Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trang Nghiêm Đại Lễ Vu Lan 2015 Tại Đạo Tràng Nhân Quả

25/08/201500:02:00(Xem: 6541)

Garden Grove (Bình Sa)- - Từ10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 23 tháng 8 năm 2015 tại Đạo Tràng Nhân Qủa tọa lạc số 10801 Trask Ave, Thành Phố Garden Grove đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2559 – 2015. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, cảm động, phần đông là những Phật tử đã gắn bó với Đạo Tràng trong những năm qua, khoảng 150 Chư Tôn Đức Tăng Ni và Phật tử tham dự. Chư Tôn Đức có: Thượng Tọa Thích Minh Đạt, Viện Chủ Đạo Tràng Nhân Qủa, Đại Đức Thích Đồng Tiến, Trụ Trì Đạo Tràng Nhân Qủa, Đại Đức Thích Thanh Nguyên, Đại Dức Thích Đạt Tín, Sư Cô Thích Nữ Quảng Bác, Trị Sự Đạo Tràng Nhân Qủa… Quan khách có Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Kỹ Sư Phát Bùi, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Đạo hữu Nguyên Lượng, Hội Trưởng Hội Cư Sĩ Nam California, Nhà báo Phan Tấn Hải, Chủ Bút Việt Báo, Nhà báo Kiều Mỹ Duyên, một số nghệ sĩ nổi tiếng trong cộng đồng trong đó có Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc, Nghệ sĩ cải lương Minh Hùng, Ca sĩ Ngọc Trân, Ca sĩ Huệ Thy, Ca sĩ Phổ Hiệp, Phổ Đại… Đặc biệt chương trình văn nghệ Vu Lan tại đạo tràng tất cả những nghệ sĩ trình diễn đều tập trung vào chủ đề Mẹ và ngày Vu Lan.

blank
Bắt đầu Đại lễ Vu Lan.

Điều hợp chương trình Sư Cô Quảng Bác.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, Phật Giáo Kỳ và phút mặc niệm do Đạo hữu Phổ Đạt, Trưởng Ban Văn Nghệ Đạo Tràng Nhân Qủa phụ trách.

Tiếp theo Đại Đức Thích Đồng Tiến, Trụ Trì Đạo Tràng, thay mặt Ban Tổ Chức lên ngỏ lời cảm ơn chư tôn đức, qúy vị quan khách và đồng hương Phật tử tham dự. Đại Đức cũng đã cho biết về ý nghĩa ngày Đại Lễ Vu Lan, bổn phận của người con đối với bậc sinh thành…

Sau đó, TT. Thích Minh Đạt Viện Chủ Đạo Tràng Nhân Quả, chứng minh buổi lễ lên ban Đạo Từ, sau lời chào mừng và cảm ơn,TT. cho biết: sau 25 năm phục vụ tại Little Sài Gòn cho đến khi thành lập Đạo Tràng Nhân Qủa, một địa điểm khiêm tốn nhưng rất hân hạnh được đón tiếp qúy vị quan khách cũng như đồng hương Phật tử đến tham dự Đại Lễ Vu Lan hôm nay là một vinh dự cho Đạo Tràng chúng tôi.

blank
Phật tử trong Đại lễ Vu Lan.

Nhân ngày Lễ hôm nay xin qúy vị quan khách cùng đồng hương Phật tử hãy lắng lòng dành một phút để tưởng niệm đến Sư Phụ của Thầy đó là Đại Lão Hòa Thượng Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới và Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt nam Trên Thhế Giới vừa viên tịch Cao Đăng Phật Quốc.

Trong dịp lễ Vu Lan nầy, TT. nhắn nhủ cùng qúy Phật tử về hai khía cạnh mà người Phật tử phải làm đó là: “ngoài việc lo cho ông bà, cha mẹ đầy đủ về phương diện vật chất qúy vị còn có bổn phận tạo điều kiện để cha mẹ quy y Tam Bảo, tu học Phật pháp. TT. khuyên mọi người nên tu theo pháp môn Niệm Phật A Di Đà đó là điều kiện dễ dàng nhất để qúy Phật tử thực hiện.”

Tiếp theo, Phật tử Khánh Viên nói lời cảm niệm vê công đức cha mẹ.

blank
Chư tôn đức tăng ni.

Sau lời Đạo Từ, Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc lên trình diễn bản nhạc “Rồi Mẹ Như Sương” phổ từ thơ của Nhà thơ Phan Tấn Hải, trong dịp nầy Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc đã mời nhà thơ Phan Tấn Hải lên để giới thiệu cùng chư tôn đức và đồng hương Phật tử, sau đó anh vừa đàn vừa hát những lời thơ thành nhạc, mọi người im lặng lắng nghe từng lời thơ không ngăn được nổi cảm xúc khi nghĩ về Mẹ, với giọng hát trầm buồn qua từng câu thơ như: “Thương con trăm sông ngàn núi, Trang kinh mẹ chép cúng dường, Bốn thời sớm trưa chiều tối, Nhớ ơi nước mắt lăn dòng, Thương con mãi xa ngàn dặm, Tụng kinh mẹ khóc mưa nguồn, Gió đưa tới rừng xa thẳm, Lạnh ơi mưa ngấm vào hồn. Rồi mẹ như sương, tan vào nắng trưa, Rồi mẹ như hương, ẩn hiện trong mơ, Rồi mẹ như mây, tóc trắng cuối trời, Rồi mẹ như nắng, bóng khuất sau đồi. Nửa khuya trở mình viễn phố, Con đọc trang kinh cuối dòng, Chữ mẹ ngút ngàn thương nhớ, Chép lời Phật dạy qua sông. Thương ơi một rừng tóc trắng, Bay về che khắp tử sinh. Nghe chim kêu ngàn xa vắng, Ngẩng đầu rơi tiếng bất sinh.”

Sau khi nghe xong bài hát, Thầy Viện Chủ đã đích thân đến tặng hoa cho Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc và nhà thơ Phan Tấn Hải. Trong dịp nầy Nhà thơ Phan Tấn Hải cũng đã tặng Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc một bức tranh do anh vẽ trong bức tranh có 3 mũi tên theo tác giã cho biết đó là 3 mũi tên Tham Sân Sí bắn tới, và nhạc sĩ Trần Chí Phúc ném lên trời những nốt nhạc để ngăn cản các bất thiện pháp và để hộ trì thiện pháp.

Trong dịp nầy Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc cũng đã cho đồng hương Phật tử biết, hiên nay anh đang thực hiện một CD với 10 bài hát về Phật phổ từ thơ Phan Tấn Hải sẽ được phát hành trong một ngày rất gần.

blank
Nghị viên Phát Bùi hát bài Lòng Mẹ, được Ni Sư tặng hoa.

Trong niềm xúc động sau khi nghe bản nhạc “Rồi Mẹ Như Sương” tiếp theo Ngị Viên Phát Bùi sau lời phát biểu chúc mừng Đạo Tràng Nhân Qủa anh cũng đã hát bản “Lòng Mẹ” thật cảm động.”

Tiếp theo Nghi thức Lễ Vu Lan bắt đầu, mọi người cùng tụng trang kinh Vu Lan.

Mặc dù Đạo Tràng Nhân Quả là ngôi chùa nhỏ, số Phật tử tham dự chưa đến 200 người nhưng chương trình ca nhạc rất phong phú với sự đóng góp của nhạc sĩ Trần Chí Phúc, Anh đệm ghi ta cho nhiều tiếng hát trình bày những ca khúc về quê hương, về tình mẹ, tình cha.

blank
Nhạc sĩ Trần Chí Phúc (phải) được thi sĩ Phan Tấn Hải tặng bản vẽ lấy nhạc ngăn cản Tham Sân Si.

Ngoài bản Rồi Mẹ Như Sương phổ thơ Phan Tấn Hải, anh còn trình bày bài Đóa Hoa Mùa Vu Lan đã sáng tác 35 năm trước nói về nỗi vui khi được cài đóa hồng đỏ trên áo mừng mẹ còn sinh tiền mặc dù xa cách ở quê nhà....

Ca sĩ Huệ Thy hát bản Thương Về Miền Trung ngọt ngào....

Đặc biệt nghị viên Phát Bùi (cũng là Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia vùng Nam Cali đã hát bài Lòng Mẹ của Y Vân, rồi tâm sự rằng ông cha và mẹ từ trần chỉ cách có 2 tháng, nên những ai còn cha hay mẹ haã nên trân trọng.

blank
Nhạc sĩ Trần Chí Phủc (phải) và ca sĩ Huệ Thy.

Sau đó lễ cúng dường trai tăng, Chư tôn đức thọ trai, đồng hương Phật tử dùng bữa cơm chay do Đạo Tràng Nhân Qủa khoản đãi. Để thưởng thức chương trình văn nghệ với phần trình diễn của các nghệ sĩ thân hữu đóng góp.

Theo Thượng Tọa Viện Chủ cho biết: Đạo Tràng Nhân Qủa được thành lập cách nay khoảng 4 năm, những sinh hoạt của Đạo Tràng hằng ngày có công phu sáng, mỗi tối từ Thứ Hai đến Thứ Bảy từ 7 giờ 30 tối có các khóa lễ để Phật tử có điều kiện tu học. Chủ Nhật có lớp Việt Ngữ để dạy cho các em Thiếu Nhi. Theo TT. Viện Chủ thì chủ trương của Đạo Tràng là yểm trơ cho các Tăng Ni trẻ đang theo học tại các Đại học trong đó có một số Tăng Ni đang theo học bậc Tiến Sĩ tại Đại Học University of the West.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 462-6603, (909)418-1866, (714) 251-9067.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.