Hôm nay,  
Việt Báo Online

Nam Cali: Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long Tổ Chức Đại Lễ Húy Nhật Lần Thứ 715 Đức Thánh Trần Hưng Đạo (2015)

08/10/201500:00:00(Xem: 2768)
Nam Cali: Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long Tổ Chức Đại Lễ Húy Nhật Lần Thứ 715 Đức Thánh Trần Hưng Đạo (2015)

Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 4 tháng 10 năm 2015, Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long đã long trọng Tổ Chức Đại Lễ Húy Nhật Lần Thứ 715 Đức Thánh Trần Hưng Đạo.

Tham dự buổi lễ về quan khách có: Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí; Nghị Viên Thành Phố Garden Grove và cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California ông Phát Bùi, ngoài ra còn có qúy vị đại diện các cộng đồng, Tập Thể Chiến Sĩ, Cảnh Sát Quốc Gia, Liên Hội Chiến Sĩ, đại diện các quân binh chủng Quân Lục Việt Nam Cộng Hòa, các Hội Đồng Hương và các cơ quan truyền thông.

blank
Buổi lễ Hải Quân.

Mở đầu buổi lễ, Ông Vũ Đình Thọ, thay mặt ban tổ chức thông qua chương trình và giới thiệu vị Sĩ Quan Chủ Tọa buổi lễ đó là: HQ. Trung Tá Nguyễn Văn Hoa, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long, ngoài ra còn có vị Sĩ Quan cao cấp nhất trong buổi lễ đó là HQ. Đại Tá Nguyễn Hữu Xuân và rất đông qúy niên trưởng trong Binh chủng Hải Quân.

Ông Vũ Đình Thọ cho biết: “Đức Thánh Trần Hưng Đạo là một vị anh hùng vĩ đại của dân tộc Việt Nam và cũng là Thánh Tổ của Hải Quân QLVNCH. Đức Trần Hưng Đạo được dân tộc Việt Nam tôn vinh như là vị thánh vì ngài không những là một thiên tài quân sự lỗi lạc đã ba lần chiến thắng giặc Nguyên, giữ vững nền độc lập cho nước nhà, nhưng trên tất cả, ngài là một người tận trung yêu nước, sẵn sàng dẹp bỏ thù nhà, hy sinh cả cuộc đời mình cho sự tồn vinh của quốc gia dân tộc.”

“Nhưng hãnh diện về Đức Trần Hưng Đạo, về dân tộc mình bao nhiêu, thì chúng ta càng căm phẫn và xấu hổ bấy nhiêu đối với kẻ nội thù của dân tộc Việt Nam, đó là tập đoàn tay sai bán nước CSVN, đã tàn ác với đồng bào của mình, nhưng lại thật hèn nhát và khiếp sợ trước kẻ thù là giặc Tàu phương Bắc…”

blank
Buổi lễ Hải Quân.

Tiếp theo, nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm do HQ. Nguyễn Hùng Quyền điều hợp.

Sau đó HQ. Trương Văn Song, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long, Trưởng ban tổ chức buổi lễ lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị. Ông tiếp, “Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn là vị anh hùng và vị Thánh duy nhất trong lịch sử dân tộc Việt… Đức Thánh Trần nổi bậc về tài năng xuất chúng trên nhiều phương diện, đặc biệt là quân sự, chính trị, phong cách của Ngài là một nhà tư tưởng lớn, về quân sự ông đã chứng tỏ tài năng của mình qua ba làn đánh tan quân Nguyên. Về chính trị, Ngài đã lưu danh hậu thế về lòng yêu nước nồng nàn qua việc vì nước quên thù nhà. Ngài đã bỏ qua một bên về lời căn dặn của cha mình để cộng tác với Trần Thủ Độ cùng nhau chống giặc xâm lược phương Bắc. Ông cũng đã thể hiện lòng nhân đức, qua việc đối xử đầy tình người đối với Vua, Quan và binh sĩ…

Về tư tưởng nổi bậc nhất của Đức Trần Hưng Đạo, đó là tấm lòng tận tụy đối với đất nước, đoàn kết mọi tầng lớp trong dân tộc thành một lực lượng thống nhất, có tinh thần yêu thương dân, cho nên trước khi mất ông còn dặn Vua Trần Anh Tông rằng: “Phải lấy sức dân để làm kế sâu rễ bền gốc” cho sự nghiệp lâu dài của nước nhà…”

Sau đó ba hồi chuông trống được gióng lên để cử hành lễ rước tượng Đức Thánh Trần vào an vị trên bàn thờ theo nghi thức cổ truyền, trong lúc nầy Ban tổ chức đã mời qúy vị Niên Trưởng, qúy vị đại diện các cộng đồng, hội đoàn lên làm lễ dâng hương tưởng niệm.

blank
Buổi lễ Hải Quân.

Trong lúc dâng hương HQ. Nguyễn Hùng Quyền đã tuyên đọc lời Hịch Tướng Sĩ Trong đó có đoạn:

“Nay ta chọn lọc binh pháp các nhà hợp thành một quyển, gọi là Binh thư yếu lược. Nếu các ngươi biết chuyên tập sách này, theo lời ta dạy bảo, thì trọn đời là thần tử; nhược bằng khinh bỏ sách này, trái lời ta dạy bảo thì trọn đời là nghịch thù…

…Vì sao vậy? Giặc Mông Thát với ta là kẻ thù không đội trời chung, mà các ngươi cứ điềm nhiên không muốn rửa nhục, không lo trừ hung, lại không dạy quân sĩ, chẳng khác nào quay mũi giáo mà xin đầu hàng, giơ tay không mà chịu thua giặc. Nếu vậy, rồi đây, sau khi dẹp yên nghịch tặc, để thẹn muôn đời, há còn mặt mũi nào đứng trong cõi trời che đất chở này nữa? Cho nên ta viết bài hịch này để các ngươi hiểu rõ bụng ta…”

Sau phần tế lễ là lễ tiễn đưa quốc quân kỳ và tượng Đức Thánh Trần Hưng Đạo chấm dứt phần nghi thức.

blank
Buổi lễ Hải Quân.

Buổi tiệc bắt đầu, mở màn chương trình văn nghệ,Ban hợp ca Hải Quân trình diễn bản“Hải Quân Việt Nam Hành Khúc.”

Trong phần trình bày về sinh hoạt của hội, HQ. Phan Văn Song cảm ơn hai vị niên trưởng khóa 23 là Đinh Hoàng Cảnh và Đồng Văn Lý, đã vận động được số tiền quỹ cho Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long là $10,000 do bạn cùng khóa là ông Nguyễn Văn Phước di chúc trao tặng. Và ông hội trưởng đã quyết định hội sẽ làm lễ mãn tang cho ông Phước vào Tháng Mười Một sắp tới.

Chương trình văn nghệ do MC Minh Phương điều khiển, bắt đầu với những ca sĩ Cát Ly, Phương Loan, Kim Phụng, và danh hài Chí Tài.

Trong đó có nhạc phẩm “Bạch Đằng Giang,” sáng tác Lưu Hữu Phước, do ban hợp ca của Hội Ái Hữu Bà Triệu và Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long trình bày.

Mọi chi tiết liên lạc: Trương Văn Song (408) 712-0105, Vũ Đình Thọ (562) 895-2637, Nguyễn Văn Cửu (714) 362-5317.

25/06/2019(Xem: 91)
Saigon - Tòa Vietnam tuyên án công dân Hoa Kỳ 55 tuổi Michael Nguyễn Minh Phương 12 năm về tội âm mưu lật đổ chính quyền.
25/06/2019(Xem: 59)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Hội Trường Việt Báo vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 23 tháng 6 năm 2019, Hội Đồng Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã long trọng tổ chức Đại lễ kỷ niệm ngày 18-5 (âm lịch) Năm thứ 80, ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng nền đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
25/06/2019(Xem: 58)
HOA THỊNH ĐỐN (Ngày 24 tháng 6, 2019) – Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã đưa ra lời phát biểu như sau về việc công dân Hoa Kỳ, Michael Phương Minh Nguyễn bị tuyên án 12 năm tù giam tại Việt Nam:
25/06/2019(Xem: 84)
24/06/2019(Xem: 264)
23/06/2019(Xem: 314)
Garden Grove (Bình Sa)- - Vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật, ngày 16 tháng 6, 2019 Thiền Viện Sùng Nghiêm tọa lạc tại số 11561 Magnolia St., Thành Phố Garden Grove, CA 9284, do Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Chân Diệu Trụ Trì đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL. 2563-2019.
23/06/2019(Xem: 308)
22/06/2019(Xem: 683)
WESTMINSTER, Calif. - Một người đàn ông độ tuổi 40 đã được tìm thấy chết tại thành phố Westminster, Nam California và sáng Thứ Sáu cảnh sát đã điều tra về cái chết của ông ấy theo hướng có thể là bị người khác giết.
22/06/2019(Xem: 216)
SACRAMENTO, CA – Ngày 19 tháng Sáu vừa qua, để chào mừng Ngày Doanh Nghiệp Nhỏ của tiểu bang California, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg đã vinh danh ông Frank Garcia và vợ là bà Sylvia Garcia, chủ nhân nhà hàng La Casa Garcia, thuộc thành phố Anaheim với danh hiệu “Orange County Small Business of the Year 2019“.
22/06/2019(Xem: 745)
MINNEAPOLIS - Cựu chủ nhân nhiều nhà hàng tại Minneapolis và St. Louis Park đã bị tuyên án quản chế và quản thúc tại gia sau khi nhận 38 tội vì khai gian thuế bồi hoàn.
22/06/2019(Xem: 297)
Garden Grove (Bình Sa)- - Để chuẩn bị cho việc tái tranh cử chức Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam cho nhiệm kỳ tới, Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã tổ chức buổi tiệc gây quỹ vào lúc 7 giờ tối Thứ Sáu ngày 14 tháng 6 năm 2019 tại nhà hàng Golden Sea.
22/06/2019(Xem: 189)
(Garden Grove, California.) Trong mùa hè, tất cả các trẻ em dưới 18 tuổi đều được quyền ăn trưa miễn phí mà không cần ghi danh trước, hay chứng minh tình trạng lợi tức của phụ huynh hay tình trạng di trú.
22/06/2019(Xem: 240)
21/06/2019(Xem: 406)
SPOKANE, Wash. — Nhân Viên Giảo Nghiệm Y Tế Quận Spokane tại tiểu bang  Washington đã xác nhận hôm Thứ Năm rằng Loc Nguyen, 24 tuổi, là người được phát hiện tại Sông Spokane River hồi tháng 1, đã chết vì đuối nước.
21/06/2019(Xem: 305)
San Diego, Nam California (VB) - - Tại chùa Phật Đà thành phố San Diego, tiểu bang California, Hoa Kỳ, vào ngày 16 tháng 6 năm 2019, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ đã long trọng tổ chức Đại Hội Thường Niên lần thứ III, nhiệm kỳ III (2016–2020)
Tin công nghệ
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services...
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro
Khoảng cuối tháng 06/2019, hàng loạt công ty lớn của Hàn Quốc bao gồm Samsung Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors và LG Electronics đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc khiến họ dễ chịu tổn thương từ sự cạnh tranh dâng cao tại địa phương, căng thẳng địa chính trị cũng như nhiều yếu tố kinh tế khác. Các yếu tố thường tác động nặng nề nhất đến những công ty lớn.
Khoảng cuối tháng 06/2019, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận máy tính của Phòng thí nghiệm Tên lửa đẩy (JPL) bị hack năm 2018.
Tháng 06/2019, Huawei nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ - động thái mới nhất trong trận chiến giữa Huawei và chính phủ Donald Trump. Mỹ cho rằng thiết bị viễn thông Huawei có thể bị Trung Quốc lợi dụng để gián điệp và dĩ nhiên Huawei một mực bác bỏ cáo buộc.
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.
Tính đến tháng 06/2019, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng leo thang. Mỹ áp đặt hàng rào thuế quan lên các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng điều đó cũng khiến các công ty của Mỹ chịu tổn thất nặng nề.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới công bố, các nhà khoa học đã phát hiện ra một cặp ngoại hành tinh (exoplanet - hành tinh ngoài Hệ Mặt Trời) ở một hệ sao gần chúng ta, chúng có kích cỡ tương đương với Trái Đất.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo phát ngôn viên của Google, công ty đã ngừng sản xuất hai mẫu tablet chưa ra mắt và sẽ không có thiết bị nào kế nhiệm cho chiếc Pixelbook Slate. Thay vào đó, công ty sẽ chuyển hướng nguồn lực và tập trung hơn vào dòng laptop Pixelbook.
Facebook đang có dự án cực kỳ tham vọng, tạo ra trật tự tài chính mới cùng dịch vụ tiền ảo Libra của hãng, hợp tác với 27 đối tác lớn như Visa, Uber, Mastercard, PayPal, Coinbase… Nhưng chỉ chưa đầy 48 giờ sau khi Facebook công bố dự án mới, các nhà lập pháp Mỹ đã lên tiếng lo ngại. Khoảng giữa tháng 06/2019, nghị sĩ Maxine Waters, chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính của nghị viện Mỹ đã lên tiếng cho biết Facebook nên ngừng phát triển Libra, và lôi danh sách scandal trong những năm qua của Facebook ra để biện luận cho ý kiến của bà.
Hồi đầu năm 2019, HMD Global đã phải đối mặt với búa rìu dư luận sau khi người ta phát hiện ra một số chiếc Nokia 7 Plus gửi dữ liệu thiết bị về Trung Quốc. HMD đã lên tiếng xin lỗi về sự cố. Đến khoảng giữa tháng 06/2019, hãng đã đưa ra những giải pháp nhằm đảm bảo vụ việc không tái diễn.