Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Khóa tu Pháp Hội Tịnh Độ Tam Thời Niệm Phật

14/11/201500:00:00(Xem: 2556)
Fountain Valley (Bình Sa)- - Chùa Bát Nhã Nam California tọa lạc tại số 803 S. Sullivan St, Thành Phố Santa Ana do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức khóa tu Pháp Hội Tịnh Độ - Tam Thời Niệm Phật tại Saigon Performing Arst Center Thành Phố Fountain Valley vào hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật 7 và ngày 8 tháng 11 năm 2015. Lễ khai mạc diễn ra vào lúc 7 giờ sáng Thứ Bảy ngày 7 tháng 11 -2015 với sự chứng minh của HT. Thích Quảng Tâm đến từ Đài Loan và phái đoàn, HT. Thích Nguyên Trí, Viện Chủ Chùa Bát Nhã, ngoài ra còn có sự hiện diện của qúy Chư Tôn Đức Tăng Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California, trong hai ngày có khoảng một ngàn đồng hương tham dự.

Pháp hội Tịnh Độ Tam Thời Hô Niệm do sự hướng dẫn của Hòa Thượng Thích Quảng Tâm đến từ Đài Loan.

Nghi thức khai mạc do HT. Thích Quảng Tâm và HT. Thích Nguyên Trí. Sau phần lễ khai mạc, HT. Thích Nguyên Trí lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn HT. Quảng Tâm cùng chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử tham dự, HT. tiếp: “sở dĩ tổ chức tu Tam Thời Niệm Phật là để bày tỏ lòng hiếu kính với các bậc tiền nhân, cầu siêu chư hương linh đã qúa vảng, các bậc cha mẹ nhiều đời được siêu sinh tịnh độ.

Tiếp theo lời Đạo từ của Hòa Thượng Thích Quảng Tâm Trong lời đạo từ (được Thượng Tọa Tịnh Hải thông dịch qua tiếng Việt), Hòa Thượng Quảng Tâm cho biết, ngài rất vui mừng được Hòa Thượng Nguyên Trí mời sang đây chứng minh cho Pháp Hội Tịnh Độ. Hòa Thượng tán thán công đức của Hòa Thượng Nguyên Trí cùng chư tôn đức Tăng, Ni, Phật tử đạo tràng chùa Bát Nhã cùng quý Phật tử xa gần, mong rằng qua những lời nhất tâm cầu nguyện của chư tôn đức và của hàng Phật tử trong hai ngày Pháp Hội, những nguyện vọng tha thiết và chính đáng của mọi người sẽ được thành tựu viên mản.

phap-hoi-tam-thoi-ho-niem-dsc-0318
phap-hoi-tam-thoi-ho-niem-dsc-0324
phap-hoi-tam-thoi-ho-niem-dsc-0329
Trong pháp hội.

Sau đó nghi thức lễ Sái Tịnh do HT. Thích Quảng Tâm chủ lễ bằng tiếng Hoa do Thượng Tọa Thích Tịnh Giác thông dịch ra tiếng Việt, trong lúc nầy tất cả mọi người cùng tụng kinh A Di Đà, đến 11 giờ 30 mọi người dùng cơm trưa trong chánh niệm, dùng cơm xong mọi người cùng kinh hành niệm Phật A Di Đà, sau phần kinh hành mọi người nghe HT. Thích Quảng Tâm thuyết pháp về ích lợi của việc niệm danh hiệu A Di Đà Phật.


Sang ngày Chủ Nhật 16 tháng 11 năm 2014 chính thức cử hành nghi thức Tam Thời Hộ Niệm, Pháp hội thời 1 diễn ra vào lúc 8 giờ sáng với lễ chiêu hồn chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn, oan hồn uổng tử, sản nạn thai nhi... Đến 9:30 AM Pháp hội thời 2 bắt đầu với phần niệm “Nam Mô Liên Trì Hải Hội Phật Bồ Tát” 3 lần và sau đó tiếp tục tụng kinh A Di Đà, sau phần tụng kinh A Di Đà là phần đàn tràng cúng thí thực cô hồn.

Đồng hương Phật tử trong hai ngày tham dự để được nghe những lời thuyết giảng của HT. Thích Quảng Tâm về ý nghĩa và lợi ích của việc niệm Phật, “Tam Thời Niệm Phật” là nhắc nhở mọi người lúc nào cũng niệm Phật, (Sáng, Trưa, Tối).

Trong hai ngày tại Saigon Performing Arst Center diễn ra trong khung cảnh như một ngôi chùa, đồng hương Phật tử vào ra tấp nập, trước khi bước vào hội trường các quầy kinh sách, CD, DVD cũng được trưng bày để kính biếu đồng hương Phật tử tham dự. Đặc biệt trong 2 ngày lễ có rất đông những người trẻ tham dự.

Trước khi bế mạc một Đàn Tràng Giải Oan Bạt Độ, Chẩn Thí Thập Loại Cô Hồn đã được thiết lễ trang nghiêm để mọi người cùng tham dự đọc kinh cầu nguyện cho thập loại cô hồn được siêu sinh tịnh độ.

Sau đó mọi người cùng dự bữa “Dược Thực” cơm chiều trước khi chia tay.

Trong dịp nầy Ban tổ chức ngỏ lời cảm ta đến tất cả qúy chư tôn đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử tham dự, cũng như đóng góp công sức, tịnh tài để lể hội được thành tựu viên mãn.

Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc về (714) 571-0473

Trong dịp nầy HT. Nguyên Trí cũng đã kể cho HT. Thích Quảng Tâm nghe về chuyến đi cứu trợ trận động đất Nepal và những dự kiến cho các đợt cứu trợ kế tiếp cho HT. Quảng Tâm nghe về những thảm họa và sự khó khăn hiện nay. Liền sau đó HT đã phát tâm ủng hộ $ 400,000 để lo cho những đợt cứu trợ kế tiếp chuẩn bị làm những trường học, xây dựng lại những xóm làng, chùa chiền đã bị đổ nát hết sau trận động đất kinh hoàng vừa qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho hay Giáo sư Bác sĩ Trần Ngọc Ninh-Viện trưởng Viện Việt Học, và Phu nhân và người con trai, tất cả đều đau nặng, hết sức khó thở và thử Covid-19 tất cả đều positive, trừ thứ nữ của Thầy, cô Kim Anh còn khỏe mạnh, đang chăm sóc tất cả gia đình
Theo Chuẩn Tướng Randy Nguyễn và Đại Tá Tuyên Úy Thích Bảo Thiện cho biết buổi phát quà hôm nay được sự bảo trợ của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Trụ Trì Chùa Điều Ngự, cùng tổ chức từ thiện Hand to Hand.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 27 tháng 12 năm 2020, tại Tổ Đình Minh Đăng Quang, 3010 W.Harvard ST., Thành Phố Santa Ana, CA 92704, Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã long trọng tổ chức lễ truy niệm cố Tiến Sĩ Lê Phước Sang Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã qua đời lúc 4 giờ chiều Thứ Hai, 14 Tháng Mười Hai, 2020, tại nhà riêng ở Houston, Texas thọ tuổi 88.
Cùng với cộng đồng chăm sóc y tế rộng lớn, CalOptima đón mừng thuốc chích ngừa COVID-19 đã đến Quận Cam trong tuần này. Nhân viên tuyến đầu tại bệnh viện phục vụ cho các thành viên CalOptima và các thành viên CalOptima đang cư trú tại các cơ sở chăm sóc dài hạn sẽ nằm trong số những người đầu tiên nhận được thuốc chích ngừa được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) chấp thuận.
Những ai cần lấy các tài liệu quan trọng, lấy giấy khai sinh, khai tử hoặc hôn thú, các giấy tờ bất động sản hoặc nộp hồ sơ quan trọng, đừng lo! Ngày 21 Tháng 12 vừa qua, Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn đã bắt đầu lấy hẹn cho các dịch vụ tại văn phòng Santa Ana trong trung tâm dịch vụ của Quận (County Service Center - CSC).
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Southern California Edison cho thêm 590 megawatt vào hệ thống điện, đủ năng lượng để cấp cho khoảng 200,000 gia đình.
Người nhạc sĩ tài năng đa dạng có hơn 200 bản nhạc đã được hát khắp nơi từ đầu thập niên 1950 cho đến nay ở trong và ngoài nước mà hầu như người Việt nào cũng đã từng nghe nhạc của ông, Nhạc Sĩ Lam Phương, đã từ giã cõi đời vào chiều tối ngày 22 tháng 12 năm 2020 tại Thành Phố Fountain Valley, Miền Nam California, Hoa Kỳ.
Trong thời gian bận rộn với ngày lễ, một món quà mà trẻ em luôn luôn yêu thích, đó là món quà thời gian với quý vị. Và năm nay, vì có đại dịch COVID-19, mùa lễ này có thể nhỏ hơn, (với trẻ em, tôi lưỡng lự khi nói rằng lặng lẽ hơn) những mùa lễ năm trước. Có lẽ việc hạn chế đi lại và tụ tập đông người, cũng như nhu cầu bảo vệ bạn bè và gia đình có nghĩa rằng việc tổ chức ngày lễ của quý vị sẽ khác.
Nhân ngày lễ giỗ làn thứ 7 Ca Nhạc Sĩ Việt Dũng, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Phó Ngoại Vụ Phong Trào Hưng Ca cùng một số thành viên trong phong trào đã đến nơi an nghĩ cuối cùng của Cố Ca Nhạc Sĩ Việt Dzũng tại Nghĩa Trang Chúa Chiên Lành vào lúc 3 giờ chiều ngày 19 tháng 12 năm 2020 để đặt hoa và đốt nhang tưởng niệm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.