Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phái đoàn đa tôn giáo sẽ họp với Bộ Ngoại Giao và Uỷ Hội Hoa Kỳ về Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế

13/06/201519:26:00(Xem: 2476)

Phái đoàn đa tôn giáo sẽ họp với Bộ Ngoại Giao 
và Uỷ Hội Hoa Kỳ về Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế

Mạch Sống, ngày 13 tháng 6, 2015

http://machsongmedia.com

Nằm trong chuỗi sinh hoạt của ngày Vận Động Cho Việt Nam, một phái đoàn đa tôn giáo sẽ họp với Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ lúc 2pm ngày Thứ Sáu 19 tháng 6. Trước đó, lúc 12pm phái đoàn này sẽ họp với Uỷ Hội Hoa Kỳ về Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế.

Phái đoàn gần 20 người đến từ nhiều quốc gia và nhiều tiểu bang Hoa Kỳ sẽ trình bày các vụ đàn áp tôn giáo xảy ra trong thời gian gần đây, nhất là việc sử dụng bạo lực bởi công an và thành phần xã hội đen do công an điều động. Phái đoàn cũng sẽ lên tiếng về dự thảo Luật Tôn Giáo của Quốc Hội Việt Nam kèm với những đề nghị cụ thể.

Theo Ts. Nguyễn Đình Thắng, tự do tôn giáo là trọng tâm của cuộc tổng vận động trong năm nay:

“Nỗ lực cài điều kiện tự do tôn giáo vào dự luật TPA, thường được gọi là thẩm quyền đàm phán nhanh, đã thành công; nay chúng tôi tiếp tục vận động để Việt Nam phải chứng tỏ sự tôn trọng tự do tôn giáo trước khi cuộc đàm phán TPP hoàn tất”.

Ts. Thắng cho biết tài liệu về việc công an sử dụng bạo lực đối với các nhà tu hành và tín đồ thuộc các tôn giáo khác nhau đã được cập nhật để các phái đoàn người Việt tham gia sử dụng khi tiếp xúc với dân biểu và thượng nghị sĩ của mình trong ngày 18 tháng 6.

Xem tài liệu: http://dvov.org/wp-content/uploads/2014/07/2015.06.13-Police-brutality-against-people-of-faith.pdf

Tài liệu bằng hình ảnh này được BPSOS soạn cho cuộc tổng vận động Quốc Hội Hoa Kỳ vào tháng 7 năm ngoái. Tháng 4 vừa qua tài liệu này được dùng triển lãm tại Hội Nghị Xã Hội Dân Sự ASEAN ở thủ đô Kuala Lumpur của Malayasia.

Một số thành viên của phái đoàn đa tôn giáo sẽ điều trần trước Quốc Hội vào ngày 17 tháng 6.

Phái đoàn sẽ tham gia chương trình vận động Quốc Hội vào ngày 18 tháng và chương trình Vinh Danh và Tri Ân tại Kennedy Center vào chiều tối ngày 19 tháng 6.

Ghi danh tham gia Ngày Vận Động Cho Việt Nam:http://events.r20.constantcontact.com/register/event?oeidk=a07ea6amnvj732d2788&llr=rrd6eedab

Buổi điều trần ở Quốc Hội ngày 17 tháng 6: 2pm, phòng 2255 Rayburn House Office Building.

Cần thêm thông tin, xin liên lạc: bpsos@bpsos.org


.
,

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.