Đại Sư Neten Tới Quận Cam Hoằng Pháp Từ 15-26 Tháng 9

11/09/201500:00:00(Xem: 3657)

WESTMINSTER -- Vị Lạt Ma Cao Cấp, có tên là Neten Rinpoche, được xem là Hóa Thân Đời Thứ Chín Và Viện Trưởng Của Tu Viện Jungpa-Lithang, Tỉnh Kham Tây Tạng, là Giảng Sư Và Luận Sư tại Đại Học Phật Giáo Seramey & Tu Viện Mật Tông Gyumed, Ấn Độ, cũng là Sáng Lập Và Viện Trưởng Viện Phật Học Jam Tse Cho Ling Dharma Centre, Canada sẽ có chương trình hoằng pháp tại Orange County Ngày 15-26 Tháng 9, 2015

blank
Neten Rinpoche.

Bản thông cáo từ một nhóm Phật tử gốc Việt cho biết:

“Tại Ấn Độ có đến 16 bậc giác ngộ và giòng Neten Rinpoche bắt đầu từ bậc A La Hán thứ 11 Ngài Lam TranTen Pharpha LamChung (tiếng Việt là Chu Lợi Bàn Đà Dà), bậc giác ngộ thứ 11. Ngài đã hóa thân nhiều lần ở Ấn Độ và Tây Tạng dưới dạng Bồ Tát Mahasiddha. Cho đến ngày nay ngài được gọi là His Eminence Tulku Neten Rinpoche Tenzin Gelek hóa thân đời thứ 9, Lạt Ma-Viện Trưởng của tu viện Jungpa-Lithang, Tây Tạng,

Tu viện đã được ngài Tulku Neten Rinpoche đời thứ 1 xây cất. Ngài là vị Lạt Ma hóa thân (hay Tulku) của ngài Tsangchung Sangye Pasang, đệ tử của Lạt Ma Tsongkhapa. His Eminence Tulku Neten Rinpoche hiện thời, ra đời một năm sau khi vị Lạt Ma Neten Rinpoche đời thứ 8 viên tịch. Năm 1986, Đức Dalai Lama đã tìm ra được ngài Tulku Neten Rinpoche Tenzin Gelek, chính thức công nhận ngài là vị Lạt Ma hóa thân đời thứ 9 và giao trọng trách quan trọng của một vị viện trưởng để tiếp tục bảo tồn tu viện Jungpa. Trước khi được công nhận là vị hóa thân đời thứ 9, ngài đã là một vị học giả nổi tiếng của Đại Học Phật Học SeraMey.

Sau khi đạt bằng cấp cao nhất Geshe Lharampa ( Ph.D Tiến sĩ Phật học về Kinh Điển ), His Eminence Tulku Neten Rinpoche tiếp tục nghiên cứu và tu tập thêm tại tu viện Mật Tông Gyumed. Sau 4 năm tinh tấn tu học và thực hành giáo pháp, ngài thành công trong khóa thi với sự hiện diện của Đức Dalai Lama cùng hội đồng viện trưởng của tu viện Gyumed và các tu viện khác. Ngài lãnh bằng Ngagrampa ( bằng cấp cao nhất về Mật Điển ) và nhận trách nhiệm làm vị Thầy Kỷ Luật ở tu viện Gyumed. Sau đó ngài trở lại dạy chư tăng ở Đại Học Phật Học SeraMey, miền nam Ấn Độ. Năm 2006, His Eminence Tulku Neten Rinpoche định cư tại Canada và hoằng Pháp khắp nơi trên thế giới. Mọi chi tiết khác xin xem phần http://jamtsecholing.org/en/about.html

Nguyễn Mai Phương sẽ dịch trực tiếp từ tiếng Tây Tạng sang tiếng Anh & Việt.

Các buổi giảng sau:

-- Thứ bảy ngày 19 tháng 9 lúc 2:00g trưa Tại CHÙA HƯƠNG TÍCH 4821 W. 5th Street Santa Ana, CA 92703

Thuyết Pháp “ Chuyển hóa nghịch cảnh thành đạo lộ giác ngộ: bằng tư tưởng (nhờ sự kiểm điểm và tri kiến) và hành động ”

-- Chủ nhật 20 tháng 9 lúc 2:00g trưa

SANGHA DHARMA CENTER 7641 Talbert Avenue Huntington Beach, CA 92648

Thuyết Pháp và lễ Yamantaka giải trừ tội chướng. Yamantaka Chiến Thắng Dạ Ma Phật là hóa thân của Đức Đại Trí Văn Thù Sư Lợi, giúp tịnh hóa ác nghiệp, tiêu trừ nội ma ngoại chướng, bệnh tật, khổ đau và giải oán kết.

-- Thứ bảy 26 tháng 9 lúc 2:00g trưa

SANGHA DHARMA CENTER 7641 Talbert Avenue Huntington Beach, CA 92648

Thuyết Pháp “ Ba Phương Diện Chính của con đường đưa đến giác ngộ: Từ Bỏ, Bồ Đề Tâm và Chánh Kiến - Trí Tuệ Tánh Không ”

Quý Phật Tử muốn thỉnh HE Tulku Neten Rinpoche làm lễ cầu nguyện xin liên lạc số điện thoại Tan Le (714) 697-3808 hoặc Dat Nguyen (408) 518-0759. Mọi chi tiết về Viện Phật Học Jam Tse Cho Ling xin gọi (647) 710-0205 hay xem trang web http://jamtsecholing.org/en/news.html

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.