Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện Cho Tự Do Tôn Giáo Vn

18/12/200000:00:00(Xem: 4182)
Westminster (Nguyen Kim) - Trước sự gia tăng đàn áp các Tôn giáo tại VN của chính quyền Cộng Sản và gần đây nhất là sự tranh dấu của Linh mục Nguyễn Văn Lý và các Tín đồ Hòa Hảo cũng như việc anh Lý Tống đang bị giam giữ tại Thái Lan, một số tổ chức Tôn Giáo, Hội Đoàn , Cộng Đồn , Đoàn Thể vø Đảng Phái đã cùng nhau ngồi lại tại VBC Westminster vào tối thứ tư và thành lập l ủy ban có tên " Ủy ban lâm thời yểm trợ đấu tranh cho tự do tôn giáo và nhân quyền tại Việt Nam."

Trong ủy ban này chúng tôi thấy có tên của khoảng 20 đoàn thể, đồng thời Ủy ban cũng quyết định tổ chức Đêm Thắp Nến vào tối ngày 16/12 tại trung tâm thương mại Bolsa trong khu chợ 99.

Vào lúc 8 giờ tối khoảng gần 600 đồng bào đã tập họp trước bàn thờ Tổ Quốc được thiết lập tạm thời trong khu đậu xe của chợ 99 chúng tôi nhận thấy có nhiều nhân sĩ và đại diện của các tôn giáo , đảng phái chính trị .

Trong dịp này Ban tổ chức đã trực tiếp phát thanh cuộc điện đàm cùng Linh mục Nguyễn văn Lý từ Giáo xứ Nguyệt Bìều (Huế). Theo nội dung cuộc điện đàm này LM Lý cho biết bên cạnh Ngài hiện đang có mặt hai vị Thượng Tọa và l LM khác mà l trong 3 vị không ai khác là TT Thích Thái Hòa còn 2 vị kia vì vấn đề an ninh nên chưa tiện công bố tên. Như vậy cuộc tranh đấu của LM Lý đã bắt đầu lan rộng ra khỏi phạm vi của Giáo Xứ Nguyệt Bìều đã có l sự kết hợp giữa các vị lãnh đạo tôn giáo tại VN và cùng nhau trực tiếp tham gia vào việc đòi tự do Tôn Giáo cho VN.

Theo LM Lý khẩu hiệu hiện nay của Ngài là : TỰ DO TÔN GIÁO HAY LÀ CHẾT.

Mặc dù GX Nguyệt Bìều rất nhỏ nhưng LM Lý cương quyết biến nơi này thành l vùng đất tự do triệt để và đặt chính quyền CS vào tư thế : Phải để các Tôn Giáo có toàn quyền tự do theo hiến chương LHQ hay dùng Bạo lực mà LM Lý sẽ là mục tiêu đầu tiên.

Dầu có chết thì di ngôn cuối cùng của Ngài để lại là: Nếu tôi chết xin hãy ghi vào hai bên quan tài của tôi câu này TỰ DO TÔN GIÁO HAY LÀ CHẾT trước khi chôn tôi. LM Lý cũng khẳng định là Ngài Không làm Chính trị, Không mua cầu bất cứ l thế đứng chính trị nào, Ngài chỉ đòi hỏi được tự do hành sử quyền tự do tôn giáo mà thôi.

Sau cuộc điện đàm toàn thể đông bào đã long trọng làm lễ chào cờ trong tiếng nhạc của ban Tây Nhạc Nam Cali rất hùng tráng.

Trong phần phát biểu LM Phan Phát Hườn, GS Lưu Trung Khảo và nhiều đại diện của các hội đoàn cũng như Cộng đồng đều khẳng định lập trường ủng hộ cuộc đấu tranh nhằm đòi hỏi nhà nước CS phải thi hành các quyềøn Tự do trong bản hiến chương LHQ mà trong đó chính họ cũng đã ký vào .

Đêm thắp nến được tiếp tục với nhiều tiết mục ca nhạc đấu tranh do nhiều nghệ sĩ cùng ban Tù Ca trình diễn và kết thúc trong vòng trật tự .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Cựu Đại Tướng Trần Thiện Khiêm đã qua đời vào ngày 24 tháng 6 năm 2021 tại Miền Nam California, Hoa Kỳ, hưởng thọ 95 tuổi, theo thông báo của Cựu Đại Tá Vũ Văn Lộc tức nhà báo Giao Chỉ tại San Jose cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 6 năm 2021.
Năm nay sẽ có tổng cộng 4 buổi đại nhạc hội. Hai buổi đầu tiên sẽ được tổ chức tại Eastgate Park, tọa lạc tại 12001 St. Mark Street, vào ngày 24 tháng Sáu và 8 tháng Bảy năm 2021, và hai buổi đại nhạc hội sau sẽ tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard, vào ngày 22 tháng Bảy và ngày 5 tháng Tám.
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.