Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Ban Vận Động VNCH Mời Dự Đại Nhạc Hội “VNCH Trở Lại”

10/10/201500:00:00(Xem: 3473)
Westminster (Bình Sa) Vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2015 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant (nhà hàng Hoàng Sa) Ban Vận Động VNCH trở lại đã tổ chức buổi họp báo để trình bày về vấn đề Trường Sa sau lời tuyên bố của Tập Cận Bình trước Liên Hiệp Quốc là Trường Sa thuộc chủ quyền của Trung Cộng.

Tham dự buổi họp báo, ngoài qúy cơ quan truyền thông còn có sự tham dự của cựu Dân Biểu Bùi Văn Nhân, (nhà báo Vi Anh), cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, Nhân sĩ Phan Đa Văn và Nguyễn Trân, Nhà thơ Nguyễn Tiến Quỳnh Giao, Cố Vấn Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, cùng một số qúy vị đại diện các tổ chức đấu tranh…

Điều hợp chương trình Nhạc Sĩ Hồ Văn Sinh, Phó Chủ Tịch Ủy Ban Lâm Thời Việt Nam Cộng Hòa. Sau phần nghi thức chào cờ Việt-Mỹ, phút mặc niệm, sau đó ông thay mặt Ban rổ chức ngỏ lời chào mừng và càm ơn tất cả qúy vị tham dự, ông cũng đã cho biết qua lý do buổi họp báo.

blank
Họp báo VNCH.

Tiếp theo ông mời qúy vị lên bàn chủ tọa gồm có; GS. Nguyễn Ngọc Bích, cựu Trung Tá Nguyễn Quang và cô Diệu Chi.

Mở đầu buổi họp báo GS. Nguyễn Ngọc Bích đã cho biết về nội dung thư gởi các bạn Trung Cộng về vấn đề tranh chấp Biển Đông.

Qua phần trình bày khá dai, GS. Nguyễn Ngọc Bích đã dẫn chứng chi tiết qua từng thời gian, qua những Hiệp định lịch sử để chứng minh là Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam.

“Ngược lại, chủ-quyền Việt-nam trên hai quần-đảo Hoàng-sa và Trường-sa được quốc-tế công-nhận ít nhất qua bốn hội-nghị quốc-tế trong đó có sự tham-gia của nhiều nước:...”

Tiếp theo cựu Dân Biểu Bùi Văn Nhân cũng đã lên cho biết về một số công tác hoạt động của Ủy Ban Vận Động Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại và ông cũng đã nhắc lại việc làm trước đây của Cố Thủ Tướng Nguyễn Bá Cẩn về việc vận động đưa vấn đề Biển Đông ra trước Tòa Án Quốc Tế và Liên Hiệp Quốc… trong dịp nầy ông cũng đã nhắc lại chuyến đi của Phái đoàn đến điều trần tại Quốc Hội Canada…

Sau phần trình bày, một số câu hỏi được nêu lên đã được Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích giải thích.

Tiếp tục chương trình, Cô Diệu Chi, trong Ủy Ban Vận Động VNCH Trở Lại, Thay mặt Ban tổ chức Đại Nhạc Hội lên cho biết mục đích việc tổ chức “Đại Nhạc Hội Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại”, đây là dịp để đồng hương cùng góp sức cho Ủy Ban Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại có điều kiện hoạt động, đồng thời cũng là dịp để nói lên tinh thần đấu tranh cho một ngày về vinh quang.

“Bốn mươi năm không phai nhòa ký ức, Bốn mươi năm luôn mơ ước ngày về.”

Cô cho biết: Đại Nhạc Hội được tổ chức vào lúc 1 giờ chiều ngày Chủ Nhật 22 tháng 11 năm 2015 tại Công Viên Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ 14180 All American Way, Westminster, Thành Phố Westminster CA 92683. Với sự góp mặt của các đoàn văn nghệ đấu tranh, các Ca Nhạc Sĩ Việt Nam Cộng Hòa… (vào cửa tự do)

Cô cũng cho biết buổi Đại Nhạc Hội được hỗ trợ bởi: Việt Nam Cộng Hòa Foundation Nam California, Hội Thân Hữu Lực Lượng Đặc Biệt Việt Nam Cộng Hòa, Hội Đồng Hương và Thân Hữu Thái Bình Hải Ngoại, Hội Cựu Tù Nhân Chính trị Quảng Nam Đà Nẵng, Đoàn Văn Nghệ Nắng Mới, Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Chiến Hữu, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Biệt Đội Văn Nghệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa…

Mọi chi tiết liên lạc: 2151 E. First St. #221 Santa Ana, CA 92705, điện thoại (714) 305-9025 hoặc email: vnchf@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.