Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Housing Cho Cao Niên Và Người Khuyết Tật San Jose

14/07/200000:00:00(Xem: 6132)
SAN JOSE (IRCC News) - Trong buổi hội thảo ngày thứ Năm vừa qua tại Hội Quán Việt Nam đa số quý vị hiện diện đều đã nộp đơn kịp thời trong danh sách chờ Housing kể từ tháng 1-1999. Tất cả cũng đã có dịp ghi nhận nhiều tin tức mới nhất vào tháng 7-2000. Phần lớn đều mong được “Housing” chính thức có nghĩa là nhận ngân khoản tài trợ trả tiền nhà khá cao từ điều khoản thường được gọi là “Section 8”.

Tuy nhiên hiện nay việc cứu xét trong danh sách chờ dành cho quý vị cao niên và người có tật tại sở Housing đã tạm ngưng vì hết tiền. Giải pháp của quý vị cao niên hay có tật bây giờ là nên tìm đến ghi danh thuê nhà giá rẻ do có sự tài trợ của chính phủ.

Sau đây là các điều kiện căn bản cần phải có vài phương thức cần biết tìm nhà rẻ tiền để thuê.
Thứ nhất: Phải 62 tuổi trở lên hoặc có tật theo giấy bác sĩ chứng nhận.

Thứ hai: Phải có lợi tức thấp, độc thân 1 năm có lợi tức dưới $28,900 và 2 vợ chồng dưới $33,050.
Xin lưu ý là nếu không có lợi tức cũng không được thuê nhà. Tiền già, tiền bệnh, đều được coi như có lợi tức. Và phải có đủ tiền để chứng minh là có khả năng để trả tiền nhà.

Thứ ba: Hãy tìm đến các nơi có nhà cho thuê giá rẻ do chính phủ tài trợ theo danh sách sau đây để ghi danh chờ. Tùy theo mỗi nơi, có chỗ đã đông đủ và có sẵn danh sách chờ khá dài nên họ không nhận nữa. Có chỗ cho ghi danh và chờ vài tháng. Nếu may mắn có chỗ trống có thể vào sớm.

Thứ tư: Dù có ghi danh hay chưa ghi danh, lâu lâu cần liên lạc lại để nhắc nhở. Tuy nhiên luôn luôn nên nhã nhặn lịch sự để còn giao thiệp với các văn phòng lâu dài.

Thứ năm: Có thể liên lạc hỏi thăm một vài thân chủ Việt Nam tại chỗ để xem tiện nghi và cách sinh sống tại đây ra sao.

Thứ sáu: Giá nhà thuê tại các nơi này thường rẻ được từ 10% đến 30% so với giá thông thường chứ không có lợi nhiều như nhà Housing Section 8.

Thứ bảy: Nếu vào cư ngụ tại các chỗ này nhưng khi bên Housing Section 8 gọi vẫn có thể nhận giấy đi tìm nhà mới không trở ngại.

Thứ tám: Nhà giá rẻ loại này hiện nay một phòng có thể từ $400 đến $600 một tháng tùy theo khu vực nhưng tương đối sạch sẽ, an ninh và đủ tiện nghi.

Thứ chín: Tùy theo mỗi nơi, hiện nay có chỗ chỉ cần người đứng tên chính thức đủ điều kiện và có thể cho ở thêm một vài người. Có gia đình ông bà cho thêm 1 hay 2 con hoặc cháu vào ở. Có chỗ 2 cụ già ở chung để chia tiền phòng. Khó dễ tùy chỗ.

Thứ mười: Trước đây 2 vợ chồng già chia phòng có thể chỉ cần trả $200 nhưng nay giá đã tăng lên $400 hay $500 một tháng nên việc thuê Apartment 1 phòng giá 600 lại là giải pháp có thể chấp nhận được.

Muốn có danh sách đầy đủ các nơi nhận housing cho người già và người khuyết tật có thể liên lạc đến IRCC số 420 Park, San Jose để lấy danh sách.
Xin lưu ý quý vị, tìm thuê nhà hiện nay là một nghệ thuật phải mất công như đi tìm việc. Cần cố gắng và chúc quý vị may mắn. (IRCC San Jose).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chiến lược bầu cử của PIVOT nhắm vào vài điểm chính. Thứ nhất, hiểu biết là quyền lực. Thứ hai, cơ hội và khả năng đi bầu là quyền lực. Thứ ba, đi bầu là quyền lực. Cuối cùng và quan trọng nhất, cộng đồng chúng ta có khả năng thay đổi đường hướng của xứ sở này bằng cách chọn các nhà lãnh đạo tài giỏi và buộc họ phải chịu trách nhiệm, vì lợi ích của các thế hệ tương lai.
Năm nay hầu hết mọi người chúng ta đều phải ở nhà nhiều hơn từ trước đến nay. Trong khi chúng ta tiếp tục chùi rửa và khử trùng hằng ngày, giữ cho nhà cửa sạch sẽ và thơm tho cũng là điều quan trọng, nhất là nếu có người hút thuốc sống chung trong nhà.
Vào Thứ Sáu, ngày 25 tháng Chín, 2020 là ngày cuối cùng để cộng đồng có thể tham gia cuộc khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin hướng tới việc tạo ra một chiến lược nhà ở cộng đồng trong tám năm tới.
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.