Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tưởng Tượng Đời Sống Của Bạn: Tưởng Tượng Nó Có Thể Thay Đổi Nhanh Cỡ Nào

23/07/201500:00:00(Xem: 2343)

Michelle Kuckelman ghi

Tưởng tượng như thế này. Bạn đang lái xe trong khu phố của mình. Điện thoại của bạn bíp bíp. Chỉ một giây thôi, mắt bạn ngó chỗ khác, mắt rời khỏi mặt đường. Ai biết, chuyện gì xảy ra kế tiếp... có thể làm thay đổi cả đời.

Khó mà tưởng tượng một khoảnh khắc như thế, cho tới khi nào ta trải qua kinh nghiệm này. Và mình nào muốn chuyện đó xảy ra. Cho nên chúng tôi làm cho nó sống thực— bằng hình ảnh.

Theo chiến dịch It Can Wait của AT&T, hôm nay chúng tôi tung ra một kinh nghiệm mới, ảo mà như thật, mô phỏng một khung cảnh 3-D an toàn, hình ảnh ba chiều, cho thấy những hậu quả chết người, khi người ta liếc nhìn điện thoại giữa lúc đang lái xe.

Khi đang lái xe, mọi thứ đều có thể thay đổi, chỉ trong chớp mắt. Một cú đăng tải, tự chụp hình, một mẩu thư tín, xê dịch màn ảnh, một cú email— chỉ cần một cái liếc mắt thôi. Và kinh ngạc thay, chúng tôi vừa đưa ra cuộc nghiên cứu vài tuần trước, cho thấy là cứ 10 người thì có 7 người dùng smartphone khi đang lái xe!

blank
Lái xe chớ dùng điện thoại.

Với Samsung, Bose và Google giúp phối trí, chúng tôi mang kinh nghiệm như thật qua hình ảnh (VR) này đi tour một vòng, qua hơn 100 thành phố trước cuối năm nay. Chuyến đi này được tổ chức với bộ ống nghe (headset) Gear VR của Samsung, cung cấp bởi smartphone Galaxy Note 4, đi kèm với âm thanh tuyệt hảo từ bộ ống nghe Bose QuietComfort® 25 Acoustic Noise Cancelling® Headphones. Chúng tôi sẽ tặng 100,000 hộp Google Cardboard để xem hình ảnh ba chiều qua điện thoại lưu động, tại các điểm dừng chân sinh hoạt.

Người ta cũng có thể sử dụng hộp Google Cardboard và điện thoại smartphone, để trải qua kinh nghiệm Lái Xe Mô Phỏng It Can Wait (Chờ Được). Có thể tải xuống nhu liệu ứng dụng (app) VR miễn phí, và mua hộp Cardboard tại www.ItCanWait.com/VR.

Ngoài các chuyến đi tour VR, chiến dịch mới của chúng tôi sẽ giúp tạo ý thức rộng rãi rằng: điện thoại smartphone khiến người ta bị phân trí trong lúc lái xe, tai hại hơn là nhắn gởi thư tín (text). Qua hình ảnh xi-nê chuyển động chậm, người ta có thể hoảng hốt nhìn thấy hậu quả kinh hãi khi rời mắt khỏi mặt đường, mà liếc hay gõ smartphone khi đang lái xe. Nội dung lôi cuốn, khiến bối cảnh thường nhật bỗng trở nên đe dọa tính mạng, khi một tài xế cầm lái mà hành xử không an toàn. Chúng tôi hy vọng lôi cuốn khán thính giả, bằng cách nhấn mạnh những câu chuyện cá nhân, về những gì người ta làm ngoài đường phố, mỗi ngày, và cách nào một cuộc đời bị thay đổi vĩnh viễn.

Sẽ đặc biệt trình chiếu các đoạn 30-giây, qua chương trình TV toàn quốc và trên ItCanWait.com, bắt đầu hôm nay. Ghé trang YouTube của chúng tôi để xem các đoạn 30-giây và xem trình chiếu toàn bộ.

Cảnh lái xe mô phỏng và chiến dịch quảng bá này là công cụ tân tiến nhất, giúp chúng ta lái xe trong ý thức, đổi cách ứng xử, và sau cùng là cứu mạng người, khi mình sử dụng smartphone đàng sau tay lái.

Kể từ khi được tung ra năm 2010, chiến dịch It Can Wait đã:

- Giúp tạo ý thức cho khoảng 90% khán thính giả được thăm dò ý kiến, về các hiểm nguy khi vừa lái xe vừa nhắn gởi thư tín (text).

- Tạo hứng khởi cho hơn 7 triệu người tuyên hứa không nhắn gởi thư tín khi đang lái xe.

- Làm việc với các sở giao thông tại Texas, Kentucky và các tiểu bang khác, qua cuộc nghiên cứu, cho thấy có sự tương quan giữa chiến dịch It Can Wait (Chờ Được) và sự giảm thiểu tai nạn xe cộ.

Chúng tôi cần bạn giúp đỡ. Chúng tôi cần bạn cam kết. Hơn bao giờ hết, chúng tôi kêu gọi bạn hãy để mắt ngó mặt đường, chớ đừng nhìn điện thoại mình!

Để tìm hiểu thêm về chiến dịch It Can Wait, hãy ghé www.ItCanWait.com. Và nhớ rằng cuộc đời mình đáng giá hơn những thứ đăng tải, đọc, email, tìm kiếm, hay nhắn gởi thư tín qua điện thoại.

Xem: https://www.youtube.com/watch?v=9OmzhLfMLsI&feature=youtu.be

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.