Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Hòa Đòi Thống Đốc Cali Trả Các Chủ Nhà 331 Triệu Đô

02/07/201500:00:00(Xem: 1160)

(Santa Ana, CA) Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn và các đồng viện thuộc đảng Cộng Hòa ở Thượng Viện California đang kêu gọi Thống Đốc Jerry Brown trả lại các chủ nhà khoản tiền $331 triệu trong quỹ pháp lý giàn xếp một vụ kiện địa ốc mà tiểu bang sử dụng không đúng hồi năm 2012. Số tiền này do 5 ngân hàng lớn nhất Hoa Kỳ trả để dàn xếp việc họ không bị truy tố vì cho vay nợ địa ốc sai luật. Thế nhưng, thay vì trả số tiền này lại cho các chủ nhà đang bị khốn đốn, tiểu bang California lại dùng số tiền này để bù đắp vào khoản thiếu hụt ngân sách.

Để thu hồi lại khoản tiền này, ba tổ chức, Liên Minh Người Mỹ Gốc Á Quốc Gia, Tổ Hợp Phát Triển Cộng Đồng COR, và Hội Nghị Lãnh Đạo Người Thiên Chúa Giáo Gốc Hispanic Quốc Gia, đã nộp đơn kiện Thống Đốc Brown. Hồi đầu tháng, một tòa án đồng ý với các tổ chức bất vụ lợi này, và ra phán quyết rằng, số tiền $331 triệu đã bị sử dụng sai mục đích. Theo phán quyết của Chánh Án Timothy Frawley, số tiền này phải được trả lại cho quỹ, khi tiểu bang có một khoản tiền “đủ và hợp lý để trả.”

“Trong khi ngân sách năm nay nhiều hơn năm ngoái $13 tỉ, đáng lẽ Thống Đốc Brown phải trích một số tiền ra để trả cho khoản $331 triệu theo phán quyết của Chánh Án Frawley,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn nói. “Số tiền này đáng lẽ phải được dùng để trả lại cho các chủ nhà, để họ tránh được tình trạng bị siết nhà. Bất cứ một sự trì hoãn nào trong việc hoàn trả lại $331 triệu đều có thể tạo ra những ảnh hưởng xấu đối với chủ nhà, bao gồm cả chuyện mất nhà.”

Dựa theo phán quyết của tòa, đại diện các tổ chức bất vụ lợi đã đến gặp Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn nhờ giúp đỡ. Ngay lập tức, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã đề nghị các đồng viện thuộc đảng Cộng Hòa ở Thượng Viện chính thức gởi một lá thư đến Thống Đốc Jerry Brown, vận động thay cho hàng ngàn chủ nhà đang gặp khó khăn khắp California.

"Tôi xin chân thành cảm ơn các đồng viện đã ủng hộ lá thư của tôi, và tôi hy vọng Thống Đốc Brown sẽ lắng nghe và làm điều tốt nhất cho hơn 800,000 chủ nhà đang gặp khó khăn tại California. Số tiền này cần phải được hoàn trả lại đúng nơi để được sử dụng trong các dịch vụ cố vấn và giúp đỡ giáo dục rất cần thiết,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn nói.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào tối ngày 15/12/2020, tổ chức Rise ( https://www.vietnamrise.org/ ) đã tổ chức một buổi hội thảo qua mạng zoom, để báo cáo kết quả cuộc khảo sát về nhu cầu giúp đỡ của người dân trong các vùng lũ Miền Trung. Cuộc khảo sát này được thực hiện bởi các thành viên của Rise tại VIệt Nam, tại Quảng Bình vào thời điểm 20/10 đến 4/11.
Theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc Gia Hoa Kỳ, từ năm 2014 đến năm 2018, các sở cứu hỏa của Hoa Kỳ đã ứng phó với trung bình 770 vụ cháy nhà mỗi năm, do trang trí ngày lễ gây ra. Theo Quỹ An Toàn Điện Quốc Tế, trung bình, có 160 vụ cháy nhà bắt đầu từ cây thông Giáng Sinh mỗi năm.
Các vị lãnh đạo từ các cộng đồng Người Mỹ Gốc Á Đảo Thái Bình Dương (AAPI) đã cùng họp báo từ xa vào ngày Thứ Năm, 10 tháng Mười Hai để bàn về ảnh hưởng với tỷ lệ khác nhau của COVID-19 lên các cộng đồng AAPI đa dạng của Quận Los Angeles, tập trung vào các cố gắng hiện tại với nền tảng là giải quyết các nhu cầu khẩn cấp và chưa được đáp ứng của cộng đồng.
Tiểu bang California đang đối diện với sự gia tăng nhanh chóng của các ca COVID-19, giai đoạn thách thức nhất của đại dịch với số ca nhập viện, cộng với sự sụt giảm mạnh công suất ICU trên toàn tiểu bang. Các quan chức y tế công cộng của tiểu bang cho hay, việc gia tăng bất ngờ về du lịch, tụ tập trong nhà và lễ hội sẽ tiếp tăng thêm làm cho các bệnh viện gặp khó khăn.
Để đáp ứng lệnh ‘Stay-at-Home’ gần đây của tiểu bang, hạn chế việc ăn uống ngoài trời, Thành phố Garden Grove đã mở rộng chương trình JOBS 1st để có thêm chương trình "JOBS 1st To-Go" mới, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp bán thực phẩm và đồ uống địa phương với các khoản trợ cấp lên đến $1,500.
Vòng tài trợ mới nhất đã nâng nguồn quỹ được cấp lên hơn 13 triệu USD nhằm tăng cơ hội sống gần gũi với thiên nhiên cho tất cả mọi người
Nếu quý vị muốn có những kỷ niệm của những ngày lễ và kết hôn trong mùa đông này, thì không cần tìm đâu xa! Vào Thứ Bảy, Ngày 12 Tháng 12, 2020, Văn phòng Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn sẽ tổ chức lễ thành hôn trong khung cảnh Thiên Đường Mùa Đông tại Honda Center trong thành phố Anaheim
Thành Phố Garden Grove đang tuyển ủy viên các ủy ban thành phố. Đây là công việc thiện nguyện, những ứng cử viên phải đăng ký đi bầu và là cư dân sống trong Garden Grove. Người ủy viên sẽ phục vụ nhiệm kì trong hai năm, thường xuyên phải tham dự các cuộc họp, và được bổ nhiệm làm người cố vấn cho Hội Đồng Thành Phố, đóng góp ý kiến cho Thành phố.
Thứ Tư ngày 9 tháng 12 cũng là phiên họp cuối của Hội Đồng Thành Phố Westminster cho năm 2020. Dù là phiên họp cuối trong năm nhưng cũng có nhiều sự kiện cần thiết để mọi người am tường, nhất là thành phần cư dân tại Westminster.
Trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, có hiệu lực từ Thứ Sáu, ngày 11 Tháng 12 năm 2020, Văn Phòng Chánh Lục Sự Quận Cam sẽ tạm đóng cửa tất cả các dịch vụ tại quầy trong văn phòng cho công chúng cho đến khi có thông báo mới. Hầu hết các dịch vụ có thể được yêu cầu qua thư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,