Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

VNCH Foundation Họp Báo Về Vận Động Hồi Sinh VNCH

12/06/201500:00:00(Xem: 9405)

Westminster (Bình Sa)- - Chiều Thứ Bảy ngày 06 tháng 6 năm.2015 tại hội trường VNCR, 14861 Moran St, Westminster, Việt Nam Cộng Hòa Foundation đã tổ chức buổi họp báo tuyên bố về việc vận động cho Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại.

Trên bàn chủ tọa buổi họp báo có: cựu Trung Tá Nguyễn Quang, thuộc Lực Lượng Đặc Biệt, ông Phạm Đức Hậu, (là một chiến sĩ đấu tranh về hoạt động trong nước đã bị cộng sản bắt giam), nhạc sĩ Hồ Văn Sinh, Phó Chủ Tịch Việt Nam Cộng Hòa Foundation, cựu nữ Trung Úy Phạm Thị Diệu Chi, Thành viên Việt Nam Cộng Hòa Foundation, (người điều hợp chương trình.)

Về quan khách có Linh Mục Tuyên Úy Nguyên Thanh, cựu Dân biểu VNCH Bùi Văn Nhân (nhà báo Vi Anh); cựu nữ Trung Tá KQ Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, cựu Thiếu Tá CSQG Nguyễn Thanh Thủy, niên trưởng Nguyễn Đắc Khai, nhà văn Bích Huyền và một số qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương.

blank
Họp báo về VNCH.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm,

Mở đầu buổi họp báo, ông Nguyễn Quang chào mừng và cảm ơn sự tham dự của qúy vị, ông cũng cho biết lý do để vận động cho Việt Nam Cộng Hòa trở lại.

Tiếp theo ông Phạm Đức Hậu, trình bày về những điều hợp lý trong giai đoạn nầy để Việt Nam Cộng Hòa trở lại. Cựu Dân Biểu Bùi Văn Nhân đã khẳng định rằng Việt Nam Cộng Hòa vẫn còn sống, Cộng Sản Bắc Việt đã vi phạm trắng trợn và thô bạo Hiệp Định Paris; ông Dương Văn Minh là người lên radio kêu gọi Quân, Cán, Chính Việt Nam Cộng Hòa buông súng để chờ bàn giao cho phía bên kia. Việc làm đó hoàn toàn vi hiến. Vì theo Hiến Pháp Việt Nam Cộng Hòa, một người lên làm Tổng Thống phải do dân bầu, ông Dương Văn Minh là một Đại Tướng hồi hưu nhưng không phải dân cử nên không được quyền làm Tổng Thống, làm Tổng Thống như Dương Văn Minh là vi hiến, mà vi hiến thì hoàn toàn vô hiệu đối với dân trong nước cũng như đối với quốc tế.

Linh mục Nguyên Thanh, trong lời phát biểu, ông hoan nghênh việc làm đầy ý nghĩa nầy. nhà văn Bích Huyền cũng đã bày tỏ sự ủng hộ về việc vận động cho Việt Nam Cộng Hòa trở lại…

blank
Họp báo về VNCH.

Trong dịp nầy ông Hồ Văn Sinh còn cho biết, các ông đã tới Quốc Hội Pháp, Canada và Thượng Viện Hoa Kỳ để vận động, yêu cầu tái lập Hiệp Định Paris, trả lại sự toàn vẹn cho Việt Nam Cộng Hò và tiến hành những bước kế tiếp để thống nhất đất nước. Theo quy định của Hiệp Định, chỉ cần 6 quốc gia đã ký tên vào bản Hiệp Định Paris yêu cầu tái lập Hiệp Định thì Liên Hiệp Quốc phải triệu tập ngay một Hội nghị để giải quyết các yêu cầu của họ. Hiện nay chúng ta có lợi thế, là một số nước đã ký Hiệp Định Paris như Ba Lan, Hungary không còn là quốc gia cộng sản nữa. Vì thế chúng ta đang tiến hành vận động với các quốc gia và bước đầu đã có kết quả tốt. Trong thời gian qua phái đoàn qúy vị dân cử Việt Nam Cộng Hòa đã đi vận động quốc tế về việc hợp pháp của Việt Nam Cộng Hòa trước tình hình hiện nay, ông nhấn mạnh, chỉ có Việt Nam Cộng Hòa mới đầy đủ pháp lý để buộc nhà cầm quyền Trung Cộng phải trả lại lãnh thổ, lãnh hải mà chúng đã cưởng chiếm trước đây… Nhạc sĩ Hồ Văn Sinh cũng cho biết: Cộng Sản Bắc Việt đã vi phạm Hiệp Định Paris ký ngày 27 tháng 1 năm 1973, một Hiệp Định nhằm tái lập hòa bình, chấm dứt chiến tranh. Cộng Sản Bắc Việt đã xua quân thôn tính Việt Nam Cộng Hòa trái với các thỏa thuận được ghi trong Hiệp Định Paris mà chính họ đã ký cam kết thi hành, cụ thể là vi phạm Điều 15, Chương V có ghi rõ như sau:


“Việc thống nhất nước Việt Nam sẽ được thực hiện từng bước bằng phương pháp hòa bình trên cơ sở bàn bạc và thỏa thuận giữa miền Bắc và miền Nam Việt Nam. Không bên nào được cưỡng ép hoặc thôn tính bên nào, và không có sự can thiệp của nước ngoài. Thời gian thống nhất sẽ do miền Bắc và miền Nam Việt Nam thỏa thuận.

blank
Họp báo về VNCH.

Trong khi chờ thống nhất:

- Giới tuyến quân sự giữa hai miền tại vĩ tuyến 17 chỉ là tạm thời và không phải là một ranh giới về chính trị hoặc về lãnh thổ, như quy định trong đoạn 6 của Tuyên bố cuối cùng của Hội nghị Geneva năm 1954.

- Miền Bắc và miền Nam Việt Nam sẽ tôn trọng khu phi quân sự ở hai biên giới khu phi quân sự tạm thời.

- Miền Bắc và miền Nam Việt Nam sẽ sớm bắt đầu thương lượng nhằm lập lại quan hệ bình thường về nhiều mặt. Trong các vấn đề sẽ được thương lượng có vấn đề thể thức đi lại dân sự qua giới tuyến quân sự tạm thời.

- Miền Bắc và miền Nam Việt Nam sẽ không tham gia bất cứ liên minh quân sự hoặc khối quân sự nào và không cho phép nước ngoài có căn cứ quân sự, quân đội, cố vấn quân sự và nhân viên quân sự trên đất mình, như Hiệp Định Geneva năm 1954 về Việt Nam quy định.

Theo ông Hồ Văn Sinh cũng như qúy vị chủ tọa buoổi họp báo thì Việt Nam Cộng Hòa vẫn còn hợp pháp theo Hiệp Định Paris năm 1973, trong đó có vấn đề Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam Cộng Hòa đã được các quốc gia trên thế giới công nhận. Thủ tướng cộng sản Phạm Văn Đồng ký nhượng cho Trung Cộng trong lúc thể chế Việt Nam Cộng Hòa còn hiện hữu là hành động không thể chấp nhận được, vì họ không có quyền gì phía nam vĩ tuyến 17. Vì thế, chỉ có việc Việt Nam Cộng Hòa trở lại, không những giải quyết những tranh chấp, xung đột căng thẳng hiện nay tại Biển Đông mà Việt Nam Cộng Hòa còn có thể thu hồi lại Hoàng Sa và Trường Sa do Trung Cộng đã và đang chiếm đóng.

Không những VNCH có thể thu hồi lãnh hải, chủ quyền của mình mà còn có thể thu hồi lại lãnh thổ của Việt Nam Cộng Hòa đã bị Việt cộng xâm lăng cưỡng chiếm trái phép.

Trước khi kết thúc buổi họp báo, ông Hồ Văn Sinh cũng đã thông báo, hiện nay Việt Nam Cộng Hòa Foundation đã cho in rất nhiều tấm bảng nhỏ có hàng chữ “RVN - The Republic of Vietnam is Returning”., bên cạnh có lá cờ Việt Nam Cộng Hòa với nhiều ngôn ngữ khác nhau để phổ biến đến các cộng đồng người Việt khắp nơi tyrên thế giới, tấm bảng nầy đông hương có thể dán lên xe, lên các cơ sở thương mại …

Đồng hương muốn tìm hiểu về tổ chức Việt Nam Cộng Hòa Foundation xin vào trang Web: http://vietnamconghoa.us và liên lạc (714) 305-9025 hay email: vnchf@yahoo.com./

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.