng Tâm về ý nghĩa và lợi ích của việc niệm Phật, “Tam Thời Niệm Phật” là nhắc nhở mọi người lúc nào cũng niệm Phật, (Sáng, Trưa, Tối).

Trong hai ngày tại Saigon Performing Arst Center diễn ra trong khung cảnh như một ngôi chùa, đồng hương Phật tử vào ra tấp nập, trước khi bước vào hội trường các quầy kinh sách, CD, DVD cũng được trưng bày để kính biếu đồng hương Phật tử tham dự. Đặc biệt trong 2 ngày lễ có rất đông những người trẻ tham dự.

Trước khi bế mạc một Đàn Tràng Giải Oan Bạt Độ, Chẩn Thí Thập Loại Cô Hồn đã được thiết lễ trang nghiêm để mọi người cùng tham dự đọc kinh cầu nguyện cho thập loại cô hồn được siêu sinh tịnh độ.

Sau đó mọi người cùng dự bữa “Dược Thực” cơm chiều trước khi chia tay.

Trong dịp nầy Ban tổ chức ngỏ lời cảm ta đến tất cả qúy chư tôn đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử tham dự, cũng như đóng góp công sức, tịnh tài để lể hội được thành tựu viên mãn.

Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc về (714) 571-0473

Trong dịp nầy HT. Nguyên Trí cũng đã kể cho HT. Thích Quảng Tâm nghe về chuyến đi cứu trợ trận động đất Nepal và những dự kiến cho các đợt cứu trợ kế tiếp cho HT. Quảng Tâm nghe về những thảm họa và sự khó khăn hiện nay. Liền sau đó HT đã phát tâm ủng hộ $ 400,000 để lo cho những đợt cứu trợ kế tiếp chuẩn bị làm những trường học, xây dựng lại những xóm làng, chùa chiền đã bị đổ nát hết sau trận động đất kinh hoàng vừa qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tiểu bang California đang đối diện với sự gia tăng nhanh chóng của các ca COVID-19, giai đoạn thách thức nhất của đại dịch với số ca nhập viện, cộng với sự sụt giảm mạnh công suất ICU trên toàn tiểu bang. Các quan chức y tế công cộng của tiểu bang cho hay, việc gia tăng bất ngờ về du lịch, tụ tập trong nhà và lễ hội sẽ tiếp tăng thêm làm cho các bệnh viện gặp khó khăn.
Để đáp ứng lệnh ‘Stay-at-Home’ gần đây của tiểu bang, hạn chế việc ăn uống ngoài trời, Thành phố Garden Grove đã mở rộng chương trình JOBS 1st để có thêm chương trình "JOBS 1st To-Go" mới, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp bán thực phẩm và đồ uống địa phương với các khoản trợ cấp lên đến $1,500.
Vòng tài trợ mới nhất đã nâng nguồn quỹ được cấp lên hơn 13 triệu USD nhằm tăng cơ hội sống gần gũi với thiên nhiên cho tất cả mọi người
Nếu quý vị muốn có những kỷ niệm của những ngày lễ và kết hôn trong mùa đông này, thì không cần tìm đâu xa! Vào Thứ Bảy, Ngày 12 Tháng 12, 2020, Văn phòng Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn sẽ tổ chức lễ thành hôn trong khung cảnh Thiên Đường Mùa Đông tại Honda Center trong thành phố Anaheim
Thành Phố Garden Grove đang tuyển ủy viên các ủy ban thành phố. Đây là công việc thiện nguyện, những ứng cử viên phải đăng ký đi bầu và là cư dân sống trong Garden Grove. Người ủy viên sẽ phục vụ nhiệm kì trong hai năm, thường xuyên phải tham dự các cuộc họp, và được bổ nhiệm làm người cố vấn cho Hội Đồng Thành Phố, đóng góp ý kiến cho Thành phố.
Thứ Tư ngày 9 tháng 12 cũng là phiên họp cuối của Hội Đồng Thành Phố Westminster cho năm 2020. Dù là phiên họp cuối trong năm nhưng cũng có nhiều sự kiện cần thiết để mọi người am tường, nhất là thành phần cư dân tại Westminster.
Trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, có hiệu lực từ Thứ Sáu, ngày 11 Tháng 12 năm 2020, Văn Phòng Chánh Lục Sự Quận Cam sẽ tạm đóng cửa tất cả các dịch vụ tại quầy trong văn phòng cho công chúng cho đến khi có thông báo mới. Hầu hết các dịch vụ có thể được yêu cầu qua thư.
Thành Phố Westminster đã chấp thuận dự án xây dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị tại Công Viên Tự Do nơi có Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ theo đề nghị của Thị Trưởng Tạ Đức Trí trong phiên họp thường kỳ hôm 9 tháng 12 vừa qua. Dự án được phê chuẩn với số phiếu tuyệt đối 5-0.
Hôm nay, thứ Hai 7 tháng 12, 2020, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg (D - Quận Cam) giới thiệu 3 Nghị Quyết Thượng Viện (SCR) để vinh danh những đóng góp của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại California. Các Nghị Quyết này nhằm tôn vinh nền văn hóa đa dạng, phong phú trên toàn tiểu bang California, và đặc biệt nhắc nhở chú ý đến lịch sử đáng tự hào của người Mỹ gốc Việt. Đó là các Nghị Quyết vinh danh 3 ngày lễ đầy ý nghĩa trong cộng đồng Việt Nam: Kỷ niệm ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, và ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc